Để phòng tránh nguy cơ mang thai ngoài ý muốn, bên cạnh các biện pháp tránh thai như dùng bao cao su, uống thuốc tránh thai, đặt vòng tránh thai, cấy que tránh thai, xuất tinh ngoài… có nhiều chị em còn áp dụng phương pháp tránh thai dựa theo chu kỳ kinh nguyệt. Vậy nếu dựa vào chu kỳ kinh nguyệt thì vừa mới hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không? Hãy cùng tìm lời giải đáp cụ thể trong nội dung sau đây.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Giải đáp thắc mắc: Nữ giới mới hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không?

Với thắc mắc vừa hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không, hết hành kinh 1 ngày quan hệ có thai không hay quan hệ hết kinh 1 ngày có mang thai không, chuyên gia sản phụ khoa giàu kinh nghiệm cho biết: Chị em nữ giới vẫn có thể mang thai nếu quan hệ tình dục không an toàn khi vừa hết kinh 1 ngày, tuy nhiên khả năng này xảy ra rất thấp.

Hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không?

Hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không?

Điều này là do chị em nữ giới sẽ không rụng trứng sau khi hết kinh 1 ngày cho đến khoảng 14 ngày sau cùng của chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, nếu chu kỳ kinh nguyệt của chị em không đều, rụng trứng ngay sau khi hết kinh thì chị em vẫn có khả năng có thai vì cơ thể đang chuẩn bị di chuyển vào giai đoạn “cửa sổ thụ thai”.

Thông thường chu kỳ kinh nguyệt của chị em nữ giới thường diễn ra trong khoảng từ 24 đến 28 ngày. Ngày rụng trứng bình thường của chị em nữ giới từ ngày 10 đến 14 của chu kỳ kinh nguyệt. Vì vậy để biết chính xác ngày rụng trứng của mình, các chị em nữ giới có thể dựa vào công cụ tính ngày rụng trứng hoặc một số phần mềm theo dõi chu kỳ kinh nguyệt.

Ví dụ, nếu thời gian hành kinh của chị em kéo dài khoảng 6 ngày thì khi chu kỳ chấm dứt, chị em nữ giới sẽ mất khoảng 4 đến 8 ngày để trứng rụng. Nếu cộng thời gian tinh trùng sống sót trong cơ thể của chị em từ 2 đến 3 ngày thì chị em sẽ có 1 khoảng 1 thời gian ngắn để có thể mang thai. Lúc này khả năng có con sẽ cao hơn nếu chị em rụng trứng sớm hơn bình thường vài ngày.

Cơ hội thụ thai thành công sẽ càng tăng dần khi chị em nữ giới chính thức chấm dứt chu kỳ kinh nguyệt. Nếu có quan hệ tình dục hằng ngày không sử dụng biện pháp tránh thai trong 14 ngày tiếp theo, chị em sẽ có nhiều khả năng mang thai.

Mới hết kinh 1 ngày quan hệ có thai trong trường hợp nào?

Theo các chuyên gia sản phụ khoa, vừa hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không thì khả năng có thai lúc này không cao như giai đoạn nguy hiểm. Tuy nhiên, các chị em nữ giới vẫn có thể mang thai nếu như rơi vào một số trường hợp sau đây:

Do tinh trùng vẫn còn sống

Chị em nữ giới mới hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không? Tinh trùng của nam giới nếu gặp điều kiện thuận lợi thì có thể kéo dài sự sống lên đến 72h trong cơ thể của chị em nữ giới. Nếu quan hệ tình dục vào ngày đầu khi vừa mới hết kinh thì tinh trùng sẽ không có cơ hội để gặp trứng. Nhưng chúng có thể sống thêm được một vài ngày và đợi đến khi trứng rụng để kết hợp với trứng tạo thành quá trình thụ thai. Như vậy, hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không thì khả năng mang thai khi vừa mới hết kinh vẫn có thể xảy ra.

Do thời gian hành kinh kéo dài, chu kỳ kinh nguyệt ngắn

Đối với chị em phụ nữ khỏe mạnh bình thường thì số ngày hành kinh thường dao động từ 3 – 7 ngày. Nhưng cũng có không ít trường hợp chị em nữ giới bị rong kinh, thời gian hành kinh kéo dài từ 7 – 10 ngày hoặc hơn. Do đó cũng không loại trừ khả năng ngay sau khi hết hiện tượng chảy máu kinh nguyệt thì trứng đã rụng.

Ngoài ra, một số chị em nữ giới lại có chu kỳ kinh nguyệt ngắn chỉ khoảng 21 – 22 ngày/1 chu kỳ kinh nguyệt. Cho nên việc rụng trứng ngay sau chu kỳ kinh kết thúc hoặc sau một vài ngày là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Trong trường hợp này thì tinh trùng của nam giới sẽ vẫn có cơ hội kết hợp với trứng để tạo thành hợp tử.

Do sự thay đổi của chu kỳ kinh nguyệt

Không thể đảm bảo 100% chu kỳ kinh nguyệt của chị em nữ giới đều đặn theo hàng tháng. Đặc biệt là khi chị em nữ giới có quan hệ tình dục, sự kích thích trong khi quan hệ sẽ tiết ra nhiều hormone sinh dục hơn. Từ đó kích thích buồng trứng hoạt động. Dẫn đến nguy cơ trứng sẽ rụng sớm hơn so với những chu kỳ kinh bình thường trước đó.

Giải đáp: Trường hợp quan hệ sau 1 ngày có kinh thì có thai không?

Đây cũng là thắc mắc của nhiều chị em bên cạnh vấn đề vừa hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không.

Sau khi chị em nữ giới quan hệ tình dục xong 1 ngày có kinh nguyệt thì điều này chứng tỏ là trứng và tinh trùng không gặp nhau để diễn ra quá trình thụ tinh. Khi trứng và tinh trùng không gặp nhau để kết hợp tạo thành hợp tử thì khả năng thụ thai và mang thai là rất thấp, thậm chí là không có khả năng xảy ra.

Quan hệ sau 1 ngày có kinh thì có thai không?

Quan hệ sau 1 ngày có kinh thì có thai không?

Kinh nguyệt chính là biểu hiện của lớp nội mạc tử cung chị em nữ giới bị bong tróc ra bên ngoài, quá trình rụng trứng kết thúc, do đó khi có sự xuất hiện của kinh nguyệt thì có thể chắc chắn rằng quá trình thụ thai không diễn ra. Vì vậy, có thể khẳng định việc quan hệ tình dục sau 1 ngày có kinh thì tỷ lệ mang thai sẽ là 0%.

Trong một số trường hợp, đôi khi ra máu sau quan hệ tình dục là máu báo thai nhưng chị em lại bị nhầm lẫn là máu kinh nguyệt. Máu báo thai là hiện tượng máu ra với số lượng ít và chỉ diễn ra trong khoảng từ 1 – 2 ngày. Chị em nên phân biệt được rõ ràng 2 loại máu này để tránh được nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Cách tính ngày an toàn trong chu kỳ kinh nguyệt

Để có biện pháp phòng tránh thai an toàn cũng như không phải lo lắng về vấn đề hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không thì các chị em nữ giới có thể đưa ra cách tính ngày an toàn trong chu kỳ kinh nguyệt. Dựa vào cách tính ngày an toàn này sẽ giúp chị em nữ giới biết được thời gian rụng trứng của mình. Thông thường chu kỳ kinh nguyệt của chị em nữ giới sẽ chia thành 3 giai đoạn, khả năng mang thai ở mỗi giai đoạn sẽ khác nhau.

Giai đoạn an toàn khi quan hệ tình dục

Đây là thời điểm được tính từ ngày 19 – 28 của chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày. Thời điểm này trứng đã rụng nên quá trình thụ thai không thể xảy ra, do đó các chị em nữ giới không cần quá lo lắng hoặc băn khoăn khi quan hệ tình dục có mang thai được hay không

Giai đoạn tương đối an toàn khi quan hệ tình dục

Nếu chu kỳ kinh nguyệt của chị em kéo dài 30 ngày thì thời gian từ 1 đến 7 ngày của kỳ kinh sẽ chỉ là thời gian tương đối an toàn. Giai đoạn này trứng sắp rụng do đó khi quan hệ tinh trùng có khả năng sống sót từ 3 đến 5 ngày trong ống dẫn trứng của chị em nữ giới. Do đó khả năng tinh trùng gặp trứng để diễn ra quá trình thụ thai vẫn có thể xảy ra, cơ hội mang thai vẫn có.

Giai đoạn dễ mang thai khi quan hệ tình dục

Giai đoạn này được tính bắt đầu từ ngày rụng trứng trừ đi 5 ngày. Nếu chị em nữ giới đang có chu kỳ kinh nguyệt kéo dài 30 ngày thì thời gian dễ mang thai nếu quan hệ không an toàn là từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 18. Thời gian này trứng rụng nếu quan hệ không sử dụng biện pháp tránh thai thì tinh trùng có thể dễ dàng gặp trứng và diễn ra quá trình thụ tinh.

Như vậy nếu dựa vào cách tính ngày của chu kỳ kinh nguyệt thì có thể khẳng định rằng vừa hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không thì rất khó để có thai. Giai đoạn dễ mang thai nhất là quan hệ tình dục từ ngày thứ 8 đến 18 của chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày.

Các biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả hiện nay

Để không còn phải thắc mắc về vấn đề hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không, chị em nữ giới nên nắm vững những biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả. Một số phương pháp tránh thai an toàn dưới đây chị em nữ giới có thể tham khảo và áp dụng.

Những biện pháp tránh thai an toàn

Những biện pháp tránh thai an toàn

Sử dụng bao cao su mỗi khi quan hệ tình dục

Khi dùng bao cao su sẽ ngăn cản không cho tinh trùng xâm nhập vào âm đạo. Đây được đánh giá là phương pháp ngừa thai ngoài ý muốn hiệu quả đồng thời cũng là phương pháp quan hệ tình dục an toàn giúp phòng tránh mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm.

Sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày

Một số loại thuốc tránh thai hằng ngày cũng giúp chị em nữ giới phòng tránh được nguy cơ mang thai ngoài ý muốn. Các chị em có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các bác sĩ chuyên khoa để được kê đơn thuốc tránh thai hằng ngày phù hợp theo thể trạng của mình.

Để thuốc phát huy hiệu quả, chị em nên uống thuốc đều đặn mỗi ngày vào đúng một khung giờ nhất định.

Đặt vòng tránh thai

Đây là biện pháp tránh thai được nhiều chị em sử dụng vì hiệu quả lâu dài, ít tốn kém. Sử dụng vòng tránh thai không gây nên đau đớn ở cơ quan sinh dục và không hề ảnh hưởng tới cảm giác thăng hoa trong đời sống tình dục của hai vợ chồng. Việc đặt vòng tránh thai cần có sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa, nên thực hiện đặt vòng tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được tư vấn về chiếc vòng tránh thai vừa vặn, phù hợp nhất với cơ thể. 

Nhưng đặt vòng tránh thai sẽ không ngăn chặn được các bệnh lây truyền qua đường tình dục, có thể có những người không hợp với biện pháp này.

Thuốc tiêm tránh thai

Đây là thuốc nội tiết với thành phần chính là progestin. Thuốc được tiêm vào bắp, có tác dụng tránh thai ngoài ý muốn trong vòng 3 tháng với hiệu quả phòng tránh thai cao, tiện lợi cho chị em, ít mang lại bất tiện bởi việc nhớ nhớ quên quên như khi dùng uống tránh thai hàng ngày.

Miếng dán tránh thai

Ngoài các biện pháp tránh thai truyền thống thì việc dùng miếng dán tránh thai hiện nay được khá nhiều chị em lựa chọn bởi tính tiện dụng mà nó mang lại. Về kích thước, miếng dán tránh thai có diện tích nhỏ gồm 2 loại hormone estrogen và hormone progesterone, sau khi dán lên da, các hormone này được phóng thích qua da vào trong máu, có tác dụng phòng ngừa thai ngoài ý muốn trong vòng 1 tuần. Miếng dán tránh thai có cơ chế hoạt động đó là giải phóng một lượng hormone vào máu thông qua da, hỗ trợ ngăn chặn quá trình rụng trứng ở chị em phụ nữ. Ngoài ra, nó còn có tác dụng làm tăng chất nhầy ở tử cung của chị em nữ giới, đồng thời làm mỏng niêm mạc tử cung khiến cho tinh trùng của nam giới khó tiếp cận trứng và thụ thai, ngừa thai an toàn và hiệu quả.

Que cấy tránh thai

Que được cấy dưới da tay không thuận của chị em phụ nữ. Sau khi cấy 24 giờ que sẽ có tác dụng tránh thai trong vòng khoảng 3 năm, bên trong que cấy tránh thai có chứa nội tiết nên trong thời gian sử dụng que cấy chị em phụ nữ không cần dùng bất kỳ biện pháp tránh thai nào khác mà vẫn mang lại hiệu quả cao.

Xuất tinh ngoài

Xuất tinh ngoài là một trong những phương pháp tránh thai truyền thống đơn giản,ít tốn kém nên được nhiều cặp đôi áp dụng. Biện pháp tránh thai này là khi quan hệ tình dục, gần đạt tới độ cực khoái ở nam giới, nam giới sẽ rút dương vật ra khỏi âm đạo để xuất tinh ra bên ngoài, làm cho tinh trùng không còn cơ hội xâm nhập vào bên trong âm đạo, từ đó phòng ngừa nguy cơ mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, trên thực tế cũng có rất nhiều trường hợp mang thai ngoài ý muốn do áp dụng phương pháp này.

Tính ngày an toàn

Cách tính này chỉ mang lại hiệu quả với những trường hợp chị em nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. Nếu bị rối loạn kinh nguyệt, chu kỳ kinh không chuẩn xác thì áp dụng vẫn có khả năng mang thai.

Triệt sản 

Một trong những biện pháp tránh thai phổ biến khi các gia đình xác định không sinh thêm con nữa đó là triệt sản. Đối với nam giới, triệt sản là việc thắt ống dẫn tinh, còn nữ giới là cắt và thắt ống dẫn trứng. Các chuyên gia sản khoa giàu kinh nghiệm chỉ ra rằng việc thắt ống dẫn tinh ở nam giới đơn giản lại hiệu quả hơn phương pháp triệt sản ở nữ giới.

Phương pháp này không có ảnh hưởng gì đến sức khỏe cũng như khoái cảm của nam giới trong việc quan hệ tình dục.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Phòng khám Thái Dương Biên Hòa – Địa chỉ chăm sóc sức khỏe sinh sản uy tín tại Đồng Nai

Nổi tiếng là địa chỉ chăm sóc sinh sản an toàn hàng đầu tại khu vực Đồng Nai, Phòng khám Thái Dương sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội cả về chất lượng dịch vụ y tế và hiệu quả khám chữa bệnh, được nhiều chị em tại khu vực Đồng Nai truyền tai nhau đến đây thăm khám và chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Yên tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tại Phòng khám Thái Dương

Yên tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tại Phòng khám Thái Dương

Đội ngũ bác sĩ sản phụ khoa giỏi, nhiều kinh nghiệm

Đội ngũ bác sĩ tại Phòng khám Thái Dương đều là những người có chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản phụ khoa.

Không những thế, các bác sĩ tại đây cũng nổi tiếng là rất gần gũi, nhẹ nhàng và thấu hiểu tâm lý của chị em phụ nữ. Do đó, phòng khám Thái Dương Biên Hòa luôn nhận được sự tín nhiệm và phản hồi tốt từ đông đảo chị em.

Cơ sở vật chất hiện đại

Phòng khám sản phụ khoa Thái Dương được xây dựng trên diện tích rộng lớn với hệ thống cơ sở hạ tầng khang trang, tiện nghi, đầy đủ các phòng chức năng. Các dụng cụ y tế luôn được đảm bảo vệ sinh, khử trùng cẩn thận, đúng quy trình, phòng thủ thuật vô trùng đạt chuẩn để an toàn.

Máy móc, thiết bị y tế tại Phòng khám Thái Dương đa phần đều nhập khẩu từ nước ngoài, đặc biệt là các nước đi đầu về nền y tế trên thế giới, thông qua hệ thống kiểm nghiệm chặt chẽ và đạt tiêu chuẩn, giúp quá trình chẩn đoán, xét nghiệm diễn ra nhanh chóng, chính xác.

Chi phí công khai, hợp lý

Các khoản thu tại phòng khám Thái Dương Biên Hòa đều được niêm yết theo đúng quy định của Sở Y tế, đảm bảo minh bạch, rõ ràng, hợp lý. Hơn nữa, trước khi tiến hành khám chữa, bác sĩ sẽ thông báo và trao đổi trước với chị em chi tiết về các khoản phí, hướng xử lý phù hợp để chị em nữ giới có thể nắm rõ và chủ động lựa chọn dựa vào nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế của bản thân.

Dịch vụ y tế chuyên nghiệp, bảo mật thông tin tuyệt đối

Phòng khám Thái Dương Biên Hòa là đơn vị y tế đi đầu trong cải cách thủ tục hành chính về đăng ký khám, thực hiện thủ tục nhanh gọn, đơn giản, tiết kiệm tối đa thời gian. Cung cách phục vụ chu đáo, nhiệt tình, thông tin được bảo mật tuyệt đối cũng là những yếu tố giúp chị em cảm thấy hài lòng và thoải mái khi lựa chọn đến đây.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về vấn đề vừa mới hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không? Mọi thắc mắc liên quan hãy gọi ngay đến Hotline: 037.891.5690 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được giải đáp cụ thể hơn.