Khi quyết định phá thai vì nguyên nhân bất đắc dĩ nào đó, chi phí thực hiện luôn là vấn đề mà mọi nữ giới đặc biệt quan tâm. Chị em phái nữ có thể tham khảo: chi phí phá thai bao nhiêu tiền được chia sẻ ở bài viết dưới đây để có sự chuẩn bị chu đáo về kinh phí.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Các phương pháp phá thai phổ biến nữ giới nên biết

Trước khi đi vào vấn đề chính là phá thai bao nhiêu tiền thì nữ giới cần nắm rõ về các phương pháp đình chỉ thai được áp dụng phổ biến hiện nay.

Phá thai là một hình thức chấm dứt sự phát triển của bào thai bên trong buồng tử cung của người phụ nữ trước thời hạn sinh nở. Thông thường, những trường hợp mang thai ngoài ý muốn, thai được chẩn đoán bị dị tật hay thai phụ không đủ sức khỏe để mang thai sẽ được bác sĩ tư vấn đình chỉ thai sớm. 

Phá thai nếu như được thực hiện tại cơ sở y tế chất lượng, uy tín và tiến hành bởi những bác sĩ chuyên khoa giỏi, chuyên môn kỹ thuật vững vàng thì sẽ diễn ra an toàn và hạn chế được các rủi ro nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe và chức năng sinh sản của nữ giới. 

Hiện nay, đình chỉ thai có thể thực hiện bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng phổ biến nhất là 3 phương pháp sau:

Phá thai bằng thuốc

Đình chỉ thai bằng thuốc là phương pháp phá thai nội khoa, bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng thuốc để ngừng sự phát triển của thai nhi và tống phôi thai ra bên ngoài giống như hiện tượng sảy thai tự nhiên. 

Phá thai bằng thuốc thường được chỉ định cho những trường hợp mang thai dưới 7 tuần tuổi, bào thai đã nằm ở buồng tử cung và thai phụ có sức khỏe ổn định, không mắc các bệnh viêm phụ khoa, rối loạn đông máu, huyết áp, tim mạch…

Các phương pháp phá thai phổ biến hiện nay

Các phương pháp phá thai phổ biến hiện nay

Hút thai chân không

Hút thai chân không là một phương pháp đình chỉ thai ngoại khoa, bác sĩ sẽ dùng dụng cụ bơm hút chân không tác động trực tiếp vào buồng tử cung thai phụ để dừng sự sống của thai nhi, sau đó toàn bộ bào thai ra bên ngoài. 

Điều kiện để thực hiện hút chân không là thai phụ có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh lý mãn tính và mang thai dưới 12 tuần tuổi. 

Nong, gắp thai

Trường hợp thai nhi đã lớn, từ 12 – 18 tuần tuổi thì bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định thực hiện phương pháp nong, gắp thai. Bác sĩ sản phụ khoa sẽ sử dụng những thiết bị y tế chuyên dụng đã được vô trùng sạch sẽ đưa vào trong tử cung nữ giới qua đường âm đạo để gắp phôi thai ra ngoài. 

Để thực hiện phương pháp đình chỉ thai ngoại khoa này, thai phụ cần đáp ứng các điều kiện là không mắc các bệnh lý về tim mạch, gan, thận, đặc biệt là bệnh phụ khoa… 

Xem thêm: Phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Chi phí phá thai bao nhiêu tiền, có đắt không?

Trở lại vấn đề chính chi phí phá thai bao nhiêu tiền, có đắt không? Các bác sĩ sản phụ khoa nhiều năm kinh nghiệm cho biết, trên thực tế rất khó để đưa ra một con số cụ thể về chi phí đình chỉ thai. Bởi vì, chi phí phá thai hiện nay chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể đó là:

Thăm khám tổng quát ban đầu

Trước khi tiến hành phá thai, thai phụ cần phải thực hiện thăm khám sức khỏe tổng quát. Mục đích của quá trình thăm khám này là để bác sĩ chuyên khoa có thể xác định độ tuổi, vị trí làm tổ và tình trạng thai nhi cũng như xem xét mẹ bầu có đủ điều kiện phá thai hay không.

Ngoài ra, việc bác sĩ chuyên khoa thực hiện khám tổng quát cho thai phụ còn mục đích là đưa ra phương pháp đình chỉ thai phù hợp nhất. Thông thường, chi phí thăm khám tổng quát trước phá thai là khoản chi phí bắt buộc thai phụ cần phải trả và chi phí này nhiều hay ít phụ thuộc vào mỗi cơ sở y tế. 

Chi phí phá thai chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố

Chi phí phá thai chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố

Độ tuổi thai nhi

Một yếu tố ảnh hưởng lớn đến chi phí phá thai bao nhiêu tiền không thể bỏ qua đó là độ tuổi của thai nhi. Tuổi thai nhi càng bé thì khoản chi phí thực hiện phá thai càng thấp. Bởi khi thai nhi còn nhỏ thì chỉ cần sử dụng thuốc – phương pháp được đánh giá có mức chi phí thấp nhất trong tất cả các phương pháp đình chỉ thai hiện nay. 

Trong trường hợp thai nhi đã lớn thì cần phải áp dụng phương pháp hút thai chân không hoặc nạo, gắp thai. Cả hai phương pháp đình chỉ thai ngoại khoa đều yêu cầu về trang thiết bị y tế hiện đại, bác sĩ có trình độ chuyên môn vững vàng và quá trình thực hiện phúc tạp hơn nên chi phí sẽ đắt hơn phá thai bằng thuốc.

Thể trạng sức khỏe thai phụ

Tình trạng sức khỏe thai phụ cũng ảnh hưởng nhiều đến chi phí phá thai bao nhiêu tiền? Qua quá trình kiểm tra tình trạng sức khỏe tổng quát của thai phụ, nếu bác sĩ chuyên khoa không thấy có dấu hiệu bất thường và mẹ bầu có sức khỏe tốt thì sẽ được tiến hành phá thai ngay. 

Ngược lại, nếu thai phụ có sức khỏe yếu, xuất hiện dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa thì chi phí phá thai sẽ tăng cao. Nguyên nhân là vì, thai phụ cần tiến hành điều trị bệnh phụ khoa khỏi hoàn toàn mới có thể thực hiện đình chỉ thai. Lúc này, ngoài chi phí phá thai nữ giới còn tốn thêm một khoản chi phí chữa bệnh phụ khoa. 

Cơ sở y tế thực hiện đình chỉ thai

Cơ sở y tế thực hiện đình chỉ thai là một yếu tố không chỉ ảnh hưởng lớn đến phá thai bao nhiêu tiền mà còn liên quan đến tỷ lệ thành công và sự an toàn cho tính mạng nữ giới. Ở những cơ sở y tế sở hữu trang thiết bị y tế tân tiến cùng đội ngũ y bác sĩ lành nghề thì chi phí phá thai sẽ thường cao hơn so với địa chỉ kém uy tín. 

Mặc dù có chi phí cao nhưng lựa chọn đến những cơ sở y tế chất lượng vừa giúp chị em nữ giới yên tâm về tỷ lệ thành công vừa hạn chế những rủi ro không mong muốn trong quá trình thực hiện phá thai. 

Phương pháp đình chỉ thai

Yếu tố cuối cùng tác động đến chi phí phá thai bao nhiêu tiền đó chính là phương pháp đình chỉ thai. Như đã đề cập ở trên, có rất nhiều phương pháp phá thai, mỗi một phương pháp sẽ áp dụng cho trường hợp cụ thể và sở hữu ưu, nhược điểm cùng mức phí khác nhau. 

Thường thì chi phí phá thai bao nhiêu tiền tỷ lệ thuận với phương pháp đình chỉ thai. Khi phương pháp càng đơn giản thì mức phí thực hiện đình chỉ thai càng thấp. Ngược lại, khi phương pháp phá thai càng phức tạp, tiên tiến, hiện đại thì chi phí phá thai càng cao.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Giới thiệu địa chỉ đình chỉ thai an toàn, chi phí hợp lý tại Đồng Nai

Nếu phái nữ đang tìm kiếm một phòng khám, bệnh viện phá thai an toàn và có mức chi phí hợp lý ở Đồng Nai thì có tham khảo phòng khám Đa khoa Thái Dương. Kể từ ngày thành lập, phòng khám Thái Dương đã nhận được sự tin tưởng, đánh giá cao từ nhiều người bệnh nhờ sở hữu các thế mạnh nổi trội sau:

Đình chỉ thai an toàn tại phòng khám Thái Dương

Đình chỉ thai an toàn tại phòng khám Thái Dương

 Bác sĩ tài giỏi: Đa khoa Thái Dương Biên Hòa quy tụ đội ngũ y bác sĩ ưu tú, hơn 20 năm kinh nghiệm thực hiện đình chỉ thai, từng đi tu học và làm việc ở các bệnh viện lớn trong nước.

✜ Chi phí minh bạch: Các khoản phí thăm khám và đình chỉ thai ở phòng khám Đa khoa Thái Dương cam kết niêm yết theo đúng quy định, luôn công khai rõ ràng với bệnh nhân.

✜ Cơ sở hạ tầng khang trang: Không chỉ có quy mô rộng rãi, thông thoáng, sạch sẽ, phòng  khám Thái Dương còn chú trọng đầu tư hệ thống trang thiết bị, máy móc y tế tiên tiến, nhập khẩu nguyên bộ từ nước ngoài. 

✜ Bảo mật thông tin cao: Tất cả các thông tin về hồ sơ bệnh lý, cá nhân của thai phụ đều được phòng khám Thái Dương giữ kín tuyệt đối và đảm bảo quyền riêng tư.

✜ Quy trình khám bệnh khoa học: Khi đến Đa khoa Thái Dương, nữ giới không phải xếp hàng lấy số hay chờ đợi lâu vì phòng khám đã đơn giản hóa quy trình thăm khám bệnh trở nên khoa học, thủ tục đơn giản và nhanh chóng. Ngoài ra, nữ giới có thể đặt lịch hẹn trước với bác sĩ thông qua hệ thống hỗ trợ trực tuyến để tiết kiệm thời gian. 

Hy vọng bài viết tham khảo: chi phí phá thai bao nhiêu tiền đã giúp chị em nữ giới hiểu hơn về các phương pháp đình chỉ thai và nắm rõ chi phí để có sự chuẩn bị chu đáo về kinh phí. Nếu còn thắc mắc nào về chi phí phá thai, nữ giới hãy gọi vào Hotline: 037.891.5690 hoặc nhắn tin ở khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên gia y tế hỗ trợ tận tình.