Bị thủy đậu mấy ngày thì khỏi là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi bị bệnh. Tuy không đe dọa đến tính mạng nhưng căn bệnh lại gây ra bao nỗi phiền toái, khó chịu cho người bệnh. Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này trong nội dung bài viết sau.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

[Trả lời] Bị thủy đậu mấy ngày thì khỏi?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, sau khi cơ thể xuất hiện các dấu hiệu bệnh thủy đậu thì thời gian để hồi phục và khỏi bệnh sẽ thường giao động từ 7-21 ngày. Bên cạnh đó, người bệnh còn có 7-10 ngày kể từ giai đoạn toàn phát bệnh đến khi bệnh khỏi hoàn toàn. Với những người có sức đề kháng yếu thì thời gian điều trị bệnh lâu hơn, thường kéo dài trong nhiều tuần.

Bị thủy đậu mấy ngày thì khỏi?

Vì vậy, với câu trả lời cho vấn đề bị thủy đậu mấy ngày thì khỏi thì gần như tất cả người bệnh cần phải trải qua đủ các giai đoạn dưới đây để cơ thể có thể sản sinh ra các miễn dịch cần thiết với căn bệnh này:

+ Giai đoạn ủ bệnh: Khi nhiễm phải virus (Varicella Zoster), cơ thể người bệnh sẽ không có bất cứ triệu chứng nào của bệnh. Đây là thời gian ủ bệnh (khoảng 1-2 tuần) sau khi bị nhiễm virus. Đối với những người có hệ miễn dịch yếu, người cao tuổi, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai thì thời gian ủ bệnh có thể ngắn hơn.

+ Giai đoạn bệnh khởi phát: Sau khi hết thời gian ủ bệnh từ 1 – 2 ngày, bệnh sẽ xuất hiện những triệu chứng đầu tiên, điển hình đó là trên mặt và các vùng da khác mọc những nốt ban màu đỏ hồng, ngứa ngáy. Ngoài ra, người bệnh cảm thấy rất chán ăn, bị sốt nhẹ và nhức đầu.

+ Giai đoạn bệnh toàn phát: Các nốt ban đỏ dần thành hình các nốt mụn nước thủy đậu, bên trong chứa dịch khuẩn với kích thước như hạt đậu nhỏ. Ban đầu, dịch có màu trong suốt, sau đó dần chuyển màu đục như mủ. Số lượng nốt mụn nước trên cơ thể ngày một tăng và mọc ở bất cứ phần da nào.

+ Giai đoạn hồi phục: Khi thấy các nốt mụn nước dần khô miệng, đóng vảy và tự bong ra chính là dấu hiệu khỏi bệnh thủy đậu. Bệnh thủy đậu bao lâu thì hết lây? Chỉ khi nốt mụn nước cuối cùng rụng thì mới hết khả năng lây bệnh cho người khác.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Mắc bệnh thủy đậu mấy ngày hết ngứa?

Đây cũng là thắc mắc của nhiều người bệnh bên cạnh vấn đề bị thủy đậu mấy ngày thì khỏi.

Cảm giác ngứa ngáy, khó chịu do bệnh thủy đậu gây ra sẽ xuất hiện ngay từ những ngày đầu bệnh khởi phát. Người bệnh cũng phải đối mặt với triệu chứng này suốt thời gian phát bệnh (khoảng 1-2 tuần) và ngay cả khi các nốt mụn nước bắt đầu khô và đóng vảy.

Mắc bệnh thủy đậu mấy ngày hết ngứa?

Đặc biệt, trong giai đoạn nốt mụn nước vỡ, khô miệng lại là lúc cảm thấy ngứa ngáy khó chịu nhất. Tình trạng này sẽ càng tăng lên nếu người bệnh liên tục gãi hoặc chà xát lên các nốt mụn.

Triệu chứng ngứa ngáy sẽ giảm khi mụn nước đã vỡ và lành lại. Tuy nhiên, mấy ngày hết ngứa còn phụ thuộc vào số lượng nốt mụn, tình trạng tổn thương da, chế độ chăm sóc cũng như điều trị bệnh của từng người.

Để giảm nhanh các cơn ngứa, người bệnh tuyệt đối không gãi, nên chườm lạnh, mặc đồ thoáng rộng, sử dụng thuốc giảm ngứa…

Mụn thủy đậu bao lâu thì vỡ và xẹp?

Sau khi các mụn nước do bệnh thủy đậu được hình thành có mày trong hoặc màu vàng đục trong khoảng 3 ngày. Các mụn nước sẽ bị vỡ ngay sau khi hình thành do tắm rửa vệ sinh hoặc cọ sát trong quá trình điều trị.

Đối với những nốt mụn nước không bị vỡ ngay sau khi mọc thì sau khoảng 4-5 ngày chúng sẽ tự vỡ rồi hình thành vảy trên da.

Một vài yếu tố có thể làm ảnh hưởng tới việc mụn thủy đậu vỡ và đóng vảy như sức đề kháng của cơ thể, phương pháp chữa trị, lối sống sinh hoạt…

Trên đây là những thông tin chia sẻ về vấn đề bị thủy đậu mấy ngày thì khỏi. Nếu còn gì thắc mắc xin vui lòng gọi đến Hotline: 037.891.5690 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được tư vấn nhanh chóng.