Tinh trùng có hết không khi bạn thủ dâm quá nhiều

Xếp hạng: 4.7 / 5 ( 0 lượt đánh giá)

Tinh trùng có hết không là thắc mắc của nhiều nam giới. Đặc biệt là những người đàn ông có sinh lý cao, thủ dâm hoặc quan hệ với tần suất cao trong thời gian dài. Cùng tìm hiểu rõ về vấn đề tinh trùng có hết không khi bạn thủ dâm quá nhiều trong nội dung bài viết sau đây.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tinh trùng có hết không, tinh trùng có bao giờ hết không khi nam giới thủ dâm quá nhiều?

Thủ dâm chính là hình thức dùng tay để kích thích vào các cơ quan sinh dục, thường là vào điểm cực khoái. Việc thủ dâm giúp cho các nam giới giảm bớt các căng thẳng stress, giải tỏa ham muốn tình dục, đồng thời giúp tránh được việc lây nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục. Thủ dâm được xem như một biện pháp tình dục an toàn, thủ dâm không phải là bệnh lý, nhưng nếu nam giới thủ dâm quá nhiều hoặc không đúng cách sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này.

Tinh trùng có hết không?

Tinh trùng có hết không?

Về thắc mắc tinh trùng có hết không, tinh trùng có bao giờ hết không hay tinh trùng có hết được hay không, theo các chuyên gia nam khoa giàu kinh nghiệm cho biết, quá trình sản sản xuất tinh trùng diễn ra suốt đời và tinh trùng thường sẽ không hết ở những nam giới có sức khỏe tốt. Tuy nhiên nếu thường xuyên quan hệ tình dục và thủ dâm quá mức thì tinh trùng có hết không? Nếu quan hệ và thủ dâm quá nhiều thì tinh hoàn của nam giới sẽ không kịp sản sinh tinh trùng để đáp ứng cho nhu cầu tình dục cũng như sinh sản của nam giới.

Tinh trùng có hết không hay có đến suốt đời? Đối với những nam giới khỏe mạnh, có sức khỏe ổn định, quá trình sản xuất tinh trùng của tinh hoàn sẽ diễn ra hàng ngày cho đến khi kết thúc cuộc đời. Dấu hiệu không có tinh trùng ở nam giới chỉ xảy ra khi quá trình sản xuất tinh trùng gặp vấn đề, số lượng tinh trùng của nam giới được sản sinh không đủ để phục vụ cho các hoạt động quan hệ tình dục, chất lượng tinh trùng kém, tinh trùng chết yểu, tinh dịch loãng.

Nếu không sớm thăm khám và tiến hành điều trị kịp thời, khả năng sinh sản của nam giới sẽ bị ảnh hưởng, làm tăng nguy cơ mắc chứng vô sinh – hiếm muộn.

Thông thường, ở những nam giới khỏe mạnh, có sức khỏe ổn định, tinh trùng sẽ được tái tạo nhanh chóng. Đây là quá trình sản sinh cũng như phát triển tinh trùng. Nhờ quá trình này mà số lượng tinh trùng trong tinh dịch đủ để đáp ứng nhu cầu sinh sản của nam giới.

Theo những nghiên cứu, nam giới cần khoảng 64 ngày để hoàn thành một chu kỳ tái tạo tinh trùng. Số lượng cùng với chất lượng tinh trùng được sản sinh luôn mới, giúp nam giới đảm bảo khả năng sinh sản cũng như chức năng sinh lý, phục tốt cho quá trình thụ thai tự nhiên.

Lượng tinh trùng sản xuất mỗi ngày khoảng vài triệu con tinh trùng. Điều này đồng nghĩa với việc, trong mỗi giây có khoảng 1500 con tinh trùng được sản xuất ra. Khi chu kỳ sản xuất tinh trùng được đảm bảo, diễn ra đầy đủ cũng như liên tục, cơ thể của nam giới có thể tái tạo đến 8 tỷ tinh trùng. Dựa trên các số liệu nghiên cứu cho biết, có khoảng 20 – 300 triệu tế bào tinh trùng trong mỗi ml tinh dịch được giải phóng.

Tinh trùng của nam giới được sản sinh liên tục nhưng không phải là vô tận

Số lượng tinh trùng trong tinh dịch ở mỗi lần xuất tinh của nam giới vô cùng lớn. Vậy tinh trùng có hết không? Điều này không có nghĩa tinh trùng của nam giới không hết. Nếu nam giới thường xuyên quan hệ tình dục và thủ dâm với tần suất cao, tinh trùng của nam giới có thể bị cạn kiệt do tinh hoàn không kịp sản sinh tinh binh. Thậm chí trong tinh dịch của nam giới không có tinh trùng.

Tinh trùng có hết không? Tinh trùng có bao giờ hết không? Tình trạng cạn kiệt tinh binh, trong tinh dịch của nam giới không có tinh trùng có thể được cải thiện hiệu quả khi nam giới tăng cường bổ sung thực phẩm cải thiện chất lượng tinh trùng và ngừng quan hệ tình dục hay thủ dâm trong một thời gian.

Tinh trùng được sản sinh liên tục nhưng không phải vô tận

Tinh trùng được sản sinh liên tục nhưng không phải vô tận

Ở một số trường hợp nghiêm trọng, nam giới quan hệ tình dục và thủ dâm quá độ sẽ thúc đẩy tinh hoàn của nam giới làm việc liên tục, hoạt động hết công suất trong thời gian dài dẫn đến bị suy yếu. Lúc này, tinh trùng có hết không? Tình trạng này sẽ khiến cho quá trình sản sinh tinh trùng diễn ra chậm hơn so với bình thường, suy sinh dục, thậm chí không có tinh trùng.

Nghiêm trọng hơn nam giới có thể mắc chứng tinh trùng loãng, tăng nguy cơ vô sinh, hiếm muộn, khó thụ thai thành công, cơ thể ngày càng gầy yếu, xanh xao.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Dấu hiệu nhận biết tình trạng hết tinh trùng ở nam giới

Đây cũng là vấn đề nam giới cần nắm rõ bên cạnh thắc mắc tinh trùng có hết không.

Nam giới có thể nhận biết tình trạng hết tinh trùng thông qua những dấu hiệu điển hình dưới đây:

 • Tinh dịch, tinh trùng của nam giới loãng.
 • Tinh dịch sau khi nam giới xuất ra có màu trắng trong hoặc có màu sắc bất thường khác
 • Nam giới có cảm giác khó chịu, đau buốt khi xuất tinh.
 • Tinh dịch được nam giới xuất ra với số lượng ít.

Những dấu hiệu nêu trên có thể giúp cho nam giới nhận biết sớm tình trạng hết tinh trùng. Từ đó giúp nam giới chủ động hơn trong việc thăm khám cũng như chữa trị kịp thời, tránh phát sinh rủi ro nguy hiểm. Tuy nhiên để xác định chính xác tinh trùng có hết không, nam giới cần tiến hành thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ theo sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Ở một số trường hợp, nam giới vẫn có ham muốn tình dục, quan hệ tình dục và xuất tinh bình thường nhưng trong tinh dịch của nam giới lại không có tinh trùng. Khi đó việc áp dụng các kỹ thuật xét nghiệm sẽ giúp nam giới xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh cũng như tìm ra phương pháp khắc phục thích hợp nhất.

Chu kỳ tái tạo khi nam giới hết tinh trùng tạm thời

Tinh trùng có hết không? Chu kỳ tái tạo tinh trùng như thế nào? Thông thường chu kỳ tái tạo tinh trùng ở nam giới diễn ra theo hai giai đoạn sau:

Tinh trùng của nam giới được sản sinh và trưởng thành trong tinh hoàn: Lượng hormone sinh dục trong cơ thể của nam giới sẽ kích thích quá trình sản sinh tinh trùng, giúp tế bào tiền tinh trùng nhanh chóng phát triển trở thành tinh trùng. Số tinh trùng của nam giới được sản sinh ra sẽ được lưu trữ, phát triển trong tinh hoàn của nam giới cho đến khi tinh trùng hoàn toàn trưởng thành và đảm bảo đủ khả năng tham gia vào quá trình thụ tinh.

Tinh trùng di chuyển vào mào tinh hoàn của nam giới: Cho đến khi xuất tinh, tinh trùng của nam giới sẽ được bảo vệ bởi tinh hoàn. Khi được lưu trữ và bảo vệ trong cơ quan này, tinh trùng của nam giới sẽ cải thiện khả năng bơi, di chuyển và giúp tinh trùng trở nên linh hoạt hơn. Sau một thời gian, lượng tinh trùng khỏe mạnh sẽ lấp đầy mào tinh hoàn của nam giới. Theo nghiên cứu, tinh trùng tích tụ tại mào tinh hoàn càng nhiều khi nam giới càng lâu không quan hệ tình dục, không thủ dâm. Điều này khiến số lượng tinh trùng của nam giới được xuất ra ngày càng cao.

Khi hết tinh trùng tạm thời, nam giới cần tăng cường bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, đồng thời ngừng quan hệ tình dục hay thủ dâm trong vài ngày để quá trình tái tạo tinh trùng diễn ra suôn sẻ.

Số lượng tinh trùng tái tạo càng lớn càng giúp nam giới dễ dàng hơn trong việc thụ thai thành công và sinh con tự nhiên. Ngoài ra khả năng mang thai của chị em phụ nữ sẽ cao hơn khi nam giới quan hệ tình dục và xuất tinh vào ngày rụng trứng của chị em nữ giới. Đặc biệt, khả năng mang thai tự nhiên thành công sẽ cao hơn khi nam giới ngừng tham gia các hoạt động tình dục cho đến khi chị em nữ giới đã rụng trứng.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Làm thế nào để cải thiện sức khỏe tinh trùng và khả năng sinh tinh?

Thay vì lo lắng về vấn đề tinh trùng có bao giờ hết không hay tinh trùng có hết không, nam giới nên chủ động hơn trong việc bồi bổ cơ thể, bảo vệ cũng như nâng cao sức khỏe tổng thể. Đây cũng là một trong những cách kích thích tinh hoàn của nam giới sản sinh tinh trùng khỏe mạnh, cải thiện tốt số lượng cũng như chất lượng tinh binh.

Ngoài ra, nam giới cũng có thể duy trì lối sống lành mạnh, loại bỏ những thói quen xấu để tránh ảnh hưởng đến tinh hoàn, quá trình sản sinh tinh trùng gặp vấn đề, số lượng tinh trùng tái tạo ra ít hoặc tinh trùng bị khuyết tật.

Dưới đây là một số biện pháp giúp nam giới cải thiện khả năng sinh tinh, nâng cao sức khỏe cũng như chất lượng tinh trùng:

Cách cải thiện sức khỏe tinh trùng

Cách cải thiện sức khỏe tinh trùng

Xây dựng chế độ ăn uống khoa học và bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết

 • Tăng cường bổ sung thực phẩm giàu kẽm, kali, canxi, folate, selen: Thay vì lo lắng tinh trùng có hết không, nam giới nên tăng cường bổ sung kẽm, folate, kali, selen cho cơ thể bằng cách nạp thêm vào chế độ ăn uống các loại động vật có vỏ (hàu, cua, sò, hến…), thịt, cây họ đậu (đậu xanh, đậu lăng,…), ngũ cốc nguyên hạt, trứng, hạt khô, sữa, trái cây tươi, rau xanh, nước ép trái cây… để giúp cải thiện chất lượng tinh trùng, đảm bảo quá trình sinh tinh ở nam giới diễn ra suôn sẻ.
 • Bổ sung thực phẩm giàu vitamin: Để không phải lo tinh trùng có hết không, đồng thời phòng ngừa viêm nhiễm, cải thiện các vấn đề về tinh hoàn, nâng cao chất lượng tinh trùng, khả năng sinh lý, sinh sản và sức khỏe tổng thể thì nam giới nên ăn nhiều hoa quả, rau xanh và các thực phẩm giàu vitamin khác (nhất vitamin C).
 • Đảm bảo cân bằng các thành phần dinh dưỡng: Nam giới cần tránh việc tập trung bổ sung quá nhiều một loại thực phẩm hoặc dưỡng chất. Thay vào đó, nam giới cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể cũng như cân bằng các chất.
 • Tránh bổ sung những thực phẩm không tốt cho việc sinh tinh: Bên cạnh việc tăng cường việc bổ sung các thực phẩm dinh dưỡng, để không phải lo tinh trùng có hết không, nam giới cần tránh dung nạp các loại thực phẩm không tốt cho quá trình sản sinh tinh trùng, làm ảnh hưởng đến số lượng tinh trùng cũng như chất lượng tinh trùng. Cụ thể đó là: Mỡ động vật, thực phẩm nhiều dầu mỡ, chất béo, thức ăn đóng hộp, thức ăn nhanh, đồ ăn chế biến sẵn, các loại rượu bia, thức uống hoặc thực phẩm có chứa chất kích thích…

Loại bỏ thói quen xấu, duy trì lối sống lành mạnh

Để không phải lo lắng tinh trùng có hết không, nam giới cũng cần loại bỏ những thói quen xấu và duy trì lối sống lành mạnh như sau:

 • Tránh thức khuya: Nam giới nên đi ngủ đúng giờ và đủ giấc, không nên thức khuya. Trong thời gian ngủ hormone testosterone (hormone sinh dục nam) sẽ được giải phóng nhiều hơn. Từ đó kích thích quá trình sản sinh ra tinh trùng khỏe mạnh, cải thiện sinh lý cũng như khả năng sinh sản. Vì thế, để không lo tinh trùng có hết không, nam giới cần ngủ đủ 7 hoặc 8 tiếng mỗi ngày.
 • Tăng cường luyện tập thể dục: Thường xuyên vận động cơ thể, luyện tập thể dục thể thao, tăng cường tham gia các hoạt động thể chất có thể sẽ giúp nam giới cải thiện sức khỏe tổng thể và khả năng sinh sản. Đồng thời thúc đẩy quá trình tái tạo tinh trùng, không phải lo tinh trùng có hết không. Tuy nhiên nam giới cần tránh tập luyện quá sức, nên luyện tập điều độ từ 45 – 60 phút/ngày với các bài tập thể hình, chạy bộ, bơi lội, yoga…
 • Nghỉ ngơi, kiểm soát căng thẳng: Nam giới nên dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, tránh làm việc quá sức. Đồng thời nam giới cần tránh để công việc, đời sống tạo áp lực khiến cơ thể thường xuyên mệt mỏi, căng thẳng, làm ảnh hưởng đến quá trình sản sinh tinh trùng và các hoạt động tình dục. Ngoài ra nam giới nên hạn chế lo lắng, giữ cho tâm lý và tinh thần vui vẻ, lạc quan, luôn suy nghĩ tích cực. Thường xuyên ngồi thiền, tập yoga hoặc tham gia các hoạt động cùng bạn bè, người thân để giảm căng thẳng.
 • Hoạt động tình dục lành mạnh: Nam giới không nên thủ dâm, quan hệ tình dục quá mức để tránh phát sinh những vấn đề không mong muốn. Các chuyên gia nam khoa giàu kinh nghiệm khuyên rằng nam giới chỉ nên thủ dâm khoảng 2 lần/tuần, quan hệ tình dục từ 3 – 4 lần/tuần. Tần suất quan hệ tình dục, kể cả thủ dâm có thể thay đổi để phù hợp hơn với độ tuổi cũng như tình trạng sức khỏe của từng nam giới.
 • Không dùng chất kích thích: Nam giới không nên hút thuốc lá hoặc sử dụng một số chất kích thích khác để tránh tình trạng làm giảm chất lượng và số lượng tinh trùng, cũng như lo lắng tinh trùng có hết không.

Địa chỉ chữa trị tình trạng tinh trùng bất thường hiệu quả, an toàn tại Đồng Nai

Để khám chữa tình trạng tinh trùng bất thường hiệu quả, nam giới có thể lựa chọn đến Phòng khám đa khoa Thái Dương Biên Hòa. Đây là địa chỉ chuyên khám chữa các bệnh lý nam khoa, trong đó có tình trạng tinh trùng bất thường an toàn ở Đồng Nai, được rất nhiều người biết đến và được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao.

Từ khi thành lập, đi vào hoạt động cho đến nay, Phòng khám đa khoa Thái Dương Biên Hòa đã chữa trị thành công nhiều trường hợp tinh trùng bất thường, giúp nam giới nhanh chóng lấy lại bản lĩnh phái mạnh, bảo vệ khả năng sinh sản. Bên cạnh đó, khi đến với phòng khám, nam giới cũng sẽ vô cùng hài lòng với những ưu điểm nổi trội của phòng khám như sau:

Phòng khám Thái Dương - Địa chỉ điều trị tinh trùng bất thường hiệu quả

Phòng khám Thái Dương - Địa chỉ điều trị tinh trùng bất thường hiệu quả

Được cấp giấy phép hoạt động hợp pháp

Phòng khám đa khoa Thái Dương Biên Hòa được Sở Y Tế Đồng Nai kiểm duyệt và cấp giấy phép hoạt động công khai, là địa chỉ khám chữa bệnh đạt tiêu chuẩn, uy tín, chất lượng. Do đó, các nam giới có thể yên tâm, tin tưởng khi lựa chọn.

Đội ngũ y bác sĩ nam khoa giỏi, giàu kinh nghiệm

Phòng khám quy tụ nhiều bác sĩ nam khoa có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm khám chữa bệnh nam khoa, đặc biệt là tình trạng tinh trùng bất thường.

Điều trị bệnh bằng công nghệ hiện đại

Phòng khám Thái Dương Biên Hòa đã và đang áp dụng những phương pháp hiện đại – tiên tiến trong điều trị tình trạng bất thường ở tinh trùng. Các phương pháp điều trị bệnh tại phòng khám sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như không gây đau đớn, điều trị hiệu quả cao, nhanh chóng và hạn chế nguy cơ bệnh có thể phát triển lại, tiết kiệm thời gian cũng như chi phí cho bệnh nhân.

Cơ sở vật chất khang trang, tiện nghi

Phòng khám Thái Dương Biên Hòa đầu tư hệ thống máy móc hiện đại, tân tiến, nhập khẩu từ nước ngoài và được kiểm định kỹ lưỡng. Không gian phòng khám theo tiêu chuẩn của ngành y tế, đầy đủ tiện nghi, khang trang, vô trùng an toàn.

Chi phí điều trị hợp lý

Tất cả chi phí khám chữa bệnh tại đây được công khai rõ ràng, theo đúng quy định của Sở Y tế, đảm bảo hợp lý và luôn trao đổi cụ thể với người bệnh trước khi đi vào điều trị.

Bảo mật thông tin

Hiểu được tâm lý e ngại của đông đảo nam giới khi đi khám bệnh tế nhị nên phòng khám Thái Dương luôn đảm bảo việc bảo mật thông tin cá nhân tuyệt đối.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn đọc hiểu được tinh trùng có hết không khi bạn thủ dâm quá nhiều. Nếu còn điều gì băn khoăn, vui lòng gọi cho chúng tôi qua Hotline 037 891 5690 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hỗ trợ cụ thể.


Từ khóa:

Tinh trùng có hết không, Tinh trùng có bao giờ hết không, Lượng tinh trùng sản xuất mỗi ngày, Tinh trùng có hết được hay không, Tinh trùng có hết không khi bạn thủ dâm quá nhiều

Bài viết liên quan
Khám vô sinh nam ở đâu tại Biên Hòa

11-12-2019
Khám vô sinh nam ở đâu tốt nhất không phải là điều ai cũng biết. Hiện nay tỷ lệ vô...

Bị xuất tinh ra máu có nguy hiểm không

03-06-2020
Thông thường khi nam giới xuất tinh, tinh dịch sẽ có màu trắng ngà và không kèm theo các...

Khám vô sinh nữ hết bao nhiêu tiền

11-12-2019
Vô sinh hiếm muộn ảnh hưởng lớn đến tâm lý và sức khỏe của các chị em phụ nữ,...

Địa chỉ chữa trị bệnh xuất tinh muộn ở Biên Hòa uy tín và hiệu quả

09-12-2019
Nếu nam giới đang tìm kiếm địa chỉ chữa trị bệnh xuất tinh muộn ở Biên Hòa Đồng...