Đặt thuốc phụ khoa là phương pháp giúp cải thiện triệu chứng khó chịu do viêm nhiễm phụ khoa gây ra. Tuy nhiên, việc đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì đi tiểu được thì không phải ai cũng nắm được. Nếu chị em đang có thắc mắc này thì hãy theo dõi ngay bài viết sau để có câu trả lời.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Giải đáp thắc mắc: Đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì đi tiểu được?

Hiện nay, sử dụng các loại thuốc đặt phụ khoa là một trong những phương pháp điều trị thường được bác sĩ áp dụng trong những trường hợp mắc bệnh viêm phụ khoa, điển hình là viêm âm đạo.

Những câu hỏi sau đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì tan hết? Sau đặt thuốc bao nhiêu ngày thì quan hệ được bình thường? Đặt thuốc phụ khoa khi nào thì đi tiểu được?… là những điều chị em nữ giới luôn thắc mắc bởi nếu thực hiện những việc này có thể sẽ ảnh hưởng đến việc điều trị bằng thuốc đặt phụ khoa.

Đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì đi tiểu được?

Bình thường, nếu chị em đặt thuốc phụ khoa đúng cách, đặc biệt là những trường hợp chị em đặt thuốc có sự hỗ trợ của công cụ đặt thuốc thì sau khi đặt xong thuốc sẽ rất khó bị rơi ra ngoài, thậm chí khi chị em đi tiểu. Cho nên nếu chị em đã đặt thuốc phụ khoa đúng cách khi đi tiểu sẽ không sao và cũng không ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của chị em. Do đó, câu trả lời của thắc mắc đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì đi tiểu được là sau khi đặt thuốc phụ khoa xong chị em có thể đi tiểu ngay, không có vấn đề gì.

Thời gian tan thuốc đặt phụ khoa trong bao lâu thì còn tùy thuộc vào dạng thuốc, nếu với thuốc đặt phụ khoa dạng viên nang trứng thời gian tan thuốc sẽ ngắn hơn so với thuốc dạng viên nén cứng, có thể là một phút thuốc sẽ tan. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp thuốc đặt phụ khoa sẽ tan lâu hơn nguyên nhân có thể do môi trường âm đạo của chị em bị khô.

Tuy nhiên, đặt thuốc phụ khoa xong thuốc phải có thời gian để thẩm thấu vào niêm mạc sau đó phát huy tác dụng điều trị bệnh, kể cả thuốc dạng viên nén cứng hoặc viên nang mềm. Sau khi đặt thuốc phụ khoa, chị em phải nằm nghỉ ngơi khoảng 15 phút rồi mới có thể vận động và làm những công việc khác. Chính vì vậy, các bác sĩ khuyên chị em nên đặt thuốc phụ khoa vào buổi tối trước khi đi ngủ, vì đây là khoảng thời gian dành cho việc nghỉ ngơi.

Để hạn chế việc buồn tiểu sau khi đặt thuốc phụ khoa thì chị em không nên uống quá nhiều nước vào buổi tối.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Một số điều cần lưu ý khi dùng thuốc đặt phụ khoa

Nắm rõ được những nguyên tắc khi đặt thuốc phụ khoa sẽ giúp nâng coa hiệu quả điều trị. Tuy nhiên, không phải chị em nữ giới nào cũng có thể nắm rõ được những điều này để áp dụng, cụ thể:

Đặt thuốc phụ khoa đúng cách để đạt hiệu quả cao

  • Thứ nhất, khi đặt thuốc phụ khoa phải vệ sinh tay, vùng kín, nếu móng tay quá dài nên cắt trước khi đặt thuốc phụ khoa vào âm đạo để hiệu quả điều trị cao hơn và tránh làm tổn thương vùng âm đạo cũng như mang thêm vi khuẩn vào âm đạo trong quá trình đặt thuốc.
  • Thứ hai, nên kiêng quan hệ tình dục trong thời gian đặt thuốc phục khoa. Nếu quan hệ trong thời gian này sẽ có thể làm cho tình trạng viêm nhiễm nặng hơn, thậm chí có thể lây viêm nhiễm sang cho người bạn tình.
  • Thứ ba, sử dụng thuốc đặt phụ khoa theo đúng liều lượng mà bác sĩ chuyên khoa quy định, nắm rõ sau khi đặt thuốc bao lâu thì đi khám lại, biểu hiện sau khi đặt thuốc phụ khoa để có thể theo dõi tốt nhất tình trạng bệnh của bạn.
  • Thứ tư, giữ gìn vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đảm bảo cho vùng kín luôn được khô thoáng. Đây là một trong những điều cần lưu ý khi đặt thuốc phụ khoa mà chị em không được bỏ qua.

Hy vọng những thông tin trên đây mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn đọc trả lời được câu hỏi đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì đi tiểu được. Nếu còn điều gì chưa rõ, các bạn đọc vui lòng liên hệ trực tiếp đến Hotline: 037.891.5690 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên gia tư vấn giải đáp rõ ràng.