Phá thai bằng thuốc từ lâu đã được biết đến là phương pháp phá thai được rất nhiều chị em lựa chọn khi mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, vẫn còn không ít chị em đến nay vẫn còn rất mơ hồ về phá thai bằng thuốc. Nhiều chị em thường băn khoăn thắc mắc phá thai bằng thuốc ra túi thai như thế nào? Vấn đề này sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây, mời bạn đọc theo dõi.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Giới thiệu khái quát về phương pháp phá thai bằng thuốc

Tuy được biết đến là phương pháp phá thai phổ biến từ trước đến nay nhưng vẫn còn nhiều chị em phụ nữ mơ hồ về phá thai bằng thuốc. Do đó, trước khi trả lời câu hỏi phá thai bằng thuốc ra túi thai như thế nào hay sau khi uống thuốc phá thai ra túi thai như thế nào, hãy cùng tham khảo một số thông tin liên quan đến phương pháp phá thai phá thai bằng thuốc sau đây nhé.

Phá thai bằng thuốc chính là cách phá thai nội khoa dùng thuốc để ngăn chặn sự phát triển của thai nhi, đồng thời chấm dứt quá trình thai nghén của thai phụ. Thuốc phá thai có tác dụng đình chỉ thai gần giống như hiện tượng sảy thai tự nhiên. Bởi phương pháp này không sử dụng bất kỳ một dụng cụ y khoa nào tác động trực tiếp vào buồng tử cung của chị em nữ giới. Bởi vậy, nó hạn chế được cảm giác đau đớn, tình trạng viêm nhiễm cũng như biến chứng không đáng có.

Phá thai bằng thuốc cũng được đánh giá là phương pháp phá thai thực hiện dễ dàng, đơn giản, nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao hiện nay. Đó là lý do vì sao phương pháp này hiện đang được rất nhiều chị em phụ nữ tin tưởng lựa chọn khi lỡ mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, không phải bất cứ trường hợp mang thai ngoài ý muốn nào chị em phụ nữ cũng đều có thể áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc.

Điều kiện phá thai bằng thuốc

Điều kiện phá thai bằng thuốc

Để được bác sĩ chỉ định thực hiện phá thai bằng thuốc, thai phụ cần phải đáp ứng được những điều kiện sau đây:

 • Thai phụ đủ điều kiện về sức khỏe để thực hiện phương pháp phá thai bằng thuốc, không bị mắc các bệnh về huyết áp, tim mạch, rối loạn đông máu, máu khó đông, bệnh về gan thận và đặc biệt là bệnh viêm nhiễm phụ khoa.
 • Thai phụ có độ tuổi thai nhi dưới 7 tuần tuổi, phôi thai khi này phải đảm bảo đã nằm trong buồng tử cung của thai phụ.
 • Thai phụ phải đảm bảo không bị dị ứng, không bị mẫn cảm với các thành phần có trong thuốc phá thai.
 • Thai phụ đã chuẩn bị tinh thần sẵn sàng, tâm lý ổn định để thực hiện phá thai an toàn.

Phương pháp phá thai bằng thuốc thực hiện nhanh chóng và cũng được đánh giá là phương pháp phá thai có mức chi phí thấp nhất hiện nay so với những phương pháp phá thai khác. Các chuyên gia khuyên chị em phụ nữ nên thực hiện phá thai bằng thuốc tại những bệnh viện, phòng khám chuyên khoa để có được hiệu quả phá thai cao nhất.

Quy trình chuẩn khi thực hiện phá thai bằng thuốc

Thông thường, quá trình thực hiện phá thai bằng thuốc đúng chuẩn theo quy định sẽ bao gồm các bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Thăm khám tổng quan ban đầu

Đối với hầu hết các quy trình khám chữa bệnh, nhất là thực hiện phá thai thì bác sĩ bắt buộc sẽ phải tiến hành thăm khám tổng quan ban đầu cho bệnh nhân. Thăm khám ban đầu trước khi phá thai bằng thuốc là quá trình bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán và xác định xem thai phụ có đáp ứng đầy đủ các điều kiện để thực hiện phá thai bằng thuốc hay không.

Trong quá trình thực hiện siêu âm, xét nghiệm, nếu như thai phụ chỉ không đáp ứng được một điều kiện trong số những điều kiện quy chuẩn của phá thai bằng thuốc thì quá trình phá thai bằng thuốc cũng sẽ không diễn ra. Bác sĩ có thể sẽ tư vấn lựa chọn phương pháp phá thai khác phù hợp với tình trạng của thai phụ.

Bước 2: Quá trình uống thuốc phá thai

Đây là quá trình bác sĩ chuyên khoa cấp cho thai phụ uống 2 viên thuốc phá thai. Tuy nhiên, do 2 viên thuốc phá thai này có công dụng khác nhau, chính vì vậy sẽ không được uống cùng 1 lúc mà chúng có thời gian uống khác nhau.

Sau khi đã thăm khám tổng quát xong, nếu đủ điều kiện phá thai bằng thuốc thì bác sĩ sẽ bắt đầu cho thai phụ uống viên thuốc đầu tiên. Viên thuốc phá thai thứ nhất sẽ có công dụng làm ngưng sự phát triển của thai nhi trong tử cung.

Sau khi uống viên thuốc phá thai đầu tiên xong thì thường thai phụ sẽ không thấy có triệu chứng nào cả. Một số trường hợp thai phụ có hiện tượng âm đạo ra một ít máu, đây là một hiện tượng sinh lý bình thường nên các chị em không cần phải quá lo lắng.

Sau 48h kể từ khi uống xong viên thuốc phá thai thứ nhất thì thai phụ sẽ quay lại cơ sở y tế để uống tiếp viên thuốc thứ 2. Viên thuốc phá thai thứ 2 sẽ có tác dụng gây ra tình trạng co bóp, kích thích mạnh mẽ vào buồng tử cung của thai phụ để đẩy phôi thai ra khỏi tử cung.

Sau khi uống viên thuốc phá thai thứ 2 thì thai phụ sẽ thấy có hiện tượng: chảy máu như trong kỳ kinh nguyệt khoảng 7 ngày, đau vùng bụng dưới, cơ thể mệt mỏi, buồn nôn… Vậy sau khi phá thai bằng thuốc ra túi thai như thế nào?

Uống viên thuốc phá thai thứ 2 xong thì thai phụ sẽ ở lại cơ sở y tế để được bác sĩ theo dõi khoảng từ 1 – 3h, nếu không có gì bất thường thì sau đó thai phụ có thể ra về và tự chăm sóc nghỉ ngơi tại nhà.

Bước 3: Tái khám

Sau khoảng 2 tuần kể từ khi uống viên thuốc phá thai thứ 2 xong thì chị em cần phải quay lại cơ sở y tế để tái khám. Việc thực hiện tái khám này là vô cùng quan trọng để giúp cho thai phụ biết chắc chắn kết quả phá thai của mình đã thành công hay chưa. Tái khám sau phá thai bằng thuốc giúp ngăn ngừa được nguy cơ bị sót thai, sót nhau thai.

Chuyên gia giải đáp: Sau khi phá thai bằng thuốc ra túi thai như thế nào?

Sau Khi phá thai bằng thuốc ra túi thai như thế nào là thắc mắc của rất nhiều chị em khi có ý định bỏ thai ngoài ý muốn bằng phương pháp này.

Phá thai bằng thuốc ra túi thai như thế nào?

Phá thai bằng thuốc ra túi thai như thế nào?

Khi thực hiện phương pháp phá thai bằng thuốc, chị em phụ nữ có thể nhận biết phá thai bằng thuốc ra túi thai như thế nào thông qua những dấu hiệu điển hình sau đây:

Uống thuốc phá thai ra máu cục

Đây là dấu hiệu nhận biết túi thai đã ra ngoài đầu tiên mà chị em phụ nữ cần lưu ý.

Phá thai bằng thuốc ra túi thai như thế nào chứng tỏ thành công? Sau khi chị em uống viên thuốc phá thai thứ hai khoảng 48 giờ, chị em phụ nữ sẽ thấy vùng kín có máu cục đẩy ra ngoài. Phá thai bằng thuốc ra cục thịt, máu cục chứng tỏ túi ra đã ra ngoài.

Chảy máu âm đạo

Sau khi thực hiện phá thai bằng thuốc, thai phụ sẽ thấy biểu hiện ra máu âm đạo giống như ra máu kinh nguyệt. Ban đầu, lượng máu sẽ nhiều, sau đó tình trạng ra máu âm đạo sẽ giảm dần và ngưng hẳn do túi thai trong tử cung đã được đẩy ra ngoài.

Đau vùng bụng dưới

Khi túi thai được đẩy ra ngoài, thai phụ sẽ có cảm giác đau quặn tại vùng bụng dưới giống như đau bụng kinh. Cảm giác đau này sẽ hết sau đó vài ngày nên chị em cũng không nên quá lo lắng.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Những dấu hiệu cho thấy túi thai chưa ra hết

Đây cũng là vấn đề chị em cần quan tâm bên cạnh thắc mắc phá thai bằng thuốc ra túi thai như thế nào.

Các chuyên gia giàu kinh nghiệm cho biết, trong trường hợp sau khi uống thuốc phá thai 48 giờ đầu mà các thai phụ thấy xuất hiện các dấu hiệu sau đây thì cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt vì có thể chị em đã phá thai bằng thuốc không thành công, bị sót thai:

Không thấy ra máu cục

Sau khi thực hiện phá thai bằng thuốc ra túi thai như thế nào? Đó là uống thuốc phá thai thấy ra máu cục. Trường hợp nếu sau khi uống thuốc phá thai nhưng không ra máu, đặc biệt là không ra máu cục chứng tỏ là túi thai vẫn còn trong tử cung chưa được đẩy ra ngoài.

Ra máu ồ ạt

Nếu chị em thấy âm đạo ra nhiều máu đỏ tươi và không có dấu hiệu thuyên giảm thì có thể là túi thai chưa ra hết và vẫn còn sót lại ở trong buồng tử cung. Tình trạng ra máu ồ ạt do sót thai rất nguy hiểm, có thể đe dọa trực tiếp đến tính mạng của người bệnh.

Đau bụng dữ dội

Sau khi uống thuốc phá thai, chị em có thể bị đau bụng nhưng cảm giác chỉ âm ỉ giống như đau bụng kinh. Tuy nhiên, nếu chị em bị đau bụng dữ dội và không thuyên giảm thì có thể là túi thai chưa ra hết hoặc chị em đang bị đồng thời các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Nếu thấy cơ thể xuất hiện những biểu hiện nêu trên sau khi phá thai bằng thuốc thì chị em nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám và kiểm tra, từ đó đưa ra chẩn đoán chính xác, đồng thời biện pháp hỗ trợ và xử lý kịp thời.

Cảnh báo những nguy hại khi túi thai chưa ra hết

Theo các chuyên gia sản phụ khoa, phá thai bằng thuốc được đánh giá là phương pháp phá thai khá an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, phá thai bằng thuốc cần phải tuân theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa phù hợp với tình trạng sức khỏe thai phụ, tuổi thai…và phải được hướng dẫn thực hiện đúng cách, nếu chị em tự ý mua thuốc về phá thai tại nhà sẽ rất nguy hiểm và có nguy cơ đối mặt với những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản sau này.

Nếu thực hiện phá thai bằng thuốc không thành công, còn sót thai, túi thai chưa ra hết sẽ để lại hậu quả rất nghiêm trọng, thai phụ sẽ phải đối mặt với những nguy cơ như:

Băng huyết

Tình trạng này thường xảy ra trong trường hợp thai phụ phá thai bằng thuốc không phù hợp tuổi thai, thai nhi đã phát triển quá lớn. Điều này dẫn đến hiện tượng chảy máu âm đạo không ngừng, nếu không được cấp cứu kịp thời sẽ gây ra tình trạng mất máu nghiêm trọng, đe dọa trực tiếp đến tính mạng của thai phụ.

Thai chết lưu

Đây là hiện tượng phá thai bằng thuốc không thành công, thai đã ngừng phát triển nhưng túi thai vẫn nằm lại trong buồng tử cung của thai phụ, không được đẩy ra ngoài. Tình trạng thai lưu nếu không phát hiện sớm, xử lý kịp thời mà để kéo dài sẽ khiến thai phụ đối với mặt với nguy cơ bị nhiễm trùng, nhiễm khuẩn tử cung, rối loạn máu đông, gây nguy hiểm đến tính mạng.

Gây dị tật thai nhi

Trường hợp này thường xảy ra khi các chị em phụ nữ tự ý mua thuốc phá thai về nhà uống mà không thực hiện các bước kiểm tra, thăm khám. Việc phá thai bằng thuốc cần dựa vào liều lượng của thuốc, trọng lượng thai cũng như tuổi thai. Nếu thai nhi đã phát triển quá lớn và quá tuổi thai, không thể uống thuốc phá thai được nhưng thai phụ vẫn uống thuốc sẽ dẫn đến tình trạng phá thai không thành công, thai nhi trong tử cung vẫn phát triển nhưng bị dị tật do tác dụng của thuốc phá thai.

Gây viêm nhiễm phụ khoa

Phá thai bằng thuốc không đảm bảo an toàn sẽ khiến chị em bị mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa như viêm nội mạc tử cung, viêm cổ tử cung, nhiễm trùng niêm mạc tử cung… ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sinh sản sau này.

Nguy cơ gây vô sinh

Phá thai bằng thuốc không an toàn, phá thai bằng thuốc không thành công thường để lại các biến chứng nguy hiểm như sót thai, sót nhau, chảy máu tử cung, nhiễm trùng cơ quan sinh sản…ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của chị em, nguy cơ chị em bị vô sinh là rất lớn.

Lời khuyên của bác sĩ cho chị em khi thực hiện phá thai bằng thuốc

Tuy dùng thuốc để phá thai được được đánh giá là phương pháp phá thai an toàn, mang lại hiệu quả cao vượt trội lên đến 95%. Tuy nhiên, chị em cũng vẫn nên lưu ý một số vấn đề sau để ngăn ngừa những rủi ro không mong muốn:

 • Cần phải lựa chọn phá thai bằng thuốc tại những cơ sở y tế chuyên khoa đảm bảo uy tín và chất lượng để thực hiện phá thai an toàn.
 • Trong quá trình phá thai cần tuân thủ đúng những chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.
 • Sau khi uống thuốc phá thai nếu như thấy có bất cứ những hiện tượng bất thường cần phải quay lại cơ sở y tế để kịp thời xử lý nhanh chóng, ngăn ngừa biến chứng.
 • Tuyệt đối không được mua thuốc để tự phá thai tại nhà. Vì việc làm này có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khó lường.
 • Khi phá thai xong, chị em cũng cần bổ sung cho cơ thể một chế độ ăn uống với đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết để sức khỏe cơ thể được hồi phục nhanh chóng.
 • Dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, tránh làm việc nặng nhọc, đi lại nhiều, kiêng quan hệ tình dục, vận động nhẹ nhàng để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.
 • Sau khi thực hiện phá thai, chị em phải vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày để hạn chế tình trạng viêm nhiễm gây bệnh phụ khoa.
 • Quay lại tái khám đúng như lịch hẹn của bác sĩ để đảm bảo phá thai thành công, không xảy ra điều gì bất thường.

Phòng khám Thái Dương – Địa chỉ phá thai bằng thuốc đáng tin cậy cho chị em

Phòng khám đa khoa Thái Dương là đơn vị y tế chuyên khoa uy tín tại Đồng Nai được Sở y tế cấp phép hoạt động công khai, chuyên khám chữa bệnh phụ khoa, chăm sóc sức khỏe sinh sản và phá thai an toàn, hiệu quả.

Phá thai bằng thuốc an toàn tại Phòng khám Thái Dương

Phá thai bằng thuốc an toàn tại Phòng khám Thái Dương

Đội ngũ bác sĩ giỏi đến từ các bệnh viện lớn

Nơi đây quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên sản phụ khoa hàng đầu, có nhiều kinh nghiệm dày dạn trong việc thực hiện phá thai bằng thuốc.

Hệ thống thiết bị, máy móc y khoa hiện đại

Hầu hết các trang thiết bị, máy móc y khoa chuyên dụng tại đây đều rất hiện đại, nhập khẩu từ nước ngoài, giúp cho việc chẩn đoán tuổi thai, vị trí thai, sức khỏe thai phụ chính xác, nhanh chóng, nhờ đó việc phá thai bằng thuốc có thể diễn ra suôn sẻ, an toàn.

Phòng khám cũng xây dựng các phòng chức năng khang trang, tiện nghi, sạch sẽ.

Sử dụng thuốc phá thai chất lượng

Phòng khám có nhà thuốc đạt chuẩn GPP, thuốc phá thai được sử dụng tại đây đều đảm bảo chất lượng, nguồn gốc rõ ràng, được các cơ quan thẩm quyền kiểm duyệt cẩn thận.

Quy trình thăm khám chuyên nghiệp

Đến với phòng khám, chị em sẽ được hướng dẫn cụ thể thủ tục thăm khám, được gặp bác sĩ ngay mà không phải chờ đợi nếu đã đặt lịch hẹn trước. Mô hình thăm khám đảm bảo tính riêng tư, kín đáo nên chị em có thể an tâm, không phải e ngại và thoải mái chia sẻ với bác sĩ.

Bảo mật thông tin an toàn

Thủ tục thăm khám tại phòng khám được đơn giản hóa, thực hiện nhanh gọn, không rườm rà, tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Đặc biệt, mọi thông tin của chị em sẽ được phòng khám Thái Dương bảo mật an toàn, tránh làm ảnh hưởng đến cuộc sống của chị em.

Tư vấn và nhận đặt hẹn trực tuyến miễn phí 24/24

Các tư vấn viên sẽ trực tiếp trả lời những thắc mắc của chị em thông qua hệ thống chat trực tuyến hoặc hotline hoạt động 24/24. Nội dung trao đổi trong cuộc trò chuyện cũng được bảo mật cùng việc đặt hẹn và lấy mã số khám trước sẽ giúp chị em nữ giới tiết kiệm được thời gian, công sức và có cơ hội nhận được ưu đãi.

Chi phí công khai, hợp lý

Chi phí thăm khám và phá thai bằng thuốc được niêm yết công khai minh bạch, tuân thủ đúng quy định nên chị em hãy yên tâm.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề phá thai bằng thuốc ra túi thai như thế nào. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy gọi trực tiếp đến Hotline: 037.891.5690 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được tư vấn nhanh chóng.