Khi thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu thì thời gian phục hồi sau khi cắt được nhiều nam giới đặc biệt quan tâm. Vì thế, đã có không ít nam giới có chung thắc mắc rằng thực hiện cắt bao quy đầu bao lâu thì tiêu hết chỉ? Để biết được điều này, các nam giới hãy theo dõi ngay nội dung bài viết sau đây.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tiểu phẫu cắt bao quy đầu là gì?

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật nhở nhằm loại bỏ đi lớp da thừa ở bao quy đầu của nam giới, giúp cho bao quy đầu dễ dàng tuột khỏi quy đầu dương vật mỗi khi nam giới cương cứng và giúp việc vệ sinh dương vật được dễ dàng hơn.

Thủ thuật này thường được chỉ định áp dụng cho những trường hợp nam giới có bao quy đầu bị hẹp, bị dài hoặc bị nghẹt.

Sau khi thực hiện thủ thuật này, các bác sĩ chuyên khoa sẽ dùng chỉ khâu lại vết thương. Chỉ dùng để khâu vết thương sau khi cắt bao quy đầu hiện nay chủ yếu là chỉ tự tiêu nên nam giới không cần phải lo lắng cắt bao quy đầu bao lâu thì cắt chỉ.

Cắt bao quy đầu bao lâu thì tiêu hết chỉ?

Trả lời thắc mắc: Cắt bao quy đầu bao lâu thì tiêu hết chỉ?

Các bác sĩ nam khoa cho biết, thông thường chỉ khâu khi cắt bao quy đầu sẽ tự tiêu trong khoảng từ 5 – 10 ngày, nhưng cũng sẽ có một số trường hợp sẽ lâu hơn, khoảng 15, 20 ngày.

Tuy nhiên, thời gian chỉ tự tiêu sau khi thực hiện cắt bao quy đầu còn phụ thuộc vào loại chỉ khâu cũng như cơ địa của từng người.

Vậy nên, để biết chính xác khoảng thời gian chỉ tiêu sau khi cắt bao quy đầu thì nam giới có thể hỏi bác sĩ chuyên khoa thực hiện thủ thuật cho mình để được giải đáp cụ thể và tư vấn cách chăm sóc sau thủ thuật an toàn.

Sau khi thực hiện cắt bao quy đầu bao lâu thì tháo băng?

Thời gian tháo băng sau khi thực hiện cắt bao quy đầu sẽ tùy thuộc vào tình trạng, sức khỏe của từng người. Thông thường nam giới sau khi phẫu thuật cắt bao quy đầu khoảng từ 7 đến 10 ngày thì vết thương có thể lành lại. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp thời gian này kéo dài hơn nên thời gian tháo băng cũng lâu hơn.

Các yếu tố tác động đến thời gian phục hồi và tháo băng của nam giới sau khi cắt bao quy đầu như cơ địa mỗi người, phương pháp cắt bao quy đầu, tay nghề bác sĩ, chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu…

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Sau khi tiểu phẫu cắt bao quy đầu bao lâu thì hết sưng?

Thông thường, sau khi cắt bao quy đầu khoảng 4 đến 5 ngày, vết mổ có thể xuất hiện tình trạng sưng tấy. Đây chỉ là hiện tượng bình thường sau khi tiểu phẫu, do phản ứng của cơ thể với tác động của thuốc tê và thủ thuật. Do đó, các nam giới cũng không cần quá lo lắng về vấn đề này. Chỉ sau 7 đến 10 ngày vết thương bắt đầu lành lại thì tình trạng sưng tây cũng bớt đi.

Tuy nhiên, nam giới nên lưu ý, nếu tình trạng sưng xuất hiện quá lâu kèm theo những dấu hiệu bất thường như chảy mủ, sưng đỏ, đau rát thì có thể đã bị viêm nhiễm vết thương. Khi đó, nam giới cần đến gặp bác sĩ để được khám và điều trị kịp thời.

Tiểu phẫu cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ được?

Sau khi cắt bao quy đầu khoảng 1 tuần thì sức khỏe của nam giới sẽ phục hồi dần. Tuy nhiên đối với việc quan hệ tình dục thì tốt nhất để tránh nhiễm trùng, chảy máu thì khoảng sau khi cắt bao quy đầu từ 1 – 2 tháng nam giới mới có thể quan hệ tình dục được.

Cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ được?

Nam giới quan hệ quá sớm sau khi cắt bao quy đầu có thể gây ra tình trạng  chảy máu, bong vết mổ, thậm chí là viêm nhiễm, nhiễm trùng. Do đó, việc kiêng cữ quan hệ tình dục sau khi cắt bao quy đầu là rất cần thiết.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về thắc mắc cắt bao quy đầu bao lâu thì tiêu hết chỉ và những vấn đề liên quan. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy gọi nhanh đến Hotline: 037.891.5690 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được tư vấn cụ thể hơn.