Hiện nay phương pháp phá thai bằng thuốc được áp dụng rất phổ biến trong việc thực hiện đình chỉ thai ngoài ý muốn đối với trường hợp thai nhỏ, tuy nhiên nhiều chị em vẫn còn chưa có đầy đủ kiến thức về phương pháp này. Hãy cùng tìm hiểu cách phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc hiệu quả, an toàn trong nội dung bài viết dưới đây.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Dùng thuốc phá thai 2 tuần tuổi có được không?

Phá thai bằng thuốc là phương pháp dùng các loại thuốc phá thai chuyên dụng để chấm dứt thai kỳ và gây ra hiện tượng “sảy thai” tự nhiên. Đây là phương pháp phá thai được các chuyên gia đánh giá cao về độ an toàn cũng như hiệu quả khi thực hiện. Tuy phá thai bằng thuốc được xem là phương pháp phá thai đơn giản nhưng muốn đạt được hiệu quả như ý thì cũng có những yêu cầu bắt buộc như: phá thai bằng thuốc áp dụng cho trường hợp thai dưới 7 tuần tuổi, thai đã di chuyển vào buồng tử cung, sức khỏe của thai phụ tốt, thai phụ không bị mắc các bệnh phụ khoa, rối loạn đông máu, huyết áp, tim mạch, tiểu đường…

Dùng thuốc phá thai 2 tuần tuổi có được không?

Đối với trường hợp mang thai ngoài ý muốn được 2 tuần tuổi, chị em hoàn toàn có thể áp dụng cách phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc. Tuy nhiên, các chị em cần đi thăm khám, kiểm tra, tiến hành siêu âm để biết được chính xác vị trí của thai nhi vì lúc này thai nhi chỉ mới hình thành, đồng nghĩa với việc các tế bào đang phân chia cũng như nhân lên về số lượng, không chắc thai nhi đã di chuyển vào bên trong buồng tử cung hay chưa.

Trong khi đó, phương pháp phá thai bằng thuốc chỉ hiệu quả, an toàn khi thai đã di chuyển vào tử cung nên trong trường hợp thai chưa vào tử cung thì thai phụ cần chờ thêm vài tuần theo chỉ định của bác sĩ, khi chắc chắn thai vào buồng tử cung mới thực hiện phá thai bằng thuốc được.

Chị em tuyệt đối không được tự ý phá thai 2 tuần bằng thuốc tại nhà, khi chưa qua quá trình thăm khám, siêu âm. Việc này rất nguy hiểm vì có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường như bị sót thai, sót nhau băng huyết, nhiễm trùng, thai vẫn phát triển nhưng bị dị tật…

Tìm hiểu cách phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc an toàn

Để đảm bảo an toàn, phá thai thành công, không biến chứng thì cách phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc cần được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín dưới sự hướng dẫn và theo dõi của bác sĩ giàu kinh nghiệm theo quy trình nghiêm ngặt sau đây:

Cách phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc an toàn khi thực hiện theo đúng quy trình

icon Bước 1: Thăm khám, kiểm tra tổng quát

Trước khi áp dụng cách phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc, thai phụ sẽ được tiến hành thăm khám, siêu âm, thực hiện các hạng mục xét nghiệm và làm các kiểm tra cần thiết theo sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa nhằm xác định chính xác tuổi thai lần nữa, vị trí thai cũng như đánh giá tình hình sức khỏe thai phụ để xem có đủ điều kiện thực hiện phá thai bằng thuốc hay không.

icon Bước 2: Làm bong thai

Sau khi thăm khám, kiểm tra, nếu chị em đủ điều kiện để thực hiện phá thai bằng thuốc, bác sĩ chuyên khoa sẽ cho chị em uống viên thuốc phá thai đầu tiên để làm ngừng sự phát triển của thai nhi trong bụng và làm bong túi thai ra khỏi niêm mạc tử cung. Sau khi uống viên thuốc phá thai đầu tiên, nếu thai phụ không có gì bất thường, đáng ngại thì thai phụ có thể ra về.

icon Bước 3: Đẩy thai ra ngoài

Sau khi dùng viên thuốc phá thai 2 tuần tuổi đầu tiên, 48 giờ sau chị em sẽ quay lại cơ sở y tế để tiếp tục uống viên thuốc phá thai tiếp theo dưới sự hướng dẫn, theo dõi của bác sĩ chuyên khoa. Sau khi uống thuốc, các chị em cần lưu lại cơ sở y tế khoảng 3 giờ tiếp theo để các bác sĩ chuyên khoa theo dõi mạch, huyết áp và tình trạng ra máu.

Thông thường, sau khi uống viên thuốc phá thai thứ 2 từ khoảng 30 phút đến 4 giờ, các chị em sẽ bắt đầu bị đau bụng, ra máu âm đạo nhiều và ra máu cục, chứng tỏ thai đã được đẩy ra ngoài. Thông thường, kể từ khi uống thuốc phá thai, chị em sẽ ra máu âm đạo như hành kinh trong vòng khoảng 10 ngày.

icon Bước 4: Kiểm tra hiệu quả

Sau 14 ngày uống thuốc phá thai, chị em cần quay lại cơ sở y tế tái khám để kiểm tra kết quả phá thai bằng thuốc đã thành công hay chưa. Nếu bác sĩ phát hiện tim thai vẫn đập thì bắt buộc sẽ áp dụng một phương pháp phá thai khác, tuyệt đối không được giữ thai.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Trả lời thắc mắc: Thuốc phá thai 2 tuần bao nhiêu tiền?

Các chuyên gia sản phụ khoa giàu kinh nghiệm cho biết, không có mức giá cụ thể cho thuốc phá thai 2 tuần, vì mỗi địa chỉ có một mức giá thuốc phá thai khác nhau và nó còn chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố như cơ sở y tế thực hiện phá thai, phí khám thai cơ bản trước khi thực hiện phá thai, chi phí thuốc và những dịch vụ y tế phát sinh.

Tuy nhiên, các chị em có thể yên tâm bởi giá thuốc phá thai thường không quá đắt, phá thai bằng thuốc được xem là phương pháp có chi phí thấp nhất trong tất cả các phương pháp phá thai nên các chị em có thể yên tâm sử dụng phương pháp này.

icon Để việc áp dụng cách phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc được an toàn, chị em cũng cần lưu ý những điều sau:

icon Khi mang thai ngoài ý muốn, nếu không thể giữ lại thai thì việc đình chỉ thai cần được thực hiện càng sớm càng tốt, vì tuổi thai càng lớn càng khó để bỏ thai.

icon Cách phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc cần phải được thực hiện dưới sự theo dõi và hướng dẫn chi tiết của bác sĩ chuyên khoa mới đảm bảo được an toàn.

icon Các chị em không được tự ý mua thuốc về để phá thai tại nhà vì việc này có thể dẫn tới những rủi ro nguy hiểm như sót thai, thai bị dị tật, thai chết lưu, nhiễm trùng, băng huyết, thậm chí tử vong.

icon Lựa chọn đúng địa chỉ chuyên khoa uy tín để thực hiện phá thai, nhằm đảm bảo hiệu quả, an toàn.

icon Sau khi áp dụng cách phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc, thai phụ cần dành nhiều thời gian nghỉ ngơi, tránh vận động mạnh, bổ sung những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, vệ sinh vùng kín sạch sẽ, kiêng quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng… để sức khỏe được hồi phục một cách tốt nhất.

Phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc ở đâu an toàn, uy tín?

Để an tâm về hiệu quả cũng như chi phí phá thai 2 tuần bằng thuốc, chị em có thể đến lựa chọn đến Phòng khám đa khoa Thái Dương. Đây được biết đến là một trong số ít cơ sở y tế uy tín trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sản, thực hiện đình chỉ thai an toàn tại khu vực Biên Hòa.

Đối với những trường hợp phá thai bằng thuốc, phòng khám Thái Dương thực hiện theo đúng quy trình nghiêm ngặt giúp chị em bỏ thai một cách an toàn, nhẹ nhàng và ổn định tâm lý.

Phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc an toàn tại Phòng khám Thái Dương

◈ Bác sĩ chuyên khoa giỏi, dày dạn kinh nghiệm, tận tình và chu đáo sẽ trực tiếp thăm khám, thực hiện phá thai bằng thuốc cho chị em.

◈ Phòng khám cũng được trang bị các máy móc, thiết bị y tế hiện đại phục vụ cho công tác thăm khám, chẩn đoán và xét nghiệm nhanh chóng, chính xác.

◈ Thuốc phá thai sử dụng tại phòng khám được nhập khẩu từ nước ngoài và được phép lưu hành, đảm bảo chất lượng – hiệu quả cao.

◈ Chi phí phá thai bằng thuốc tại phòng khám được niêm yết rõ ràng, trao đổi tư vấn cụ thể cho chị em trước khi tiến hành phá thai.

◈ Dịch vụ y tế tại phòng khám được đánh giá vô cùng chuyên nghiệp với việc chăm sóc chu đáo và tận tình, thủ tục đơn giản, nhanh chóng, thông tin cá nhân sẽ được bảo mật, thời gian làm việc linh hoạt…

Trên đây là những thông tin chia sẻ xoay quanh vấn đề cách phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc. Nếu còn điều gì thắc mắc cần được tư vấn thêm xin vui lòng liên hệ đến Hotline: 037.891.5690 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hỗ trợ nhanh chóng.