Nhiều người cho rằng thời gian quan hệ tình dục càng lâu càng chứng tỏ cược bản lĩnh phòng the với đối tác. Song trên thực tế điều này là hoàn toàn không đúng, việc quan hệ tình dục không đúng cách, tần suất cao có thể dẫn đến nhiều tác hại khó lường. Vậy, quan hệ trong thời gian bao lâu là an toàn? Cùng tìm hiểu về thời gian quan hệ bao lâu là đủ qua những thông tin chia sẻ ở bài viết sau đây. 

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Bác sĩ giải đáp: Thời gian quan hệ bao lâu là đủ?

Thực tế, câu hỏi về thời gian quan hệ bao lâu là đủ không có đáp án chính xác. Bởi vì, khi bước vào cuộc yêu, thời gian quan hệ của các cặp đôi sẽ không giống nhau. Điều này còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và khả năng sinh lý của mỗi người.

Thông thường, có người quan hệ khá lâu nhưng cũng có người quan hệ rất nhanh do ảnh hưởng bởi tình trạng xuất tinh sớm. Thậm chí, không ít nam giới chưa kịp bắt đầu cuộc yêu thì dương vật đã xuất tinh ra ngoài. 

Thời gian quan hệ bao lâu là đủ?

Thời gian quan hệ bao lâu là đủ?

Vì vậy, thời gian quan hệ bao lâu là đủ còn tùy thuộc vào ham muốn và nhu cầu tình dục của mỗi người. Tuy nhiên, để bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như bạn đời, cả các cặp không không nên quan hệ quá lâu và với tần suất cao. 

Vậy, thời gian quan hệ trung bình bao lâu là lý tưởng?

Theo một nghiên cứu vào năm 2020, trung bình phụ nữ mất 13.41 phút để đạt cực khóa khi quan hệ tình dục và trước đó họ cần sự âu yếm, màn dạo đầu, các hoạt động khác ngoài việc giao hợp. 

Trong khi đó, một nghiên cứu vào năm 2005 đã cho biết, thời gian quan hệ trung bình (quan hệ trong âm đạo) kéo dài 5.4 phút trước khi nam giới xuất tinh ra ngoài và bình thường (đối với những người quan hệ với bạn tình khác giới).

Như vậy, quan hệ tình dục từ 1 – 2 phút được xem là quá ngắn và từ 10 – 30 phút được coi là quá dài. Trong trường hợp khác như quan hệ đồng tính nữ thì thời gian trung bình cho chuyện ấy là từ 30 – 45 phút, quan hệ đồng tính nam khoảng 15 – 30 phút (theo nghiên cứu vào năm 2014). Có khoảng 20% nữ giới trong các mối quan hệ đồng tình có thể quan hệ kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ. 

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Các yếu tổ ảnh hưởng đến thời gian quan hệ

Sau khi đã nắm rõ thời gian quan hệ bao lâu là đủ và thời gian quan hệ trung bình lý tưởng thì nam, nữ giới cũng nên tìm hiểu thêm về các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian lâm trận để phòng tránh, giúp cuộc yêu lúc nào cũng trọn vẹn.

Tuổi tác

Khoảng thời gian từ lúc giao hợp đến khi dương vật xuất tinh ra ngoài có xu hướng giảm dần theo thời gian khi nam giới càng lớn tuổi. Ở những người trẻ tuổi thường dễ đạt cực khoái nhanh hơn nam giới ở độ trung niên và cao tuổi. Đồng thời, việc dương vật cương cứng và bị kích thích có thể gặp khó khăn, mất nhiều thời gian khi tuổi tác nam giới càng cao.

Mức độ kích thích trong màn dạo đầu

Màn dạo đầu đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong mỗi cuộc ân ái. Nó cũng ảnh hưởng tới thời gian quan hệ bao lâu là đủ và thời gian quan hệ trung bình của cả hai. Bởi nếu trực tiếp giao hợp ngay mà bỏ qua bước dạo đầu sẽ khiến nữ giới khó đạt được cực khoái trong quan hệ tình dục. Mặt khác, đối với cánh mày râu, nếu “cậu nhỏ” được kích thích qua quan hệ bằng miệng trước khi giao hợp sẽ giúp nam giới đạt đỉnh cực khoái nhanh hơn. 

Mỗi người sẽ có mức độ nhạy cảm, kích thích khác nhau, nếu biết phản ứng kích thích riêng của đối tác sẽ giúp cả hai dễ dàng lên đỉnh khi quan hệ.

Có nhiều yếu tố tác động đến thời gian quan hệ của các cặp đôi

Có nhiều yếu tố tác động đến thời gian quan hệ của các cặp đôi

Vấn đề về sức khỏe tình dục

Rối loạn chức năng tình dục ảnh hưởng nhiều đến thời gian quan hệ trung bình của cả hai. Theo thống kê có khoảng 40% nam giới bị rối loạn cương dương ở tuổi 40 và gần 70% người đàn ông phải đối mặt với chứng rối loạn chức năng cương dương ở tuổi 70. Và khoảng ⅓ nam giới trong độ tuổi từ 18 – 59 gặp tình trạng xuất tinh sớm. Điều này khiến thời gian quan hệ tình dục có xu hướng diễn ra ngắn hơn. 

Chị em phụ nữ thường mắc bệnh rối loạn cực khoái vào giai đoạn tiền mãn kinh và tình trạng xuất tinh chậm ở nam giới cũng gây cản trở quá trình đạt cực khoái cho nữ cho dù có kích thích trước đó. 

Sử dụng chất kích thích

Việc thường xuyên sử dụng các chất kích thích cũng có thể ảnh hưởng đến thời gian quan hệ tình dục của các cặp đôi. Hơn thế nữa, bia rượu, thuốc lá… còn ảnh hưởng đến ham muốn tình dục, khả năng đạt cực khoải của nam và nữ giới.

Với nam giới, rượu bia ảnh hưởng đến khả năng cương cứng của dương vật và cản trở sự đạt cực khoái. Còn ở nữ giới, rượu có thể làm tăng nồng độ hormone testosterone khiến kích hoạt nhiều ham muốn hơn nhưng lại làm giảm khả năng phản ứng của cơ quan sinh dục (khó đạt cực khoái hơn dù đã được kích thích và sử dụng chất bôi trơn).

Không gian, thời gian

Tình huống và bối cảnh lúc quan hệ tình dục cũng ảnh hưởng đến tâm trí, phản ứng của cơ thể và thời gian ân ái. Trong không gian riêng tư, thoải mái và lãng mạn sẽ giúp cả hai tập trung, nhờ đó việc đạt cực khoái sẽ diễn ra dễ dàng hơn trong trường hợp bị phân tâm hay lo lắng. 

Xem thêm: Quan hệ xong bị đau bụng là biểu hiện bệnh gì?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Bật mí cách kéo dài thời gian ân ái hiệu quả

Nếu đang rơi vào trường hợp thời gian quan hệ quá ngắn, các cặp đôi có thể tham khảo và áp dụng một số mẹo giúp kéo dài thời gian ân ái lâu hơn và dễ đạt cực khoái sau đây:

Tập trung vào màn dạo đầu

Muốn có một cuộc yêu mãnh liệt, nồng cháy thì các cặp đôi nên chú ý hơn vào màn dạo đạo. Cụ thể hãy vuốt ve, âu yếm nhau trong màn dạo đầu để tạo ra những kích thích, ham muốn cho đối tác. Cuộc yêu sẽ diễn ra lâu hơn nhờ có bầu không khí vui vẻ và tâm lý thoải mái nhất trước khi nhập cuộc.

Đặc biệt, màn dạo đầu không chỉ khơi gợi ham muốn cho bạn tình mà còn kích thích âm đạo nữ giới tiết ra chất bôi trơn tự nhiên, giúp cả hai tránh bị đau do cọ xát bộ phận sinh dục và cùng tận hưởng trọn vẹn cuộc yêu.

Làm sao để cải thiện thời gian quan hệ tình dục?

Làm sao để cải thiện thời gian quan hệ tình dục?

Trên thực tế, hầu hết chị em phụ nữ đều thích màn dạo đầu để tăng ham muốn, trong khi đó nam giới lại có thể lâm trận vào bất cứ thời điểm nào. 

Tạo âm thanh kích thích

Tạo ra âm thanh trong lúc quan hệ giống như cách thể hiện sự thích thú, hưng phấn đối với bạn tình. Tất nhiên, điều này không buộc phải hét to lên mà những tiếng rên rỉ, thở dồn dập cũng đủ để đối phương biết rằng bạn đang cảm thấy phấn khích và gợi ý tiếp tục duy trì tư thế quan hệ này. Nhờ đó mà cả hai dễ đạt được đỉnh cực khoái, đồng thời giúp cuộc yêu đê mê, trọn vẹn và kéo dài hơn. 

Thay đổi nhiều tư thế quan hệ

Thay đổi tư thế khi quan hệ sẽ làm cả hai cảm thấy kích thích hơn khi trải nghiệm những điều mới mẻ. Chẳng hạn như tư thế cao bồi giúp nữ giới có thể nắm quyền kiểm soát cuộc yêu, nhờ đó chị em cảm thấy thích thú và gợi cảm hơn. 

Bên cạnh đó, các chàng cũng có thể thử qua tư thế doggy, tuy có vẻ không hấp dẫn mấy nhưng lại phù hợp với phụ nữ mang thai hay một số kiểu nữ giới có kích thích nhất định.

Sử dụng chất bôi trơn

Việc giao hợp có thể gây đau đớn, khó chịu cho nữ giới khi diễn ra trong thời gian quá dài. Nhiều người phải ngừng chuyện ấy giữa chừng do ma sát cơ quan sinh dục gây đau hoặc âm đạo nữ giới bị khô. Lúc này, sử dụng chất bôi trơn là cách khắc phục hiệu quả những trở ngại trên và giúp cuộc yêu được trọn vẹn.

Như vậy, việc tìm hiểu về thời gian quan hệ bao lâu là đủ là điều cần thiết, giúp các cặp đôi nâng cao đời sống chất lượng tình dục và đảm bảo cho sức khỏe sinh sản. Nếu còn thắc mắc gì liên quan đến vấn đề sức khỏe tình dục, vui lòng gọi vào Hotline: 037.891.5690 hoặc nhắn tin ở khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên gia y tế của phòng khám Đa khoa Thái Dương giải đáp nhanh chóng, chu đáo và miễn phí.