Tình trạng bao quy đầu bị hẹp nếu không can thiệp sớm sẽ dẫn đến nhiều tác hại lớn đối với sức khỏe, đời sống tình dục và khả năng sinh sản của nam giới. Vì thế, khi có biểu hiện bị hẹp bao quy đầu, nam giới nên chủ động đi thăm khám, kiểm tra và chữa trị càng sớm càng tốt. Vậy, các dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở nam giới là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp phái mạnh nắm rõ nguyên nhân, triệu chứng và phương pháp điều trị hẹp bao quy đầu hiệu quả. 

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Nam giới bị hẹp bao quy đầu là do những nguyên nhân nào?

Hẹp bao quy đầu là tình trạng thường gặp ở trẻ nhỏ lẫn nam giới trưởng thành. Khi bị hẹp bao quy đầu, nam giới sẽ nhìn thấy miệng bao quy đầu chít hẹp, không thể tự tuột khỏi quy đầu dương vật ngay cả khi “cậu nhỏ” ở trạng thái cương cứng. 

Chứng hẹp bao quy đầu ở trẻ em không thực sự nghiêm trọng và đáng lo ngại. Tuy nhiên, đối với nam giới trưởng thành sẽ ảnh hưởng đến sức phát triển về kích cỡ của “cậu nhỏ”, gia tăng nguy cơ viêm nhiễm nam khoa, khiến phái mạnh bị đau đớn khi quan hệ tình dục, thậm chí là dẫn đến vô sinh. 

Khi vừa chào đời lớp da bao quy đầu đã chít hẹp và bao phủ toàn bộ dương vật bé trai

Khi vừa chào đời lớp da bao quy đầu đã chít hẹp và bao phủ toàn bộ dương vật bé trai

Các bác sĩ nam khoa giàu kinh nghiệm cho biết, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng dài bao quy đầu ở nam giới trong độ tuổi sinh sản. Thế nhưng nguyên nhân phổ biến nhất gây hẹp bao quy đầu là:

 Nguyên nhân sinh lý: Chứng hẹp bao quy đầu là hiện tượng sinh lý thường gặp ở trẻ sơ sinh, chiếm tỷ lệ lên đến 96%. Nếu có dấu hiệu hẹp bao quy đầu sinh lý thường sẽ tự khỏi, lớp da bao quy đầu tự tụt xuống để lộ ra quy đầu dương vật khi bé trai được 3 – 4 tuổi.

● Nguyên nhân bệnh lý: Một số trẻ nhỏ bị hẹp đầu quy đầu sinh lý nhưng không thể tự khỏi thường là do bố mẹ không chú ý chăm sóc vệ sinh cơ thể bé sạch sẽ, đúng cách, dẫn đến tình trạng viêm nhiễm phát sinh và gây ra sẹo xơ hóa phải tiến hành can thiệp tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

● Do dây hãm quá ngắn: Dây hãm bao quy đầu quá ngắn khiến cho lớp da bao quy đầu khó lột xuống hoàn toàn. 

● Do da quy đầu quá nhỏ: Do lớp da quy đầu nhỏ, chít hẹp nên quy đầu dương vật không thể vượt qua được.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ em và nam giới trưởng thành

Đối với trẻ nhỏ thì chứng hẹp bao quy đầu không đáng lo ngại và có thể tự khỏi theo sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên, ở nam giới trưởng thành nếu có dấu hiệu hẹp bao quy đầu thì cần phải thăm khám và tiến hành điều trị sớm. 

Bởi vì, càng để tình trạng hẹp bao quy đầu kéo dài, nam giới càng có nguy cơ đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm như: tăng nguy cơ bị viêm nhiễm nam khoa, suy giảm ham muốn tình dục, vô sinh – hiếm muộn, nghiêm trọng hơn là mắc bệnh ung thư dương vật.

Dấu hiệu bị hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

  • Bao quy đầu dương vật thường phồng khi đi tiểu do nước tiểu còn đọng lại trong bao quy đầu. Đôi khi trẻ nhỏ còn bị đi tiểu ra máu, tia nước tiểu yếu hơn bình thường. 

  • Trẻ cảm thấy bỏng rát, đau nhói, khó chịu khi đi vệ sinh và bị mót tiểu dù bàng quang rỗng. 

  • Mỗi lần đi vệ sinh, trẻ nhỏ không thể tự tuột lớp da bao quy đầu dương vật.

  • Lớp da bao quy đầu không tự tách khỏi quy đầu dương vật khi bé lên 6 tuổi (ở một số trẻ, quá trình này có thể kéo dài đến độ tuổi dậy thì).

Dấu hiệu nhận biết hẹp bao quy đầu là gì?

Dấu hiệu nhận biết hẹp bao quy đầu là gì?

Dấu hiệu bị hẹp bao quy đầu ở người lớn

Thông thường, các dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở nam giới trưởng thành sẽ tương tự với biểu hiện ở trẻ nhỏ. Tuy nhiên, ở nam giới trưởng thành sẽ có thêm một vài triệu chứng như:

  • Nam giới cảm thấy đau khi “cậu nhỏ” cương cứng lúc quan hệ tình dục hoặc dẫn tinh, dẫn đến ham muốn và chất lượng tình dục bị suy giảm. 

  • Ở phần đỉnh của bao quy đầu dương vật sẽ xuất hiện vòng nhẫn trắng trông như một vết sẹo.

  • Đỉnh hoặc toàn thân dương vật bị sưng tấy, đau rát khiến nam giới vô cùng khó chịu. 

Xem thêm: Quy trình phẫu thuật hẹp bao quy đầu như thế nào?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Các phương pháp điều trị chứng hẹp bao quy đầu hiệu quả

Có nhiều phương pháp điều trị hẹp bao quy đầu như bảo tồn không xâm lấn (sử dụng thuốc, nong hoặc kéo da bao quy đầu dương vật) và tiến hành phẫu thuật. Phụ thuộc vào độ tuổi, mức độ nặng nhẹ và dấu hiệu hẹp bao quy đầu kèm theo mà bác sĩ chuyên khoa sẽ áp dụng biện pháp chữa trị bệnh phù hợp. 

Đối với trẻ em, bác sĩ chuyên khoa ưu tiên những biện pháp bảo tồn không xâm lấn, còn ở nam giới trưởng thành sẽ chỉ định cắt bao quy đầu. Cụ thể hơn về những phương pháp chữa chứng hẹp bao quy đầu hiện nay:

Dùng thuốc bôi để chữa chứng hẹp bao quy đầu

Đây là phương pháp điều trị bệnh hẹp bao quy đầu kết hợp với bài tập kéo da quy đầu dương vật. Thuốc bôi cho tác dụng thúc đẩy quá trình căng da, từ đó giúp da bao quy đầu dương vật mỏng hơn, bài tập kéo da bao quy đầu sẽ trở nên hiệu quả và dễ dàng thực hiện. 

Tại các cơ sở y tế, bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định sử dụng thuốc bôi trị hẹp bao quy đầu và hướng dẫn chi tiết bố mẹ về bài tập kéo căng da quy đầu dương vật trẻ nhỏ. 

Các phương pháp điều trị bệnh hẹp bao quy đầu

Các phương pháp điều trị bệnh hẹp bao quy đầu

Chữa trị hẹp bao quy đầu bằng nong bao quy đầu

Nong bao quy đầu là một tiểu phẫu đơn giản, bác sĩ chuyên khoa sẽ dùng dụng cụ để chữa chứng hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ, thủ thuật này diễn ra trong thời gian ngắn, từ 3 – 5 phút. 

Phần quy đầu của trẻ sẽ bị rướm máu và bé cảm thấy khó chịu nên bác sĩ chuyên khoa cần phải dùng thuốc gây tê trước khi thực hiện thủ thuật. Kết thúc quá trình nong bao quy đầu, bác sĩ chuyên khoa sẽ kê thuốc giảm đau, thuốc bôi khám viêm nhằm giúp trẻ không cảm thấy đau đớn và bệnh nhanh hồi phục hơn.

Tiểu phẫu cắt bao quy đầu 

Tiểu phẫu cắt bao quy đầu thường diễn ra trong vòng 20 – 30 phút, bác sĩ chuyên khoa sẽ gây tê, sau đó cắt phần bao quy đầu bị chít hẹp. Do đó, khi thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu, nam giới sẽ không cảm thấy đau đớn và khó chịu. 

Sau khi thực hiện cắt bao quy đầu, phần quy đầu dương vật có thể bị sưng phồng nhưng sẽ trở lại bình thường sau khoảng 5 – 7 ngày. Vết cắt sẽ liền sau 7 – 10 ngày tiến hành tiểu phẫu và nam giới có thể sinh hoạt bình thường sau 2 – 3 tuần. 

Mặc dù cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu nhỏ, nhưng nam giới cần chú ý chăm sóc vệ sinh cá nhân đúng cách, thực hiện nghiêm ngặt các chỉ dẫn từ bác sĩ chuyên khoa, ăn uống lành mạnh, kiêng quan hệ… Đặc biệt là đến cơ sở y tế chất lượng, uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tài giỏi thể tiến hành điều trị bệnh hẹp bao quy đầu. 

Tiết lộ cơ sở y tế điều trị hẹp bao quy đầu uy tín ở Đồng Nai

Trong số các cơ sở y tế chuyên bệnh nam khoa tại Đồng Nai, phòng khám Đa khoa Thái Dương là địa chỉ đang nhận được sự tin tưởng, lựa chọn chủ yếu của đông đảo người bệnh gần xa. Nguyên nhân là vì phòng khám Thái Dương Biên Hòa không chỉ có đầy đủ giấy tờ hoạt động hợp pháp mà còn sở hữu nhiều thế mạnh nổi trội và có dịch vụ y tế hết sức chuyên nghiệp:

 Cơ sở vật chất hiện đại, quy mô rộng rãi, có đủ các phòng chức năng đảm bảo vô trùng sạch sẽ và hệ thống trang thiết bị y tế tân tiếp, nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài.

✔ Quy tụ nhiều bác sĩ nam khoa giỏi chuyên môn, tay nghề vững vàng, có hơn 20 năm kinh nghiệm trong điều trị hẹp bao quy đầu.

✔ Mọi khoản phí thăm khám, thuốc men và thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu đều được phòng khám Thái Dương niêm yết theo đúng quy định, công khai minh bạch, rõ ràng với người bệnh. 

✔ Vì Đa khoa Thái Dương đã tối ưu hóa quy trình khám chữa bệnh với thủ tục đơn giản, nhanh gọn nên người bệnh không phải chờ đợi lâu khi đến đây kiểm tra, điều trị hẹp bao quy đầu. 

✔ Đa khoa Thái Dương hỗ trợ thăm khám bệnh ngoài giờ hành chính, làm việc kể cả lễ, tết, giúp người bệnh thuận tiện hơn trong việc sắp xếp thời gian và đi lại. 

Mong rằng những chia sẻ ở bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu được nguyên nhân, mức độ nguy hiểm và dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở nam giới là gì? Nếu còn bất kỳ băn khoăn, thắc mắc nào, bạn hãy gọi ngay vào Hotline: 037.891.5690 hoặc nhắn tin ở khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên gia y tế giải đáp tận tình.