Dấu hiệu mang thai con trai là điều mà nhiều mẹ bầu quan tâm, đặc biệt là các chị em đang mong muốn có quý tử nối dõi. Sau khi có kết quả thử thai, các mẹ bầu cũng nên theo dõi những đặc điểm thay đổi trên cơ thể để biết được mình đang mang thai bé trai hay bé gái nhé. Dưới đây là 13 dấu hiệu nhận biết mang thai con trai chính xác 100% mà các mẹ bầu có thể tham khảo.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Khi nào giới tính thai nhi được xác định?

Giới tính của thai nhi được thiết lập ngay khi tinh trùng gặp trứng. Nó ở điểm thụ thai khi thai nhi nhận được 23 nhiễm sắc thể từ mỗi cha mẹ. Cùng với giới tính, những thứ như màu tóc, màu mắt và thậm chí cả trí thông minh đã được xác định.

Bộ phận sinh dục của thai nhi bắt đầu phát triển vào khoảng tuần thứ 11 của thai kỳ. Tuy nhiên, các bậc cha mẹ có thể biết về giới tính của thai nhi qua siêu âm trong vài tuần tiếp theo. Tất nhiên, điều đó không ngăn cản các bà mẹ tương lai và gia đình của họ đưa ra dự đoán về giới tính của thai nhi.

13 dấu hiệu mang thai con trai dễ nhận biết

Theo kinh nghiệm dân gian, việc chị em nữ giới mang bầu bé trai hay gái thường được dự đoán dựa vào một số dấu hiệu điển hình dưới đây:

Dấu hiệu mang thai con trai

Dấu hiệu mang thai con trai

Dấu hiệu mang thai con trai – Bụng cao hay thấp

Đây là dấu hiệu mang thai con trai phổ biến nhất mà dân gian thường áp dụng. Nếu bụng của mẹ bầu nằm thấp thì nhiều khả năng trong bụng là một bé trai kháu khỉnh đấy.

Dấu hiệu mang thai bé trai dựa vào màu nước tiểu

Màu sắc nước tiểu của các mẹ bầu thường thay đổi trong suốt quá trình mang thai. Nếu nước tiểu của các mẹ bầu có màu vàng nhạt thì chắc chắn  đang mang thai một bé trai, nếu nước tiểu có màu trắng đục thì sẽ là một bé gái.

Xuất hiện mụn trứng cá

Khi mang thai, sự thay đổi của hormone sẽ khiến cơ thể của các mẹ bầu có nhiều biến đổi. Do đó nhiều người cho rằng việc xuất hiện mụn trứng cá khi mang thai là một trong những dấu hiệu mang thai bé trai dễ nhận biết.

Thay đổi kích thước ngực

Khi mang thai, ngực của các mẹ bầu sẽ trở nên to hơn để chuẩn bị tạo sữa cho bé bú. Thông thường, ngực bên trái của người phụ nữ thường lớn hơn ngực phải một chút. Tuy nhiên, dấu hiệu mang thai con trai là ngực phải của mẹ bầu sẽ to hơn ngực trái đấy.

Lạnh chân khi mang thai

Khi mang thai bé trai, chân của các mẹ bầu thường lạnh hơn so với trước khi mang thai.

Dấu hiệu mang thai con trai dựa vào nhịp tim thai

Khi khám thai, bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành đo nhịp tim của thai nhi. Nhiều mẹ bỉm sữa chia sẻ rằng: Nếu nhịp tim của thai nhi dưới 140 nhịp/phút thì có thể là bạn sắp sinh một bé trai kháu khỉnh rồi đấy.

Tóc mọc nhanh – Dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai

Theo kinh nghiệm dân gian, nếu tóc của các mẹ bầu ra nhanh hơn bình thường trong thời gian mang thai thì đó là dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai.

Cách nhận biết mang thai con trai – Thèm đồ chua

Nếu trong thời gian mang thai, các chị em nào thèm đồ chua thì có khả năng đang mang bầu bé trai trong bụng. Đây là một trong những cách nhận biết mang thai con trai được nhiều người truyền tai nhau.

Ngủ nghiêng bên trái – Dấu hiệu mang thai con trai

Mệt mỏi là vấn đề mà các bà bầu thường xuyên đối mặt trong suốt quá trình mang thai. Khi ngủ, nếu mẹ bầu thường nằm nghiêng bên trái thì nhiều khả năng sẽ sinh con trai.

Bàn tay khô

Một số chị em phụ nữ lớn tuổi chia sẻ rằng: Trong thời gian mang thai, nếu bàn tay của mẹ bầu khô hơn bình thường thì nhiều khả năng sẽ sinh một bé trai.

Dấu hiệu mang thai con trai – Không bị ốm nghén

Nếu các mẹ bầu không có các triệu chứng ốm nghén trong thời gian mang thai thì đó cũng là một dấu hiệu cho thấy trong bụng là một cậu nhóc.

Tăng cân khi mang thai

Nếu mang thai con trai, các mẹ bầu sẽ có xu hướng tăng cân nhiều ở vùng bụng, trong khi mang thai con gái thì mẹ bầu thường tăng cân ở tất cả các bộ phận từ mặt, mũi đến tay, chân. Đây là một trong những dấu hiệu mang thai con trai dễ nhận biết.

Thay đổi tính cách – Dấu hiệu mang thai con trai

Giới tính của thai nhi thường bị ảnh hưởng bởi tính cách của người mẹ. Nếu chị em phụ nữ trở hung hăng, mạnh mẽ trong thời gian mang thai thì nhiều khả năng sẽ sinh bé trai bởi khi đó, nồng độ hormone testosterone tăng dẫn đến việc hình thành giới tính ở thai nhi.

3 mẹo dân gian giúp dự đoán giới tính thai nhi

Để đoán giới tính thai nhi, ngoài việc áp dụng các dấu hiệu mang thai con trai kể trên, bạn có thể thử 3 mẹo dân gian dưới đây:

Đoán giới tính thai nhi bằng nhẫn cưới

Nhiều mẹ bầu kết hợp việc dự đoán giới tính thai nhi bằng cách dựa vào dấu hiệu mang thai con trai và dùng nhẫn cưới.

Cách làm như sau: Mẹ bầu hãy treo chiếc nhẫn cưới lủng lẳng trên bụng. Nếu là bé trai, chiếc nhẫn cưới sẽ di chuyển lên xuống hoặc trái phải, nếu là bé gái thì chiếc nhẫn sẽ xoay tròn.

Chìa khóa nhiệm màu

Nhiều bậc cha mẹ tin rằng cách nhặt chìa khóa của một thai phụ sẽ là dấu hiệu mang thai con trai chính xác nhất trong khoảng 3 tháng đầu. Cụ thể, khi thai phụ nhặt khóa lên bằng đầu tròn thì mang thai bé trai. Ngược lại, nếu nhặt khóa lên bằng đầu nhọn thì đứa bé trong bụng là bé gái.

Biểu đồ sinh con của Trung Quốc

Biểu đồ sinh con theo giới tính của người Trung Quốc được cho rằng có niên đại hơn 700 năm và được phát hiện ở trong một ngôi mộ hoàng gia. Biểu đồ này xác định giới tính của thai nhi bằng cách đối chiếu độ tuổi của người mẹ và tháng thụ thai. Nhiều người cũng đã thử dò với biểu đồ này và cho kết quả chính xác. Chính vì thế, nếu muốn, bạn cũng có thể thử song song với việc căn cứ vào các dấu hiệu mang thai con trai nói trên.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Làm thế nào để biết giới tính của thai nhi chính xác nhất?

Chỉ dựa vào các dấu hiệu mang thai con trai hay con gái được truyền miệng trong dân gian thì kết quả sẽ không chính xác hoàn toàn. Có một số phương pháp hiện đại giúp phát hiện sớm giới tính thai nhi một cách chính xác đó là: 

Phương pháp chẩn đoán giới tính thai nhi chính xác

Phương pháp chẩn đoán giới tính thai nhi chính xác

Xét nghiệm máu DNA thai nhi từ khi 9 tuần tuổi

Thực hiện các xét nghiệm tìm kiếm DNA của thai nhi trong máu người mẹ có thể tiết lộ chính xác giới tính của thai nhi, kết quả có sau khoảng từ 7 – 10 ngày. Tuy nhiên ý nghĩa chính của việc thực hiện xét nghiệm này không phải là xác định giới tính chính, mà mục đích là sàng lọc hội chứng Down và các bệnh di truyền khác ở thai nhi.

Siêu âm

Các bậc cha mẹ thường có thể biết được giới tính của con mình thông qua việc tiến hành siêu âm. Quá trình này sẽ được thực hiện chính xác nhất trong khoảng thời gian từ 18 đến 20 tuần của thai kỳ. Bác sĩ chuyên khoa thực hiện siêu âm sẽ xem hình ảnh của bé trên màn hình và kiểm tra bộ phận sinh dục của bé để tìm các dấu hiệu khác nhau gợi ý mẹ bầu mang thai bé trai hay bé gái. Tuy nhiên, ngay cả với kỹ thuật siêu âm hiện đại như hiện nay thì kết quả vẫn có thể bị nhầm lẫn hoặc chưa xác định được giới tính thai nhi do vị trí của bé nằm. Do đó, các bậc cha mẹ đừng sốt ruột, mẹ bầu có thể quay lại siêu âm vào lần khám tiếp theo để có kết quả rõ ràng hơn.

Mách bạn những bí quyết để sinh con trai

Nếu đang mong muốn sinh con trai, bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay các bí quyết để sinh con trai sau đây:

Quan hệ vào đúng ngày rụng trứng

Quan hệ tình dục đúng thời điểm rụng trứng là một trong những bí quyết để sinh con trai khá hiệu quả mà các cặp vợ chồng cần phải biết. Nguyên nhân là do tinh trùng Y di chuyển nhanh hơn so với tinh trùng X, nhưng nó lại có tuổi thọ ngắn hơn nên nếu quan hệ tình dục đúng ngày rụng trứng thì tỉ lệ tinh trùng Y của nam giới bơi nhanh đi gặp trứng sẽ cao hơn.

Ngược lại, nếu bạn quan hệ tình dục trước ngày rụng trứng thì đến khi trứng rụng rất có thể tinh trùng Y đã chết, chỉ còn lại mỗi tinh trùng X và khả năng mang bầu con gái lúc này sẽ cao hơn.

Tạo môi trường kiềm trong âm đạo

Tinh trùng Y của nam giới có thể tồn tại lâu hơn và di chuyển nhanh hơn trong môi trường kiềm tính. Tuy nhiên, môi trường âm đạo tự nhiên của các chị em nữ giới lại mang tính axit cao để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn nên nó cũng ảnh hưởng trực tiếp đến sự di chuyển của tinh trùng Y. Vì thế, muốn tinh trùng Y có được điều kiện tốt nhất để gặp trứng diễn ra quá trình thụ tinh, các chị em nữ giới nên chủ động tạo môi trường kiềm trong âm đạo.

Để tạo môi trường kiềm trong âm đạo, chị em nữ giới có thể thụt rửa âm đạo bằng các loại muối kiềm trước khi quan hệ tình dục khoảng 30 phút. Muối này có bán tại các nhà thuốc.

Cách thụt rửa âm đạo như sau:

  • Bước 1: Chị em lấy khoảng 5g muối kiềm (khoảng 1 thìa nhỏ) rồi pha với khoảng 0,5 lít nước sạch, khuấy đều cho đến khi muối tan hết.
  • Bước 2: Dùng xi lanh loại to hoặc dụng cụ thụt rửa âm đạo chuyên biệt để hút dung dịch muối đã chuẩn bị.
  • Bước 3: Ngồi xổm, đưa dụng cụ vào bên trong âm đạo rồi bơm nước muối kiềm để thụt rửa âm đạo.

Việc thụt rửa này không quá khó nhưng chị em nữ giới cần lưu ý rằng chỉ nên thụt rửa một lần trước khi quan hệ tình dục. Không nên quá lạm dụng cách này vì có thể kéo theo tác dụng phụ khác, điển hình là gây viêm nhiễm vùng kín.

Uống siro ho

Nghe có vẻ lạ và nhiều người không tin nhưng đây cũng là một trong những cách có thể giúp các cặp vợ chồng tăng cơ hội mang thai một bé trai kháu khỉnh. Nguyên nhân là do siro ho có khả năng làm loãng dịch nhầy trong cơ thể, bao gồm cả dịch nhầy cổ tử cung của chị em nữ giới. Nhờ đó, tinh trùng Y của nam giới có điều kiện để di chuyển nhanh hơn, có cơ hội gặp trứng sớm và hiệu quả hơn.

Chị em nữ giới có thể uống siro ho một vài ngày trước khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, nên hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa để chọn được loại siro phù hợp, tránh gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

Bí quyết giúp mang thai con trai

Bí quyết giúp mang thai con trai

Massage sau quan hệ tình dục

Phương pháp này được không ít cặp vợ chồng áp dụng và đem lại kết quả khả quan. Việc massage ngay sau khi quan hệ tình dục giúp gia tăng lưu thông máu về buồng trứng, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng Y của nam giới di chuyển trong ống dẫn trứng. Bên cạnh đó, phương pháp này còn giúp loại bỏ những tế bào, mô gây ra tình trạng ách tắc ống dẫn trứng, tạo điều kiện tốt nhất để quá trình thụ tinh được diễn ra dễ dàng.

Không những thế, massage còn giúp chị em nữ giới cảm thấy thoải mái, thư giãn, xua tan những căng thẳng. Đây cũng là một trong những yếu tố góp phần tăng khả năng thụ thai thành công.

Đạt cực khoái khi “yêu”

Khi đạt trạng thái cực khoái, âm đạo của chị em sẽ tiết nhiều dịch nhầy có tính kiềm cao. Chất nhầy này sẽ giúp tạo nên con đường thuận lợi nhất để tinh trùng Y đảm bảo cả về số lượng cũng như chất lượng, từ đó tăng khả năng thụ tinh với trứng thành công để mang thai được bé trai.

Để đạt được cảm giác cực khoái trong quan hệ, ngoài vai trò của người chồng, chị em nữ giới cũng nên tạo cho mình tâm thế thoải mái nhất khi quan hệ, đừng căng thẳng và hãy tận hưởng. Một số bí quyết có thể giúp chị em nữ giới dễ đạt cảm giác này gồm:

  • Hãy tự tin vào bản thân, hết mình với đối phương.
  • Chọn địa điểm lãng mạn, tạo không khí ngọt ngào cho “cuộc yêu”.
  • Có thể bật một bản nhạc lãng mạn, nhẹ nhàng.
  • Hãy trò chuyện bằng ánh mắt với người chồng.
  • Thực hiện màn dạo đầu tuyệt vời để tăng kích thích cho người vợ.

Tư thế quan hệ giúp sinh con trai

Có thể nhiều người không biết nhưng tư thế quan hệ cũng có vai trò quan trọng và là bí quyết để mang thai con trai. Theo đó, các cặp vợ chồng nên áp dụng những tư thế quan hệ giúp dương vật vào được vào sâu nhất trong âm đạo, chạm đến cổ tử cung… Khi đó, quãng đường mà tinh trùng Y phải di chuyển để đến gặp trứng sẽ được rút ngắn, tăng khả năng gặp trứng để thụ tinh thành bé trai.

Nếu bạn đang mong muốn sinh bé trai, bạn nên quan hệ bằng những tư thế như tư thế quan hệ truyền thống, tư thế đứng, tư thế nâng gối, tư thế doggy (quan hệ từ phía sau), tư thế cưỡi ngựa, tư thế nâng cao hông…

Những tư thế quan hệ này giúp tăng cơ hội cho tinh trùng Y gặp trứng. Vì thế, các cặp vợ chồng hãy áp dụng càng sớm càng tốt.

Thay đổi chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp các cặp vợ chồng thụ thai thành công bé trai hay bé gái.

Để sinh con trai thì chế độ dinh dưỡng cả hai vợ chồng cần bổ sung nhiều thực phẩm có khả năng tăng tính kiềm cho cơ thể. Bởi vì tinh trùng Y của nam giới có khả năng hoạt động mạnh mẽ trong môi trường kiềm. Vì thế, vợ chồng nên bổ sung thường xuyên những thực phẩm sau đây:

  • Đối với người vợ: Bổ sung những thực phẩm giàu muối, giàu glucose tự nhiên (như mía, nho…), thực phẩm giàu vitamin cùng với khoáng chất như các loại trái cây, ngũ cốc và những thực phẩm có tính kiềm cao như cải xanh, hạt bí, việt quất…
  • Đối với người chồng: Người chồng cần bổ sung thực phẩm giàu Kali như chuối, đu đủ, khoai tây, thịt cá, hạnh nhân, thực phẩm giàu kẽm như hàu, thịt đỏ, hải sản, bí ngô, lúa mì và các loại vitamin C, B12, E…

Nếu cả hai vợ chồng thường xuyên ăn những thực phẩm này thì cơ hội để mang bầu bé trai cũng tăng lên rất nhiều.

Xây dựng thói quen sống lành mạnh

Một thói quen sống lành mạnh sẽ giúp bạn có được cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai và giúp cho quá trình thụ thai diễn ra thành công. Nếu không duy trì thói quen sống lành mạnh, thường xuyên uống rượu bia, hút thuốc lá, sử dụng chất kích thích, hoặc thường xuyên căng thẳng, giận dữ… sẽ khiến sức khỏe sinh sản của cả hai vợ chồng bị ảnh hưởng.

Người chồng có thể bị suy giảm sinh lực, số lượng và chất lượng tinh trùng giảm sút còn với người vợ thì chất lượng của trứng không đảm bảo. Từ đó, giảm khả năng thụ thai thành công, đặc biệt là khả năng thụ thai bé trai.

Vì thế, nếu muốn mang thai bé trai, ngay từ bây giờ vợ chồng nên tập cho mình một thói quen sống lành mạnh. Từ bỏ những thói quen không tốt, có hại và duy trì những thói quen tốt. Đặc biệt, hãy dành thời gian để tập luyện thể dục thể thao mỗi ngày để tăng cường sức khỏe. Nhờ đó, chuyện chăn gối cũng mặn nồng hơn và tăng cơ hội mang thai bé trai.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về dấu hiệu mang thai con trai, hy vọng sẽ hữu ích với các bà mẹ. Mọi vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ đến Hotline: 037.891.5690 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được giải đáp miễn phí.