Thai nhi 13 tuần tuổi không chỉ phát triển về cân nặng, kích thước mà còn biểu hiện về nét mặt. Đồng thời các triệu chứng ốm nghén cũng giảm đi khiến mẹ dễ chịu hơn. Tuy nhiên rất nhiều mẹ băn khoăn không biết thai nhi 13 tuần biết trai hay gái chưa?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Thai nhi ở 13 tuần thai kỳ phát triển như thế nào?

Trước khi trả lời thắc mắc siêu âm 13 tuần biết trai hay gái chưa, hãy cùng tìm hiểu về sự phát triển của thai nhi 13 tuần sau đây.

Theo các chuyên gia, thai nhi ở tuần thứ 13 đã biết cau mày, nheo mắt, nhăn mặt, có thể tự mút ngón tay cái của mình. Nhờ có xung não mà cơ mặt của bé đã có thể tự thể hiện một số các biểu hiện trên nét mặt. Thậm chí nếu siêu âm đúng vào lúc thai nhi đang mút tay thì người mẹ cũng có thể nhìn thấy được điều này.

Sự phát triển của thai nhi 13 tuần

Đặc biệt là ở tuần thứ 13, bé đã biết đi tiểu, nước tiểu cũng sẽ xả vào bàng quang của bé rồi sau đó thải ra ngoài. Nước tiểu này sinh ra từ thận, sau đó thải ra nước ối xung quanh, quá trình này sẽ xảy ra cho đến khi bé chào đời.

Một bước tiến quan trọng nữa khi thai nhi được 13 tuần tuổi đó là bé đã lớn lên rất đáng kể cả về kích thước, cận nặng cũng như các cơ quan bên trong. Lúc này, kích thước cơ thể của bé đã tăng gấp 3 lần so với ban đầu, chiều dài khoảng 8 – 9cm tính từ đầu tới mông, cân nặng của bé lúc này khoảng 30 – 43g. 

Đồng thời ở thời điểm này phần đầu và thân của bé đã trở nên tương đối cân bằng hơn, người mẹ có thể nhìn rõ được sự liên kết giữa đầu và cổ của bé thông qua hình ảnh siêu âm. 

Hình ảnh thai nhi 13 tuần tuổi rất rõ rệt, bác sĩ chuyên khoa có thể soi được biểu cảm khuôn mặt bé, những hành động cũng như cử chỉ của bé. Vào cuối tuần thai thứ 13, cánh tay của bé có chiều dài cân đối so với thân hình. Trên cơ thể bé cũng sẽ mọc một lớp lông tơ siêu mịn, các tế bào tóc của bé cũng đang bắt đầu hình thành.

Ở tuần thứ 13 của thai kỳ, gan của bé đã hoạt động và đang bắt đầu tạo ra mật Đồng thời bộ phận lá lách cũng bắt đầu sản xuất các tế bào máu đỏ để nuôi dưỡng cơ thể tốt hơn.

Thai 13 tuần biết đạp chưa? Lúc này, hoạt động của bé cũng diễn ra liên tục không ngừng, bé thường xuyên đấm và đá, xoay chuyển mình, trườn mình. Tuy nhiên, vì đôi bàn tay cũng như chân của bé còn rất nhỏ nên người mẹ chưa cảm nhận rõ nét được.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Siêu âm thai 13 tuần biết trai hay gái chưa?

Về thắc mắc 13 tuần biết trai hay gái chưa, các chuyên gia cho biết: Thực tế ở giai đoạn 13 tuần tuổi, bộ phận sinh dục của bé đã phát triển và bắt đầu hiển thị rõ ra bên ngoài. Chỉ cần người mẹ đi siêu âm là đã có thể xác định được khá chính xác giới tính của thai nhi, mẹ sẽ biết được thai nhi trong bụng là trai hay gái đến khoảng 90%.

13 tuần biết trai hay gái chưa?

Tuy nhiên vẫn còn xác suất nhỏ kết quả không chính xác bởi vì ở giai đoạn này bộ phận sinh dục thai nhi 13 tuần chưa được rõ ràng bởi nó vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển. Bên cạnh đó, một số thiết bị máy móc siêu âm kém chất lượng cũng sẽ dễ dẫn tới việc kết quả chẩn đoán sai. Nhiều trường hợp do bé nằm co chân, nằm quay mặt vào trong hoặc dây rốn buông che mất nên khi siêu âm khó xác định được giới tính của bé.

Chính vì thế, để xác định chính xác giới tính của bé hơn thì mẹ nên đi siêu âm vào khoảng tuần 20-22, bởi vì lúc này nước ối nhiều hơn và bộ phận sinh dục của bé cũng hoàn thiện hơn, dễ chẩn đoán hơn.

Hy vọng những thông tin chia sẻ về vấn đề thai nhi 13 tuần biết trai hay gái chưa trên đây sẽ hữu ích đối với các chị em. Mọi thắc mắc liên quan xin vui lòng gọi trực tiếp đến Hotline: 037.891.5690 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được tư vấn miễn phí.