Que thử viêm phụ khoa là một dụng cụ được sử dụng phổ biến để kiểm tra tình trạng âm đạo của nữ giới tại nhà. Dựa vào kết quả kiểm tra mà nữ giới có thể phát hiện sớm những vấn đề viêm nhiễm phụ khoa. Tuy nhiên, nhiều chị em phái nữ vẫn còn nghi ngờ về tính chính xác của sản phẩm, dẫn đến phân vân có nên sử dụng que thử viêm nhiễm phụ khoa không? Bài viết sau đây sẽ giúp chị em hiểu hơn về sản phẩm que thử viêm phụ khoa. 

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tìm hiểu về sản phẩm que thử viêm phụ khoa

Que thử viêm nhiễm phụ khoa là một mảnh giấy có thể kiểm tra nồng độ pH trong môi trường âm đạo người phụ nữ. Ngoài giấy thử còn kèm theo biểu đồ màu sắc giúp chị em nữ giới có thể biết nồng độ pH âm đạo của mình có chỉ số bao nhiêu. Từ việc phát hiện ra bệnh viêm nhiễm giúp nữ giới thăm khám và điều trị kịp thời, ngăn chặn biện tiến triển nặng gây ra nhiều hệ lụy nguy hiểm.

Thông thường, trong âm đạo nữ giới luôn tồn tại khuẩn Lactobacillus có vai trò chuyển hóa glucose trong tế bào âm đạo, giữ môi trường âm đạo có tính axit và độ pH ổn định ở mức 4.5. Khi vùng kín bị tổn thương do sự tấn công của virus, vi khuẩn gây hại sẽ khiến cho môi trường âm đạo thay đổi. Que thử thai viêm phụ khoa được sử dụng dựa trên nguyên lý cân bằng độ pH trong âm đạo của người phụ nữ. 

Que thử viêm phụ khoa là gì?

Que thử viêm phụ khoa là gì?

Cách sử dụng que thử viêm phụ khoa tương đối đơn giản và nhanh chóng. Chị em dùng tăm bông sạch lấy một ít dịch âm đạo rồi quét lên que sao cho phần màu vàng ở que thử viêm phụ khoa ướt đẫm. Sau khoảng vài phút, nữ giới hãy quan sát xem que thử có đổi màu gì không rồi so sánh với bảng màu có sẵn. 

Trong trường hợp que thử không đổi màu có nghĩa là nữ giới không bị viêm nhiễm. Nếu que thử có màu vàng là bị nhiễm nấm, que thử chuyển sang màu xanh là bị nhiễm virus, vi khuẩn. Khi bệnh ở mức độ nặng, que thử sẽ chuyển sang màu đỏ đậm hoặc xanh thẫm. 

Xem thêm: 6 dấu hiệu bị viêm vùng kín nữ giới không nên chủ quan

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Sử dụng que thử viêm nhiễm phụ khoa có chính xác không?

Các bác sĩ sản phụ khoa biết, kết quả hiển thị trên bất kỳ loại que thử viêm nhiễm phụ khoa nào cũng chỉ mang tính chất tham khảo, dự đoán về tình trạng bệnh lý, chứ không đảm bảo chính xác 100%.

Do đó, chị em nữ giới chỉ sử dụng que thử viêm phụ khoa chỉ để biết được tình trạng âm đạo của mình hiện tại có tốt hay không chứ. Nếu môi trường âm đạo có biểu hiện bất thường và que thử viêm phụ khoa đổi màu thì nữ giới hãy đến bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa uy tín để được khám và chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh. 

Kết quả trên que thử viêm phụ khoa chỉ mang tính chất tham khảo

Kết quả trên que thử viêm phụ khoa chỉ mang tính chất tham khảo

Chị em phụ nữ tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc điều trị bệnh về sử dụng tại nhà mà chưa đi khám, thăm khỏi ý kiến từ bác sĩ chuyên môn. Điều này không chỉ không khiến bệnh cải thiện mà ngày càng tiến triển nặng hơn, gây ra nhiều biến chứng khó lường. 

Qua những thông tin chia sẻ trong bài viết, mong rằng đã giúp các nữ giới hiểu rõ về sản phẩm que thử viêm phụ khoa và có được lời giải đáp tốt nhất cho vấn đề có nên sử dụng que thử viêm nhiễm phụ khoa không?

Nếu còn thắc mắc nào về que thử viêm phụ khoa hay bệnh viêm nhiễm phụ khoa, nữ giới hãy liên hệ trực tiếp đến Hotline: 037.891.5690 hoặc nhắn tin tại khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để nhận được sự hỗ trợ tận tình, nhanh chóng và miễn phí từ các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm của phòng khám Đa khoa Thái Dương nhé.