Xét nghiệm HPV mất bao lâu thì có kết quả là vấn đề mà nhiều người khi quyết định thực hiện tầm soát các bệnh xã hội, cụ thể bệnh sùi mào gà băn khoăn. Vì bất cứ ai cũng mong muốn nhận được kết quả xét nghiệm càng sớm càng tốt. Để giải đáp cho thắc mắc này, hãy cùng theo dõi những chia sẻ của các chuyên gia bệnh xã hội ở bài viết dưới đây.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Vì sao cần phải đi xét nghiệm HPV?

Còn rất nhiều người mù mờ về chủng virus HPV cũng như xét nghiệm HPV. Do đó, trước khi trả lời thắc mắc xét nghiệm HPV mất bao lâu mới có kết quả, chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin loại về xét nghiệm này để bạn đọc nắm rõ.

HPV (Human papilloma virus) được biết đến là loại virus gây nên căn bệnh sùi mào gà – đây là một trong các căn bệnh xã hội thường gặp, mức độ nguy hiểm cao và có tốc độ lây lan nhanh chóng. Virus HPV thường gây ra các u nhú trên cơ thể của con người như ở bộ phận sinh dục, vùng hậu môn, chân tay, miệng, mắt…

Xét nghiệm HPV giúp chẩn đoán sớm và chính xác về bệnh sùi mào gà

Xét nghiệm HPV giúp chẩn đoán sớm và chính xác về bệnh sùi mào gà

Virus HPV có rất nhiều chủng loại khác nhau, trong đó nếu bạn không may nhiễm phải virus HPV thuộc tuýp 16 và tuýp 18 thì chúng rất dễ gây ra các biến chứng nguy hiểm như ung thư như ung thư cổ tử cung (ở nữ giới) và ung thư dương vật (ở nam giới). Do đó, việc thực hiện xét nghiệm HPV là điều cực kỳ quan trọng và cần thiết, đặc biệt là ở những người đã có quan hệ tình dục không đảm bảo an toàn.

Theo các số liệu thống kê gần đây, 50% trong tổng số người có quan hệ tình dục thiếu lành mạnh, không chung thủy, quan hệ tình dục với nhiều người đều có nguy cơ cao lây nhiễm virus HPV. Vì vậy, ở những người có hoạt động tình dục phóng khoáng, không an toàn, quan hệ tình dục một cách bừa bãi với nhiều bạn tình thì 6 tháng -1 năm nên thực hiện xét nghiệm HPV một lần.

Bên cạnh đó, trong trường hợp bạn nhận thấy trên cơ thể xuất hiện một số dấu hiệu bất thường như nổi nhiều u nhú, mụn thịt,  nốt sùi… thì cũng cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành xét nghiệm HPV càng sớm chừng nào càng tốt chứng đó.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Xét nghiệm HPV bằng những phương pháp nào?

Đây cũng là thắc mắc chung của rất nhiều người bên cạnh vấn đề thực hiện xét nghiệm HPV mất bao lâu thì mới có kết quả hay  xét nghiệm HPV có lâu không…

Để phát hiện một cách nhanh chóng, chính xác virus HPV gây ra căn bệnh sùi mào gà thì bạn cần tiến hành thực hiện các xét nghiệm như sau:

Xét nghiệm HPV bằng mẫu vật

Bác sĩ chuyên khoa sẽ lấy các mẫu vật từ cơ thể của người bệnh tại các u nhú, nốt sùi, mụn thịt… để đem đi tiến hành xét nghiệm.

Mục đích của phương pháp xét nghiệm này nhằm giúp bác sĩ có thể xác định bên trong những nốt sùi, mụn thịt, u nhú có chứa virus HPV gây sùi mào gà hay không, từ đó đưa ra kết luận cuối cùng. Không những thế, xét nghiệm HPV bằng mẫu vật còn có thể xác định được mức độ nhiễm bệnh sùi mào gà hiện tại để đưa ra phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả.

Xét nghiệm HPV bằng axit acetic

Bác sĩ chuyên khoa sử dụng dung dịch axit acetic có nồng độ phù hợp bôi trực tiếp lên những vùng da xuất hiện nốt sùi, mụn thịt khoảng 2 phút – 5 phút, đối với khu vực hậu môn sẽ để lâu hơn, tầm 15 phút. Sau đó, nếu nhìn thấy những nốt sùi chuyển sang màu trắng thì khả năng cao bạn đã mắc sùi mào gà.

Xét nghiệm máu mang lại hiệu quả chẩn đoán bệnh sùi mào gà chính xác nhất hiện nay

Xét nghiệm máu mang lại hiệu quả chẩn đoán bệnh sùi mào gà chính xác nhất hiện nay 

Xét nghiệm HPV bằng máu

Đây được xem là một phương pháp xét nghiệm cho kết quả chuẩn xác nhất hiện nay, được áp dụng đối với những người đang nghi ngờ nhiễm bệnh sùi mào gà nhưng lại chưa có bất cứ biểu hiện bệnh nào.

Xét nghiệm HPV bằng mẫu dịch

Ở những trường hợp bị bệnh sùi mào gà thì virus HPV sẽ tồn tại trong dịch âm đạo của nữ giới và dịch niệu đạo của phái mạnh. Do đó, bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành lấy dịch này để tiến hành xét nghiệm và đưa ra chẩn đoán chính xác hơn.

Xét nghiệm HPV bằng cách Cobas – Test

Thường được áp dụng cho nữ giới vì phương pháp này được tiến hành bằng cách lấy mẫu tế bào chết ở cổ tử cung chị em để tiến hành xét nghiệm. Mục đích của xét nghiệm HPV bằng Cobas – Test là nhằm tầm soát bệnh ung thư cổ tử cung, đồng thời  tìm kiếm virus gây bệnh sùi mào gà.

Xét nghiệm xác định HPV – PCR

Đây là cách xét nghiệm nhằm mục đích xác định chủng virus HPV gây sùi mào gà và tầm soát bệnh ung thư cổ tử cung ở nữ đồng thời. 

Phương pháp xét nghiệm PCR sẽ giúp biết được bạn có đang bị nhiễm HPV ở thời điểm hiện tại hay không, nếu như có thì virus HPV thuộc  nhóm nào và nguy cơ cao hay thấp.

Để tiến hành xét nghiệm xác định type HPV – PCR, bác sĩ chuyên khoa sẽ lấy mẫu bệnh phẩm tại âm đạo, cổ tử cung hoặc tại mảnh thiết cổ tử cung ở nữ giới; mẫu niệu đạo hoặc dịch niệu đạo của nam giới. Nếu kết quả xét nghiệm là dương tính thì bạn đã nhiễm virus HPV và ngược lại thì không.

Ngoài ra, người bệnh cũng được bác sĩ chuyên khoa khuyên rằng hãy tiến hành xét nghiệm này kết hợp với phương pháp Pap’smear để nâng cao hiệu quả của việc sàng lọc bệnh tiền ung thư cổ tử cung đối với nữ giới.

Xét nghiệm HPV mất bao lâu mới nhận được kết quả? Phần lớn các xét nghiệm HPV đều khá đơn giản, thường chỉ mất một khoảng thời gian ngắn để thực hiện, cho nên bạn không cần quá lo lắng về việc phải chờ đợi quá lâu.

Xem thêm: Một số hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam và nữ

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Hiện nay xét nghiệm HPV mất bao lâu thì có kết quả?

Bên cạnh việc quan tâm đến quy trình, chi phí, cách thức thực hiện xét nghiệm thì xét nghiệm HPV mất bao lâu mới có kết quả cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm hơn cả.

Thực hiện các xét nghiệm HPV mất bao lâu thì có kết quả?

Thực hiện các xét nghiệm HPV mất bao lâu thì có kết quả?

Thấu hiểu được những cảm giác nôn nóng, hồi hộp xen lẫn những lo âu của mọi người khi chờ đợi kết quả thực hiện xét nghiệm HPV. Các chuyên gia bệnh xã hội cho biết, vấn đề xét nghiệm HPV mất bao lâu thì cho kết quả còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, đó là:

  • Phương pháp làm xét nghiệm: Căn cứ vào tình trạng bệnh, mức độ bệnh và thể trạng sức khỏe của từng người mà bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định phương pháp thực hiện xét nghiệm HPV khác nhau và chắc chắn thời gian cho kết quả của từng xét nghiệm cũng sẽ không giống nhau.

  • Cơ sở y tế thực hiện: Phần lớn ở những cơ sở y tế chuyên khoa được trang bị máy móc tân tiến, hệ thống xét nghiệm tự động hóa cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn tài giỏi, dày dặn kinh nghiệm… sẽ đưa ra kết quả xét nghiệm HPV rất nhanh chóng, đồng thời đảm bảo độ chính xác cao. Và ngược lại, các địa chỉ y tế hoạt động chui, cơ sở vật chất còn thiếu thốn, lạc hậu thì kết quả xét nghiệm HPV cũng như thời gian cho kết quả sẽ không đảm bảo được yếu tố mức độ chính xác và nhanh chóng.

Như vậy, để biết chính xác được tiến hành các xét nghiệm HPV mất bao lâu mới có kết quả thì bạn nên chủ động tìm đến bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa uy tín và đáng tin cậy để thực hiện.

Giới  thiệu địa chỉ xét nghiệm HPV chính xác và nhanh chóng

Nếu đang lo lắng và không biết nên đến đâu thực hiện xét nghiệm HPV nhanh chóng và chính xác tại Biên Hòa cũng như khu vực lân cận thì có thể tham khảo phòng khám Đa khoa Thái Dương. Phòng khám Thái Dương được biết đến là một trong những địa chỉ chuyên xét nghiệm HPV gây bệnh sùi mào gà uy tín, chất lượng với những điều kiện tốt nhất. 

Tại phòng khám Thái Dương Biên Hòa không chỉ có đội ngũ bác sĩ giỏi, kỹ thuật viên được đào tạo bài bản, nhiều năm kinh nghiệm trong chẩn đoán và điều trị bệnh sùi mào gà mà còn áp dụng các phương pháp xét nghiệm HPV tiên tiến bằng các thiết bị,  máy móc, dụng cụ y tế tân tiến, tự động hóa nhằm rút ngắn thời gian thực hiện, đồng thời cho kết quả xét nghiệm chuẩn xác và nhanh chóng nhất.

Bên cạnh đó, dịch vụ y tế chuyên nghiệp với thái độ phục nhiệt tình, chu đáo, tận tâm, thủ tục nhanh gọn, đơn giản, chi phí xét nghiệm hợp lý, công khai cùng chế độ bảo mật thông tin cao… cũng là những yếu tố giúp phòng khám Đa khoa Thái Dương được nhiều người tin tưởng và lựa chọn.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ về vấn đề tiến hành xét nghiệm HPV mất bao lâu thì có kết quả sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong phòng tránh bệnh, chăm sóc sức khỏe. Mọi thắc mắc liên quan xin gọi đến Hotline: 037.891.5690 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên gia hỗ trợ nhanh chóng.