Nếu là một người phụ nữ chưa từng làm chuyện ấy thì việc lo lắng mang thai trong lần quan hệ đầu tiên cũng là điều rất dễ hiểu. Bài viết dưới đây là những thông tin mà chuyên gia tư vấn: quan hệ lần đầu có mang thai không, chị em có thể tham khảo để có thêm nhiều kiến thức trong việc phòng tránh mang thai ngoài ý muốn hiệu quả nhé.  

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

[Giải đáp thắc mắc] Quan hệ lần đầu có mang thai không?

Ở lần đầu tiên quan hệ tình dục, hầu hết các cặp đôi đều có vô vàn thắc mắc và lo lắng. Trong đó phải kể đến vấn đề quan hệ lần đầu có mang thai không? Các bác sĩ sản khoa cho biết, bất kỳ phụ nữ nào nếu có quan hệ tình dục qua đường âm đạo mà không dùng biện pháp bảo vệ đều có thể mang thai dù là lần đầu hay lần thứ 100.

Tuy nhiên, việc mang thai ngay trong lần đầu tiên làm chuyện ấy còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

Tình trạng sức khỏe nữ giới

Theo số liệu thống kê mới nhất, có hơn 20% phụ nữ mang thai ngay sau lần quan hệ tình dục đầu tiên khi không sử dụng biện pháp tránh thai. Lý do là vì hầu hết nữ giới quan hệ lần đầu đều nằm trong độ tuổi từ 18 đến 25. Đây là giai đoạn người phụ nữ có sức khỏe sinh sản tốt nhất, cơ quan sinh dục và hệ sinh sản đã hoàn thiện. Vì vậy, tỷ lệ mang thai ngay trong lần ân ái đầu tiên sẽ cao hơn so với phụ nữ từ 30 tuổi trở đi. 

Ngoài ra, phụ nữ khi chưa quan hệ tình dục thì sẽ có nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa thấp hơn người đã làm chuyện ấy. Niêm mạc tử cung không bị ảnh hưởng và trứng phát triển bình thường, quá trình phóng noãn đúng chu kỳ sẽ rất dễ dàng đậu thai trong lần quan hệ đầu tiên. 

Khả năng mang thai trong lần đầu quan hệ phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Khả năng mang thai trong lần đầu quan hệ phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Thời điểm rụng trứng

Quá trình thụ thai diễn ra khi tinh trùng xâm nhập vào sâu bên trong cơ quan sinh sản nữ và gặp được trứng. Nếu quan hệ lần đầu không dùng biện pháp ngừa thai và đúng ngày rụng trứng thì hoàn toàn có khả năng mang thai. Thông thường, thời điểm rụng trứng ở người phụ nữ là khoảng ngày thứ 14 – 15 của chu kỳ kinh nguyệt, tính từ ngày hành kinh đầu tiên.

Chất lượng tinh trùng nam giới

Quan hệ lần đầu có mang thai hay không còn phụ thuộc rất lớn vào chất lượng và số lượng tinh trùng của người nam giới. Nếu có đủ cả 2 yếu tố là quan hệ đúng ngày rụng trứng và tinh trùng khỏe mạnh thì tỷ lệ đậu thai rất cao. 

Xem thêmBiểu hiện có thai sau 5 ngày quan hệ nữ giới cần lưu ý

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Quan hệ lần đầu không mang thai nhưng bị trễ kinh là do đâu?

Vì sau lần làm chuyện ấy đầu tiên bị trễ kinh nguyệt nên nhiều chị em mới thắc mắc rằng quan hệ lần đầu có mang thai không? Chuyên gia y tế cho biết, thực tế không phải trễ kinh nguyệt là do mang thai. Đôi khi chị em bị trễ kinh nguyệt sau quan hệ tình dục lần đầu có thể là do:

  • Tâm lý căng thẳng, stress

Hầu hết nữ giới sau lần đầu làm chuyện ấy nhưng không dùng biện pháp tránh thai đều có tâm lý lo lắng và sợ mang thai ngoài ý muốn. Họ thường xuyên suy nghĩ về vấn đề quan hệ lần đầu sẽ mang thai, từ đó dẫn đến stress, căng thẳng làm rối loạn các hormone nội tiết trong cơ thể. Sự rối loạn này chính là nguyên nhân khiến cho chu kỳ kinh đến trễ nhưng không do mang thai. 

Trễ kinh sau quan hệ lần đầu có thể là dấu hiệu bệnh phụ

Trễ kinh sau quan hệ lần đầu có thể là dấu hiệu bệnh phụ

  • Mắc bệnh phụ khoa

Mặc dù phụ nữ chưa quan hệ tình dục có tỷ lệ mắc các bệnh phụ khoa thấp nhưng không phải là không có. Các bệnh lý phụ khoa có thể hình thành do nhiều nguyên nhân từ bên trong cơ thể như: rối loạn nội tiết tố, khuyết điểm bẩm sinh ở vòi trứng, tử cung… Nếu nữ giới mắc các bệnh tắc vòi trứng, đa nang buồng trứng… thì hoàn toàn có thể bị trễ kinh nguyệt sau quan hệ lần đầu nhưng không mang thai. 

Qua những thông tin mà chuyên gia tư vấn: quan hệ lần đầu có mang thai không, hy vọng đã giúp chị em nữ giới phần nào yên tâm hơn về việc có bầu ngay trong lần đầu tiên làm chuyện ấy cũng như biết chính xác nguyên nhân trễ kinh nguyệt mà không do mang thai. 

Nếu còn lo lắng gì thì nữ giới hãy gọi vào Hotline: 037.891.5690 hoặc nhắn tin ở khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được các chuyên gia y tế của phòng khám Đa khoa Thái Dương giải đáp nhanh chóng, miễn phí và tận tình nhất.