Mắt trẻ bị đổ ghèn là hiện tượng khá phổ biến làm cho không ít mẹ lo lắng. Không chỉ gây mất vệ sinh, tình trạng này nếu trở nặng còn gây ảnh hưởng đến thị lực của trẻ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách chữa mắt bé bị đổ ghèn hiệu quả nhất trong nội dung bài viết sau.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Nguyên nhân mắt bé bị đổ ghèn nhiều

Mắt bé bị đổ ghèn là hiện tượng xảy ra khá phổ biến nhưng nếu mẹ không xử lý kịp thời và đúng cách có thể dẫn đến nhiều bệnh lý nguy hiểm cho mắt của bé. Có khá nhiều nguyên nhân khiến cho mắt bé đổ bị ghèn, mẹ nên tìm hiểu nguyên nhân cụ thể để biết cách chữa mắt bé bị đổ ghèn đúng đắn. Tránh tình trạng bé gặp khó khăn khi mở mắt mỗi lúc thức dậy hoặc nguy cơ nhiễm trùng giác mạc, thậm chí gây mù mắt bé.

Mắt bé bị đổ ghèn do nhiều nguyên nhân khác nhau

Nguyên nhân bé bị đổ ghèn đầu tiên có thể là khi bé mới sinh ra bị máu và nước ối của người mẹ chảy vào mắt. Trong khi lúc này mắt bé cực kỳ yếu ớt nên dễ bị nhiễm trùng, từ đó mắt đổ ghèn.

Mắt bé bị đổ ghèn cũng có thể do mẹ không chú ý nhiều hay mới lần đầu có con nên chưa có nhiều kinh nghiệm, dẫn đến việc chăm sóc bé không đúng cách. Mẹ nên chú ý làm sạch mắt cho bé hàng ngày để mắt bé được sạch sẽ, không bị ghèn.

Trong giai đoạn cho con bú, nếu người mẹ không có chế độ ăn uống hợp lý, khoa học, ăn quá nhiều thức ăn gây nóng trong người thì khi bé bú sữa mẹ sẽ hấp thụ những thực phẩm gây nóng từ người mẹ, làm bé bị nóng và đổ ghèn mắt.

Mắt bé bị đổ ghèn có thể do mắt bé còn yếu, chưa có khả năng tự bảo vệ nên dễ lây nhiễm các bệnh đau mắt từ những người tiếp xúc với bé. Do đó mà mẹ nên lưu ý để bảo vệ bé tốt hơn để tránh lây nhiễm, giúp bé không bị đổ ghèn và không các bệnh về mắt khác.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Những cách chữa mắt bé bị đổ ghèn hiệu quả

Khi trẻ sơ sinh bị đổ ghèn vàng, trẻ bị đổ ghèn mắt và chảy nước mũi, mắt bé bị sưng đỏ đổ ghèn thì các bậc cha mẹ nên chăm sóc bé kỹ hơn để tránh dẫn đến tình trạng viêm kết mạc. Dưới đây là một số cách chữa mắt bị đổ ghèn cho bé hiệu quả mà các cha mẹ nên áp dụng:

Cách chữa mắt bé bị đổ ghèn hiệu quả nhất

Mát xa mắt cho bé bằng nước ấm cho bé

Mỗi ngày khoảng 2 – 3 lần, mẹ nên mát xa mắt nhẹ nhàng cho bé bằng cách lấy một miếng vải thấm nước ấm, sau đó ấn nhẹ vào vùng giữa mắt và mũi cho bé. Việc làm này giúp cho ống dẫn bị tắc được thông thoáng hơn, từ đó đẩy dung dịch mủ trắng hoặc vàng dư thừa bên trong ra ngoài.

Dùng thuốc nhỏ mắt kháng sinh

Trường hợp mắt bé bị đổ ghèn do vi khuẩn, virus tấn công, các mẹ có thể dùng thuốc kháng sinh để chữa. Tuy nhiên, các mẹ nên lưu ý là không được tự ý mua thuốc ở các hiệu thuốc nhỏ mà nên chủ động đưa bé đi khám và lấy thuốc dưới sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Sử dụng nước muối sinh lý

Mẹ có thể dùng vải mỏng hay bông tẩy trang để thấm dung dịch nước muối sinh lý pha loãng ấm, sau đó thực hiện vệ sinh mi mắt cho bé. Mỗi ngày áp dụng cách chữa mắt bé bị đổ ghèn này từ 2 – 3 lần hoặc bất cứ khi nào thấy bé bị đổ ghèn nhiều sẽ giúp giảm tình trạng ghèn nhanh chóng trong vòng 6 – 7 ngày.

Sau khi thực hiện các cách chữa mắt bị đổ ghèn cho bé nói trên mà tình trạng đổ ghèn của bé vẫn không thuyên giảm hoặc thậm chí có dấu hiệu nặng hơn thì các bậc cha mẹ nên đứa bé đến bệnh viện để được khám và điều trị chuẩn xác hơn.

Hy vọng những thông tin chia sẻ về cách chữa mắt bé bị đổ ghèn hiệu quả nhất trên đây sẽ hữu ích đối với các cha mẹ. Mọi thắc mắc liên quan xin vui lòng gọi đến Hotline: 037.891.5690 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hỗ trợ miễn phí.