Chi phí khám và điều trị bệnh lậu hết bao nhiêu tiền là nỗi băn khoăn chung của rất nhiều người đang mắc phải căn bệnh xã hội nguy hiểm này, đặc biệt là những bệnh nhân không có điều kiện về tài chính. Vì thế, chúng tôi dành bài viết này để cập nhật cụ thể về chi phí chữa bệnh lậu hiệu quả và an toàn tại Biên Hòa nhằm giúp người bệnh an tâm hơn trong quá trình điều trị. 

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Bệnh lậu cầu nguy hiểm như thế nào nếu không điều trị?

Lậu là một trong những căn bệnh lây lan qua đường tình dục phổ biến nhất hiện nay, cả nam và nữ giới đều phải đối mặt với nguy cơ nhiễm bệnh nếu không có biện pháp quan hệ an toàn.

Trong đó, loại vi khuẩn gây ra bệnh lậu cầu chính là Neisseria Gonorrhoeae hoặc Gonococcus. Khi mắc bệnh, mọi người thường tỏ ra e ngại, tự ti, mặc cảm và không dám chia sẻ với người thân, bạn bè. Người bệnh không nên giấu mà hãy đi khám, làm xét nghiệm để có phương pháp điều trị hiệu quả và kịp thời. Bởi, bệnh lậu càng để kéo dài càng dẫn đến nhiều tác hại, biến chứng khôn lường đối với sức khỏe người bệnh. Cụ thể:

Đối với nam giới

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bệnh nhân nam có thể viêm tuyến tiền liệt, viêm ống dẫn tinh, viêm chít hẹp niệu đạo nếu không thực hiện điều trị dứt điểm bệnh. Điều này sẽ gây ra không ít mặc cảm và tự ti cho người bệnh.

Thậm chí, một số bệnh nhân do chủ quan, bỏ qua việc xét nghiệm hoặc lo lắng chi phí chữa bệnh lậu mà chậm trễ điều trị đã rơi vào tình trạng bị vô sinh, gặp tổn thương ở đường tiết niệu và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt hàng ngày. Như vậy, bệnh lậu gây ra nhiều hệ lụy nghiêm trọng đối với sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới. 

Bệnh lậu gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng đối với sức khỏe người bệnh

Bệnh lậu gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng đối với sức khỏe người bệnh

Đối với nữ giới

Bệnh nhân nữ phải đối mặt với tình trạng viêm vùng chậu trước và sau giai đoạn mang thai nếu như bệnh lậu tiến triển nặng, lan đến tử cung hoặc ống dẫn trứng gây viêm, tắc ống dẫn trứng. Đây là vấn đề cực kỳ nghiêm trọng, có thể đe dọa trực tiếp đến sức khỏe của nữ giới. 

Trong trường hợp bệnh lậu phát triển mạnh mẽ, vi khuẩn rất dễ tấn công vào các khớp và máu, đe dọa tới tính mạng của người bệnh. Đặc biệt, người bị bệnh lậu cầu có nguy hiểm mắc căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS là rất cao.

Đối với trẻ sơ sinh

Nếu trẻ bị lây bệnh lậu từ mẹ thì có thể bị nhiễm khuẩn vùng mắt, gây ra tình trạng viêm kết mạc, suy giảm thị lực. Nguy hiểm hơn là khi vi khuẩn lậu tấn công lên não gây mù lòa, điếc, liệt, thậm chí là tử vong… 

Xem thêm: Triệu chứng của bệnh lậu qua từng giai đoạn

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Chi phí chữa bệnh lậu hiện nay bao nhiêu tiền?

Các chuyên gia cho biết, rất khó để đưa ra một con số cụ thể về chi phí chữa bệnh lậu cho tất cả bệnh nhân. Lý do là vì chi phí điều trị bệnh lậu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như:

Chi phí khám lâm sàng

Đầu tiên, người bệnh cần chi trả một khoản tiền cho việc khám lâm sàng bệnh lậu. Đối với những trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ là bệnh lậu, trước hết bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra sơ bộ bên ngoài cơ quan sinh dục để có những phán đoán ban đầu rằng có phải đã mắc bệnh lậu hay không? Từ đó có cơ sở để chỉ định các bước khám, xét nghiệm cần thiết tiếp theo. 

Thông thường chi phí khám lâm sàng bệnh lậu sẽ có sự chênh lệch giữa các cơ sở y tế nhưng nhìn chung không quá cao. 

Loại xét nghiệm bệnh lậu

Sau khi khám lâm sàng, người bệnh cần thực hiện một số xét nghiệm nhằm giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác rằng có phải đang mắc bệnh lậu hay không, nếu có thì bệnh ở mức độ nào và gây ra biến chứng gì. Hiện nay, vi khuẩn lậu có thể được phát hiện qua nhiều loại xét nghiệm như: 

✜ Xét nghiệm nhuộm Gram: Phương pháp này sử dụng một loại thuốc nhuộm đặc biệt để nhuộm các vi khuẩn tồn tại trong dịch niệu đạo của nam giới, dịch âm đạo nữ giới hoặc trong nước tiểu bệnh nhân. Qua đó, các loại vi khuẩn sẽ nổi bật hơn khi quan sát dưới kính hiển vi, giúp bác sĩ xác định dễ dàng sự xuất hiện của song cầu khuẩn lậu.

✜ Xét nghiệm nuôi cấy: Bác sĩ sẽ lấy mẫu dịch tại các vị trí có khả năng nhiễm khuẩn lậu như âm đạo, niệu đạo, cổ tử cung, hậu môn, vòm họng… rồi đem đi nuôi cấy trong một môi trường đặc biệt và kích thích tăng trưởng để tìm ra sự tồn tại của vi khuẩn Neisseria Gonorrhoeae. 

✜ Khuếch đại axit nucleic (NAAT): Bác sĩ sẽ loại bỏ chuỗi DNA của các loại vi khuẩn có trong dịch âm đạo nữ, dịch niệu đạo nam hoặc nước tiểu người bệnh để xác định gen song cầu khuẩn lậu. 

✜ Xét nghiệm PPNG: Với phương pháp này, nếu người bệnh dương tính với vi khuẩn Neisseria Gonorrhoeae sẽ cho kết quả PPNG, còn âm tính với song cầu khuẩn lậu thì kết quả hiển thị N-PPNG. 

✜ Phương pháp phát hiện kháng nguyên: Phương pháp này giúp bác sĩ xác định có vi khuẩn lậu tồn tại trên cơ thể người bệnh hay không qua 2 cách thực hiện là xét nghiệm Fluorescence hoặc thử nghiệm miễn dịch Enzyme.

✜ Xét nghiệm tính nhạy cảm: Sau khi đã xác định được người bệnh dương tính với vi khuẩn Neisseria Gonorrhoeae qua một trong các loại xét nghiệm kể trên, bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện thử nghiệm tính nhạy cảm của thuốc trên cơ thể bệnh nhân. Cụ thể, bác sĩ sử dụng phương pháp khuếch tán hoặc phương pháp Agar pha loãng nhằm xác định chính xác nồng độ kháng nguyên nhỏ nhất (MIC).

Mỗi loại xét nghiệm bệnh lậu sẽ có ưu điểm và mức giá khác nhau. Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, nhu cầu của bệnh nhân mà bác sĩ tư vấn loại xét nghiệm bệnh lậu phù hợp và hiệu quả nhất. Tất nhiều, càng làm nhiều xét nghiệm thì chi phí chữa bệnh lậu càng tăng cao.

Chi phí chữa bệnh lậu hiện nay phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Chi phí chữa bệnh lậu hiện nay phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Tình trạng sức khỏe của người bệnh

Kết quả điều trị bệnh lậu phụ thuộc lớn vào vấn đề cơ thể người bệnh có thể tạo ra kháng thể chống lại vi khuẩn Neisseria Gonorrhoeae gay không. Do đó, những người có sức đề kháng tốt, không mắc bệnh lý nền nào thì thời gian điều trị sẽ ngắn hơn và chi phí chữa bệnh lậu cũng thấp hơn so với trường hợp có thể trạng sức khỏe yếu.

Giai đoạn tiến triển bệnh lậu

Bệnh lậu tiến triển qua hai giai đoạn chính là: thời kỳ cấp tính và thời kỳ mãn tính. Trong trường hợp người bệnh phát hiện và thực hiện điều trị sớm, khi bệnh vẫn đang ở giai đoạn đầu thì quá trình chữa bệnh sẽ đơn giản, nhanh chóng và ít tốn kém hơn do vi khuẩn lậu chưa xâm nhập vào sâu cơ thể. 

Ngược lại, khi bệnh phát triển sang giai đoạn mãn tính thì khả năng có thể điều trị khỏi hoàn toàn là rất thấp và bệnh có nguy cơ tái phát nhiều lần, dẫn đến chi phí chữa bệnh lậu tăng cao. 

Phương pháp điều trị bệnh lậu

Một trong những yếu tố quyết định lớn đến chi phí chữa bệnh lậu đó là phương pháp điều trị mà người bệnh lựa chọn. Hiện nay, bệnh lậu có thể chữa trị hiệu quả bằng nhiều phương pháp khác nhau với những ưu điểm và hạn chế riêng.

 Điều trị bệnh lậu bằng thuốc: Đây là phương pháp điều trị đơn giản nên chi phí chữa bệnh lậu cũng sẽ tương đối thấp, tuy nhiên lại tốn nhiều thời gian mà hiệu quả không cao, bệnh dễ tái phát trở lại. 

✜ Điều trị bằng công nghệ phục hồi gen DHA: Đây là phương pháp điều trị bệnh lậu được đánh giá hiệu quả và hiện đại hiện nay. Không chỉ cho hiệu quả điều trị bệnh lậu triệt để đến 90%, công nghệ phục hồi gen DHA còn có ưu điểm rút ngăn thời gian chữa bệnh, hỗ trợ tăng cường đề kháng cho cơ thể bệnh nhân và hạn chế tối đa nguy cơ tái phát bệnh.

Chữa bệnh lậu bằng thuốc có chi phí thấp hơn và thời gian điều trị được rút ngắn

Chữa bệnh lậu bằng thuốc có chi phí thấp hơn và thời gian điều trị được rút ngắn

Cơ sở y tế chữa bệnh lậu

Những cơ sở y tế chuyên về bệnh xã hội uy tín, có bác sĩ giỏi, cơ sở vật chất hiện đại thì chi phí chữa bệnh lậu sẽ cao hơn so với những địa chỉ kém chất lượng, hoạt động “chui”. Mặc dù khi đến những bệnh viện, phòng khám uy tín khám chữa bệnh lậu, người bệnh sẽ tốn nhiều chi phí nhưng bù lại được đảm bảo an toàn và tỷ lệ điều trị khỏi bệnh cao. 

Phí tái khám bệnh

Sau khi kết thúc phác đồ điều trị bệnh, người bệnh cần thực hiện tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để kiểm tra khả năng phục hồi của cơ thể và xác định vi khuẩn lậu đã được tiêu diệt hết chưa. Do đó, trong tổng chi phí chữa bệnh lậu, người bệnh cần tốn thêm một khoản tiền cho các lần thực hiện tái khám.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Nên khám và và điều trị bệnh lậu ở đâu tốt nhất tại Đồng Nai?

Trong số những cơ sở y tế chuyên về bệnh xã hội ở tỉnh Đồng Nai thì phòng khám Đa khoa Thái Dương là địa chỉ đang nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao của đông đảo bệnh nhân gần xa. Nguyên nhân là vì, phòng khám Thái Dương Biên Hòa hoạt động hợp pháp dưới sự giám sát chặt chẽ của Sở y tế và sở hữu nhiều điểm mạnh như:

  • Quy tụ nhiều bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội, y tá có trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm và y đức tốt.

  • Chi phí chữa bệnh lậu niêm yết đúng theo bảng giá chung của Sở y tế và cam kết công khai minh bạch, rõ ràng trước với bệnh nhân. 

  • Quy trình khám bệnh chuyên nghiệp, khoa học với thủ tục rất đơn giản, nhanh gọn và đặt lịch hẹn tiện lợi. 

  • Cơ sở vật chất khang trang, môi trường y tế đảm bảo vô khuẩn đúng quy định, đầy đủ tiện nghi phục vụ cho nhu cầu của bệnh bệnh và hệ thống thiết bị, máy móc y khoa nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài. 

  • Chế độ bảo mật thông tin cực kỳ tốt, cam kết giữ kín tuyệt đối các thông tin cá nhân và hồ sơ bệnh án của người bệnh. 

Như vậy, chi phí chữa bệnh lậu hiệu quả và an toàn tại Biên Hòa hiện nay không thể đưa ra số tiền cụ thể cho từng bệnh nhân. Muốn biết chính xác tình trạng bệnh của mình, phương pháp trị liệu phù hợp và chi phí hết bao nhiêu thì bạn có thể gọi tới Hotline: 037.891.5690 hoặc nhắn tin vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên gia hỗ trợ chu đáo.