Cách chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật được nhiều người lựa chọn khi sợ phẫu thuật đau hoặc lo lắng những biến chứng có thể xảy ra sau khi phẫu thuật. Vậy, phương pháp chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật là gì? Thực hiện như thế nào? Có nên lựa chọn phương pháp này hay không? Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc này một cách tường tận.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Như thế nào là hẹp bao quy đầu?

Hẹp bao quy đầu là tình trạng phổ biến ở nhiều nam giới do bao quy đầu của nam giới bị bất thường không thể tự tụt xuống khiến lớp da bao quy đầu chít hẹp vào quy đầu dương vật. Khi đó quy đầu dương vật của nam giới bị bịt kín ngay cả trong trạng thái dương vật đang cương cứng hay khi nam giới vệ sinh bao quy đầu.

Hình ảnh hẹp bao quy đầu ở nam giới

Hiện tượng hẹp bao quy đầu xuất hiện nhiều ở những bé trai vừa mới sinh ra, đa phần khi các bé trai lên 3, 4 tuổi bao quy đầu tự tụt xuống. Tuy nhiên có nhiều trường hợp không thể tụt xuống, tình trạng hẹp bao quy đầu ở nam giới kéo dài đến tuổi trưởng thành thì sẽ gây ra nhiều tác động tiêu cực đến đời sống sinh hoạt tình dục, sức khỏe sinh sản, thậm chí là gây ung thư dương vật rất nguy hiểm cho nam giới. Do đó, việc thăm khám và điều trị tình trạng hẹp bao quy đầu là rất cần thiết.

Hiện nay, điều trị tình trạng hẹp bao quy đầu ở nam giới có hai phương pháp được áp dụng phổ biến là phẫu thuật và không phẫu thuật. Trong đó, cách chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật được nhiều nam giới lựa chọn.

Tìm hiểu cách chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật

Chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật là sử dụng phương pháp tự nong bao quy đầu và sử dụng thuốc bôi mà không cần tiến hành bất cứ can thiệp dao kéo nào đến dương vật ở nam giới.

Phương pháp nong bao quy đầu

Nong bao quy đầu hay cách tự lột bao quy đầu là phương pháp phổ biến trong điều trị hẹp bao quy đầu. Các bước thực hiện cách chữa hẹp bao quy đầu tại nhà như sau:

– Chọn một thời điểm cố định trong ngày để nong bao quy đầu, tốt nhất là buổi chiều hoặc buổi tối.

– Chuẩn bị sẵn một chậu nước ấm để nguội hoặc dùng nước muối sinh lý.

– Nếu áp dụng cách chữa hẹp bao quy đầu không cần cắt này cho trẻ nhỏ thì để trẻ vào trong chậu nước, lấy 2 ngón tay trỏ kẹp lấy phần da bao quy đầu của trẻ kéo về phía trước 3 đến 5 lần rồi kéo ngược lại phía sau để lộ phần lỗ tiểu.

– Nếu áp dụng cách chữa hẹp bao quy đầu tại nhà này với người lớn, bạn có thể thực hiện bằng cách dùng tay kéo bao quy đầu sang hai bên để làm giãn lớp da bao quy đầu. Sau đó kéo ngược lại và tiếp tục kéo ra trước.

– Dùng bông băng sạch + gạc để thấm những chất cặn bẩn bám trên quy đầu của dương vật.

– Cần thực hiện cách chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật này đều đặn từ 2 – 3 lần một ngày, mỗi lần tầm 3 – 5 phút.

Khi thực hiện phương pháp tự nong bao quy đầu cần nhẹ nhàng để tránh gây tổn thương cho dương vật và phải kiên nhẫn thực hiện trong vài tháng mới đạt kết quả. Nếu tự nong bao quy đầu mà thấy đau hoặc viêm nhiễm bao quy đầu thì nam giới không nên tiếp tục nong.

Cách chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật

Sử dụng thuốc bôi

Bạn cũng có thể sử dụng các loại thuốc bôi hẹp bao quy đầu cho người lớn và trẻ em mà không cần đến phương pháp phẫu thuật. Các thuốc bôi hẹp bao quy đầu ở trẻ em và người lớn thường là những thuốc mỡ bôi có chứa thành phần steroid, giúp làm giãn bao quy đầu hiệu quả.

Sử dụng thuốc bôi chữa hẹp bao quy đầu theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, bôi vào mặt trong và ngoài da bao quy đầu 2 lần/ ngày. Ưu điểm của các chữa bao quy đầu không cần cắt này là không gây đau, không gây ra những tác động xấu về mặt tinh thần, rất dễ thực hiện và không tốn nhiều chi phí trong quá trình điều trị.

Bạn cũng nên kết hợp việc sử dụng thuốc bôi chữa hẹp bao quy đầu với cách tự nong bao quy đầu bằng tay kể trên để phát huy tác dụng.

Một lưu ý cho bạn đó chính là nếu sau một thời gian dùng thuốc bôi chữa hẹp bao quy đầu (khoảng chừng 3 tháng) mà không cải thiện được tình trạng bệnh thì hãy dừng việc sử dụng thuốc và đến gặp bác sĩ chuyên khoa để có biện pháp điều trị khác phù hợp hơn.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Có nên áp dụng cách chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật hay không?

Tuy phương pháp này dễ thực hiện tại nhà, ít tốn kém, không ảnh hưởng đến tâm lý nam giới nhưng một vấn đề đặt ra là có nên chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật hay không, hiệu quả của phương pháp này có tốt không, có đảm bảo an toàn không?

Các chuyên gia nam khoa giàu kinh nghiệm cho biết, phương pháp tự nong bao quy đầu hay sử dụng thuốc bôi chỉ có tác dụng với trường hợp hẹp bao quy đầu nhẹ, bán hẹp bao quy đầu và chỉ nên sử dụng với trẻ nhỏ. Còn với đối với người lớn, tình trạng hẹp bao quy đầu toàn phần thì áp dụng cách chữa hẹp bao quy đầu tại nhà không thực sự hiệu quả.

Ngoài ra, cách chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật tại nhà nếu thực hiện không cẩn thận, không đúng cách có thể gây ra tổn thương ở dương vật hoặc gây dị ứng, viêm nhiễm do sử dụng thuốc không đúng. Chính vì thế, trước khi áp dụng bất kỳ phương pháp nào, người bệnh cũng nên cân nhắc và hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Mách bạn phương pháp chữa hẹp bao quy đầu hiệu quả hiện nay

Hiện nay, phương pháp chữa hẹp bao quy đầu hiệu quả nhất đó là tiểu phẫu cắt bao quy đầu giúp bao quy đầu lột ra khỏi quy đầu dương vật dễ dàng. Phương pháp này còn được áp dụng cho trường hợp nam giới bị dài bao quy đầu, nghẹt bao quy đầu hay viêm bao quy đầu.

Hầu hết các cơ sở y tế lớn đều áp dụng kỹ thuật cắt bao quy đầu từ truyền thống đến hiện đại để chữa trị tình trạng hẹp bao quy đầu ở nam giới thay vì lựa chọn chữa hẹp bao quy đầu không cần cắt. Vì vậy, người bệnh có thể yên tâm là cắt bao quy đầu không gây đau đớn, không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này của nam giới, mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho nam giới.

Nhìn chung, chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật là giải pháp an toàn nhưng so với việc tự chữa hẹp bao quy đầu tại nhà thì cắt bao quy đầu tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín giúp giải quyết bệnh nhanh hơn. Tốt nhất, khi gặp phải tình trạng hẹp bao quy đầu nam giới nên đến địa chỉ chuyên nam khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, tư vấn và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Chữa hẹp bao quy đầu hiệu quả, an toàn tại Phòng khám Thái Dương

Để cắt bao quy đầu không đau, an toàn, nhanh chóng, nam giới hãy đến Phòng khám đa khoa Thái Dương Biên Hòa. Đây là địa chỉ chuyên nam khoa uy tín tại Đồng Nai quy tụ đội ngũ bác sĩ nam khoa giỏi, giàu kinh nghiệm, đầu tư mạnh về thiết bị máy móc y tế, dịch vụ y tế chất lượng.

Phòng khám Thái Dương hiện đang áp dụng kỹ thuật cắt bao quy đầu xâm lấn tối thiểu của Hàn Quốc với nhiều ưu điểm như an toàn, không gây đau, ít chảy máu, nhanh lành, đảm bảo thẩm mỹ… giúp nam giới nhanh chóng loại bỏ tình trạng hẹp bao quy đầu, từ đó dễ dàng vệ sinh “cậu nhỏ”, nâng cao chất lượng đời sống tình dục, bảo vệ sức khỏe sinh sản.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về cách chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật. Nếu còn điều gì thắc mắc, các nam giới vui lòng gọi ngay đến Hotline: 037.891.5690 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được tư vấn nhanh chóng.