U xơ tử cung có sinh thường được không là vấn đề được nhiều chị em quan tâm. Vì bệnh lý gây nhiều ảnh hưởng xấu đối với thai kỳ như sảy thai, sinh non, rối loạn cơn co chuyển dạ… Để biết chính xác đáp án, mời chị em dành ít phút xem qua bài viết dưới đây, nhằm có kiến thức để có được một thai kỳ khỏe mạnh. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Bệnh lý u xơ tử cung ở nữ giới có mang thai được không?

 Nhiều chị em nữ giới thắc mắc không biết rằng bệnh lý u xơ tử cung có mang thai được không hay u xơ tử cung có sinh thường được không. Bác sĩ chuyên khoa đầu ngành cho biết bệnh u xơ tử cung ở chị em nữ giới hoàn toàn có thể mang thai được một cách bình thường trong các trường hợp sau:

Nên tham khỏa ý kiến bác sĩ chuyên khoa về việc mang thai khi mắc bệnh u xơ tử cung

Nên tham khỏa ý kiến bác sĩ chuyên khoa về việc mang thai khi mắc bệnh u xơ tử cung

  Trong trường hợp khối u xơ tử cung có kích thước < 50mm và bệnh không có triệu chứng, không biến chứng gì, thì người bệnh hoàn toàn có thể mang thai bình thường. Tuy nhiên, trong quá trình mang thai đến khi sinh nở cần phải tuân thủ theo đúng với những chỉ định và được theo dõi chặt chẽ từ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa.

  Trường hợp chị em nữ giới có khối u nhỏ <50mm hoặc khối u xơ > 50mm và kèm theo nhiều triệu chứng, biến chứng cần phải thực hiện điều trị ngoại khoa mổ bóc tách khối u xơ trước khi mang thai. Sau quá trình mổ bệnh nhân cần phải có thời gian hồi phục bệnh sau đó mới có thể mang thai. Không nên mang thai quá sớm, vì sau mổ tử cung chưa bình phục, nếu chị em mang thai sẽ xảy ra nhiều biến chứng ảnh hưởng đến thai nhi và tăng nguy cơ sảy hỏng.

 Thế nên, để có thể biết chính xác bệnh lý u xơ tử cung có mang thai được không hay u xơ tử cung có sinh thường được không, chị em nên đến đơn vị y tế chuyên khoa uy tín, thực hiện thăm khám tổng quát, chẩn đoán và nghe tư vấn từ bác sĩ để có cách xử lý phù hợp, hiệu quả và đảm bảo an toàn cao nhất cho sức khỏe chị em cũng như thai nhi (nếu được mang thai). Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Vậy nên hay không nên việc mang thai khi mắc bệnh lý u xơ tử cung

 Thông tin từ bác sĩ chuyên khoa đầu ngành cho biết, với vấn đề nên hay không nên mang thai khi mắc phải bệnh lý u xơ tử cung được chia làm 3 trường hợp như sau:

Bệnh lý u xơ gây ra nhiều biến cho thai phụ và thai nhi

Bệnh lý u xơ gây ra nhiều biến cho thai phụ và thai nhi

Phụ nữ chưa mang thai

 Trường hợp chị em phụ nữ chưa có thai và phát hiện mắc phải bệnh lý u xơ tử cung. Nhưng lại không được khám chữa bệnh sớm tại đơn vị y tế chuyên khoa uy tín, thì có khả năng cao về sau chị em sẽ bị vô sinh – hiếm muộn. Bởi nguyên nhân khối u phát triển lớn mạnh, làm lớp nội mạc tử cung thay đổi theo. Điều đó, đã không tạo nên sự thuận lợi cho sự làm tổ của trứng, mặt khác khối u xơ làm bít lỗ cổ tử cung hoặc gây trở ngại chèn ép, gập vòi trứng khiến tinh trùng không thể gặp trứng nên không thể thụ thai.

Phụ nữ đang mang thai

 Đối với phụ nữ đang mang thai và phát hiện mắc bệnh lý u xơ tử cung sẽ gây ra một số những biến chứng nguy hại như sau:

  Để có thể biết được u xơ tử cung có sinh thường được không, chị em cần biết rằng bệnh lý u xơ tử cung khi mang thai sẽ trở thành nguyên nhân gây sảy thai. Do lớp nội mạc không phát triển một cách bình thường và đầy đủ, vì buồng tử cung đã bị chèn ép, không phát triển, nên dễ gây ra tình trạng sảy thai, kèm với đó là dấu hiệu xuất huyết vì nguyên nhân tử cung co hồi kém hoặc do sót nhau.

  U xơ khi mang thai còn tăng nguy cơ sinh non. Bởi bệnh khiến cho ngôi thai bất thường và rau bám cũng ở vị trí bất thường, từ đó dễ gây sinh non.

  Bệnh lý cũng khiến cho chị em phụ nữ rơi vào tình cảnh khó sinh do bị rối loạn về cơn co. Vì khối u to gây ra sự chèn ép nên gây khó sinh và cần phải sinh mổ hoặc vị trí khối u nằm thấp cũng là yếu tố gây cản trở khó khăn cho việc thai nhi chào đời.

  Bệnh còn gây ra hiện tượng băng huyết đối với thai phụ khi mang thai. Lúc này nếu không có biện pháp khắc phục kịp thời sẽ đe dọa đến tính mạng thai phụ lẫn thai nhi.

Đối với thai nhi

 Thai phụ bị u xơ tử cung và thai nhi sau sinh có nguy cơ bị suy dinh dưỡng, nhẹ cân, do máu nuôi thai không đủ, vì phải chia một phần cho những khối u xơ.

 ➧➧ Qua những thông tin nêu trên, có thể thấy rằng bệnh lý u xơ tử cung gây ra nhiều mối nguy hiểm đối với thai kỳ. Do đó, tốt hơn hết trước khi mang thai chị em nên thực hiện thăm khám tổng quát, nhằm đảm bảo có được sức khỏe tốt nhất trước khi mang thai. Nếu chị em đã mắc bệnh u xơ tử cung thì cần điều trị dứt điểm bệnh lý, nhằm tránh biến chứng và tránh tình trạng u xơ tử cung bị vỡ rồi hãy mang thai để đảm bảo an toàn tốt nhất cho cả mẹ và thai nhi. Đặc biệt người bệnh cần thực hiện đúng với những chỉ định và hướng dẫn từ bác sĩ, nhất là nên thực thăm khám bệnh thường xuyên để bác sĩ có thể theo dõi và nắm rõ nhất tình trạng bệnh và thai nhi.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Đáp án: U xơ tử cung có sinh thường được không?

 Với thắc mắc trên, bác sĩ chuyên khoa giải đáp cụ thể như sau: trong nhiều trường hợp, phụ nữ mắc bệnh u xơ tử lành tính trong thời kỳ mang thai, thì sản phụ vẫn có thể sinh thường an toàn. Nhưng đối với những trường hợp khối u xơ phát triển lớn, gây chèn ép và gây ra nhiều biến chứng nguy hại, thì cần phải thực hiện sinh mổ để đảm bảo an toàn nhất cho cả thai phụ lẫn thai nhi.

 Trong thai kỳ mắc bệnh lý u xơ tử cung thường không thực hiện bóc tách u xơ, thay vào đó chỉ theo dõi sau sinh. Trường hợp tiến hành ngoại khoa phẫu thuật u xơ tử cung thai kỳ hay phẫu thuật bóc tách u xơ khi sinh chỉ được định thực hiện khi khối u xơ tử cung có biến chứng nhiễm trùng, hoại tử hoặc u xơ tử cung phát triển quá lớn gây bít đường thoát sản dịch, hay khối u xơ nằm ngay đường rạch cơ tử cung trong mổ lấy thai…. Trong những trường hợp đó mới thực hiện tiến hành phẫu thuật ngoại khoa mổ bóc tách khối u xơ.

U xơ tử cung có sinh thường được không?

U xơ tử cung có sinh thường được không?

 Do đó, để có thể biết chính xác nhất bản thân thai phụ bị u xơ tử cung có sinh thường được không, chị em cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa để thực hiện thăm khám, siêu âm, chẩn đoán đúng tình trạng bệnh hiện tại. Sau đó, bác sĩ mới có thể đưa ra kết luận chính xác nhất, đảm bảo an toàn nhất thai phụ và thai nhi được chào đời khỏe mạnh.

 Tuy nhiên, chị em thai phụ cần lưu ý, nên tìm chọn đúng những cơ sở y tế – phòng khám chuyên khoa uy tín, chất lượng cao, có bác sĩ vững tay nghề, giàu kinh nghiệm, có trách nhiệm cao mới có thể chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh tình, thực hiện thành công, đảm bảo an toàn và đạt được kết quả tốt nhất.

 ▲▲ TÓM LẠI: Về vấn đề u xơ tử cung có sinh thường được không chị em sản phụ đừng quá lo lắng. Thay vào đó hãy tìm chọn đến đúng đơn vị y tế chuyên khoa tốt nhất, để được tiến hành thăm khám, siêu âm, chẩn đoán đúng tình trạng bệnh tình, sức khỏe và thai nhi hiện tại. Sau đó, bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra phương pháp sinh phù hợp, nhằm đảm bảo an toàn cho cả thai phụ và thai nhi.

 Nếu chị em đang tìm kiếm và không biết đâu là địa chỉ khám chữa bệnh u xơ tử cung thai sản tốt nhất, thì Phòng khám đa khoa Thái Dương chính là gợi ý tốt nhất dành cho mọi chị em. Bởi Phòng khám Thái Dương là đơn vị vị y tế phòng khám uy tín hàng đầu tại Đồng Nai. Phòng khám có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, máy móc thiết bị y khoa hiện đại, phương pháp điều trị bệnh phù hợp hiệu quả, môi trường khám chữa bệnh sạch thoáng vô trùng, chi phí hợp lý, công khai và được niêm yết đúng quy định….

 Hy vong qua bài biết trên, chị em thai phụ đã có được đáp án cụ thể cho thắc mắc bệnh u xơ tử cung có sinh thường được không. Nếu còn điều gì chưa rõ cần được tư vấn thêm, hãy gọi ngay đến Hotline: 037.891.5690 hoặc nhấp chuột vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hỗ trợ tư vấn nhanh.