Dị vật trong âm đạo có thể xảy ra ở bất kì chị em phụ nữ nào, nếu không được xử lý kịp thời, việc này có thể gây viêm nhiễm, gây tổn thương cho âm đạo và cổ tử cung,… Vì vậy, nếu phát hiện có dị vật âm đạo, bạn cần phải đi khám ngay để được xử trí càng sớm càng tốt. Dưới đây là những chia sẻ về lấy dị vật âm đạo tại phòng khám Thái Dương, mời bạn đọc theo dõi.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Dị vật âm đạo là gì? Tại sao trong có dị vật bên trong âm đạo?

Dị vật âm đạo chính là hiện tượng trong âm đạo nữ giới có các vật thể lạ, do vô tình hoặc cố ý. Nếu không phát hiện sớm và lấy dị vật âm đạo ra kịp thời có thể gây tổn thương đến thành âm đạo, âm đạo, cổ tử cung, gây viêm nhiễm phụ khoa cho nữ giới.

Dị vật bên trong âm đạo có thể phát sinh ở ở bất cứ độ tuổi nào, nguồn gốc và chủng loại dị vật cũng ở mỗi người mỗi khác.

Có nhiều nguyên nhân khiến âm đạo xuất hiện dị vật

Nguyên nhân gây dị vật trong âm đạo ở nữ giới có thể kể đến là:

– Có những bé gái nghịch ngợm và hiếu kỳ lấy viên bi, hạt ngọc, hạt thủy tinh hoặc lõi bút chì… nhét vào trong âm đạo mà quên lấy ra, cũng không nói với cha mẹ và để lại bên trong âm đạo.

– Những dị vật âm đạo ở người lớn thường gặp là khi trong quá trình điều trị và xử lý bệnh, bác sĩ chuyên khoa tiến hành cho cục bông, miếng vải xô hoặc băng nén ép cầm máu đặt trong âm đạo người bệnh mà quên không lấy ra.

– Thỉnh thoảng cũng có trường hợp những chị em phụ nữ sau khi đã mãn kinh hoặc nhiều tuổi, để có được những kích thích cho mình, dùng lọ penicilin, cây bút chì hoặc các dị vật khác tự mình đặt vào bên trong âm đạo, quên không lấy ra ngay.

– Có những trường hợp rất ít thấy là khi chị em phụ nữ bị ngã, ngồi đúng lên vật thể có đầu nhọn, đầu nhọn đó cắm vào bên trong âm đạo của chị em, phần lớn vật thể đó đã được lấy ra vẫn có thể còn sót lại một phần nhỏ ở bên trong âm đạo.

Khi dị vật ở bên trong âm đạo nữ giới lâu ngày sẽ gây ra những biểu hiện sau đây:

– Từ trong âm đạo nữ giới chảy ra nhiều dịch bẩn và có mùi hôi, nặng mùi.

– Âm đạo sưng đỏ, âm hộ cũng tấy đỏ, có biểu hiện chung của viêm âm đạo, lúc này cần phải lập tức đến các cơ sở y tế để kiểm tra và được bác sĩ tiến hành lấy dị vật âm đạo.

Dị vật trong âm đạo có nguy hiểm không?

Ban đầu, khi mới xuất hiện trong âm đạo của nữ giới, dị vật âm đạo có thể không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em phụ nữ. Tuy nhiên nếu để lâu ngày, dị vật âm đạo rất dễ gây ra tình trạng nhiễm trùng, các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Bản thân dị vật âm đạo có thể không gây nguy hiểm, nhưng nếu để bị mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa thì chị em phụ nữ lại phải đối mặt với những nguy cơ như:

– Mắc bệnh phụ khoa: Viêm âm đạo, viêm tuyến bartholin, viêm phần phụ, viêm cổ tử cung,…

– Làm giảm ham muốn tình dục ở phụ nữ, ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, hạnh phúc gia đình.

– Gây nguy cơ khó thụ thai, hiếm muộn, khả năng vô sinh cao…

Do đó, nếu có dấu hiệu dị vật âm đạo, chị em cần đi khám ngay tại các cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ lấy dị vật ra khỏi âm đạo càng sớm càng tốt.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Lấy dị vật âm đạo tại Phòng khám Thái Dương như thế nào?

Sau khi thăm khám, tùy vào từng nhóm đối tượng mà các bác sĩ chuyên khoa sẽ có cách lấy dị vật ra khỏi âm đạo sẽ khác nhau.

Tùy vào từng  đối tượng mà các bác sĩ sẽ có cách lấy dị vật ra khỏi âm đạo sẽ khác nhau

icon Đối với trường hợp chị em phụ nữ đã có gia đình

Với các chị em phụ nữ lớn tuổi đã lấy chồng, đã sinh con thì việc lấy dị vật âm đạo là điều hoàn toàn dễ dàng và đơn giản.

Bác sĩ chuyên khoa chỉ cần lấy dụng cụ khám âm đạo đưa vào và mở rộng âm đạo ra, nhìn thấy trực tiếp dị vật thì có thể lấy đươc dị vật, dùng kẹp gắp hoặc dùng tay lấy dị vật bên trong âm đạo ra ngoài.

Sau khi lấy dị vật âm đạo ra, tùy theo mức độ viêm nhiễm âm đạo mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp. Có thể sau khi lấy dị vật, rửa sạch âm đạo, thổi bột thuốc khánh sinh hoặc bột sulfamid vào âm đạo, tình trạng viêm nhiễm có thể nhanh chóng biến mất.

icon Đối với trường hợp những bé gái, thiếu nữ chưa quan hệ tình dục

Với các bé gái, thiếu nữ chưa quan hệ tình dục thì quá trình lấy dị vật âm đạo tương đối khó khăn hơn, vì thường các bé không thể kể lại rõ quá trình đưa dị vật vào âm đạo như thế nào, thậm chí không biết có dị vật gì bên trong âm đạo các bé.

Lúc này bác sĩ phải thông qua trực tràng để chẩn đoán. Có thể lấy ngón tay trỏ đưa vào hậu môn của bệnh nhân để biết khoảng cách giữa trực tràng và thành âm đạo, từ đó để biết được trong âm đạo của bệnh nhân có dị vật hay không.

Nếu dị vật bên trong âm đạo là kim loại hoặc thực thể, không chỉ có thể biết được qua tiếp xúc trực tiếp mà còn có thể phát hiện được qua chụp X quang hoặc tiến hành siêu âm kiểm tra.

Khi bác sĩ đưa ngón tay vào hậu môn cảm thấy có dị vật bên trong âm đạo thì có thể dễ dàng dùng tay để đẩy dị vật âm đạo ra ngoài.

Nếu dị vật bên trong âm đạo không phải là kim loại và tương đối mềm hoặc đã bị phá vỡ thì dùng phương pháp vừa nói trên không hiệu quả hoặc không lấy được toàn bộ dị vật ra ngoài. Lúc này, bác sĩ sẽ phải tiến hành gây mê cho bệnh nhân, sử dụng ống nội soi hoặc dụng cụ khám số nhỏ nhất, thực hiện mở rộng âm đạo, trực tiếp lấy dị vật trong âm đạo ra, rồi dùng dung dịch sát trùng rửa âm đạo bệnh nhân, sau đó thổi bột Sulfamid vào.

Ngày hôm sau lấy ống niệu đạo đưa vào âm đạo để rửa sạch thuốc một lần hoặc nhỏ dung dịch Streptomycin hay Benxypenicillin.

Tại sao nên thực hiện lấy dị vật âm đạo tại Phòng khám Thái Dương?

Nếu thực hiện lấy dị vật bên trong âm đạo tại các cơ sở y tế kém chất lượng, bác sĩ tay nghề không cao, dụng cụ y tế không đảm bảo vô trùng sạch sẽ có thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm khiến tình trạng viêm nhiễm càng nghiêm trọng hơn, tăng nguy cơ bị lây nhiễm các bệnh phụ khoa, bệnh xã hội…

Lấy dị vật âm đạo an toàn, nhanh chóng tại phòng khám Thái Dương

Khi thăm khám và thực hiện lấy dị vật âm đạo tại Phòng khám đa khoa Thái Dương thì chị em có thể hoàn toàn yên tâm vì những điều sau đây:

icon Phòng khám Thái Dương là địa chỉ chuyên khám chữa các bệnh phụ khoa, lấy dị vât bên trong âm đạo có uy tín tại Biên Hòa.

icon Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm, tay nghề vững vàng, tận tâm với nghề, tận tình với bệnh nhân.

icon Phòng khám Thái Dương đáp ứng đầy đủ về cơ sở vật chất và trang thiết bị máy móc y tế đảm bảo kết quả thăm khám, chữa trị hiệu quả như: Phòng khám bệnh, phòng thủ thuật vô trùng; hệ thống máy xét nghiệm, siêu âm, thiết bị y tế nhập ngoại…

icon Chi phí thăm khám và thực hiện lấy dị vật hợp lý, công khai minh bạch theo đúng quy định và thông báo trước với bệnh nhân rõ ràng.

icon Chất lượng dịch vụ y tế, khám chữa bệnh đạt chuẩn với đội ngũ nhân viên y tế có tác phong chuyên nghiệp, thân thiện, chu đáo, thủ tục hẹn lịch khám chữa thuận tiện, bảo mật mọi thông tin cá nhân, làm việc không ngày nghỉ.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề lấy dị vật âm đạo tại phòng khám Thái Dương. Mọi thắc mắc liên quan cần được giải đáp xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến Hotline: 037.891.5690 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.