Sau khi sanh mổ bao lâu thì quan hệ được bình thường là thắc mắc của nhiều cặp vợ chồng. Bởi vì biết được điều này sẽ giúp tránh những rủi ro gặp phải khi bắt đầu quan hệ vợ chồng trở lại quá sớm sau khi sinh mổ.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Giải đáp: Sanh mổ bao lâu thì quan hệ được?

Một trong những điều mà chị em phụ nữ rất băn khoăn sau khi sinh đó là là sinh thường bao lâu thì quan hệ đượcsinh mổ xong bao lâu thì quan hệ được.

Về thắc mắc sanh mổ bao lâu thì quan hệ được, các chuyên gia sản phụ khoa giàu kinh nghiệm cho biết: Thông thường, sau khi sinh mổ khoảng 3 tháng thì người phụ nữ mới nên sinh hoạt tình dục trở lại. Mục đích là để đảm bảo rằng tử cung của chị em nữ giới đã ổn định. Đồng thời, vết mổ cũng sẽ lành lặn hơn, cơ thể của chị em nữ giới khi ấy ở trạng thái tốt nhất cho hoạt động quan hệ tình dục.

Sanh mổ bao lâu thì quan hệ được?

Thực tế cho thấy, việc sanh mổ không ảnh hưởng nhiều đến âm đạo của chị em. Thời gian để tử cung của chị em ổn định sau sinh mổ là từ khoảng 6 đến 8 tuần. Vì vậy khi vết mổ không còn đau, cơ quan sinh dục đã ổn định trở lại thì sau 6 tuần là chị em nữ giới đã có thể quan hệ tình dục.

Tóm lại, tùy vào tốc độ cũng như mức độ phục hồi của cơ thể sau sinh mổ mà chị em phụ nữ có thể quan hệ tình dục sớm hơn hoặc muộn hơn thời điểm 6 tuần. Tuy nhiên, tốt nhất vẫn nên quan hệ trở lại sau khi sinh 6 tuần trở đi. Ngoài ra, chị em nữ giới cũng nên giữ tâm lý thoải mái, sẵn sàng cho việc quan hệ tình dục.

Quan hệ sau sinh mổ 1 tháng có thai không? Khả năng có thai vẫn có thể xảy ra dù chị em chưa có kinh nguyệt trở lại sau sinh, tuy nhiên nếu như chị em đang cho con bú hoàn toàn thì khả năng có thai sẽ thấp hơn. Để đảm bảo an toàn, tránh mang thai ngoài ý muốn thì chị em nên dùng biện pháp tránh thai.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Những ảnh hưởng xấu khi quan hệ quá sớm sau sinh mổ

Nếu như không tuân theo lời khuyên của các chuyển gia, quan hệ quá sớm sau sinh mổ thì chị em có thể gặp nhiều hậu quả khôn lường như:

Bị nhiễm trùng

Nếu quan hệ quá sớm khi vết mổ chưa lành thì nguy cơ nhiễm trùng vết mổ là rất cao. Điều này khiến cho vết mổ lâu lành, đau đớn và khó chịu.

Ngoài ra, chị em nữ giới quan hệ sớm sau sinh mổ sẽ rất dễ bị những bệnh viêm nhiễm phụ khoa, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

Quan hệ sớm sau khi sinh mổ dễ bị nhiễm trùng

Tổn thương âm đạo

Thời gian đầu sau sinh, hormone estrogen tiết ra rất ít nên âm đạo của chị em rất khô và khá nhạy cảm. Việc quan hệ tình dục sớm sẽ làm cho âm đạo dễ bị tổn thương.

Tâm lý bị ảnh hưởng

Phụ nữ sau khi sinh có tâm lý rất thay đổi, dễ căng thẳng, stress. Chính vì vậy, nếu như quan hệ quá sớm có thể họ vẫn chưa sẵn sàng và cảm thấy không thoải mái. Thêm vào đó cơ thể sau khi sinh chưa hồi phục hoàn toàn. Vì vậy, người chồng nên thấu hiểu và cảm thông cho người vợ.  

Việc người chồng đòi hỏi quan hệ tình dục quá sớm sau khi sinh mổ có thể khiến người vợ bị stress, trầm cảm sau sinh, rối loạn ám ảnh,…

Suy kiệt

Trong suốt quá trình sinh nở, người phụ nữ mất rất nhiều năng lượng. Do đó, sau khi sinh, họ cần được ăn uống, tẩm bổ để nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Hơn nữa còn phải dưỡng sức để có sữa cho con bú.

Trong khi bản chất của sinh hoạt tình dục sẽ gây tiêu hao rất nhiều năng lượng. Vì thế, sự mệt mỏi, đau đớn sau khi sinh mổ sẽ kết hợp với sự mệt mỏi do quan hệ tình dục. Hậu quả gây ra là khiến người vợ rất dễ bị suy kiệt, cơ thể suy nhược, mệt mỏi.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về vấn đề sanh mổ bao lâu thì quan hệ được bình thường. Nếu còn điều gì băn khoăn chưa rõ, các chị em vui lòng liên hệ đến Hotline: 037.891.5690 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được tư vấn nhanh chóng.