Dùng thuốc tránh thai là lựa chọn của nhiều chị em sau khi quan hệ không an toàn. Nhiều chị em uống thuốc tránh thai trước khi quan hệ nhưng không biết có hiệu quả hay không, có ảnh hưởng gì không nên thắc mắc rằng mới uống thuốc tránh thai quan hệ có sao không? Để giải đáp thắc mắc này, các chị em đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Giải đáp thắc mắc: Khi mới uống thuốc tránh thai quan hệ có sao không?

Thuốc tránh thai là cách ngừa thai an toàn, hiệu quả, dễ thực hiện nên được nhiều chị em lựa chọn.

Thuốc tránh thai có chứa hormone estrogen và progesterone, ngăn không cho trứng rụng. Ngoài ra, thuốc tránh thai còn làm mỏng niêm mạc tử cung, khiến trứng khó làm tổ và làm tăng chất dịch nhầy cổ tử cung, ngăn cản tinh trùng di chuyển đến gặp trứng.

Về vấn đề mới uống thuốc tránh thai quan hệ tình dục có sao không, uống thuốc tránh thai xong quan hệ có sao không, vừa quan hệ xong uống thuốc tránh thai hàng ngày được không thì cần phải dựa loại thuốc tránh thai mà chị em đã sử dụng. Cụ thể:

Mới uống thuốc tránh thai quan hệ có sao không?

Đối với thuốc tránh thai hàng ngày

Loại thuốc này chị em có thể uống trước khi quan hệ. Thuốc tránh thai hàng ngày gồm 2 loại là loại 21 viên và loại 28 viên. Chị em uống mỗi ngày một viên, duy trì đều đặn trong 21 ngày hoặc 28 ngày. Trong vòng 7 ngày đầu khi thuốc tránh thai hàng ngày chưa có tác dụng thì chị em không nên quan hệ vào thời điểm này hoặc nếu có quan hệ phải sử dụng bao cao su. Do đó, quan hệ sau 1 ngày uống thuốc tránh thai hàng ngày nếu không dùng bao cao su sẽ không an toàn.

Sau khi uống thuốc tránh thai hàng ngày bao lâu thì quan hệ được? Sau 7 ngày uống thuốc tránh thai hàng ngày thì chị em có thể yên tâm quan hệ mà không lo mang thai ngoài ý muốn.

Để thuốc đạt hiệu quả cao chị em nên uống vào một thời điểm cố định mỗi ngày. Khi muốn có thai thì chỉ cần ngừng uống thuốc.

Đối với thuốc tránh thai khẩn cấp

Loại thuốc này thường được dùng sau khi quan hệ tình dục không an toàn.

Có hai loại thuốc tránh thai khẩn cấp thường dùng là thuốc tránh thai khẩn cấp 36h và thuốc tránh thai khẩn cấp 72h.

Thuốc tránh thai khẩn cấp dùng sau quan hệ tình dục không dùng bất kì một biện pháp tránh thai nào. Thời điểm uống thuốc tránh thai khẩn cấp càng gần thời điểm quan hệ tình dục thì hiệu quả càng cao.

Bên cạnh đó, chị em nữ giới vẫn có thể uống thuốc tránh thai khẩn cấp trước khi quan hệ, tuy nhiên, thuốc có hại đến cơ thể nữ giới nên được khuyến cáo hạn chế sử dụng, không được lạm dụng.

Qua đây, trả lời cho thắc mắc mới uống thuốc tránh thai quan hệ có sao không đó là thuốc tránh thai hàng ngày chị em nên uống trước khi quan hệ tình dục, thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất là uống ngay sau khi quan hệ tình dục để đảm bảo an toàn và đem lại hiệu quả cao.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai

Khi sử dụng thuốc tránh thai, các chị em cần phải lưu ý đến những điều dưới đây để đảm bảo hiệu quả, an toàn, đồng thời hạn chế những tác dụng phụ của thuốc:

Sử dụng thuốc tránh thai đúng cách để đạt hiệu quả cao

  • Chị em cần nắm rõ thành phần của thuốc tránh thai, tác dụng phụ có thể xảy ra khi sử dụng thuốc tránh thai (những điều này đều có trong giấy hướng dẫn sử dụng). Như vậy, các chị em có thể phòng tránh các trường hợp xấu có thể xảy ra như gặp phản ứng phụ, dị ứng với các thành phần của thuốc tránh thai,..
  • Các chị em cần tuân thủ theo liệu trình dùng thuốc, thời gian uống thuốc đúng hướng dẫn.
  • Mặc dù thuốc tránh thai là biện pháp phòng tránh thai ngoài ý muốn khá hiệu quả. Tuy nhiên, biện pháp này không thể giúp chị em ngăn chặn sự lây nhiễm của các bệnh lây qua đường tình dục.
  • Trong quá trình sử dụng thuốc tránh thai, nếu xảy ra các tác dụng phụ nghiêm trọng thì các chị em nên nhanh chóng tìm gặp bác sĩ chuyên khoa để có biện pháp xử lý kịp thời.
  • Chị em nên thường xuyên vận động cơ thể, rèn luyện sức khỏe, bổ sung nhiều rau củ quả chứa nhiều Phytoestrogen trong thực đơn hàng ngày để giúp điều hòa kinh nguyệt.
  • Luôn giữ cho tâm lý được thoải mái, giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi, áp lực để thuốc tránh thai phát huy tác dụng hiệu quả tối đa.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về vấn đề mới uống thuốc tránh thai quan hệ có sao không, hy vọng đã cung cấp cho chị em những thông tin hữu ích. Nếu còn điều gì cần tư vấn, hãy gọi cho chúng tôi qua Hotline: 037.891.5690 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hỗ trợ nhé.