Tất cả chúng ta đều biết nguy cơ lây nhiễm HIV rất cao khi quan hệ bằng đường âm đạo và hậu môn, đặc biệt là khi không dùng biện pháp bảo vệ. Thế nhưng khi quan hệ bằng miệng thì thế nào? Đường miệng có lây HIV không? Tỷ lệ lây nhiễm HIV qua đường miệng có cao không? HIV lây qua đường miệng như thế nào? Những thông tin chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn có câu trả lời.

Tìm hiểu về quan hệ tình dục bằng miệng

Theo các nghiên cứu, quan hệ bằng miệng có thể làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh lý, ngoài ra đây còn là một trong những nguyên nhân gây ung thư vòm họng.

Quan hệ tình dục bằng miệng có thể là một trong những cách quan hệ phổ biến, tạo khoái cảm hưng phấn cho bạn tình bằng việc dùng miệng, lưỡi để hôn, mút, dương vật hoặc âm đạo, kích thích vào những vùng nhạy cảm của dương vật hoặc âm đạo để người bạn tình cảm thấy hưng phấn, đạt được cực khoái nhất. Ngoài ra, quan hệ bằng miệng còn dùng lưỡi kích thích nhũ hoa, hậu môn.

Quan hệ bằng miệng dễ lây các bệnh qua đường tình dục

Trước đây, khi nhắc đến quan hệ bằng miệng là một điều hết sức nhạy cảm, thậm chí cấm kỵ nhưng hiện nay quan hệ tình dục bằng miệng được xem là một điều thú vị cho chuyện yêu thêm thăng hoa, tuy nhiên cách thức quan hệ tình dục này cũng có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục, trong đó có HIV.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tỷ lệ lây nhiễm HIV qua đường miệng liệu có cao hay không?

HIV là bệnh lây truyền qua đường tình dục và có thể lây truyền theo đường miệng qua việc việc liếm mút dương vật hoặc âm đạo của bạn tình. Thực tế, khi quan hệ bằng miệng thường có tiếp xúc với niêm mạc máu, máu trong trường hợp có vết xước hoặc vết loét ở cơ quan sinh dục cộng với việc trầy xước, loét trong khoang miệng, viêm nhiễm, chảy máu chân răng…có thể làm tăng xác suất lây nhiễm HIV qua đường miệng. Bên cạnh đó, nếu đối tác quan hệ là nữ, virus HIV cũng có khả năng lây truyền cao hơn nếu nữ giới đang có kinh nguyệt.

Một số trường hợp vẫn có thể nhiễm HIV khi quan hệ bằng miệng do trong quá trình quan hệ tình dục có hành động thô bạo với cường độ mạnh…. dẫn đến tổn thương trên niêm mạc.

Tỷ lệ lây nhiễm HIV qua đường miệng có cao không?

Tuy rằng quan hệ bằng miệng có thể làm tăng nguy cơ nhiễm HIV nhưng tỷ lệ lây nhiễm HIV qua đường miệng sẽ thấp hơn so với việc quan hệ tình dục qua đường âm đạo hoặc hậu môn.

Quan hệ tình dục bằng miệng có thể tạo ra khoái cảm, hưng phấn cho các cặp đôi nhưng ngoài nguy cơ lây nhiễm HIV thì cách quan hệ tình dục không an toàn này còn dễ dẫn đến việc mắc phải các căn bệnh xã hội khác như sùi mào gà, bệnh lậu, giang mai, mụn rộp sinh dục… Các tác nhân gây bệnh hoàn toàn có thể lây lan qua tất cả các hình thức quan hệ tình dục, nhất là ở những người chưa có đủ kiến thức bảo vệ bản thân cũng như nhận thức về tình dục an toàn. Do đó, để tránh mắc phải căn bệnh lây qua đường tình dục nguy hiểm này thì bạn nên thực hiện các biện pháp sau đây:

  • Dùng bao cao su khi thực hiện quan hệ tình dục.
  • Sử dụng tấm chắn miệng khi quan hệ tình dục bằng miệng.
  • Không quan hệ tình dục bừa bãi với nhiều người, không quan hệ với người mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục. Chung thủy với một bạn tình không bị mắc các bệnh tình dục.
  • Thực hiện thăm khám, kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về vấn đề tỷ lệ lây nhiễm HIV qua đường miệng có cao không. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc chưa rõ, xin vui lòng gọi đến Hotline: 037.891.5690 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được tư vấn miễn phí.