Sau khi uống thuốc phá thai, cơ thể của chị em phụ nữ sẽ xuất hiện nhiều triệu chứng khác nhau. Căn cứ vào đó, các chị em phụ nữ có thể tự nhận biết được việc uống thuốc phá thai đã thành công hay chưa. Trong đó, sau khi uống thuốc phá thai không ra máu là tình trạng xuất hiện khá phổ biến. Vậy sau khi uống thuốc phá thai nhưng không ra máu? Nguyên nhân vì sao? Có nguy hiểm không?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Sơ lược về phương pháp phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai được rất nhiều chị em phụ nữ lựa chọn khi muốn bỏ thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, vẫn còn không ít chị em phụ nữ chưa hiểu rõ về nó. Do đó, trước khi tìm hiểu vấn đề uống thuốc phá thai nhưng không ra máu thì hãy cùng chúng tôi xem qua một số thông tin sơ lược về phương pháp phá thai này nhé.

Phá thai bằng thuốc là dùng thuốc phá thai để đình chỉ thai nghén trong buồng tử cung của chị em phụ nữ, đồng thời kích thích tử cung chị em co bóp nhằm đẩy thai nhi ra ngoài giống như hiện tượng sảy thai tự nhiên. Phương pháp phá thai này chỉ áp dụng cho các trường hợp thai không quá 7 tuần tuổi, thai đã di chuyển vào nằm trong tử cung, người phụ nữ mang thai không mắc các bệnh lý tuyến thượng thận, tim mạch, huyết áp cao, rối loạn đông máu, thiếu máu nặng,…

Phá thai bằng thuốc là một phương pháp đình chỉ thai an toàn, hiệu quả

Phá thai bằng thuốc là một phương pháp đình chỉ thai an toàn, hiệu quả

Uống thuốc phá thai có ưu điểm là tính hiệu quả cao, an toàn, tiện lợi, dễ sử dụng, thực hiện nhanh chóng, chi phí thấp và kín đáo. Hơn nữa, phá thai bằng thuốc không cần can thiệp phương pháp ngoại khoa vào buồng tử cung nên giúp các chị em phụ nữ tránh được các biến chứng nguy hiểm như chảy máu tử cung, thủng tử cung, dính tử cung…

Để đảm bảo an toàn, hiệu quả, thai phụ cần được thực hiện việc uống thuốc phá thai tại các cơ sở y tế uy tín dưới sự hướng dẫn và theo dõi của bác sĩ chuyên khoa theo quy trình nghiêm ngặt sau đây:

Bước 1: Kiểm tra tổng quát

Bác sĩ tiến hành siêu âm, xét nghiệm cần thiết nhằm xác định chính xác tuổi thai, vị trí thai nhi và đánh giá tình hình sức khỏe thai phụ xem có đủ điều kiện để uống thuốc phá thai hay không.

Bước 2: Làm bong thai

Nếu đủ điều kiện để uống thuốc phá thai, thai phụ sẽ được bác sĩ cho uống viên thuốc đầu tiên có tác dụng làm ngừng sự phát triển của thai nhi và làm bong túi thai khỏi niêm mạc tử cung. Sau đó, nếu không có gì bất thường, bác sĩ sẽ cho thai phụ về nhà.

Bước 3: Đẩy thai ra ngoài

48 giờ sau thai phụ quay lại cơ sở y tế để được bác sĩ cho uống viên thuốc thứ hai. Lúc này, thai phụ cần lưu lại cơ sở y tế khoảng 3 giờ để bác sĩ theo dõi mạch và huyết áp.

Thông thường, sau khi uống viên thuốc phá thai thứ 2, thai phụ sẽ đau bụng dưới, ra máu nhiều và ra máu cục, đây là dấu hiệu cho thấy phá thai bằng thuốc thành công. Sau đó, chị em sẽ ra máu âm đạo trong khoảng vài ngày rồi ngưng hẳn.

Bước 4: Kiểm tra hiệu quả

Sau 14 ngày uống thuốc phá thai, thai phụ cần quay lại tái khám để kiểm tra kết quả uống thuốc phá thai thành công hay chưa.

Nguyên nhân uống thuốc phá thai nhưng không ra máu cục

Thực tế có rất nhiều dấu hiệu bất thường mà chị em phụ nữ cần lưu tâm khi phá thai bằng thuốc. Một trong số đó là tình trạng uống thuốc phá thai nhưng không ra máu.

Theo các chuyên gia giàu kinh nghiệm, có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới tình trạng uống thuốc phá thai nhưng không ra máu cục hay uống thuốc phá thai đau bụng nhưng không ra máu. Dưới đây là 2 nhóm nguyên nhân điển hình.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc uống thuốc phá thai nhưng không ra máu

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc uống thuốc phá thai nhưng không ra máu

Nguyên nhân khách quan

Sau khi uống thuốc phá thai nhưng không ra máu có thể xuất phát từ các nguyên nhân khách quan như:

 • Thuốc phá thai kém chất lượng

Hiện tại, có rất nhiều loại thuốc phá thai khác nhau được rao bán trên thị trường. Nếu chị em phụ nữ tùy tiện mua và dùng phải thuốc kém chất lượng, thuốc hết hạn sử dụng thì có thể gặp phải tình trạnh sau khi uống thuốc lại không ra máu.

 • Cơ thể không thỏa mãn điều kiện sử dụng thuốc phá thai

Để sử dụng thuốc phá thai, cơ thể của chị em nữ giới phải đáp ứng những điều kiện nhất định như đã trình bày ở phần trên. Với những trường hợp uống thuốc phá thai nhưng không ra máu, rất có thể chị em phụ nữ không đảm bảo điều kiện về sức khỏe. Thuốc phá thai sẽ không phát huy được hết tác dụng.

 • Cơ thể chưa đáp ứng thuốc phá thai

Thường sau 30 phút kể từ khi uống viên thuốc phá thai thứ 2, chị em nữ giới sẽ thấy bụng đau, tử cung co thắt và âm đạo ra máu. Nhưng đôi khi, tình trạng này lại không xuất hiện, gây ra cảm giác hoang mang, lo lắng. Nguyên nhân sâu xa có thể là do cơ địa từng người. Thời gian tác dụng của thuốc phá thai vì thế mà có sự sai khác. Thậm chí ở một số trường hợp, sau 2 – 3 giờ đồng hồ uống thuốc mới thấy có tình trạng ra máu âm đạo.

Tuy nhiên, nếu sau khi dùng thuốc phá thai 24 giờ mà không thấy ra máu, chị em nữ giới hãy liện hệ ngay với bác sĩ chuyên khoa nhé. Rất có thể đây là biểu hiện cho thấy, việc phá thai bằng thuốc không thành công, uống thuốc phá thai nhưng vẫn còn thai.

Nguyên nhân chủ quan

Ngoài các nguyên nhân khách quan trên, tình trạng uống thuốc phá thai nhưng không ra máu còn có thể xuất phát từ một số yếu tố chủ quan sau đây:

 • Không tuân thủ các bước dùng thuốc

Rất có thể uống thuốc phá thai xong không ra máu là do chị em phụ nữ không tuân thủ các bước dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ như uống thuốc quá liều, chỉ uống 1 viên thuốc phá thai mà bỏ quên viên thuốc còn lại.

Những trường hợp này chủ yếu gặp ở các chị em phụ nữ tự ý sử dụng thuốc phá thai tại nhà. Chị em nữ giới hoặc chỉ sử dụng 1 viên thuốc đầu tiên, hoặc chỉ sử dụng 1 viên thuốc thứ hai. Điều này sẽ khiến thuốc phá thai không phát huy được đầy đủ tác dụng.

 • Dùng thuốc sai cách

Thuốc phá thai thường sẽ được chỉ định uống cùng với nước đun sôi để nguội. Bất cứ việc uống thuốc phá thai với nước đá, sữa, nước trái cây hoặc các loại đồ uồng khác đều là sai cách. Lúc này, việc uống thuốc phá thai nhưng không ra máu là điều rất dễ hiểu.

 • Biểu hiện của phá thai không thành công

Việc ra máu của âm đạo, ra máu cục sau khi uống thuốc phá thai cho thấy việc đình chỉ thai đã hiệu quả. Túi thai bong ra cùng niêm mạc tử cung, rồi bị tống ra khỏi cơ thể.

Do đó, nếu sau khi thai phụ uống thuốc phá thai nhưng không ra máu thì rất có thể việc phá thai bằng thuốc đã không thành công. Thai nhi có thể không còn phát triển nhưng vẫn tồn tại bên trong cơ thể thai phụ.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Sau khi uống thuốc phá thai nhưng không ra máu có nguy hiểm không?

Nếu uống thuốc phá thai nhưng không ra máu là biểu hiện của phá thai không thành công thì chị em phụ nữ sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề. Cụ thể như:

Uống thuốc phá thai nhưng lại không ra máu gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm

Uống thuốc phá thai nhưng lại không ra máu gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm

Thai chết lưu gây nhiễm trùng

Ra máu kèm với máu cục sau khi uống thuốc phá thai đồng nghĩa với việc thai nhi trong tử cung được đẩy ra ngoài qua ngả âm đạo. Vì thế khi tình trạng này không xuất hiện, rất có thể thai nhi đã bị chết lưu bên trong tử cung.

Thai chết lưu không chỉ dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng mà còn có thể biến chứng gây nhiều bệnh lý khác như viêm phần phụ, dính buồng tử cung, viêm phúc mạc tử cung, viêm vùng chậu, rối loạn đông máu…

Nếu không sớm thăm khám và điều trị kịp thời, các bệnh lý trên có thể dẫn đến nguy cơ vô sinh, hiễm muộn. Thậm chí là có thể đe dọa trực tiếp đến tính mạng của chị em phụ nữ.

Thai nhi bị dị tật

Âm đạo không ra máu sau khi uống thuốc phá thai cũng làm tăng nguy cơ dị tật của thai nhi. Khi đó, tác dụng của thuốc phá thai không đủ để chấm dứt sự phát triển của thai nhi. Thai nhi vẫn phát triển bên trong tử cung mà chị em không hề hay biết.

Nếu chị em chủ quan, không tái khám để kiểm tra kết quả phá thai thì sẽ rất nguy hiểm. Trường hợp tiếp tục bỏ thai, các biện pháp can thiệp ngoại khoa sẽ được thực hiện, rủi ro cũng cao hơn. Còn nếu muốn giữ thai, tình trạng dị tật sẽ khiến trẻ sinh ra chịu nhiều thiệt thòi.

>>> Lưu ý: Những nguy hiểm trên chủ yếu gặp phải ở các trường hợp chị em nữ giới tự ý dùng thuốc phá thai tại nhà hoặc phá thai tại những cơ sở y tế kém chất lượng, phòng khám hoạt động chui. Nếu uống thuốc phá thai tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín với sự chỉ định từ bác sĩ, mọi rủi ro sẽ được hạn chế đến mức thấp nhất.

Những dấu hiệu phá thai bằng thuốc không thành công khác

Ngoài tình trạng không ra máu cục, uống thuốc phá thai không thành công còn có một số biểu hiện nhận biết khác như:

 • Sau 3 ngày uống thuốc phá thai không thấy có máu cục.
 • Ra máu âm đạo ồ ạt, kéo dài hơn 1 tuần nhưng không có dấu hiệu thuyên giảm. Đây có thể là dấu hiệu cảnh báo tình trạng băng huyết.
 • Bụng dưới đau dữ dội, quằn quại. Tình trạng này có thể là do nguyên nhân sót thai, sót nhau, việc phá thai bằng thuốc không đạt được hiệu quả trọn vẹn.
 • Sau khi uống thuốc phá thai dùng que thử thai vẫn thấy lên kết quả 2 vạch đậm.
 • Nóng sốt, ớn lạnh kéo dài trong nhiều ngày.
 • Ra nhiều khí hư bất thường có mùi hôi khó chịu.

Tùy theo từng trường hợp mà các triệu chứng nói trên có thể sẽ xuất hiện đồng loạt hoặc đơn lẻ. Nhưng vì phá thai ít nhiều đều có ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể và sức khỏe sinh sản nên chị em phụ nữ hãy chú ý quan sát và hết sức cẩn trọng nhé!

Uống thuốc phá thai xong lại không ra máu phải làm sao?

Sau khi thấy uống thuốc phá thai nhưng không ra máu, các chị em nữ giới nên bình tĩnh và thực hiện theo các bước sau đây:

 • Liên hệ ngay đến bác sĩ, cơ sở y tế chuyên khoa gần nhất để được thăm khám, xác định nguyên nhân cụ thể gây ra tình trạng uống thuốc phá thai nhưng không ra máu, từ đó có cách xử lý phù hợp.
 • Không tự ý sử dụng thêm bất cứ loại thuốc phá thai hoặc các phương pháp dân gian nào.
 • Tại cơ sở y tế, bác sĩ chuyên khoa sẽ thực hiện siêu âm để kiểm tra xem việc phá thai đã thành công hay chưa. Nếu chưa, các biện pháp phù hợp hơn sẽ được chỉ định để lấy hết thai ra ngoài. Cụ thể là phương pháp nong gắp hoặc nạo hút thai tùy điều kiện cụ thể khi đó.

>>> Lưu ý: Cần gặp bác sĩ chuyên khoa càng sớm càng tốt, không nên để sau 2 ngày kể từ khi sử dụng thuốc phá thai. Nếu quá thời gian này, những biến chứng nguy hiểm sẽ khó kiểm soát hơn rất nhiều.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Những lưu ý để phá thai bằng thuốc an toàn, hiệu quả

Để hạn chế tình trạng không ra máu sau khi uống thuốc phá thai và tăng hiệu quả phá thai, chị em nữ giới nên chú ý tới những vấn đề sau.

Nên phá thai bằng thuốc tại cơ sở y tế uy tín

Hãy nên thực hiện phá thai bằng thuốc tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Bởi vì dù phá thai bằng thuốc rất dễ thực hiện, nhưng những rủi ro và biến chứng sau đó thì rất khó để xử lý.

Trong khi đó, tại cơ sở y tế chuyên khoa, dưới sự hướng dẫn, giám sát của bác sĩ, loại thuốc uống phá thai sẽ phù hợp, việc dùng thuốc sẽ đảm bảo đúng cách. Nhờ đó, mang lại hiệu quả và đảm bảo an toàn, hạn chế được tối đa các biến chứng không mong muốn.

Chị em nữ giới cũng nên tìm tới các cơ sở chuyên khoa có uy tín, được cấp phép hoạt động công khai và có đầy đủ các trang thiết bị y tế cần thiết, đồng thời nên tìm hiểu về trình độ đội ngũ bác sĩ để cảm thấy an tâm hơn.

Những điều cần tránh sau khi phá thai bằng thuốc

Nếu muốn cơ thể nhanh phục hồi sau khi phá thai bằng thuốc, các chị em nữ giới  hãy thực hiện theo các lời khuyên sau:

 • Kiêng hoạt động mạnh quá sức trong 2 tuần sau khi phá thai.
 • Kiêng quan hệ vợ chồng ít nhất 1 tháng sau khi phá thai.
 • Giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày, tuyệt đối không thụt rửa sâu vào bên trong âm đạo và dùng các dung dịch sát khuẩn quá mạnh. Tốt nhất chỉ nên sử dụng nước sạch để rửa là đủ.
 • Trường hợp sau khi uống thuốc phá thai 8 tuần mà chưa có kinh nguyệt, hãy đi kiểm tra lại.
 • Nếu có bất cứ dấu hiệu bất thường nào hãy liên hệ lại bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám.

Phòng khám Thái Dương – Địa chỉ phá thai bằng thuốc an toàn, uy tín tại Đồng Nai

Trong vô vàn các địa chỉ phá thai phá thai bằng thuốc tại Đồng Nai hiện nay thì Phòng khám Thái Dương Biên Hòa được đánh giá là địa chỉ chất lượng, an toàn, có độ tin cậy cao, các chị em có thể yên tâm khi lựa chọn.

Lý do phòng khám Thái Dương Biên Hòa nhận được sự tin tưởng như vậy là bởi đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của một địa chỉ phá thai bằng thuốc an toàn, uy tín. Cụ thể đó là:

Phòng khám Thái Dương - Địa chỉ phá thai bằng thuốc uy tín tại Đồng Nai

Phòng khám Thái Dương – Địa chỉ phá thai bằng thuốc uy tín tại Đồng Nai

Đội ngũ bác sĩ sản phụ khoa giỏi

Phòng khám Thái Dương Biên Hòa hội tụ đội ngũ bác sĩ sản phụ khoa giỏi có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chuyên môn giỏi. Do đó, khi đến đây thực hiện phá thai bằng thuốc, các chị em hoàn toàn có thể an tâm.

Máy móc tân tiến

Trang thiết bị máy móc tại phòng khám Thái Dương được nhập khẩu nguyên chiếc từ các nước có nền y học phát triển trên thế giới, giúp kiểm tra cũng như xác định chính xác tuổi thai, vị trí thai và tình trạng sức khỏe thai phụ, từ đó sẽ đưa ra chẩn đoán có thể thực hiện phá thai bằng thuốc hay không.

Cơ sở vật chất hiện đại

Phòng khám xây dựng quy mô lớn, cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ các phòng chức năng khang trang, có đủ tiện nghi. Trong đó, phòng tiểu phẫu của phòng khám được vô trùng an toàn.

Quy trình phá thai bằng thuốc an toàn

Trước khi phá thai bằng thuốc, các chị em nữ giới sẽ được thăm khám tình trạng sức khỏe để tư vấn kỹ lưỡng, đảm bảo quá trình uống thuốc phá thai diễn ra suôn sẻ, an toàn, đạt hiệu quả cao nhất.

Dùng thuốc phá thai chất lượng

Phòng khám Thái Dương Biên Hòa sử dụng thuốc phá thai chất lượng, có xuất xứ rõ ràng nên đảm bảo phá thai bằng thuốc an toàn, hiệu quả và nhanh chóng.

Chi phí hợp lý

Đến với Phòng khám Thái Dương Biên Hòa, chị em nữ giới sẽ không phải lo lắng về vấn đề chi phí, bởi các khoản phí thăm khám và thực hiện phá thai bằng thuốc tại đây đều được niêm yết rõ ràng, mức giá khá hợp lý.

Dịch vụ chất lượng

Thái độ thân thiện, phục vụ chu đáo, thủ tục thăm khám nhanh gọn, đơn giản, thời gian làm việc linh hoạt, cam kết bảo mật thông tin… cũng là những điểm cộng của phòng khám Thái Dương Biên Hòa.

Trên đây là những thông tin chia sẻ xoay quanh vấn đề uống thuốc phá thai nhưng không ra máu? Nguyên nhân vì sao? Nếu còn điều gì chưa rõ, hãy gọi cho chúng tôi qua Hotline: 037.891.5690 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được tư vấn cụ thể hơn nhé.