Sử dụng que thử thai là cách nhanh và đơn giản nhất giúp chị em phụ nữ phát hiện việc mang thai tại nhà. Mặc dù rất dễ sử dụng nhưng vẫn có nhiều trường hợp hiển thị kết quả sai lệch. Nguyên nhân thường là do chị em dùng que sai cách hoặc không đúng thời điểm. Vậy, dùng que thử thai khi nào cho ra kết quả chính xác nhất? Những thông tin chia sẻ trong bài viết sau đây sẽ giúp chị em nữ giới nắm rõ về cách sử dụng que thử thai đúng. 

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Nên dùng que thử thai khi nào là tốt nhất?

Que thử thai giúp xác định nồng độ hormone HCG trong nước tiểu – đây là một chất do nhau thai tiết ra và tăng lên trong những tuần tiếp theo của thai kỳ. Nếu thử thai quá sớm, lượng hormone thai kỳ HCG chưa sản xuất nhiều, quá ít thì không đủ để que thử thai phát hiện nên không cho kết quả chính xác. Vậy, nên dùng que thử thai khi nào mới cho kết quả đúng nhất?

Dù đang rất nóng lòng muốn biết mình có mang thai hay không thì chị em cũng không nên quá nóng vội mà hãy chờ đợi thêm một thời gian sau ngày quan hệ tình dục không dùng biện pháp tránh thai, cụ thể từ 7 – 10 ngày. Lúc này, quá trình thụ thai đã diễn ra, phôi thai bám thành công vào buồng tử cung mẹ để phát triển và hormone HCG đã tiết ra đủ để que thử thai nhận biết. 

Để kết quả thử que được chính xác nữ giới nên thực hiện vào buổi sáng sớm

Để kết quả thử que được chính xác nữ giới nên thực hiện vào buổi sáng sớm

Bên cạnh đó, thời điểm tốt nhất trong ngày để dùng que thử thai là vào buổi sáng sớm, khi vừa thức dậy. Bởi vì, lúc này nồng độ HCG đạt ngưỡng cao nhất nên nếu có thai thì dễ phát hiện và cho kết quả chuẩn xác hơn. 

Chị em cần lưu ý, trước khi thử thai không nên uống quá nhiều nước vì sẽ khiến nước tiểu bị pha loãng, từ đó làm giảm nồng độ hormone thai kỳ HCG nếu có. 

Xem thêm: 8 dấu hiệu thụ thai thành công nữ giới cần lưu ý

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Hướng dẫn sử dụng và đọc kết quả trên que thử thai đúng

Bên cạnh dùng que thử thai khi nào thì chị em cần tìm hiểu kỹ về cách sử dụng để đảm bảo kết quả ghi nhận chính xác nhất. 

Cách dùng que thử thai sao cho đúng nhất?

Cách sử dụng que thử thai khá đơn giản và thông thường trên vỏ hộp đựng sản phẩm cũng có đính kèm hướng dẫn sử dụng. Tuy nhiên, mỗi loại que thử thai sẽ có cách dùng khác nhau nhưng nhìn chung bao gồm những bước tương tự như sau:

  • Bước 1: Lấy mẫu nước theo quy mức quy định vào cốc đựng có sẵn trong hộp.

  • Bước 2: Cẩn thận và từ từ lấy que thử thai từ bên trong bọc ra.

  • Bước 3: Cắm que thử thai vào trong cốc nước tiểu vừa lấy xong và đợi trong khoảng 15 giây rồi lấy ra. 

  • Bước 4: Để que thử thai ở vị trí khô thoáng và đợi khoảng 5 phút rồi đọc kết quả. 

Cách dùng que thử thai đúng nhất theo chia sẻ từ chuyên gia

Cách dùng que thử thai đúng nhất theo chia sẻ từ chuyên gia

Đọc kết quả ghi nhận ở trên que thử thai

Cách đọc kết quả ghi nhận trên que thử thai không quá phức tạp, nếu que hiển thị 2 vạch đậm có nghĩa là chị em đã lên chức mẹ. Còn nếu que thử thai hiển thị 1 vạch, đồng nghĩa chị em vẫn chưa mang thai. 

Trong trường hợp que thử thai không xuất hiện vạch nào thì rất có thể là do chị em sử dụng sai cách hoặc que kém chất lượng. Để kết quả được chính xác hơn, chị em nữ giới có thể sử dụng thêm một que khác kiểm tra lại. 

Một số trường hợp que thử thai cho kết quả không được rõ ràng như: 2 vạch mờ, 1 vạch mờ – 1 vạch đậm. Lúc này, chị em có thể dùng que khác kiểm tra lại hoặc đến gặp bác sĩ chuyên khoa để thăm khám và được chẩn đoán chính xác hơn. 

Qua các thông tin chia sẻ ở bài viết, mong rằng đã giúp chị em phụ nữ có được câu trả lời tốt nhất cho vấn đề dùng que thử thai khi nào cho ra kết quả chính xác nhất? Cũng như nắm rõ cách sử dụng que thử thai sao cho đúng nhất?

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến sức khỏe thai kỳ thì nữ giới hãy để lại câu hỏi ở khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< hoặc gọi điện trực tiếp cho chuyên gia y tế của phòng khám Đa khoa Thái Dương qua số Hotline: 037.891.5690. Các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm sẽ ngay lập tức hỗ trợ, giải đáp tận tình đến chị em.