Cắt mí mắt có nguy hiểm không là băn khoăn của rất nhiều người, đặc biệt là các chị em khi có ý định làm đẹp, thay đổi ngoại hình bản thân. Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn đọc hiểu rõ về vấn đề này, đồng thời hé lộ những lưu ý để đảm bảo cắt mí mắt an toàn, hiệu quả.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Chuyên gia trả lời: Cắt mí mắt có nguy hiểm không?

Cắt mí mắt được biết đến là một dạng tiểu phẫu nhỏ, thực hiện đơn giản, nhanh chóng và nhẹ nhàng.

Theo đó, bác sĩ sẽ rạch một đường siêu nhỏ tại mí mắt trên, loại bỏ các khuyết điểm như da chùng, mỡ thừa,…và sau đó tiến hành tạo hình nếp mí mới sao cho cân xứng. Sau khi hồi phục, bạn sẽ có ngay đôi mắt 2 mí tự nhiên và rõ nét nhất.

Việc cắt mí có nguy hiểm không hay cắt mí mắt có ảnh hưởng đến thị lực không sẽ phụ thuộc vào rất nhiều vấn đề. Trong đó yếu tố kỹ thuật thực hiện chiếm vai trò quan trọng.

Nếu thực hiện tiểu phẫu đúng quy trình, phòng phẫu thuật vô trùng, bác sĩ thực hiện có tay nghề, kỹ thuật cao,… thì quá trình cắt mí mắt sẽ thành công cao và không gây biến chứng hay nguy hiểm.

Việc còn lại của bạn là chăm sóc hậu phẫu thật tốt để nếp mí mắt đều và đẹp tự nhiên.

Cắt mí mắt có nguy hiểm không?

Tuy vậy, trong 1 số trường hợp, nếu thực hiện cắt mí mắt sơ sài, bác sĩ thực hiện không có trình độ chuyên môn thì sẽ rất nguy hiểm.

Bởi trong quá trình thực hiện, bác sĩ không thể xử lý được các tình huống phát sinh, cầm máu không tốt, dẫn tới nguy cơ xâm lấn cơ nâng mi, tuyến lệ.

Những biến chứng sau cắt mí có thể gặp phải nếu thực hiện tại các cơ sở không uy tín như:

 • Mí trợn
 • Mí quá to
 • Nhiễm trùng
 • Mất thị lực
 • Mắt không thể đóng kín
 • Tuyến lệ không kiểm soát
 • Cơ nâng mi bị hỏng, sụp mí mắt
 • Lộ sẹo xấu,…

Ngoài ra, việc chăm sóc sau khi tiến hành cắt mí mắt cũng là yếu tố quyết định tới kết quả nếp mí.

Nếu đảm bảo chế độ chăm sóc hậu phẫu theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ thì chỉ sau 5 – 7 ngày, nếp mí sẽ hồi phục, đều đẹp và rõ nét.

Tuy nhiên, quá trình chăm hậu phẫu không chu đáo, có thể gặp phải một số tác hại của cắt mí mắt nghiêm trọng như: sưng đau, bầm tím, mí không đều, mí lộ sẹo xấu….

Như vậy, cắt mí mắt có nguy hiểm không đều do cơ sở thẩm mỹ mà bạn lựa chọn cắt mí cũng như chế độ chăm sóc hậu phẫu của chính bạn.

Do đó, để đạt được kết quả như ý muốn, bạn nên tìm hiểu kỹ cơ sở thẩm mỹ và có chế độ chăm sóc hậu phẫu tốt nhất.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Những lưu ý cần thiết để cắt mí mắt đảm bảo an toàn, hiệu quả

Để không phải lo lắng cắt mí mắt có nguy hiểm không và đạt được kết quả thẩm mỹ như mong muốn thì trước khi thực hiện, các bạn cần lưu ý những điều sau:

Nên thăm khám và tư vấn kỹ trước khi quyết định cắt mí mắt

 • Thăm khám, tư vấn kỹ trước khi quyết định thực hiện cắt mí mắt.
 • Lựa chọn bác sĩ đúng chuyên môn, nghiệp vụ giỏi, nhiều kinh nghiệm để sở hữu ngay đôi mắt cân đối, nếp mí đẹp tự nhiên.
 • Lựa chọn cắt mí mắt tại những trung tâm, cơ sở thẩm mỹ được Bộ Y tế, Sở Y tế cấp phép hoạt động phạm vi đúng chuyên môn, thực hiện đúng quy trình an toàn.
 • Lựa chọn thực hiện tiểu phẫu cắt mí mắt bằng công nghệ hiện đại, hạn chế tối đa xâm lấn.
 • Sau khi cắt mí mắt, các bạn cần lưu ý tới các vấn đề sinh hoạt, ăn uống, nghỉ ngơi theo chỉ dẫn của bác sĩ. Không nên va chạm, tác động mạnh tại vùng mí mắt, không tự ý tháo chỉ khi chưa có chỉ định. Đồng thời, tái khám để bác sĩ theo dõi và nắm rõ tình hình hồi phục.

Trên đây là những thông tin chia sẻ liên quan đến vấn đề cắt mí mắt có nguy hiểm không. Mọi thắc mắc cần giải đáp xin vui lòng gọi đến Hotline: 037.891.5690 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hỗ trợ nhanh chóng.