Không ít cặp đôi lựa chọn quan hệ tình dục vào cuối kỳ kinh nguyệt với mong muốn được thăng hoa trong cảm xúc cũng như tránh có thai ngoài ý muốn. Vậy thực sự quan hệ khi có kinh nguyệt ngày cuối có thai không? Những chia sẻ trong bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ về vấn đề này.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

[Trả lời] Quan hệ khi có kinh nguyệt ngày cuối có thai không?

Không ít chị em phụ nữ thắc mắc, liệu quan hệ khi có kinh ngày cuối có mang thai không, quan hệ ngày cuối kinh nguyệt có bầu không hoặc quan hệ những ngày cuối kinh nguyệt có thai không hay đó chính là những ngày an toàn và chẳng cần sử dụng biện pháp bảo vệ.

Quan hệ khi có kinh nguyệt ngày cuối có thai không?

Thực tế, việc quan hệ tình dục không dùng các biện pháp bảo vệ an toàn ở bất kỳ thời điểm nào vẫn có khả năng thụ thai. Quan hệ tình dục khi có kinh nguyệt ngày cuối cũng vậy, bạn cũng có thể có thai nhưng xác suất xảy ra khá thấp.

Nguyên nhân là do chị em nữ giới sẽ không rụng trứng vào thời điểm này cho đến khoảng 14 ngày sau ngày cuối của kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, nếu chu kỳ kinh nguyệt của chị em không đều hoặc quá trình rụng trứng xảy ra ngay sau khi hết kinh, thì chị em nữ giới có thể có thai.

Chu kỳ kinh nguyệt bình thường của chị em nữ giới diễn ra trong 24 – 28 ngày, ngày rụng trứng thường xảy ra từ ngày 10 – 14 của chu kỳ kinh nguyệt. Muốn biết ngày rụng trứng chính xác của mình, chị em có thể tham khảo cách tính ngày rụng trứng. Đồng thời, trong điều kiện hoàn hảo, tinh trùng của nam giới có thể sống được 3 – 5 ngày trong ống dẫn trứng.

Ví dụ, thời gian hành kinh của chị em kéo dài 6, 7 ngày. Khi thời gian hành kinh kết thúc, chị em mất 4 – 8 ngày để rụng trứng, kết hợp với thời gian tinh trùng có thể sống sót trong cơ thể nữ giới thì có một khoảng thời gian khá ngắn để chị em có thể mang thai. Khả năng có thai sẽ lớn hơn nếu chị em rụng trứng sớm hơn bình thường vài ngày.

Chính vì vậy, nếu bạn không có ý định có thai trong thời gian này thì tốt nhất là nên sử dụng các biện pháp bảo vệ an toàn khi quan hệ như dùng thuốc tránh thai, bao cao su, đặt vòng tránh thai…

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Quan hệ khi có kinh có ảnh hưởng gì không?

Mặc dù quan hệ khi có kinh ngày cuối sẽ giúp chị em phụ nữ giải tỏa được tinh thần, giảm stress, căng thẳng, mệt mỏi, tăng ham muốn tình dục… Đồng thời, cảm giác thăng hoa trong quá trình quan hệ tình dục có thể giúp cho vùng cơ tử cung co thắt, làm dịu cảm giác đau bụng hiệu quả. Tuy nhiên, nếu quan hệ tình dục vào thời điểm này, chị em nữ giới cũng sẽ đối diện với hàng loạt vấn đề không an toàn cho sức khỏe bản thân cũng như khả năng sinh sản về sau. Cụ thể:

Quan hệ khi có kinh dễ bị viêm nhiễm

Viêm nhiễm phụ khoa

Chị em quan hệ khi có kinh có nguy cơ mắc các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung và tử cung, viêm vùng chậu, viêm đường tiết niệu… Vì thời điểm này âm đạo của chị em ẩm ướt, cổ tử cung mổ rộng, niêm mạc tử cung mỏng nên quan hệ tình dục sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn tấn công gây viêm nhiễm phụ khoa, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em.

Tăng khả năng nhiễm bệnh xã hội

Quan hệ vào cuối kỳ kinh nguyệt, các cặp đôi sẽ phải đối diện với tình trạng lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục như sùi mào gà, lậu, giang mai, HIV… Đây là những bệnh có khả năng lây lan cao. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh sẽ chuyển biến nặng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng người bệnh.

Bất tiện, không sạch sẽ

Khi quan hệ khi có kinh ngày cuối thì máu kinh vẫn còn. Mặc dù thời điểm này, máu kinh ra ít nhưng vẫn có khả năng làm bẩn giường chiếu, gây bất tiện và không sạch sẽ. Lượng máu kinh sẽ dính vào người gây bẩn quần áo, chăn đệm khiến nữ giới tự ti, khiến cả hai không còn hứng thú, hưng phấn nữa.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về vấn đề quan hệ khi có kinh nguyệt ngày cuối có thai không. Nếu còn gì thắc mắc, hãy gọi đến Hotline: 037.891.5690 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được tư vấn nhanh chóng.