Một trong những dấu hiệu mang thai chị em thường gặp nhất đó là đau bụng. Tuy nhiên, những cơn đau bụng xuất hiện cũng có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý. Vậy, đau bụng như thế nào là mang thai? Bài viết dưới đây là những thông tin mà chuyên gia giải đáp: đau bụng như thế nào là có thai, chị em có thể tham khảo để nhận biết tình trạng sức khỏe sinh sản hiện tại của mình. 

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Hiện tượng đau bụng như thế nào là có thai?

Các dấu hiệu mang thai sớm có thể khác nhau ở một số chị em phụ nữ. Tuy nhiên, đa số bà bầu sẽ cảm thấy đau ở vùng bụng trong những tuần đầu mang thai. Vậy, hiện tượng đau bụng như thế nào là có thai

Khi quá trình phôi thai làm tổ trong buồng tử cung, nữ giới sẽ có cảm giác đau bụng nhẹ trong vài ngày. Cơn đau bụng thường lệch hẳn về một bên, phần bụng dưới sẽ có cảm giác hơi tức nhẹ. Chị em nữ giới có thể bị đau bụng lâm râm, đau bụng khi cười lớn, hắt hơi hoặc ngay cả khi đứng lâu… Những cơn đau bụng do mang thai thường kết thúc nhanh chóng, không kéo dài nhiều ngày.

Cơn đau bụng do có thai thường chỉ là cơn đau nhẹ diễn ra trong vài ngày

Cơn đau bụng do có thai thường chỉ là cơn đau nhẹ diễn ra trong vài ngày

Cùng với cảm giác đau bụng, nữ giới có thể xuất hiện thêm triệu chứng chảy máu âm đạo hay còn gọi là ra máu báo thai. Hiện tượng này sẽ diễn ra từ 10 – 14 ngày sau khi thụ thai thành công và trứng đã thụ tinh bám vào niêm mạc tử cung làm tổ. 

Xem thêm: Thử thai sau 3 ngày quan hệ có chính xác hay không?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Một số dấu hiệu mang thai tuần đầu chính xác

Dựa vào đau bụng như thế nào là mang thai sẽ rất khó để xác định chính xác chị em đã có bầu hay chưa? Do đó, nữ giới nên theo dõi những sự thay đổi trên cơ thể, nếu xuất hiện các biểu hiện sau thì khả năng cao đã mang thai:

Cảm giác ngực thay đổi

Đây là thay đổi lớn nhất của cơ thể khi bắt đầu mang thai mà chị em phụ nữ tự cảm nhận được. Cụ thể, chị em có cảm giác phần ngực nhạy cảm hơn, ngực đầy đặn, nặng và to hơn so với bình thường kèm triệu chứng hơi đau nhức. 

Buồn nôn

Đa phần phụ nữ mang thai đều xuất hiện triệu chứng buồn nôn sau khi ra máu báo thai vài tuần. Các cơn buồn nôn, nôn khan hay gọi chung là ốm nghén thường xảy ra từ tháng thứ 2 của thai kỳ. Tuy nhiên, ở một số bà bầu tình trạng ốm nghén xuất hiện sớm hơn hoặc muộn hơn. Triệu chứng buồn nôn có thể kéo dài vài tháng khiến mẹ bầu khó ăn uống, sợ ăn, người xanh xao, mệt mỏi… 

Biểu hiện có thai chính xác nhất là gì?

Biểu hiện có thai chính xác nhất là gì?

Tăng tiết dịch âm đạo

Khí hư ra nhiều là một trong những biểu hiện nhất biết có bầu sớm và chuẩn xác. Thông thường, khi mang thai âm đạo nữ giới sẽ tiết ra nhiều khí hư có màu trắng sữa, không mùi và không gây ngứa ngáy. Tuy nhiên, nếu thấy dịch tiết âm đạo có mùi hôi tanh, màu sắc bất thường như vàng, xanh hoặc nâu thì đó là triệu chứng cảnh báo nữ giới đang mắc một số bệnh lý phụ khoa, cần thực hiện thăm khám sớm.

Tâm trạng thay đổi thất thường

Khi mang thai tuần đầu, các chất dẫn truyền thần kinh sẽ bị ảnh hưởng do sự thay đổi đột ngột của nội tiết tố trong cơ thể nữ giới. Điều này khiến cho các mẹ bầu trở nên nhạy cảm, tâm trạng thay đổi thất thường, phản ứng mạnh với những tác động xung quanh như vui vẻ, hưng phấn hoặc lo lắng, suy nghĩ tiêu cực hơn.

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà chuyên gia giải đáp: đau bụng như thế nào là có thai? Hy vọng sẽ giúp nữ giới nắm rõ tình trạng sức sinh sản của mình là đã có bầu hay chưa để lập kế hoạch dưỡng thai, thăm khám kịp thời.

Nếu còn thắc mắc gì liên quan đến sức khỏe thai kỳ, nữ giới hãy gọi trực tiếp vào Hotline: 037.891.5690 hoặc để lại lời nhắn ở khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<<, các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm của phòng khám Đa khoa Thái Dương sẽ giải đáp tận tình.