Đứt dây chằng chéo trước nếu không chữa trị kịp thời sẽ gây nhiều biến chứng cho giai đoạn sau này. Mổ đứt dây chằng chéo trước là phương pháp được chỉ định khi tình trạng tổn thương đã quá nặng. Vậy chi phí mổ đứt dây chằng chéo trước là bao nhiêu?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Khi nào cần mổ đứt dây chằng chéo trước?

Trước khi tìm hiểu về chi phí phẫu thuật đứt dây chằng chéo trước hay mổ đứt dây chằng chéo trước hết bao nhiêu tiền thì chúng ta cần biết được khi nào bị đứt dây chằng chéo trước phải mổ.

Dây chằng chéo trước có nhiệm vụ trong việc cố định khớp gối vững theo trục trước – sau, đồng thời giữ cho xương chày không bị trượt ra phía trước so với xương đùi. Còn về trục xoay, dây chằng chéo trước giữ chặt xương chày không cho xoay lệch vào trong so với xương đùi.

Hình ảnh đứt dây chằng chéo trước

Đối với những trường hợp bị tổn thương dây chằng chéo trước ở mức độ vừa phải trên lâm sàng, không ảnh hưởng nhiều đến cấu trúc ban đầu, xương đầu gối không quá lỏng lẻo cũng như thang điểm chức năng khớp gối vẫn còn tốt thì có thể không cần tiến hành phẫu thuật. Người bệnh chỉ cần tuân thủ quá trình luyện tập vật lý trị liệu để giúp các khối cơ và gân phía sau khỏe nhằm hỗ trợ thêm cho hệ thống dây chằng là có thể phục hồi lại được, chấn thương sẽ tự lành.

Tuy nhiên, nếu trường hợp bị đứt dây chằng chéo trước mà có ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng vận động và sinh hoạt, thăm khám thấy tiên lượng xấu, để lâu ngày có thể gây ra biến chứng thoái hóa khớp, thì có thể phải điều trị bằng phương pháp phẫu thuật. Đối với đứt dây chằng chéo trước, việc phẫu thuật sẽ đơn giản hơn so với đứt dây chằng chéo sau. Người bệnh cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp để được thăm khám và tư vấn cụ thể, tránh trường hợp âm thầm chịu đựng tại nhà, dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tìm hiểu về chi phí mổ đứt dây chằng chéo trước

Thông thường, chi phí phẫu thuật đứt dây chằng chéo trước vào khoảng 30– 40 triệu. hao phí cụ thể có thể thay đổi tùy vào những cơ sở y tế thực hiện phẫu thuật khác nhau.

Nếu như bệnh nhân có bảo hiểm y tế thì sẽ được ưu đãi chi phí mổ đứt dây chằng chéo trước có bảo hiểm theo đúng mức ưu đãi của loại thẻ mà bệnh nhân có. Có các đối tượng được miễn giảm 100% khi thực hiện mổ đứt dây chằng chéo trước như trẻ em dưới 6 tuổi, người có công, quân đội, công an, lực lượng cơ yếu, có đối tượng được miễn giảm 100% nhưng không vượt quá 40 tháng lương tối thiểu và có đối tượng được miễn giảm khoảng 95% hoặc 80%.

Chi phí mổ đứt dây chằng chéo trước là bao nhiêu?

Nếu trường hợp có bảo hiểm trái tuyến thì chi phí thực hiện mổ dây chằng trước được ưu đãi 60% của mức ưu đãi đúng tuyến. Ví dụ, nếu đúng tuyến thì bệnh nhân sẽ được miễn giảm 80% thì trái tuyến bệnh nhân chỉ được miễn giảm 48%.

Để thực hiện mổ đứt dây chằng chéo trước an toàn, hiệu quả thì bệnh nhân có thể lựa chọn đến một địa chỉ uy tín như bệnh viện chấn thương chỉnh hình TPHCM, bệnh viện chỉnh hình và phục hồi chức năng TPHCM hoặc các chuyên khoa xương khớp ở một số bệnh viện lớn.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về vấn đề chi phí mổ đứt dây chằng chéo trước là bao nhiêu, hy vọng sẽ hữu ích đối với các bạn đọc. Nếu còn điều gì thắc mắc, xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến Hotline: 037.891.5690 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.