Khi phát sinh quan hệ tình dục mà chưa chuẩn bị biện pháp tránh thai thì xuất tinh ra ngoài âm đạo là cách tốt nhất. Từ đây, xuất tinh ra ngoài có khả năng mang thai hay không là vấn đề được các cặp đôi quan tâm đến. Ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp: Tinh trùng dính bên ngoài có thai không? Cùng cách ngừa thai hiệu quả 100% khi quan hệ không an toàn đến các cặp đôi. 

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Xuất tinh ngoài âm đạo nữ là gì?

Xuất tinh ngoài âm đạo chính là khi cả hai phát sinh quan hệ, nam giới không sử dụng bao cao su và khi đạt cực khoái, chàng sẽ đưa dương vật ra ngoài và xuất tinh. Việc xuất tinh ngoài âm đạo giúp ngăn không cho tinh trùng di chuyển vào bên trong tử cung để gặp trứng và thụ thai, nhờ đó giảm thiểu tối đa khả năng mang thai ngoài ý muốn. 

Xuất tinh ngoài âm đạo là cách tránh thai được nhiều cặp đôi lựa chọn

Xuất tinh ngoài âm đạo là cách tránh thai được nhiều cặp đôi lựa chọn

Trên thực tế, cho đến hiện nay xuất tinh ngoài âm đạo vẫn được xem là một trong những biện pháp ngừa thai an toàn và gần như không gây ảnh hưởng đến khoái cảm tình dục lẫn sức khỏe sinh sản của nam, nữ giới. 

Tuy nhiên, theo một số nghiên cứu xã hội học đã chỉ ra rằng, hiệu quả tránh thai bằng cách xuất tinh ra ngoài không cao. Vì trong thực tế có nhiều cặp đôi áp dụng phương pháp tránh thai này những vẫn có em bé. 

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Vậy, nếu tinh trùng dính bên ngoài có thai không?

Về thắc mắc tinh trùng dính bên ngoài có thai không? Các bác sĩ sản khoa cho biết, trên lý thuyết chỉ cần 1 tinh trung xâm nhập được vào bên trong tử cung và gặp trứng là có thể mang thai. Thế nhưng, để tinh trùng gặp được trứng và xảy ra quá trình thụ thai thành công là một quá trình gian nan. Bởi vì, tinh trùng phải vượt qua được môi trường khắc nghiệt ở âm đạo, sau đó chờ trứng rụng mới có thể thụ tinh. 

Tinh trùng dính bên ngoài cho tỷ lệ mang thai thấp

Tinh trùng dính bên ngoài cho tỷ lệ mang thai thấp

Nếu tinh trùng dính bên ngoài âm đạo thì chúng cần phải di chuyển đi qua âm đạo, cổ tử cung mới đến được tử cung, đây là một quãng đường rất dài. Trên đường di chuyển, tinh trùng có thể bị chết vì kiệt sức, cấu trúc sinh dục nữ bất thường, môi trường axit ở âm đạo…

Những điều này cho thấy rằng, tinh trùng phải khỏe mạnh và xuất vào bên trong âm đạo thì mới có cơ hội thụ thai. Còn trong trường hợp tinh trùng dính bên ngoài có thai không? khả mang thai là rất thấp, gần như bằng không. 

Mặc dù vậy, tinh trùng dính bên ngoài âm đạo vẫn có thể mang thai nếu tinh dịch tiếp xúc với dịch nhầy âm đạo tại vị trí đó. Nhưng nếu tinh trùng chỉ dính bên ngoài, không gặp dịch nhầy thì khả năng mang thai vẫn rất thấp hoặc không có. 

Xem thêmCách tính ngày an toàn để tránh thai tự nhiên mà chị em nên biết

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Trường hợp tinh trùng dính bên ngoài có thể mang thai

Cụ thể về những trường hợp các cặp đôi quan hệ tình dục và xuất tinh ra ngoài nhưng vẫn mang thai là:

Không sử dụng bao cao su trong lúc ân ái

Trong quá trình ân ái, nếu nam giới không sử dụng bao cao su thì tinh trùng vẫn có thể bị rỉ theo tinh dịch một lượng nhỏ trong âm đạo nữ. Bên cạnh đó, trong màn dạo đầu, cả nam và nữ giới đều tiết ra nhiều chất dịch bôi trơn, trong dịch bôi trơn của phái mạnh có khả năng kèm theo tinh trùng. 

Đến khi nam giới cho dương vật xâm nhập vào sâu âm đạo thì tinh trùng có cơ hội bơi vào tử cung. Trong trường hợp này thì tỷ lệ dính bầu là khá cao, đặc biệt là trong trường hợp sinh hoạt vợ chồng vào thời gian trứng rụng. 

Nếu quan hệ xuất tinh ra ngoài âm đạo vào ngày rụng trứng thì vẫn có thể mang thai

Nếu quan hệ xuất tinh ra ngoài âm đạo vào ngày rụng trứng thì vẫn có thể mang thai

Phát sinh quan hệ vào thời điểm trứng rụng

Tinh trùng có thể sống trong tử cung nữ giới từ 3 ngày – 5 ngày để chờ trứng rụng và thụ thai. Nếu quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su thì dù lượng tinh dịch kèm tinh trùng rất ít thì vẫn có thể mang thai. 

Tinh trùng dính trên tay và đưa tay vào âm đạo

Việc tinh trùng dính bên ngoài có thai không? Vẫn có thể mang thai nếu tinh trùng dính trên tay và đưa trực tiếp vào am đạo. Lúc này, tinh trùng dính trên tay sẽ có cơ hội bơi vào tử cung tìm gặp trứng thụ tinh, dẫn đến mang thai ngoài ý muốn. 

Khoảng cách giữa các lần nhập cuộc yêu quá gần

Nam và nữ giới quan hệ tình dục xuất tinh ra ngoài, sau đó lại tiếp tục cuộc yêu mà không sử dụng biện pháp tránh thai, tinh trùng kèm tinh dịch đọng lại trên dương vật cũng từ đó có thể đi vào bên trong cơ quan sinh dục và tạo cơ hội có thai. 

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Cách tránh thai khi quan hệ tình dục không an toàn nữ giới nên biết

Như vậy, trường hợp tinh trùng dính bên ngoài có thai không? chị em vẫn có thể dính bầu. Do đó, trong trường hợp này để tỷ lệ mang thai là không thì nữ giới nên lưu ý và thực hiện cách tránh thai hiệu quả 100% sau khi quan hệ không an toàn sau:

Đi tiểu ngày sau khi quan hệ

Không ít chị em cho rằng đi tiểu ngay sau khi ân ái là cách rửa sạch tinh dịch mà nam giới vừa xuất ra hiệu quả. Thế nhưng, trên thực tế ống tiểu là đường riêng, không cùng đường di chuyển của tinh trùng vào bên trong cơ quan sinh dục nữ. Vì vậy, đây không phải là cách tránh thai tốt nhất sau khi xảy ra chuyện ấy mà không dùng biện pháp ngừa thai.

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp là cách ngừa thai hiệu quả nhất sau khi quan hệ không an toàn

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp là cách ngừa thai hiệu quả nhất sau khi quan hệ không an toàn

Rửa sạch âm hộ

Đây là cách tránh thai sau khi ân ái mà không sử dụng biện pháp tránh thai được nhiều nữ giới áp dụng và rỉ tai nhau. Vì, chị em cho rằng việc rửa âm đạo sẽ giúp loại bỏ hết phần tinh trùng mà nam giới vừa giải phong ra.

Nhưng theo các chuyên gia cho biết, khi nam giới xuất tinh sẽ có hàng triệu con tinh trùng được phóng thích. Chúng sẽ nhanh chóng bơi vào bên trong tử cung để tìm gặp trứng thụ tinh. Vì vậy, việc thụt rửa âm đạo sau khi quan hệ không cho hiệu quả tránh mang thai ngoài ý muốn cao. Mà chỉ giúp làm sạch vùng kín và tạo ra tâm lý thoải mái cho chị em vì nghĩ rằng tinh trùng đã được loại bỏ bớt. 

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp

Cách tránh thai tốt nhất trong trường hợp quan hệ tình dục không sử dụng bất cứ biện pháp nào đó là uống thuốc ngừa thai khẩn cấp. Trong thuốc tránh thai cấp tốc có chữa hormone progestin với liều lượng cao nên sẽ nhanh chóng làm chậm quá trình rụng trứng, khiến dịch nhầy ở tử cung đặc lên để ngăn cản tinh trùng gặp trứng. 

Tùy vào thời điểm phát sinh quan hệ mà nữ giới lựa chọn loại thuốc tránh thai khẩn cấp phù hợp: thuốc 24h, thuốc 36h, thuốc 48h hay thuốc 72h. Tuy nhiên, nữ giới lưu ý càng uống thuốc tránh thai khẩn cấp càng gần thời gian ân ái thì hiệu quả phòng tránh mang thai ngoài ý muốn càng cao. 

Sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp, nữ giới có thể gặp phải một số tác dụng phụ của thuốc như: cảm thấy buồn nôn, đau bụng, mệt mỏi, chóng mặt, đau đầu, rối loạn kinh nguyệt… Những triệu chứng này chỉ diễn ra trong thời gian ngắn rồi hết. Trong trường hợp các tác dụng phụ của thuốc không có dấu hiệu thuyên giảm, kéo dài nhiều ngày thì nữ giới cần chủ động đến gặp bác sĩ để thăm khám, tìm hiểu nguyên nhân và có hướng xử lý hiệu quả. 

Ngoài ra, chị em phái nữ lưu ý không nên uống thuốc tránh thai khẩn cấp quá 2 lần trong tháng. Việc lạm dụng thuốc tránh thai cấp tốc có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe lẫn khả năng sinh sản về sau.

Trên đây là các thông tin giải đáp: Tinh trùng dính bên ngoài có thai không? Hy vọng sẽ giúp chị em phái nữ có thêm kiến thức trong việc chăm sóc sức khỏe và kế hoạch hóa gia đình. Nếu còn thắc mắc gì, nữ giới hãy liên hệ đến phòng khám Đa khoa Thái Dương theo hai cách là gọi vào Hotline: 037.891.5690 hoặc nhắn tin ở khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên gia hỗ trợ tận tình và nhanh chóng.