Màng trinh luôn là bộ phận gây tò mò cho cả nam giới. Bởi vì, màng trinh gắn liền với trinh tiết của một người con gái. Vậy, màng trinh nằm ở vị trí nào trong cơ thể? Và làm sao để biết được hình ảnh màng trinh chưa rách hay đã rách? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ bật mí: Hình ảnh màng trinh con gái chưa rách và đã rách cũng như cách xác định màng trinh dễ dàng tại nhà đến chị em.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tìm hiểu về bộ phận sinh dục màng trinh của con gái

Người xưa thường quan niệm rằng, màng trinh bị rách có nghĩa là người con gái đó đã từng quan hệ tình dục. Cho đến hiện tại thì việc đánh giá trinh tiết của người phụ nữ qua lớp màng trinh đã thay đổi. Bởi, không chỉ quan hệ tình dục mà nữ giới có thể bị rách trinh do một số nguyên nhân khác. Vậy, màng trinh nữ giới trông như thế nào? Nữ giới bị rách màng trinh không quan hệ là do đâu?

Màng trinh nằm ở đâu trong cơ thể?

Xét trên cấu trúc giải phẫu, màng trinh nữ giới là một mô mềm nằm trong cơ quan sinh sản. Vị trí cụ thể của màng trinh là nằm bên trong âm đạo, cách cửa âm đạo khoảng 2cm đến 3cm. Đây là một lớp niêm mạc mỏng, xuất hiện từ lúc cơ quan sinh dục bé hình thành khi còn nằm trong bụng mẹ.Các chuyên gia cho biết, màng trinh nữ giới chính là phần dư thừa còn sót lại do các khe mang khép không kín trong quá trình phát triển của thai nhi.

Độ dày và mỏng của màng trinh ở nữ giới là khác nhau. Có không ít bé gái sinh ra đã không có lớp màng trinh hoặc màng trinh quá mỏng, rách lúc nào không biết. Thông thường, lớp màng trinh nữ giới sẽ bị rách trong lần quan hệ tình dục đầu tiên. 

Tuy nhiên, một số trường hợp màng trinh bị rách do gặp tai nạn, đạp xe, tập võ… Thậm chí, màng trinh cũng có thể bị thủng khi nữ giới đưa tay vào thăm dò ở khu vực âm đạo trong quá trình vệ sinh vùng kín hay thụt rửa âm đạo quá sâu. 

Lớp màng trinh đảm nhiệm vai trò bảo vệ bộ phận sinh sản khỏi tác nhân gây bệnh

Lớp màng trinh đảm nhiệm vai trò bảo vệ bộ phận sinh sản khỏi tác nhân gây bệnh

Vai trò của màng trinh 

Màng trinh có tác dụng bảo vệ cơ quan sinh dục bên trong của nữ giới khỏi các tác nhân như: bụi bẩn, vi khuẩn, virus, mầm bệnh và nấm xâm nhập gây bệnh. Trong một số nghiên cứu đã chứng minh rằng, nữ giới còn trinh có tỷ lệ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa thấp hơn nhiều lần so với chị em không còn trinh. 

Ngoài ra, trên lớp màng trinh còn có một hoặc nhiều lỗ nhỏ li ti, giúp máu kinh dễ dàng thoát ra bên ngoài hàng tháng. Và giúp điều tiết lượng dịch nhầy ở vùng kín hài hòa, ổn định với môi trường âm đạo. 

Hình ảnh màng trinh chưa rách và đã rách trông như thế nào?

Màng trinh chưa rách và đã rách sẽ có đặc điểm khác nhau hoàn toàn. Cụ thể như sau:

Hình ảnh màng trinh chưa rách

Ở mỗi nữ giới sẽ có hình ảnh màng trinh chưa rách thuộc một trong các dạng sau:

 Màng trinh hình cầu: Giống như cây cầu bắc ngang qua thành âm đạo nữ giới. Màng trinh hình cầu có khả năng dạt lên trên, xuống dưới hoặc qua phải, qua trái nên khó rách khi quan hệ tình dục lần đầu. 

➔ Màng trinh hình tròn: Giống như tên gọi, màng trinh có dạng hình tròn và dễ tổn thương khi quan hệ tình. Nếu nữ giới sở hữu màng trinh hình tròn sẽ chảy nhiều máu và đau đớn dữ dội khi quan hệ tình dục lần đầu.

➔ Màng trinh hình lưỡi: Là hình ảnh màng trinh chưa rách đặc biệt nhất bởi khả năng chịu tác động của nó. Cụ thể, màng trinh hình lưỡi có cấu tạo dày, có thể “vén” lên hoặc “hạ” xuống trong lúc giao hợp. Kiểu màng trinh này chỉ có thể rách do ma sát liên tục trong quá trình quan hệ vợ chồng.

➔ Màng trinh hình lá: Đây là dạng màng trinh đứng thứ 2 về độ bền và khó rách (sau màng trinh hình cánh hoa, lỗ chỗ). Theo nghiên cứu, khi quan hệ tình dục, màng trinh hình lá có thể co giãn ra khi “cậu nhỏ” đi sâu vào âm đạo. Và trở lại trạng thái bình thường khi dương vậy ra ngoài. Cho nên, ở lần quan hệ tình dục đầu tiên, nữ giới có màng trinh hình là thường không bị rách.

➔ Màng trinh hình khuyên: Loại màng trinh này có tỷ lệ nữ giới sở hữu cao nhất. Màng trinh hình khuyên có cấu tạo mỏng, tròn đều và nằm cách âm đạo 2cm – 3cm. Khi giao hợp, nữ giới có màng trinh hình khuyên sẽ bị rách ngay và chảy vài giọt máu hồng.

➔ Màng trinh hình cánh hoa, lỗ chỗ: Đây là kiểu màng trinh rất hiếm gặp với đặc điểm dày và khó rách nhất trong lần quan hệ tình dục đầu tiên. 

Hình ảnh màng trinh chưa rách và đã rách

Hình ảnh màng trinh chưa rách và đã rách

Hình ảnh màng trinh đã rách

Màng trinh đã rách sẽ có cấu trúc các mô niêm mạc rời rạc và làm lộ rõ đường âm đạo bên trong. Khi quan sát từ bên ngoài sẽ không thấy lớp màng trinh mỏng chắn ngang ở cửa âm đạo nữ giới. 

Vì tại các điểm nối của màng trinh có một ít dây thần kinh cảm giác, cho nên khi bị rách sẽ gây ra đau đớn và chảy máu. Chị em nếu có biểu hiện này khi quan hệ hay vận động mạnh thì khả năng cao là đã bị rách màng trinh. 

Xem thêmMột số cách làm đẹp vùng kín tại nhà cho cả phụ nữ sau sinh

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Làm sao để nhận biết màng trinh còn nguyên hay đã rách?

Vì lớp màng trinh có thể bị rách nếu gặp tai nạn hay vận động mạnh, cho nên những nữ giới chưa quan hệ tình dục luôn trăn trở làm sao để biết màng trinh đã rách hay chưa? Về vấn đề này, các bác sĩ phụ khoa cho biết, nữ giới có thể dễ dàng kiểm tra hình ảnh màng trinh chưa rách tại nhà theo những bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị gương và vệ sinh tay

Đầu tiên, chị em hãy chuẩn bị một chiếc gương nhỏ và vệ sinh tay kỹ càng bằng dung dịch sát khuẩn rồi lâu khô. Nếu chị em đang để móng tay thì cũng nên cắt tỉa gọn gàng. Điều này là nhằm tránh gây xây xước, tổn thương và viêm nhiễm cho bộ phận sinh dục. 

Làm sao để kiểm tra màng trinh còn hay mất?

Làm sao để kiểm tra màng trinh còn hay mất?

Bước 2: Chọn tư thế thích hợp

Tiếp theo, nữ giới hãy chọn tư thế thích hợp, sao cho có thể quan sát được hình ảnh màng trinh chưa rách qua chiếc gương. Theo đó, tư thế lý tưởng là đặt gương chếch một góc 45 độ so với âm đạo. 

Bước 3: Quan sát màng trinh

Khi đã chọn được tư thế thích hợp nhất, nữ giới hãy dùng một ngón tay nhẹ nhàng vạch âm đạo ra. Chị em lưu ý, đặt tay ở môi vùng kín, không được đưa vào sâu bên trong “cô bé”. Vì như vậy sẽ gây tổn thưởng cho vùng kín, thậm chí có thể làm rách lớp màng trinh.

Lúc này, nữ giới có thể quan sát được màng trinh của mình đã rách hay chưa quan chiếc gương. Trong trường hợp không nhìn thấy rõ, chị em hãy điều chỉnh lại tư thế ngồi và hướng ánh sáng. 

Bước 4: Rửa tay sạch sẽ 

Sau khi đã quan sát hình ảnh màng trinh chưa rách xong, nữ giới hãy vệ sinh lại tay cùng bộ phận sinh dục. Nếu chị em không thể nhìn thấy được màng trinh thì không nên quá cố. Hãy đến phòng khám phụ khoa để bác sĩ tiến hành kiểm tra lớp màng trinh, tránh gây ra các tai nạn nguy hiểm. 

Qua những chia sẻ trong bài viết bật mí: Hình ảnh màng trinh con gái chưa rách và đã rách, hy vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về vấn đề đánh giá trinh tiết người phụ nữ qua bộ phận này. Cũng như giúp chị em làm sao xác được hình ảnh màng trinh chưa rách hay đã bị thủng.

Nếu cần tư vấn thêm về bất cứ vấn đề nào, bạn hãy liên hệ đến Hotline: 037.891.5690 hoặc nhắn tin tại khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để chuyên gia của phòng khám Đa khoa Thái Dương hỗ trợ nhanh chóng và chu đáo.