Quá trình thụ thai chỉ xảy ra khi trứng sau khi rụng kết hợp với tinh trùng để tạo thành hợp tử. Vậy trong trường hợp trứng không rụng có thụ thai được không? Đây cũng chính là thắc mắc của rất nhiều chị em không may mắc phải tình trạng này. Thấu hiểu điều đó, nội dung bài viết sau đây sẽ trả lời về thắc mắc này.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Khi nào nữ giới rụng trứng?

Một chu kỳ kinh nguyệt chị em phụ nữ thường kéo dài trung bình trong 28 ngày. Trong chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày, sự rụng trứng thường xảy ra vào khoảng giữa ngày 11 và ngày 21. Đây là khoảng 14 – 15 ngày trước khi giai đoạn tiếp theo bắt đầu.

Tuy nhiên, không phải chị em phụ nữ nào cũng có chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày. Độ dài chu kỳ kinh nguyệt ở mỗi chị em có thể thay đổi từ 21 đến 35 ngày. Đối với chu kỳ kinh nguyệt 21 ngày, sự rụng trứng sẽ xảy ra giữa ngày 5 và 12. Còn trong chu kỳ kinh nguyệt 35 ngày, sự rụng trứng sẽ xảy ra giữa ngày 18 đến 26.

Trung bình mỗi tháng chị em phụ nữ rụng 1 quả trứng

Thời gian rụng trứng chính xác của chị em phụ nữ có thể được xác định bằng cách lập biểu đồ độ dài của chu kỳ kinh nguyệt, đo nhiệt độ cơ thể, quan sát những thay đổi trong cổ tử cung và chất nhầy cổ tử cung, bằng cách sử dụng bộ dụng cụ dự đoán rụng trứng có bán tại các hiệu thuốc.

Làm thế nào để biết trứng không rụng?

Thông thường để nhận biết trứng có rụng không là chị em hãy theo dõi nhiệt độ cơ thể. Khi tới ngày rụng trứng, nhiệt độ cơ thể của nữ giới thường sẽ cao hơn bình thường. Dựa vào sự thay đổi nhiệt độ của cơ thể có thể đoán biết ngày rụng trứng. Với những chị em phụ nữ không rụng trứng, nhiệt độ cơ thể sẽ không thay đổi.

Ngoài ra, chị em phụ nữ cũng có thể nhận biết sự rụng trứng bằng cách sử dụng các bộ dụng cụ xét nghiệm như que thử rụng trứng. Các dụng cụ này được bán phổ biến ở các hiệu thuốc và có hướng dẫn sử dụng cụ thể để chị em dễ dàng thực hiện tại nhà.

Trứng không rụng có thụ thai được không?

Nhiều chị em phụ nữ đặt câu hỏi trứng không rụng có thụ thai được không. Câu trả lời là không. Theo các chuyên gia sản phụ khoa giàu kinh nghiệm, rụng trứng là bước đầu tiên và quan trọng nhất để quá trình thụ thai thành công.

Trứng không rụng có thụ thai được không?

Hầu hết chị em phụ nữ trưởng thành sẽ rụng trứng một lần mỗi tháng. Trong quá trình rụng trứng, buồng trứng của nữ giới sẽ giải phóng một quả trứng trưởng thành đi xuống ống dẫn trứng để đợi inh trùng và bắt đầu quá trình thụ tinh, tạo thành hợp tử, phát triển thành phôi thai. Nếu như sự rụng trứng không xảy ra, trứng không được giải phóng để gặp tinh trùng thì việc thụ thai sẽ không thể diễn ra.

Điều này đồng nghĩa với việc một người phụ nữ có khả năng sinh sản thì có thể sản xuất trứng. Tuy nhiên, chị em phụ nữ chỉ có thể mang thai khi quan hệ tình dục vào khoảng thời gian rụng trứng. Vì vậy, nếu chị em không rụng trứng thì không thể có thai.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Vì sao trứng không rụng?

Như đã trả lời ở trên, trứng không rụng có thụ thai được không? Không rụng trứng có thai không? Câu trả lời là không thể. Vậy vì sao trứng không rụng? Có nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng trứng không rụng ở chị em phụ nữ. Nếu không xác định được chính xác nguyên nhân, tình trạng này có thể ngăn cản các cặp vợ chồng mang thai, dẫn đến nguy cơ vô sinh – hiếm muộn. 

Một số nguyên nhân khiến trứng không rụng có thể kể đến là:

iconBuồng trứng không nhận được tín hiệu

Quá trình rụng trứng thực tế bắt đầu từ não. Tuyến yên ở đáy não, nơi sản xuất các hormone, kiểm soát buồng trứng thông qua hormone luteinizing và hormone kích thích nang trứng.

Khi đến thời điểm thích hợp, những hormone này được tiết ra nhằm báo hiệu cho sự rụng trứng. Tuy nhiên, ở nữ giới không rụng trứng, có thể buồng trứng đã không nhận được tín hiệu thông báo rụng trứng. 

Trứng không rụng có thể do chị em mắc bệnh buồng trứng đa nang

iconRối loạn rụng trứng

Các chuyên gia cho biết, khoảng 50% số phụ nữ bị vô sinh bắt nguồn từ tình trạng này. 

Rối loạn rụng trứng chia thành hai nhóm: Không rụng trứng (Anovulation) và trứng rụng không đều (Oligo).

Khi trứng không phát triển đúng cách hoặc các nang của buồng trứng không giải phóng trứng được gọi là Anovulation. Khi sự rụng trứng xảy ra không thường xuyên, được gọi là Oligo.

Nguyên nhân phổ biến nhất của tình trạng rối loạn rụng trứng là do chị em mắc phải Hội chứng buồng trứng đa nang. Các nguyên nhân khác có thể do nồng độ hormone bất thường và rối loạn hệ thống nội tiết, rối loạn tuyến yên.

Rối loạn trong vấn đề ăn uống và tập thể dục quá mức cũng có thể dẫn đến các vấn đề bất thường về rụng trứng.

Trứng không rụng phải làm sao? Khi có biểu hiện rối loạn rụng trứng, chị em cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, chẩn đoán và tìm cách điều trị để tăng cơ hội mang thai. Hiện nay với sự phát triển của nền y học hiện đại, việc hỗ trợ các chị em phụ nữ khó mang thai đã trở nên đơn giản và dễ dàng hơn trước.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên, bạn đọc đã có câu trả lời cho câu hỏi trứng không rụng có thụ thai được không. Mọi thắc mắc liên quan xin vui lòng liên hệ đến Hotline: 037.891.5690 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.