Trong số các loại gia cầm, thịt gà được biết đến là món ăn phổ biến nhất, vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng. Tuy nhiên, đối với những người mắc bệnh gút thì thường được khuyên nên hạn chế ăn thịt, do đó có không ít bệnh nhân thắc mắc liệu mắc bệnh gút có ăn được thịt gà không? Những thông tin chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn biết được câu trả lời.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Trả lời thắc mắc: Bệnh gút có ăn được thịt gà không?

Thịt gà không phải là món ăn xa lạ đối với người Việt, nếu không nói là quá đỗi quen thuộc đến mức ai cũng từng ăn qua. Loại thịt gia cầm này phải công nhận là ngon, chứa nhiều dinh dưỡng và cũng rất tốt cho sức khỏe. Bởi vậy rất nhiều người thích ăn thịt gà, tuy nhiên bệnh nhân gút lại thường đắn đo mỗi khi ăn thịt gà, vì được các bác sĩ chuyên khoa khuyên phải kiêng ăn thịt.

Vậy bị bệnh gút có ăn được thịt gà không? Người mắc bệnh gout có ăn được thịt gà không? Câu trả lời là có. Bởi vì có thể tìm thấy hàng loạt những nhóm chất dinh dưỡng có lợi từ thịt gà như: Vitamin B, các acid amin và các khoáng chất, lưu huỳnh, photpho, sắt… Đặc biệt là Selenium – Đây chính là một trong những chất có tác dụng hỗ trợ chữa trị bệnh gút hàng đầu trong thực phẩm.

Bệnh gút có ăn được thịt gà không?

Selenium giúp ngăn quá trình kết tủa acid uric, có vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa của thận, gan… nên có thể giúp làm giảm nồng độ acid uric dư thừa có trong máu. Trong thịt gà, Selenium chiếm hàm lượng lớn nên khi người bị gút ăn thịt gà sẽ rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị, kiểm soát các cơn đau nhức do bệnh gây ra.

Tuy thịt gà chứa lượng đạm dồi dào, nhưng nhân purin không quá cao. Vì thế, người mắc bệnh viêm khớp không cần kiêng ăn thịt gà và có thể ăn ở mức vừa phải, chắc chắn sẽ không gây hại cho người bệnh mà còn hỗ trợ rất tốt trong trị liệu.

Tóm lại người bị bệnh gút có thể ăn thịt gà nhưng liều lượng và cách tiêu thụ phải đảm bảo hợp lý. Có như vậy, hiệu quả đạt được mới cao và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe, cũng như quá trình điều trị bệnh.

Người mắc bệnh gút có ăn được trứng gà không? Mắc bệnh gút có được ăn trứng không? Chất đạm trong trứng đơn giản, dễ hòa tan và ít chứa nhân purin. Do đó, người bị gút vẫn có thể ăn trứng gà, ngoài ra còn có thể ăn trứng vịt, trứng cút… Tuy nhiên cũng chỉ nên ăn ở mức độ cho phép.

Người mắc bệnh gút có ăn được thịt vịt không? Tuy thịt vịt có hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng lại chứa hàm lượng purin – chất làm lượng acid uric tăng cao trong máu có thể dẫn đến các triệu chứng bệnh gút như sưng, đau, tấy,…Do đó, người mắc bệnh gút không nên ăn thịt vịt.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Những lưu ý khi ăn thịt gà cho người bệnh gút

Người bị bệnh gút khi ăn thịt gà cần phải lưu ý những điều sau đây:

Người bị bệnh gút nên ăn ức gà

  • Người bệnh gút có thể ăn được thịt gà nhưng chỉ nên ăn phần ức hoặc chân gà vì hai bộ phận này chứa lượng purin ở mức độ có thể chấp nhận được. Hơn nữa, phần ức gà có chứa nhiều dưỡng chất cần thiết, nhất là Selenium.
  • Trong một ngày chỉ nên ăn tối đa từ 70 – 100g thịt gà và dùng thịt gà từ 2 – 3 lần/tuần là an toàn nhất.
  • Để gia tăng khả năng đào thải acid uric trong cơ thể, người bệnh nên uống nhiều nước khi ăn thịt gà.
  • Tuyệt đối không nên uống nước luộc gà, không ăn nội tạng của gà.
  • Nên chế biến thịt gà theo kiểu kho, luộc, hấp, rang, không nên chiên, rán hoặc nướng thịt gà.
  • Nên ăn thịt gà cùng với rau xanh trong bữa ăn, nếu ngày hôm đó đã ăn thịt gà thì tuyệt đối không ăn thêm bất kỳ thực phẩm có chứa purin nữa. 

Trên đây là những thông tin chia sẻ về vấn đề bệnh gút có ăn được thịt gà không, hy vọng cung cấp cho bạn đọc những kiến thức hữu ích. Mọi thắc mắc xin vui lòng gọi đến Hotline: 037.891.5690 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được tư vấn miễn phí.