Có không ít cặp đôi thích làm chuyện ấy vào ngày “đèn đỏ” có thể do ham muốn trong giai đoạn này tăng cao hoặc cho rằng đây là thời điểm an toàn, khả năng mang thai thấp. Tuy nhiên, trên thực tế, đã có nhiều trường hợp mang thai ngoài ý muốn khi quan hệ vào ngày hành kinh. Cùng tìm hiểu về xác suất có thai khi quan hệ ngày đèn đỏ chi tiết hơn qua những thông tin chia sẻ ở bài viết sau đây. 

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Xác suất có thai khi quan hệ ngày đèn đỏ là bao nhiêu phần trăm?

Bên cạnh những lợi ích khi làm chuyện ấy vào ngày đèn đỏ như: giảm đau bụng kinh, giảm cảm giác mệt mỏi, cải thiện hội chứng tiền kinh nguyệt… thì việc quan hệ vào ngày “rụng dâu” còn dễ đạt khoái cảm hơn do trong giai đoạn này chị em có ham muốn rất cao. Tuy nhiên, vấn đề mang thai ngoài ý muốn khi quan hệ vào ngày đèn đỏ vẫn khiến nhiều cặp đôi lo lắng. Vậy, xác suất có thai khi quan hệ ngày đèn đỏ là bao nhiêu phần trăm?

Theo một số nghiên cứu, việc quan hệ và tránh thai tự nhiên, bao gồm cả xuất tinh ngoài âm đạo và làm chuyện ấy vào ngày đèn đỏ có hiệu quả chỉ đạt khoảng 55 – 60%. Điều này có nghĩa là còn lại 40 – 45% chị em nữ giới hoàn toàn có thể mang thai ngoài ý muốn.

Xác suất có thai khi quan hệ vào ngày đèn đỏ bao nhiêu phần trăm?

Xác suất có thai khi quan hệ vào ngày đèn đỏ bao nhiêu phần trăm?

Xác suất đậu thai khi quan hệ vào ngày đèn đỏ sẽ càng tăng cao khi nữ giới làm chuyện ấy sau ngày hành kinh đầu tiên càng nhiều ngày. Cụ thể như sau:

Quan hệ ngay ngày đầu hành kinh

Nếu cả hai quan hệ vào ngày đầu tiên hay ngày thứ hai của kỳ kinh thì khả năng đậu thai chỉ dưới 5%, đây là con số thấp nên tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn rất hiếm xảy ra. 

Quan hệ từ 3 – 7 ngày sau hành kinh đầu tiên 

Nếu nữ giới quan hệ vào những ngày tiếp theo, từ ngày thứ 3 đến ngày thứ 7 của kỳ kinh thì phần trăm đậu thai lúc này đã tăng lên, ước tính khoảng 9% mặc dù chị em vẫn đang trong thời gian “rụng dâu”.

Quan hệ từ 8 -14 ngày sau hành kinh đầu tiên

Từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 14 của kỳ kinh thì khả năng mang thai là cực kỳ cao bởi trứng có thể vào thời gian này. Nếu cả hai không muốn bị vỡ kế hoạch thì tránh quan hệ vào thời gian này hoặc sử dụng biện pháp ngừa thai khác như: dùng bao cao su, uống thuốc tránh thai, màng chắn âm đạo… 

Như vậy, mặc dù xác suất có thai khi quan hệ vào ngày đèn đỏ thấp và không đáng lo ngại. Tuy nhiên, không có nghĩa chắc chắn rằng chị em không mang thai. Hãy theo dõi sức khỏe và những sự thay đổi trên cơ thể nếu cả hai lỡ quan hệ không an toàn.

Xem thêmTổng hợp những trường hợp có thai không ngờ tới chị em cần lưu ý

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Lý do nữ giới có thai khi quan hệ trong ngày đèn đỏ

Theo chia sẻ từ các bác sĩ khoa sản, nguyên nhân khiến nữ giới có bầu mặc dù quan hệ vào thời gian hành kinh là do:

Vì sao quan hệ ngày đèn đỏ vẫn có thai?

Vì sao quan hệ ngày đèn đỏ vẫn có thai?

  • Nhầm lẫn giữa hiện tượng máu kinh ra ít giữa chu kỳ kinh với máu báo rụng trứng. Nếu quan hệ đúng vào ngày rụng trứng thì khả năng mang thai là rất cao.

  • Đối với những chị em nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt ngắn (dưới 24 ngày) thì rất thể ngày cuối cùng của kỳ kinh là ngày rụng trứng. Cho nên việc quan hệ vào thời điểm này thì vẫn có khả năng thụ thai bình thường.

  • Chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới quá dài, vào tháng mới có kinh một lần hoặc diễn ra bất thường, lộn xộn thì rất khó xác định ngày rụng trứng. Trứng có thể rụng vào thời gian nữ giới đang đến ngày đèn đỏ.

  • Ngoài ra, tinh trùng của nam giới có sức sống cao thì có thể ở trong âm đạo nữ giới từ 3 – 7 ngày, do đó dù cả hai quan hệ trong ngày “rụng dâu” và trứng rụng ngay sau khi sạch kinh thì vẫn chị em có thể mang thai. 

Việc tìm hiểu về xác suất có thai khi quan hệ ngày đèn đỏ là rất cần thiết, giúp các cặp đôi phòng tránh mang thai ngoài ý muốn hiệu quả hơn. Nếu còn thắc mắc về điều gì, vui lòng gọi trực tiếp đến Hotline: 037.891.5690 hoặc để lại lời nhắn ở khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên gia y tế của phòng khám Đa khoa Thái Dương hỗ trợ chu đáo và nhanh chóng.