Áp lạnh cổ tử cung là một trong những phương thức điều trị viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung được nhiều cơ sở y tế áp dụng hiện nay. Vậy sau khi áp lạnh cổ tử cung kiêng quan hệ bao lâu? Thực hiện áp lạnh cổ tử cung hết bao nhiêu tiền?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tìm hiểu về phương pháp áp lạnh cổ tử cung

Trước khi tìm hiểu áp lạnh cổ tử cung kiêng quan hệ bao lâu hay áp lạnh cổ tử cung hết bao nhiêu tiền thì bạn cần nắm rõ về phương pháp này.

Thông thường, các bác sĩ chuyên khoa thường căn cứ vào nguyên nhân và mức độ của bệnh viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung để áp dụng phương pháp điều trị bệnh phù hợp. Đối với trường hợp bệnh ở mức độ nhẹ, có thể điều trị bệnh bằng thuốc chống viêm. Tuy nhiên, sử dụng thuốc chỉ có hiệu quả với trường hợp bệnh ở mức độ nhẹ và phương pháp này thường chữa trị không dứt điểm được bệnh. Muốn chữa bệnh viêm cổ tử cung hay viêm lộ tuyến cổ tử cung khỏi hoàn toàn phải dùng các phương pháp ngoại khoa như đốt điện, laser, áp lạnh…

Trong đó, áp lạnh chính là phương pháp sử dụng chất nitơ lỏng, bay hơi ở nhiệt độ cực thấp, được dẫn qua một dụng cụ y tế làm bằng kim loại chuyên biệt có thể áp sát vào tổn thương ở trên bề mặt cổ tử cung của chị em phụ nữ.

Nhiệt độ của dụng cụ chứa nitơ lỏng áp vào có thể khoảng -50 độ C. Ở mức nhiệt độ này, các chất hữu cơ trong tế bào bị áp lạnh sẽ đông lại, khiến tế bào chết đi, tiêu diệt tế bào gây viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung. Tùy theo mức độ tổn thương cũng như thể trạng bệnh nhân mà sử dụng thời gian áp lạnh khác nhau.

Trạng thái cực lạnh sẽ khiến cho các mô bệnh ở khu vực cổ tử cung của nữ giới gắn chặt vào bộ phận kim loại tiếp xúc với nó. Do đó, sau khi ngừng sử dụng phương pháp áp lạnh thì cần chờ ít nhất 30 giây để tan băng rô mới có thể được rút dụng cụ ra.

Sau vài ngày, các tế bào gây bệnh bị diệt sẽ tự bong ra, người bệnh sẽ thấy biểu hiện chảy chất dịch vàng ra trong khoảng 2 tuần sau khi tiến hành điều trị. Tại nơi thương tổn, bên cạnh hiện tượng tế bào chết bong ra thì tổn thương sẽ “liền sẹo” dần, các tế bào lát ở ngoài lỗ tử cung của người bệnh sẽ bò vào che phủ, làm cho cổ tử cung của người bệnh trở lại bình thường như trước khi có bệnh.

Sau khi chữa viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến bằng bằng phương pháp áp lạnh, người bệnh cần kiêng quan hệ tình dục và hạn chế sử dụng xe đạp để tránh tổn thương. Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần có chế độ ăn uống đầy đủ và khoa học, bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Để tránh tình trạng tái phát, cần vệ sinh vùng kín đúng cách, nhất là chú ý giữ vệ sinh sạch sẽ vùng kín vào chu kỳ kinh nguyệt, trước và sau mỗi khi quan hệ tình dục. Vậy thực hiện áp lạnh cổ tử cung kiêng quan hệ bao lâu?

Phương pháp áp cổ tử cung thường được dùng để trị viêm cổ tử cung

Phương pháp áp cổ tử cung thường được dùng để trị viêm cổ tử cung

Ưu và nhược điểm của phương pháp áp lạnh cổ tử cung

Trước khi đưa ra quyết định lựa chọn phương pháp chữa bệnh, tìm hiểu áp lạnh cổ tử cung kiêng quan hệ bao lâu, áp lạnh cổ tử cung hết bao nhiêu tiền thì chị em cần hiểu rõ về ưu và nhược điểm của phương pháp này.

Ưu điểm phương pháp áp lạnh

Ưu điểm của phương pháp này là giúp loại bỏ hoàn toàn các tế bào viêm nhiễm tại cổ tử cung của chị em nữ giới, từ đó có thể điều trị khỏi bệnh trong thời gian ngắn. Phương pháp này thực hiện khá dễ dàng, thao tác thực hiện nhẹ nhàng, không gây ra nhiều áp lực tâm lý cho người bệnh.

Chữa viêm cổ tử cung hay chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng áp lạnh chỉ tác động tại chỗ nên không gây nguy hiểm, không gây đau đớn cho bệnh nhân.

Tại vùng bị tổn thương cùng với hiện tượng tế bào chết dần bong ra, vết thương của người bệnh sẽ dần liền sẹo, các tế bào ở ngoài lỗ tử cung sẽ bò vào che phủ, làm cho tử cung của người bệnh trở lại bình thường như chưa có bệnh.

Sau khi chữa trị bệnh viêm cổ tử cung bằng phương pháp áp lạnh, chị em phụ nữ vẫn có thể mang thai như bình thường. Phương pháp này dễ thực hiện, không gây cảm giác đau đớn nên được nhiều bác sĩ chuyên khoa áp dụng trong điều trị viêm cổ tử cung.

Nhược điểm của phương pháp áp lạnh

Bên cạnh những ưu điểm nói trên thì điều trị viêm cổ tử cung bằng áp lạnh vẫn tồn tại một số nhược điểm là:

  • Điều trị bệnh với nhiệt độ cực lạnh có thể làm cho các mô tế bào tử cung dính chặt vào bộ dụng cụ y tế chuyên dụng tiếp xúc với nó, vì thế sau khi thủ thuật kết thúc cần phải chờ một khoảng thời gian ngắn để tan băng rô mới được rút dụng cụ ra. Nếu bác sĩ thực hiện thủ thuật không có kinh nghiệm và chuyên môn trong điều trị bệnh viêm cổ tử cung bằng phương pháp áp lạnh, rút dụng cụ ra ngay lập tức có thể làm cổ tử cung của người bệnh bị tổn thương và để lại hậu quả nghiêm trọng.
  • Các tế bào viêm nhiễm ở cổ tử cung không biến mất ngay lập tức mà chỉ tự bong ra trong thời gian khoảng 2 tuần.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Các biểu hiện sau khi thực hiện phương pháp áp lạnh cổ tử cung

Về hình thái, cổ tử cung của người bệnh sẽ nhẵn bóng và có màu tối hơn sau khi điều trị bằng phương pháp áp lạnh, do lúc này các tế bào bị viêm nhiễm đã được loại bỏ. Tuy nhiên tùy thuộc vào tay nghề của bác sĩ điều trị, biến chứng trong quy trình thực hiện hoặc chăm sóc sau khi điều trị không đúng cách mà cổ tử cung của mỗi người bệnh có khả năng hồi phục khác nhau. Các biểu hiện sau khi thực hiện áp lạnh cổ tử cung có thể phát triển theo 2 chiều hướng là tiến triển hồi phục bình thường và xuất hiện biểu hiện bất thường cảnh báo biến chứng sau áp lạnh cổ tử cung. Cụ thể đó là:

Biểu hiện bình thường sau khi áp lạnh cổ tử cung

Biểu hiện sau khi thực hiện phương pháp áp lạnh cổ tử cung được đánh giá là bình thường khi xuất hiện tình trạng chảy dịch màu hơi vàng tại vùng kín trong khoảng 2 tuần sau khi điều trị. Điều này cho thấy vùng tổn thương do viêm nhiễm tại cổ tử cung đang phục hồi và các tế bào lát ở ngoài cổ tử cung bắt đầu phát triển, che phủ các tổn thương sau khi áp lạnh.

Trong vòng 2 – 8 tuần tiếp theo, các tế bào này sẽ tiếp tục tăng sinh và làm cổ tử cung của người bệnh bình thường trở lại. Ngoài ra, những biểu hiện bình thường khác như người bệnh có thể gặp phải một số cơn đau nhẹ tại vùng bụng dưới, cảm giác nặng bụng dưới, đau lưng, đau hông,… 

Biểu hiện bất thường sau khi áp lạnh cổ tử cung

Sau khi thực hiện phương pháp áp lạnh cổ tử cung, nếu như người bệnh không chú ý chăm sóc vùng kín đúng cách thì có thể xảy ra tình trạng nhiễm trùng. Triệu chứng cảnh báo tình trạng nhiễm trùng là sốt cao kéo dài hơn 2 ngày, xuất hiện các cơn đau bụng dưới dữ dội. Âm đạo của người bệnh tiết dịch nhưng dịch này có thể kèm theo mủ và có mùi hôi khó chịu, cùng với đó là sự xuất hiện máu cục, chảy máu âm đạo bất thường…

Các biểu hiện này có khả năng là biến chứng sau khi áp lạnh cổ tử cung do bác sĩ thực hiện tay nghề thấp, thiếu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế không đảm bảo vệ sinh. Nếu có bất kỳ thiết bị y tế nào không được vô trùng có thể dẫn đến tổn thương cổ tử cung hoặc viêm nhiễm.

Nếu nhận thấy các dấu hiệu bất thường nghi ngờ bị viêm nhiễm sau áp lạnh cổ tử cung, người bệnh cần nhanh chóng thông báo cho bác sĩ chuyên khoa và đi khám ngay để được xử lý kịp thời. Tình trạng nhiễm trùng có thể tiến triển nặng hơn ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của người bệnh.

[Giải đáp thắc mắc] Áp lạnh cổ tử cung kiêng quan hệ bao lâu?

Sau khi điều trị bệnh viêm cổ tử cung bằng phương pháp áp lạnh. Người bệnh nên tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa, đảm bảo vệ sinh vùng kín sạch sẽ, dành thời gian nghỉ ngơi, ăn uống hợp lý,… Sau khoảng từ 5 – 7 ngày, vết thương sẽ lành lại, sức khoẻ của chị em sẽ hồi phục.

Áp lạnh cổ tử cung kiêng quan hệ bao lâu?

Áp lạnh cổ tử cung kiêng quan hệ bao lâu?

Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là thời điểm thích hợp cho việc quan hệ tình dục. Các chị em nữ giới nên nhớ, sau khi điều trị tất cả các bệnh lý về phụ khoa, các bác sĩ chuyên khoa đều khuyên người bệnh nên tránh quan hệ tình dục trong thời gian này. Vậy áp lạnh cổ tử cung kiêng quan hệ bao lâu hay áp lạnh bao lâu thì quan hệ được?

Về thắc mắc sau khi thực hiện phương pháp áp lạnh cổ tử cung kiêng quan hệ bao lâu, các bác sĩ chuyên khoa cho biết, người bệnh nên kiêng quan hệ tình dục từ 1 đến 2 tháng sau khi thực hiện áp lạnh. Có như vậy mới giúp vết thương tại cổ tử cung được hồi phục nhanh chóng nhất. 

Bởi vì lúc này, mặc dù vết thương tại cổ tử cung đã lành nhưng cổ tử cung vẫn chưa hồi phục hoàn toàn. Nếu chị em nữ giới quan hệ tình dục sẽ làm cho cổ tử cung bị tổn thương trở lại, từ đó tái phát bệnh nặng hơn. Do đó tốt nhất các chị em nên kiêng quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng sau khi áp lạnh để cơ thể hồi phục hoàn toàn.

Sau áp lạnh nên ăn gì để nhanh lành?

Bên cạnh việc nắm rõ vấn đề áp lạnh cổ tử cung kiêng quan hệ bao lâu thì chị em cũng cần chú ý đến chế độ ăn uống để giúp vết thương nhanh lành, sớm hồi phục sức khỏe.

Theo đó, sau điều trị cổ tử cung bằng phương pháp áp lạnh, người bệnh nên ăn nhiều trái cây tươi, rau xanh, thịt, trứng, sữa,… 

Ngoài ra, để cơ thể có thể tự phục hồi được nhanh chóng sau khi thực hiện thủ thuật, chị em nên chú ý kết hợp sử dụng kháng sinh để ngăn ngừa nhiễm trùng. Thời gian này, các chị em cần hạn chế những đồ ăn cay nóng, đồ chiên xào nhiều dầu mỡ, đồ uống chứa cồn, chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,…

Bên cạnh đó, sau khi áp lạnh chị em cũng cần kiêng hải sản vì thực phẩm quá giàu đạm cũng không tốt cho cổ tử cung của nữ giới đang còn tổn thương.

Áp lạnh cổ tử cung có gây nguy cơ vô sinh không?

Nếu thực hiện áp lạnh cổ tử cung đúng kỹ thuật, không có biến chứng gì thì chị em nữ giới hoàn toàn có thể mang thai mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Một số trường hợp bệnh viêm cổ tử cung hay viêm lộ tuyến ở mức độ nặng, phải áp lạnh diện tích rộng thì khả năng để lại nhiều sẹo xơ cứng ở cổ tử cung rất cao. Sẹo này làm thu hẹp cổ tử cung của chị em nữ giới, cản trở sự xâm nhập của tinh trùng; đồng thời làm kinh nguyệt của chị em bị ứ đọng, tắc nghẽn. Với trường hợp này thì chị em nữ giới sẽ rất khó để thụ thai.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

[Trả lời thắc mắc] Thực hiện phương pháp áp lạnh cổ tử cung hết bao nhiêu tiền?

Đây cũng là vấn đề được đông đảo chị em nữ giới quan tâm bên cạnh thắc mắc áp lạnh cổ tử cung kiêng quan hệ bao lâu.

Thực tế, các bác sĩ chuyên khoa cho biết chưa có con số cụ thể nào khi hỏi về chi phí thực hiện phương pháp áp lạnh cổ tử cung, bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố sau đây:

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí áp lạnh cổ tử cung

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí áp lạnh cổ tử cung

Tình trạng bệnh

Bệnh viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung phát triển qua nhiều giai đoạn khác nhau, giai đoạn sau của bệnh sẽ có nhiều triệu chứng nặng hơn và cần thời gian điều trị lâu hơn. Áp lạnh cổ tử cung khi bệnh giai đoạn nhẹ sẽ tốn ít chi phí hơn khi bệnh ở giai đoạn nặng. Do vậy, để tiết kiệm chi phí và thời gian điều trị, người bệnh cần tiến hành điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

 Địa chỉ điều trị bệnh

Thực hiện áp lạnh cổ tử cung hết bao nhiêu còn phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của địa chỉ y tế tiến hành điều trị. Tùy vào từng địa chỉ y tế mà lại có chi phí điều trị bệnh khác nhau. Bởi một địa chỉ y tế uy tín, bác sĩ thực hiện điều trị có chuyên môn giỏi, nhiều kinh nghiệm cùng thiết bị máy móc hiện đại, dịch vụ tốt thì chi phí điều trị cao hơn so với những cơ sở y tế không đáp ứng được những yếu tố trên. Điều trị ở những địa chỉ uy tín sẽ giúp người bệnh đảm bảo được an toàn, điều trị hiệu quả, không đau, không biến chứng.

Chi phí tái khám

Sau quá trình điều trị áp lạnh cổ tử cung, để kiểm tra kết quả điều trị, theo dõi khả năng hồi phục bệnh thì người bệnh cần tiến hành tái khám. Nếu quá trình hồi phục nhanh, người bệnh chỉ cần tái khám một lần thì chi phí không có gì thay đổi. Tuy nhiên, nếu sức khỏe người bệnh yếu hoặc không thực hiện chăm sóc sau thủ thuật cẩn thận, dẫn đến nhiễm trùng, quá trình hồi phục lâu, tái khám nhiều lần thì sẽ tốn kém thêm nhiều chi phí.

Phòng khám Thái Dương – Địa chỉ điều trị viêm cổ tử cung hiệu quả cao tại Đồng Nai

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có không ít địa chỉ khám chữa bệnh viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung. Tuy nhiên, không phải bất cứ nơi nào cũng đảm bảo khám chữa bệnh hiệu quả, an toàn.

Nếu bạn đang phân vân không biết nên điều trị viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung ở đâu thì Phòng khám đa khoa Thái Dương là sự gợi ý hữu ích không nên bỏ qua.

Điều trị viêm cổ tử cung hiệu quả tại Phòng khám Thái Dương

Điều trị viêm cổ tử cung hiệu quả tại Phòng khám Thái Dương

Những lý do chị em nữ giới nên lựa chọn Phòng khám đa khoa Thái Dương Biên Hòa đó là:

Đội ngũ bác sĩ có tâm có tài

Phòng khám đa khoa Thái Dương hội tụ đội ngũ bác sĩ phụ khoa có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Các bác sĩ phụ khoa tại đây còn thường xuyên tìm tòi, học hỏi để nâng cao tay nghề.

Không những vậy các bác sĩ tại đây còn là những người có đạo đức nghề nghiệp tốt, luôn xem người bệnh như người thân trong gia đình để hết lòng khám chữa bệnh.

Môi trường khám chữa thân thiện

Toàn bộ hệ thống cơ sở vật chất được chú trọng đầu tư. Đầy đủ các phòng chức năng, được thiết kế theo quy chuẩn. Khâu vô trùng, vô khuẩn được thực hiện nghiêm ngặt nhằm đảm bảo an toàn.

Đặc biệt, khu nghỉ ngơi, hồi sức được bố trí đầy đủ tiện nghi, yên tĩnh, tạo cảm giác thoải mái cho người bệnh.

Phương pháp, máy móc hiện đại

Để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh tốt nhất, thay vì áp dụng phương pháp áp lạnh, phòng khám Thái Dương đã đưa công nghệ dao LEEP hiện đại vào điều trị bệnh viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung. Phương pháp này sở hữu nhiều ưu điểm hơn phương pháp áp lạnh như hiệu quả cao, an toàn, không đau, nhanh hồi phục, khó tái phát…

Không những vậy, máy móc thiết bị kỹ thuật tại đây cũng được nhập khẩu từ các nước có nền y học hiện đại bậc nhất thế giới giúp chẩn đoán và điều trị bệnh chính xác, nhanh chóng, an toàn.

Dịch vụ chuyên nghiệp

Toàn bộ quá trình khám chữa bệnh được thực hiện theo một quy trình khép kín, thực hiện nhanh chóng, thủ tục đơn giản. Đội ngũ nhân viên y tế luôn hướng dẫn, chăm sóc người bệnh tận tình.

Chi phí khám chữa công khai, hợp lý

Đến với phòng khám Thái Dương, chị em cũng không cần phải lo lắng về vấn đề chi phí. Bởi toàn bộ chi phí đều được công khai, niêm yết rõ ràng.

Trên đây là những giải đáp về vấn đề áp lạnh cổ tử cung kiêng quan hệ bao lâu? Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy gọi về Hotline: 037.891.5690 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được tư vấn cụ thể.