Khi có nhu cầu chích vacxin HPV, chi phí tiêm ngừa luôn là vấn đề khiến không ít chị em phụ nữ lo lắng. Chính vì thế mà chúng tôi dành bài viết này để tìm hiểu tiêm ngừa ung thư cổ tử cung giá bao nhiêu cùng điều kiện và thời gian chích vacxin HPV phù hợp nhất để giúp nữ giới nắm rõ, có sự chuẩn bị chu đáo hơn. 

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tại sao nữ giới nên chích ngừa ung thư cổ tử cung?

Ung thư cổ tử cung là một trong các bệnh lý thường gặp ở phụ nữ, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và đời sống tinh thần của người bệnh. Căn bệnh này được gây nên bởi một loại virus phổ biến đối với những bệnh liên quan đến bộ phận sinh dục đó là HPV. Sự tấn công của virus HPV có thể gây ra các tổn thương các tính xung quanh cổ tử cung dưới nhiều dạng khác nhau. 

Sự hình thành và phát triển của bệnh ung thư cổ tử cung rất khó kiểm soát. Hơn nữa, các triệu chứng ung thư cổ tử cung còn dễ bị nhầm lẫn với những bệnh viêm nhiễm phụ khoa thông thường. 

Tiêm Vacxin HPV là cách tốt nhất để ngừa ung thư cổ tử cung 

Tiêm Vacxin HPV là cách tốt nhất để ngừa ung thư cổ tử cung 

Do đó, phần lớn chị em phụ nữ đều phát hiện mắc bệnh ung thư cổ tử cung ở thời điểm khá trễ, khiến cho quá trình điều trị gặp nhiều khó khăn và kết quả chữa bệnh không như ý muốn. Nghiêm trọng hơn, càng để bệnh kéo dài càng tạo điều kiện cho virus HPV tấn công, xâm nhập làm tổn thương nhiều bộ phận khác trên cơ thể. 

Theo kết quả thống kê gần đây từ Bộ y tế thế giới, ung thư cổ tử cung là căn bệnh phụ khoa có số lượng bệnh nhân khá cao, đứng thứ 2 trong tổng số các căn bệnh ở phụ nữ. Trong đó, HPV Information Centre thống kê tại Việt Nam số lượng bệnh nhân bị ung thư cổ tử cung tăng lên 14 ca mỗi ngày.

Đồng thời, số lượng bệnh nhân tử vong do căn bệnh này chiếm hơn một nửa (tức là khoảng 7 người). Chính vì thế, việc tiêm ngừa vacxin HPV phòng bệnh ung thư cổ tử cung là hết sức cần thiết đối với chị em phụ nữ. 

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Điều kiện và thời gian tiêm ngừa ung thư cổ tử cung tốt nhất

Không chỉ có vấn đề chi phí tiêm ngừa ung thư cổ tử cung giá bao nhiêu mà chị em nữ giới còn phải tìm hiểu rất nhiều thông tin có liên quan. Điều này sẽ giúp nữ giới khi thực hiện tiêm phòng ngừa ung thư cổ tử cung  và đảm bảo hiệu quả tối đa của Vacxin HPV. 

Điều kiện chích ngừa ung thư cổ tử cung

Để việc tiêm phòng Vacxin HPV ngừa ung thư cổ tử cung cho hiệu quả cao thì nữ giới cần biết những điều kiện sau:

  • Phụ nữ đang mang thai hoặc nuôi con bằng sữa mẹ, người có ý định sinh con trong thời gian 6 tháng tới thì không nên thực hiện chích Vacxin HPV. Trường hợp đang trong quá trình tiêm phòng và chưa thực hiện đủ 3 mũi Vacxin theo chỉ định mà đã mang thai thì có thể hoãn cho đến khi sinh con.

  • Những người đã quan hệ tình dục hoặc bị nhiễm HPV vẫn có thể tiêm phòng Vacxin ngừa ung thư cổ tử cung, tuy nhiên hiệu quả thường không cao.

  • Những người bị dị ứng với Vacxin, suy thận, suy gan, mắc bệnh huyết áp, bệnh tự miễn… thì không khuyến cáo tiêm ngừa ung thư cổ tử cung. 

  • Cần cân nhắc hoặc hỏi ý kiến chuyên gia y tế với những trường hợp đăng mắc bệnh mãn tính và có sử dụng thuốc điều trị bệnh. 

Độ tuổi khuyến cáo nên tiêm Vacxin ngừa ung thư cổ tử cung là từ 9 - 18

Độ tuổi khuyến cáo nên tiêm Vacxin ngừa ung thư cổ tử cung là từ 9 – 18

Khi nào nên đi tiêm ngừa HPV phòng bệnh ung thư cổ tử?

Theo khuyến cáo của Hội ung thư Hoa Kỳ, chích ngừa HPV thường được khuyến cáo cho bé gái từ 11 – 12 tuổi, tuy nhiên có thể tiêm từ 9 – 18 tuổi khi chưa quan hệ tình dục. 

Hiện nay, tại Việt Nam Vacxin phòng ngừa HPV theo khuyến cáo từ nhà sản xuất được chỉ định tiêm cho nữ giới từ 9 – 26 tuổi, kể cả quan hệ tình dục hay chưa. Đây là thời điểm mà tác dụng của Vacxin HPV đạt hiệu quả cao nhất.

Với những nữ giới dưới 40 tuổi, đã có quan hệ tình dục và sinh con vẫn có thể tiêm Vacxin phòng ngừa ung thư cổ tử cung. Nhưng hiệu quả của Vacxin thường không đạt như mong muốn. 

Xem thêm: Triệu chứng ung thư cổ tử cung không nên chủ quan

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Giải đáp: Tiêm ngừa ung thư cổ tử cung giá bao nhiêu? 

Thực tế, tiêm ngừa ung thư cổ tử cung giá bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, phụ thuộc lớn vào số mũi tiêm và loại Vacxin mà nữ giới lựa chọn. Cụ thể:

Phụ thuộc vào số mũi tiêm

Vacxin HPV được tiêm trong một liệu trình sẽ bao gồm nhiều mũi. Đối với những bé gái và nữ giới từ 15 – 45 tuổi, Vacxin HPV sẽ được tiêm 3 mũi riêng biệt. Mũi thứ 2 được tiêm cách mũi thứ nhất là 2 tháng và mũi 3 được tiêm sau mũi 2 là 4 tháng. Vì vậy, chị em nữ giới sẽ mất khoảng 6 tháng để tiêm đủ 3 mũi Vacxin HPV. 

Đối với những nữ giới trẻ hơn, nằm trong khoảng từ 9 – 14 tuổi thì chỉ cần tiêm 2 mũi Vacxin HPV. Mũi thứ 2 tiêm cách mũi đầu tiên ít nhất là 6 tháng. 

Chi phí chích ngừa ung thư cổ tử cung phụ thuộc vào loại Vacxin

Chi phí chích ngừa ung thư cổ tử cung phụ thuộc vào loại Vacxin

Phụ thuộc vào loại vacxin 

Hiện nay, tại Việt Nam đang sử dụng 2 loại Vacxin phòng ngừa ung thư cổ tử cung đó là Gardasil do Mỹ sản xuất (ngừa 4 chủng virus HPV 6, 11, 16 và 18) và Vacxin Cervarix của Bỉ (ngừa 2 chủng virus HPV 16 và 18). Độ tuổi chỉ định sử dụng và giá tiền của từng loại Vacxin sẽ khác nhau.

  • Vacxin Gardasil: Được chỉ định chích ngừa cho đối tượng nữ giới từ 9 – 26 tuổi và có giá dao động từ 1.500.000 vnđ đến 2.000.000 vnđ cho một mũi tiêm.

  • Vacxin Cervarix: Chỉ định tiêm ngừa cho nữ giới từ 10 – 15 tuổi và có giá dao động từ 900.000 vnđ đến 1.100.000 vnđ cho một mũi tiêm. 

Muốn biết chính xác tiêm ngừa ung thư cổ tử cung giá bao nhiêu tiền thì chị em nữ giới có thể liên hệ đến tổng đài tư vấn trực tuyến của các cơ sở y tế có thực chích ngừa để chuyên gia y tế giải đáp cụ thể và chia sẻ thêm những thông tin liên quan đến chích Vacxin HPV.

Giới thiệu địa chỉ tiêm ngừa ung thư cổ tử cung an toàn, giá cả hợp lý

Nếu chị em nữ giới lựa chọn một đơn vị uy tín, chất lượng thì vấn đề chích ngừa ung thư cổ tử cung hết bao nhiêu tiền sẽ không cần lo lắng. Vì một cơ sở đáng tin cậy, an toàn sẽ đảm bảo tất cả các mặt, bao gồm hiệu quả Vacxin, giá cả hợp lý, công khai minh bạch, chi phí dịch vụ rõ ràng. 

Và một trong những cơ sở y tế mà chị em nữ giới có thể tham khảo để thực hiện tiêm Vacxin phòng ngừa ung thư cổ tử cung đó là phòng khám Đa khoa Thái Dương ở Đồng Nai. Không chỉ nổi tiếng về dịch vụ y tế chu đáo, cơ sở hạ tầng khang trang, phòng khám Thái Dương còn quy tụ nhiều bác sĩ chuyên khoa tài giỏi, dày dặn kinh nghiệm và có hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại.

Vì tất cả các khoản chi phí thăm khám, giá Vacxin HPV tại Đa khoa Thái Dương được niêm yết theo đúng quy định do cơ quan chức năng ban hành, đồng thời luôn thông báo chi tiết đến nữ giới. Cho nên, khi đến đây thực hiện chích Vacxin HPV phòng ngừa ung thư cổ tử cung chị em có thể yên tâm về chi phí. 

Việc tìm hiểu tiêm ngừa ung thư cổ tử cung giá bao nhiêu sẽ giúp chị em nữ giới có sự chuẩn bị chu đáo về chi phí hơn. Nhưng để đảm bảo hiệu quả cao nhất, chị em đừng quên tham khảo ý kiến từ chuyên gia y tế trước và chọn địa chỉ uy tín thực hiện tiêm Vacxin HPV.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc, câu hỏi nào về chích ngừa ung thư cổ tử cung, vui lòng gọi trực tiếp vào Hotline: 037.891.5690 hoặc nhắn tin ở khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên gia y tế hỗ trợ tận tình và nhanh chóng nhất.