Rất nhiều chị em nữ giới đang mong muốn sinh con hoặc chưa có kế hoạch mang thai đều thắc mắc về vấn đề quan hệ trước hoặc ngay sau ngày rụng trứng có thai không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc: quan hệ trước ngày rụng trứng có thai không một cách chi tiết nhất đến chị em nữ giới.  

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

[Chuyên gia tư vấn] Quan hệ trước ngày rụng trứng có thai không?

Trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ sẽ phóng thích một trứng, đôi khi là hai trứng. Trứng sau khi rụng có thể tồn tại ở ống dẫn trứng từ 12 đến 24 giờ rồi dần bị tiêu biến. Còn tinh trùng khi xuất vào trong âm đạo có thể sống được từ 24 – 72 giờ, thậm chí lên đến 5 ngày. 

Quan hệ trước ngày rụng trứng có khả năng mang thai cao

Quan hệ trước ngày rụng trứng có khả năng mang thai cao

Do đó, quan hệ trước ngày rụng trứng có thai không? Nếu hai vợ chồng quan hệ vào thời gian này mà không sử dụng biện pháp ngừa thai nào thì tỷ lệ đậu thai là rất cao. Tuy nhiên, tỷ lệ nào chỉ cao đối với những người phụ nữ có kinh nguyệt đều đặn, sức khỏe sinh sản và tâm sinh lý tốt.

Còn đối với những nữ giới có chu kỳ nguyệt san thất thường sẽ rất khó xác định thời gian rụng trứng, vì thế khả năng mang thai khi quan hệ trong thời gian này sẽ thấp hơn. Bên cạnh đó, tỷ lệ thụ thai thành công cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: sức khỏe sinh sản nữ giới, chất lượng tinh trùng… 

Xem thêm: Sau quan hệ bao lâu thì dùng que thử thai cho kết quả chính xác?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Cách tăng tỷ lệ đậu thai khi quan hệ gần ngày rụng trứng

Đối với những cặp vợ chồng đang mong ngóng có em bé thì việc quan hệ trước và trong thời gian rụng trứng sẽ giúp nâng cao tỷ lệ mang thai hơn. Để nâng cao khả năng có bầu khi quan hệ gần ngày rụng trứng thì hai vợ chồng nên:

Theo dõi chu kỳ kinh để xác định ngày rụng trứng

Để có thể xác định được ngày rụng trứng, nữ giới cần theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình. Thời gian rụng trứng thường diễn ra giữa chu kỳ nguyệt san (tức ngày thứ 14 – 15 đối với vòng kinh 28 ngày). Khi đến thời gian này, hai vợ chồng nên quan hệ trước, trong và sau 1 ngày rụng trứng để tăng tỷ lệ đâu thai lên cao. 

Ngoài cách dựa vào chu kỳ kinh nguyệt thì nữ giới có thể dùng que thử rụng trứng để canh chính xác thời gian này nhằm tăng khả năng mang thai. 

Nghỉ ngơi và có một chế độ dinh dưỡng khoa học

Để nâng cao tỷ lệ có thai thì chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi và sinh hoạt của hai vợ chồng đều phải thật khoa học, lành mạnh. Hai vợ chồng hãy luôn giữ tâm lý thoải mái, nghỉ ngơi hợp lý, ăn uống đủ dưỡng chất và tránh sử dụng các chất kích thích. 

Làm thế nào để tăng tỷ lệ đậu thai?

Làm thế nào để tăng tỷ lệ đậu thai?

Tăng tần suất làm chuyện ấy

Các cặp vợ chồng cần sinh hoạt tình dục đều đặn, chuẩn bị tâm lý và duy trì sức khỏe tốt để giúp đảm bảo chất lượng tinh trùng. Không phải quan hệ nhiều lần trong thời gian rụng trứng sẽ giúp nâng cao tỷ lệ có thai mà nên ít nhất 2 – 3 ngày quan hệ 1 lần trong suốt chu kỳ kinh. 

Thực hiện các tư thế quan hệ dễ thụ thai

Theo các chuyên gia, có một số tư thế quan hệ giúp tăng tỷ lệ đậu thai như: tư thế truyền giáo, tư thế cưỡi ngựa, tư thế úp thìa, tư thế doggy… Những tư thế này sẽ giúp tinh trùng dễ dàng di chuyển sâu vào trong tử cung, từ đó nâng cao khả năng mang thai hơn.

Qua các thông tin giải đáp thắc mắc: quan hệ trước ngày rụng trứng có thai không? Mong rằng đã giúp các cặp vợ chồng sớm có tin vui và mang thai như ý muốn. Nếu còn băn khoăn về điều gì, bạn hãy gọi vào Hotline: 037.891.5690 hoặc nhắn tin ở khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được các chuyên gia y tế của phòng khám Đa khoa Thái Dương hỗ trợ miễn phí, nhanh chóng và chu đáo.