Ngoài tránh thai bằng bao cao su, sử dụng thuốc thì xuất tinh ngoài âm đạo cũng là một trong những phương pháp tránh thai truyền thống đã được nhiều cặp đôi sử dụng phổ biến từ xa xưa tới nay. Nhưng xuất tinh ngoài âm đạo khiến nhiều người thắc mắc không biết có thực sự mang lại hiệu quả trong việc tránh thai hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết “[Bác sĩ tư vấn] Xuất tinh bên ngoài có mang thai không?” dưới đây nhé!

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Xuất tinh bên ngoài âm đạo là như thế nào?

Trước khi trả lời câu hỏi nam giới xuất tinh bên ngoài có mang thai không hay xuất tinh ngoài có mang thai không thì các bạn đọc cần nắm rõ được xuất tinh ngoài âm đạo là như thế nào.

Xuất tinh ngoài âm đạo chính là cụm từ sử dụng để diễn tả một trạng thái mà khi quan hệ tình dục, nam giới sẽ đưa dương vật ra khỏi âm đạo của chị em phụ nữ trước khi có hiện tượng xuất tinh. Điều này sẽ giúp ngăn chặn quá trình thụ tinh diễn ra bằng cách không cho tinh trùng của nam giới di chuyển vào trong tử cung người phụ nữ rồi đến vòi trứng để gặp trứng, từ đó giảm thiểu khả năng hình thành thai nhi.

Từ xưa đến nay, xuất tinh bên ngoài âm đạo vẫn được xem là một biện pháp tránh thai an toàn mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cả nam giới lẫn nữ giới. Tuy nhiên, hiệu quả của cách tránh thai bằng cách xuất ra ngoài là không cao. Trên thực tế, có tương đối nhiều trường hợp các cặp đôi xuất tinh ngoài âm đạo khi quan hệ tình dục vẫn có thai. Do vậy, biện pháp xuất tinh bên ngoài âm đạo không được khuyến khích các cặp đôi sử dụng như một phương pháp tránh thai chính.

Xuất tinh bên ngoài có mang thai không?

Xuất tinh bên ngoài có mang thai không?

Trả lời: Xuất tinh bên ngoài có mang thai không? Nam giới xuất tinh ngoài có mang thai không?

Về câu hỏi nam giới xuất tinh bên ngoài có mang thai không? Áp dụng phương pháp xuất tinh ngoài có mang thai không? Câu trả lời có thể là có.

Theo thống kế có khoảng 22% (khoảng 1/5) số người tránh thai bằng phương pháp xuất tinh ngoài bên ngoài âm đạo mang thai ngoài ý muốn. Trong khi đó, tỷ lệ tránh thai thất bại ở những cặp đôi sử dụng bao cao su thông thường là 18%.

Tuy nhiên, trong trường hợp các cặp đôi áp dụng đúng thời điểm, xuất tinh bên ngoài có mang thai không? Lúc này, khả năng mang thai đối với áp dụng phương pháp xuất tinh bên ngoài âm đạo là 4% trong khi đối với những trường hợp sử dụng bao cao su chất lượng tốt là 2%.

Do đó, phương pháp tránh thai bằng cách xuất tinh ngoài âm đạo có hiệu quả từ 78 – 96%. Mặc dù xác suất có thai khi quan hệ ngoài tương đối cao, tuy nhiên được nhiều cặp đôi vẫn lựa chọn áp dụng vì phương pháp này miễn phí, cho cảm giác quan hệ chân thật, không ảnh hưởng đến cảm giác thăng hoa trong cuộc yêu và có thể dừng thực hiện bất cứ lúc nào.

Một số phương pháp tránh thai khác có chi phí cao và đòi hỏi dùng thuốc hoặc thực hiện các thủ tục y tế. Tuy nhiên, xuất tinh bên ngoài có mang thai không? Trong thực tế không có biện pháp tránh thai nào hiệu quả 100%, nhưng phương pháp xuất tinh bên ngoài âm đạo có nhiều rủi ro hơn khi so với các phương pháp tránh thai khác.

Tại sao xuất tinh bên ngoài âm đạo vẫn có thai?

Nam giới xuất tinh bên ngoài có mang thai không? Như đã nói ở trên, xuất tinh bên ngoài không phải là một phương pháp tránh thai thật sự an toàn mà ngược lại, khả năng mang thai ngoài ý muốn của phương pháp này là rất cao. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của các cặp đôi khi chưa có sự chuẩn bị cần thiết cho quá trình thai sản.

Trường hợp xuất tinh ngoài âm đạo nhưng vẫn có thai có thể do những nguyên nhân sau đây:

Nguyên nhân xuất tinh ngoài vẫn có thai

Nguyên nhân xuất tinh ngoài vẫn có thai

Chất bôi trơn tiền xuất tinh

Theo một số nghiên cứu cho thấy, trong quá trình quan hệ tình dục, dương vật của nam giới có thể tiết một số chất dịch để bôi trơn và giúp quá trình quan hệ tình dục diễn ra thuận lợi hơn. Một số nhà nghiên cứu tin rằng, chất dịch do dương vật tiết ra khi quan hệ này có thể chứa tinh trùng và dẫn đến việc mang thai, tuy nhiên một số khác cho rằng chất dịch này không có chứa tinh trùng.

Một số báo cáo cho biết, các chất dịch từ dương vật của nam giới trước khi xuất tinh là chất bôi trơn cho bộ phận sinh dục, tạo điều kiện pH an toàn cho tinh dịch đi qua. Các chất dịch này được tạo ra bởi tuyến hành niệu đạo cùng với tuyến tiền liệt, không phải do tinh hoàn. Do đó, về mặt lý thuyết, chất dịch này sẽ không chứa tinh trùng.

Mặc dù các nghiên cứu không thống nhất về vấn đề các chất bôi trơn bộ phận sinh dục có chứa tinh trùng hay không, nhưng trên thực tế, chất dịch này đôi khi có thể chứa tinh trùng hoạt động. Điều này có thể gây mang thai ngay cả khi các cặp đôi áp dụng đúng phương pháp xuất tinh ngoài. Do đó, với vấn đề xuất tinh bên ngoài có mang thai không thì xuất tinh ngoài không phải là một phương pháp tránh thai lý tưởng.

Xuất tinh sớm

Một số trường hợp nam giới bị xuất tinh sớm, lúc này nam giới không thể tự kiểm soát được việc xuất tinh của mình nên bắt đầu xuất tinh ngay từ khi chưa rút dương vật ra khỏi âm đạo của nữ giới hoàn toàn.

Xuất tinh gần âm đạo

Sử dụng phương pháp xuất tinh bên ngoài âm đạo nhưng chọn vị trí xuất tinh ngay gần vùng kín của chị em phụ nữ nên tinh trùng vẫn có thể theo tinh dịch di chuyển vào trong âm đạo của chị em đến tử cung rồi vòi trứng gặp trứng mà hình thành tổ hợp thai.

Các yếu tố khác

Mang thai khi quan hệ tình dục có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác ngoài biện pháp tránh thai. Theo một số nghiên cứu cho biết, quan hệ thường xuyên là yếu tố quan trọng có thể dẫn đến có thai ở những người sử dụng các biện pháp tránh thai đúng cách và nhất quán.

Nguy cơ mang thai phụ thuộc vào việc chị em phụ nữ có rụng trứng hay không. Chu kỳ rụng trứng của chị em phụ nữ có thể thay đổi suốt chu kỳ kinh nguyệt và cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai cũng cho hiệu quả tương đối. Nếu quan hệ tình dục vào ngày rụng trứng hoặc thời gian rụng trứng, các chị em phụ nữ hoàn toàn có thể mang thai.

Do đó, để đảm bảo phương pháp tránh thai hiệu quả, nhất là đối với những trường hợp chị em phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều, các chị em nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp nếu cảm thấy biện pháp tránh thai chính không thành công. Thuốc tránh thai khẩn cấp có hiệu quả cao nhất từ 3 – 5 ngày kể từ ngày quan hệ mà không áp dụng các biện pháp tránh thai hoặc biện pháp tránh thai không thành công.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Ưu và nhược điểm của phương pháp xuất tinh bên ngoài

Nam giới xuất tinh bên ngoài có mang thai không? Xuất tinh ngoài là một pháp tránh thai phổ biến và hầu hết các cặp đôi có thể áp dụng phương pháp này một lần trong đời. Theo ước tính có khoảng 60% chị em phụ nữ từ 18 – 44 áp dụng biện pháp xuất tinh ngoài, trong đó có 12% chị em phụ nữ không áp dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào khác.

Mặc dù là một phương pháp tránh thai được sử dụng phổ biến, với nhiều ưu điểm, tuy nhiên nó cũng tồn tại một số nhược điểm nhất định. Cụ thể như sau:

Ưu và nhược điểm của phương pháp xuất tinh ngoài

Ưu và nhược điểm của phương pháp xuất tinh ngoài

Ưu điểm

Hầu hết các cặp đôi áp dụng cách tránh thai bằng việc xuất tinh ngoài cho biết phương pháp mang lại một số lợi ích cụ thể như:

+ Miễn phí: Các cặp đôi đều có thể áp dụng phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo mà không cần chi trả như các hình thức kiểm soát sinh sản khác.

+ Không cần chỉ định của bác sĩ chuyên khoa: Áp dụng phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo không cần đơn thuốc, không cần kê đơn cũng như không phải mua bất cứ thứ gì cả.

+ Tiện lợi: Phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo có thể áp dụng một cách tự nhiên, điều này làm cho phương pháp này trở nên thuận tiện cũng như không cần chuẩn bị trước.

+ Không dẫn đến các tác dụng phụ: Nhiều biện pháp tránh thai khác có thể gây ra tình trạng đau đầu, thay đổi tâm trạng và dẫn đến nhiều tác dụng phụ khác.

+ Nâng cao hiệu quả của các biện pháp tránh thai khác: Một số người có thể cho rằng sử dụng một biện pháp tránh thai không đủ an toàn. Áp dụng thêm phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo có thể tăng gấp đôi hiệu quả cũng như giảm khả năng mang thai.

Nhược điểm

Nam giới xuất tinh bên ngoài có mang thai không? Phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo không được xem là phương pháp tránh thai hoàn hảo. Bên cạnh các ưu điểm kể trên, phương pháp này có thể dẫn đến một số nhược điểm như sau:

+ Giảm khoái cảm: Xuất tinh bên ngoài âm đạo sẽ làm giảm khoái cảm của cả hai vợ chồng khi quan hệ tình dục do đang đến lúc cao trào thì nam giới phải rút dương vật ra khỏi âm khỏi. Do vậy nếu sử dụng biện pháp này thường xuyên và kéo dài có thể dẫn đến giảm ham muốn tình dục, đặc biệt là ở nam giới, từ đó ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục, hạnh phúc gia đình.

+ Mang thai ngoài ý muốn: Áp dụng phương pháp xuất tinh bên ngoài có mang thai không? Chị em phụ nữ có thể mang thai sau mỗi lần quan hệ tình dục, kể cả khi áp dụng các biện pháp tránh thai đúng cách. Không có biện pháp tránh thai nào hoàn hảo 100%, do đó nếu nhận thấy các dấu hiệu mang thai sớm, các chị em nên tiến hành thử thai hoặc đến bệnh viện chuyên khoa để kiểm tra.

+ Bệnh lây truyền qua đường tình dục: Nam giới xuất tinh bên ngoài có mang thai không? Câu trả lời là có. Ngoài ra, xuất tinh ngoài âm đạo cũng không thể bảo vệ bạn trước các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Do đó, nếu nghi ngờ đã tiếp xúc và bị lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục, bạn nên đến cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị phù hợp. Ngoài ra, chỉ nên áp dụng biện pháp xuất tinh ngoài âm đạo khi quan hệ tình dục chung thủy, một vợ một chồng và đảm bảo bạn tình của bạn không nhiễm bệnh.

Làm gì để tăng hiệu quả tránh thai bằng cách xuất tinh ngoài âm đạo?

Để giúp cho quá trình xuất tinh bên ngoài âm đạo đạt được hiệu quả tốt hơn, các bạn có thể tham khảo và áp dụng những mẹo sau đây:

Cách tăng hiệu quả tránh thai khi xuất tinh ngoài

Cách tăng hiệu quả tránh thai khi xuất tinh ngoài

  • Thực hiện xuất tinh bên ngoài âm đạo và sử dụng kết hợp với thuốc diệt tinh trùng bôi vào âm đạo của chị em nữ giới.
  • Các cặp đôi nên quan hệ tình dục tránh ngày rụng trứng. Nếu như có một lượng nhỏ tinh trùng có thể đi qua âm đạo vào tử cung của chị em phụ nữ thì cũng không thể gặp trứng để diễn ra quá trình thụ tinh được. Từ đó làm giảm đáng kể nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.
  • Ở một số nam giới khi bắt đầu có hiện tượng kích thích ham muốn tình dục sẽ có tăng tiết dịch nhầy kèm giải phóng một lượng tinh trùng nhỏ vào trong dịch. Với những trường hợp này, nam giới nên đi tiểu trước khi bắt đầu quan hệ tình dục để có thể làm giảm thiểu phần nào số lượng tinh trùng đã được giải phóng ra trong niệu đạo.
  • Khi xuất tinh bên ngoài âm đạo nên chọn những vị trí xa vùng kín của chị em nữ giới như đùi trên, bụng… để tránh việc nếu xuất tinh gần với vùng kín, tinh trùng lúc này vẫn có thể theo lượng tinh dịch bám dính từ tử cung đến điểm xuất tinh để di chuyển vào bên trong âm đạo tử cung của người phụ nữ. Điều này cũng sẽ làm tăng nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.
  • Khi xuất tinh bên ngoài âm đạo, nam giới là người đóng vai trò chủ chốt quyết định. Xuất tinh chính là thời điểm người nam giới đạt đến đỉnh điểm của cảm giác khoái cảm, do vậy không phải lúc nào nam giới cũng có thể kiểm soát được sự xuất tinh cũng như kiềm chế được khoái cảm của bản thân. Trong thời điểm này, chỉ cần nam giới rút dương vật ra khỏi âm đạo chị em phụ nữ chậm trễ một vài giây thì một lượng nhỏ tinh dịch với tinh trùng cũng đã được phóng vào bên trong âm đạo của nữ giới. Hiển nhiên lúc này khả năng thụ thai thành công là rất cao. Do vậy, để tránh thai an toàn, hiệu quả với biện pháp pháp xuất tinh ngoài âm đạo thì cả nam và nữ giới đều phải phối hợp và hỗ trợ nhau để thực hiện kỹ thuật đúng cách cũng như đúng thời điểm.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Cách xử lý khi biện pháp xuất tinh ngoài không thành công

Trong một số trường hợp, các nam giới không xác định được thời gian để đưa hoàn toàn dương vật ra khỏi âm đạo người phụ nữ và xuất tinh bên trong âm đạo. Trong trường hợp này, bạn có thể xử lý bằng một số cách sau đây:

Sau khi quan hệ tình dục

Ngay sau khi quan hệ tình dục không dùng biện pháp tránh thai, chị em phụ nữ có thể làm giảm khả năng thụ thai bằng cách:

  • Đi vào nhà vệ sinh, ngồi trên bồn cầu, sử dụng cơ âm đạo để đẩy bất cứ thứ gì ở bên trong âm đạo ra bên ngoài
  • Đi tiểu ngay sau khi vừa quan hệ tình dục có thể giúp loại bỏ tinh dịch ở bên ngoài cửa âm đạo của chị em nữ giới.
  • Rửa lại bộ phận sinh dục cho thật sạch sẽ.

Bên cạnh đó, các chị em có thể cân nhắc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Thuốc này được sử dụng khi các biện pháp tránh thai khác không mang lại hiệu quả hoặc khi xuất tinh bên ngoài âm đạo thất bại. Để tăng hiệu quả tránh thai, các chị em nên sử dụng thuốc càng sớm càng tốt.

Áp dụng biện pháp tránh thai khẩn cấp

Nếu xuất tinh ngoài không thành công, các chị em có thể sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Các loại thuốc tránh thai khẩn cấp thường sẽ có sẵn, không cần phải kê đơn và được dùng dưới dạng 1 viên duy nhất trong vòng 72 giờ sau khi thực hiện quan hệ tình dục.

Bên cạnh đó, đặt vòng tránh thai chữ T bằng đồng cũng được coi là một trong những cách tránh thai khẩn cấp và có hiệu quả nhất khi được sử dụng trong vòng 5 ngày sau khi quan hệ không tránh thai. Dụng cụ này được cấy vào ống dẫn trứng và tử cung của người phụ nữ, hoạt động như một chất diệt tinh trùng. Tuy nhiên phương pháp này cần được thực hiện ở cơ sở y tế uy tín và được chỉ định của bác sĩ chuyên khoa

Nếu bạn chưa có ý định mang thai và muốn chuẩn bị tinh thần và sức khỏe tốt nhất trước khi có con thì hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn các biện pháp tránh thai hiệu quả và được khám đánh giá khả năng sinh sản, tình dục, sàng lọc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, sàng lọc các bệnh lý về di truyền. Đặc biệt, thông qua thăm khám sẽ có thể phát hiện sớm nguyên nhân có thể dẫn tới nguy cơ vô sinh, hiếm muộn để có những biện pháp can thiệp sớm. Các bác sĩ chuyên khoa cũng sẽ tư vấn thời điểm sinh con tốt nhất và các biện pháp để có thể sinh ra những đứa con thông minh, khỏe mạnh.

Hy vọng những chia sẻ về vấn đề xuất tinh bên ngoài có mang thai không trên đây sẽ hữu ích đối với các bạn đọc. Mọi vấn đề liên quan xin hãy gọi về Hotline: 037.891.5690 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được tư vấn cụ thể nhé.