Lỡ có thai ngay sau khi hết thời gian ở cữ hoặc sau khi sinh con được 6 tháng… là trường hợp không hiếm gặp. Điều này khiến nhiều mẹ muốn phá thai để tránh ảnh hưởng sức khỏe của mẹ và con. Cùng tìm hiểu cách phá thai an toàn khi đang cho con bú trong nội dung bài viết sau đây.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Dùng thuốc phá thai khi đang cho con bú có sao không?

Nhiều chị em nữ giới đang nuôi con dưới 1 năm tuổi, bé vẫn còn bú sữa mẹ nhưng do không sử dụng biện pháp tránh thai an toàn trong sinh hoạt vợ chồng nên phát hiện mang thai. Nhiều cặp vợ chồng quyết định bỏ thai và lựa chọn uống thuốc phá thai khi đang cho con bú. Đây có phải là cách phá thai an toàn khi đang cho con bú hay không?

Trước hết, chị em phụ nữ khi đang mang thai có thể cho bé lớn bú vì cơ thể của chị em vẫn tiếp tục tiết ra sữa trong thời gian mang thai, việc mang thai khi đang cho con bú cũng không ảnh hưởng đến chất lượng sữa.

Tuy nhiên sự kích thích ở tuyến vú trong khi mẹ cho trẻ bú có thể gây ra những cơn co tử cung nhẹ, tình trạng này thường không gây ảnh hưởng gì, nhưng với những người có tiền sử sảy thai hoặc sinh non nên thì chú ý.

Với chị em nữ giới đã dự định sẽ không giữ thai thi thì cần cân nhắc kỹ lưỡng. Phương pháp phá thai bằng thuốc được biết khá an toàn với thai nhi dưới 3 tháng tuổi, chị em nữ giới cũng không bị mắc các bệnh nội khoa.

Không nên dùng thuốc phá thai khi đang cho con bú

Hiện nay có rất nhiều phác đồ phá thai bằng thuốc như sử dụng Misoprostol đơn thuần, kết hợp Methotrexate – Misoprostol… nhưng được sử dụng phổ biến nhất vẫn là phác đồ kết hợp Mifepristone và Misoprostol để chấm dứt thai kỳ.

Mifepristone và Misoprostol được khuyến cáo là không được sử dụng cho những phụ nữ đang cho con bú vì các nhà khoa học chưa nghiên cứu được mức độ của thuốc hiện diện trong sữa mẹ và ảnh hưởng của thuốc phá thai khi cho con bú đối với trẻ.

Mifepristone hấp thu nhanh qua đường uống với thời gian bán hủy là 18 giờ, thuốc có khả năng duy trì trong máu từ 25 – 40 giờ, thuốc được chuyển hóa ở gan, vào chu trình gan ruột, sau đó các sản phẩm chuyển hóa chiếm ưu thế đào thải qua phân. Còn Misoprostol hấp thu bằng đường uống nhanh, sau 30 phút đạt cực điểm rồi giảm nhanh trong vòng 2 giờ; còn sử dụng thuốc bằng đường đặt âm đạo thì thuốc hấp thu từ từ, đạt cực điểm sau 1,5 giờ rồi sau đó giảm từ từ sau 4 giờ.

Như vậy, nếu chị em phụ nữ đang cho con bú thì không nên áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc. Chị em nữ giới có thể ngưng cho con bú để sử dụng thuốc phá thai và sau thời gian khoảng 5 – 7 ngày, khi thuốc phá thai đã thải hết khỏi máu thì chị em có thể cho con bú lại.

Tuy nhiên, việc ngừng cho con bú để sử dụng thuốc phá thai có thể có khả năng làm mất sữa mẹ. Vì thế chị em đang cho con bú muốn phá thai nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám càng sớm càng tốt, từ đó lựa chọn được cách phá thai na toàn khi đang cho con bú.

Cách phá thai an toàn khi đang cho con bú

Khi chị em phụ nữ đang cho con bú nếu phát hiện mang thai, các bác sĩ chuyên khoa không khuyến khích việc phá thai, song trong trường hợp bất khả kháng thì cách phá thai an toàn khi đang cho con bú được áp dụng là hút thai.

Nạo hút thai là cách phá thai an toàn khi đang cho con bú

Với trường hợp thai nhi dưới 9 tuần tuổi, có hai phương pháp phá thai chủ yếu được áp dụng là phương pháp phá thai bằng thuốc và phương pháp hút thai. Tuy nhiên, như đã nói ở trên phá thai bằng thuốc không tốt cho phụ nữ đang cho con bú, phương pháp nạo hút thai vẫn an toàn hơn.

Dựa vào sức khỏe của mẹ và trẻ, bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện phương pháp nạo hút thai vào thời điểm thích hợp. Sau đó người mẹ cần uống 1 số loại thuốc kháng sinh để phòng tránh nguy cơ viêm nhiễm. Thời gian này, các chị em cũng cần tạm thời ngưng cho con bú.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Sử dụng biện pháp tránh thai để tránh mang thai ngoài ý muốn

Sau khi sinh, việc quan hệ tình dục trở lại hoàn toàn có thể khiến người mẹ mang thai, với những cặp vợ chồng chưa muốn có con tiếp thì không nên chủ quan, cần phải sử dụng các biện pháp tránh khi an toàn khi quan hệ tình dục.

Một số biện pháp tránh thai an toàn mà các chị em phụ nữ sau khi sinh có thể tham khảo như:

Bao cao su

Sử dụng bao cao su là lựa chọn tránh thai an toàn và tối ưu nhất cho giai đoạn chị em nữ giới vừa sinh xong và đang cho con bú. Phương pháp này không gây ảnh hưởng đến người bệnh và sữa mẹ, rất an toàn và khả năng phòng tránh thai ngoài ý muốn cao.

Đặt vòng tránh thai

Sau khi sinh xong, khi tử cung đã hồi phục, các chị em nữ giới có thể tham khảo biện pháp đặt vòng tránh thai. Phương pháp tránh thai an toàn này có thể hiệu quả lên đến 5 năm và cũng không gây ảnh hưởng đến sữa mẹ.

Que cấy tránh thai

Đây là một biện pháp tránh thai mới hiện nay, chưa có nhiều nghiên cứu và được coi là khá an toàn, tối ưu cho các chị em nữ giới.

Thuốc tránh thai khẩn cấp

Loại thuốc tránh thai khẩn cấp có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người mẹ và dinh dưỡng sữa. Do đó, các chị em nữ giới đang cho con bú không nên sử dụng thuốc phá thai khẩn cấp.

Như vậy, nếu chị em đang cho con bú muốn phá thai an toàn, hãy đến cơ sở sản khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, tư vấn và thực hiện biện pháp phá thai khi đang cho con bú phù hợp nhất.

Phòng khám Thái Dương – Địa chỉ phá thai an toàn tại Đồng Nai

Nếu đang muốn tìm một địa chỉ phá thai an toàn, uy tín, kín đáo, nhanh chóng… thì chị em phụ nữ có thể trực tiếp đến Phòng khám đa khoa Thái Dương Biên Hòa.

Phòng khám hoạt động công khai đạt tiêu chuẩn phòng khám quốc tế trong lĩnh vực đình chỉ thai an toàn và chăm sóc sức khỏe sinh sản cho chị em phụ nữ.

Phòng khám Thái Dương – Địa chỉ phá thai an toàn tại Đồng Nai

Trang thiết bị y tế hiện đại

Phòng khám Thái Dương Biên Hòa được đầu tư đầy đủ trang thiết bị, kỹ thuật y tế hiện đại, phòng thủ thuật được đảm bảo vô khuẩn giúp cho việc phá thai hiệu quả và an toàn hơn, giảm nguy cơ biến chứng, viêm nhiễm trong quá trình thực hiện.

Phương pháp phá thai an toàn

Phòng khám thực hiện phá thai an toàn bằng 2 phương pháp là phá thai bằng thuốc và hút thai chân không, đảm bảo hiệu quả, an toàn, không đau.

Đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm

Toàn bộ quá trình thực hiện phá thai tại phòng khám đều do đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm và được đào tạo bài bản đảm nhiệm nên chị em có thể yên tâm.

Dịch vụ y tế chất lượng cao

Đến với phòng khám đa khoa Thái Dương, chị em nữ giới sẽ được hưởng những dịch vụ y tế chất lượng cao, được đội ngũ nhân viên y tế chăm sóc chu đáo, thủ tục hành chính được thực hiện nhanh gọn, thông tin của chị em được bảo mật, tư vấn trực tuyến và đặt hẹn online tiện lợi, nhanh chóng, miễn phí, chi phí phá thai hợp lý và được niêm yết công khai…

Trên đây là những thông tin chia sẻ xoay quanh vấn đề cách phá thai an toàn khi đang cho con bú, hi vọng sẽ cung cấp cho chị em những kiến thức hữu ích. Nếu chị em còn điều gì thắc mắc, xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến Hotline: 037.891.5690 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được các chuyên gia hỗ trợ giải đáp miễn phí.