Phá thai là việc làm đình chỉ sự phát triển của thai nhi trong buồng tử cung. Tuy nhiên, không phải tuổi thai nào cũng áp dụng phương pháp phá thai giống nhau. Muốn phá thai thành công, an toàn, hiệu quả cần phải chú ý đến độ tuổi, kích thước thai nhi, thể trạng thai phụ. Có nhiều chị em thắc mắc thai 2 tuần tuổi phá như thế nào hiệu quả và an toàn nhất?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Giải đáp thắc mắc: Thai 2 tuần tuổi phá như thế nào?

Trước khi giải đáp thai 2 tuần tuổi phá như thế nào hãy cùng tìm hiểu thai 2 tuần có phá được không nhé. 

Theo các chuyên gia sản phụ khoa, sự thụ tinh và phát triển của phôi thai là một quá trình kỳ diệu, được diễn biến qua các giai đoạn khác nhau. Bắt đầu từ việc tinh trùng đi vào bên trong kết hợp với trứng và lúc này sự hình thành phôi nang bắt đầu, đây là giai đoạn thai nhi được 1 tuần tuổi.

Từ ngày thứ 9 – 10 sau khi thụ tinh, phôi thai sẽ làm tổ và kết dính ở niêm mạc tử cung để chuẩn bị cho các quá trình hình thành, phát triển và lớn lên. Vào giai đoạn này, phôi nang liên tục phân chia thành hàng trăm tế bào giống nhau và sự chuẩn bị của túi nước ối để bắt đầu cho việc hình thành một sự sống mới.

Đây là thời điểm phôi thai được 2 tuần tuổi, kích thước và trọng lượng của thai lúc 2 tuần tuổi chỉ bằng một viên bi, vẫn chưa có dấu hiệu của tim thai, cũng như các bộ phận và cơ quan khác.

Thai 2 tuần tuổi phá như thế nào hiệu quả và an toàn nhất?

Vậy nên thai nhi 2 tuần tuổi chưa có gì ngoài một khối tế bào bé tí, hơn nữa vẫn chưa có liên hệ mật thiết gì với cơ thể người mẹ, trong nhiều trường hợp thai vẫn chưa di chuyển vào buồng tử cung.

Với thắc mắc phá thai 2 tuần tuổi được không, thai 2 tuần tuổi phá như thế nào thì các chuyên gia sản phụ khoa cũng trả lời là hoàn toàn có thể phá thai 2 tuần tuổi được. Phương pháp phá thai thường được áp dụng cho trường hợp thai nhỏ là phương pháp phá thai bằng thuốc.

Tuy nhiên, chị em cần tiến hành đi thăm khám, siêu âm để biết được chính xác vị trí của thai vì lúc này thai chỉ mới hình thành, là các tế bào đang phân chia và nhân lên về số lượng, vẫn không chắc đã vào trong tử cung hay chưa.

Trong khi đó, phá thai bằng thuốc chỉ được áp dụng khi thai đã vào tử cung nên trong trường hợp nếu thai vẫn chưa di chuyển vào buồng tử cung thì thai phụ cần chờ thêm vài tuần, khi chắc chắn thai vào tử cung mới thực hiện phá thai bằng thuốc được.

Ngoài ra, các chị em cần lưu ý tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc phá thai 2 tuần tại nhà khi chưa trải qua thăm khám, siêu âm. Việc này có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như bị sót thai, sót nhau, băng huyết, nhiễm trùng, thai dị tật, thai chết lưu…

Xem thêm: Tư vấn về bệnh phụ khoa online ở nữ miễn phí

Quy trình phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là việc dùng các loại thuốc phá thai chuyên khoa để chấm dứt sự phát triển của thai nhi trong tử cung và gây “sảy thai” tự nhiên. Đây là phương pháp phá thai được đánh giá cao về hiệu quả cũng như độ an toàn khi thực hiện. Vậy thai 2 tuần tuổi phá như thế nào khi dùng thuốc?

Tuy được xem là phương pháp phá thai đơn giản nhưng cách phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc muốn đạt được hiệu quả như ý thì cũng có những yêu cầu bắt buộc như: thai nhi dưới 7 tuần tuổi, đã di chuyển vào tử cung, sức khỏe thai phụ tốt, thai phụ không bị rối loạn đông máu, máu khó đông, bệnh tim mạch, huyết áp…

Phá thai bằng thuốc được thực hiện theo quy trình sau đây:

Bước 1: Kiểm tra tổng quát

Trước khi xác định thai 2 tuần tuổi phá thai như thế nào thì thai phụ sẽ được tiến hành thăm khám, siêu âm, thực hiện các hạng mục xét nghiệm và làm các kiểm tra cần thiết theo sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa để chẩn đoán chính xác tuổi thai, vị trí thai và tình hình sức khỏe của thai phụ xem có đủ điều kiện để phá thai bằng thuốc hay không.

Bước 2: Làm bong thai

Nếu đủ điều kiện để thực hiện phá thai bằng thuốc, bác sĩ sẽ cho thai phụ uống viên thuốc đầu tiên có tác dụng làm thai ngừng phát triển và khiến túi thai bong tróc ra khỏi niêm mạc tử cung. Sau đó, thai phụ có thể ra về.

Cách phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc

Bước 3: Đẩy thai ra ngoài

Sau khi dùng viên thuốc phá thai đầu tiên, 48 giờ sau thai phụ sẽ quay lại cơ sở y tế để tiếp tục uống viên thuốc tiếp theo. Lúc này, thai phụ cần lưu lại vài giờ để bác sĩ theo dõi mạch, huyết áp, tình trạng ra máu.

Bước 4: Kiểm tra hiệu quả

Sau 14 ngày, thai phụ cần quay lại cơ sở y tế để kiểm tra kết quả thai 2 tuần phá như thế nào. Bác sĩ sẽ siêu âm lại, nếu phát hiện tim thai vẫn đập thì bắt buộc phải lấy thai ra ngoài bằng phương pháp khác, không được giữ thai.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Chi phí phá thai 2 tuần tuổi bao nhiêu tiền?

Chi phí phá thai là vấn đề được nhiều chị em quan tâm khi quyết định bỏ thai. Trong tất cả các phương pháp phá thai hiện nay, phá thai bằng thuốc là phương pháp có chi phí thấp nhất. Tuy nhiên, phá thai 2 tuần tuổi bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Cơ sở thực hiện phá thai

Với các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, có đầy đủ trang thiết bị, vật chất, đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm sẽ có chi phí phá thai cao hơn so với các cơ sở chất lượng thấp hơn hoặc hoạt động chui.

Độ tuổi thai nhi

Thai nhi càng lớn, kích thước càng to thì sẽ càng khó phá thai và dễ xảy ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Vì vậy đây cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí phá thai.

Sức khỏe thai phụ

Nếu thai phụ có sức khỏe tốt, không mắc phải các vấn đề gì về sức khỏe thì sẽ rất thuận lợi để phá thai. Nếu thai phụ không đủ sức khỏe hay mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, thai phụ sẽ phải điều trị dứt điểm trước khi thực hiện phá thai nên tốn kém thêm chi phí.

Loại thuốc phá thai

Chi phí thuốc phá thai 2 tuần tuổi còn phụ thuộc vào chất lượng và cơ sở bán thuốc. Dù thuốc được bán rất phổ biến nhưng thai phụ không nên tự ý mua về phá thai tại nhà.

Xem thêm: Phá thai bằng thuốc ở đâu an toàn và hiệu quả nhất

Phòng khám Thái Dương Biên Hòa – Địa chỉ phá thai 2 tuần an toàn, hiệu quả

Hiện nay, phá thai bằng thuốc tại Phòng khám đa khoa Thái Dương Biên Hòa được xem là an toàn, hiệu quả nhất với nhiều ưu điểm vượt trội như:

Phòng khám Thái Dương Biên Hòa – Địa chỉ phá thai 2 tuần an toàn, hiệu quả

icon mũi tên xanh Đội ngũ y bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm: Các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám Thái Dương Biên Hòa là những người có nhiều năm kinh nghiệm, từng công tác tại các bệnh viện lớn, có trình độ chuyên môn giỏi.

icon mũi tên xanh Cơ sở vật chất hiện đại: Hệ thống trang thiết bị, máy móc y tế tại Phòng khám Thái Dương Biên Hòa đều được nhập khẩu từ nước ngoài với công nghệ tiên tiến, được vô trùng an toàn, đảm bảo cho quá trình phá thai không xảy ra sai sót nào.

icon mũi tên xanh Chi phí tương xứng với chất lượng: Các hạng mục chi phí phá thai tại phòng khám đều được niêm yết công khai, minh bạch. Chị em có thể trao đổi trực tiếp với bác sĩ trước khi quyết định thực hiện phá thai.

icon mũi tên xanh Phòng khám làm việc không ngày nghỉ: Với thời gian làm việc linh hoạt từ 8:00- 20:00, tất cả các ngày trong tuần, kể cả chủ nhật và các ngày lễ. Nhằm tạo điều kiện thuận tiện cho thai phụ bận rộn và ở xa có thời gian đến thăm khám và thực hiện phá thai nhanh chóng.

icon mũi tên xanh Bảo mật thông tin: Phòng khám đa khoa Thái Dương Biên Hòa luôn tôn trọng quyền cá nhân của bệnh nhân. Vì vậy, những thông tin bệnh án của chị em đều được bảo mật, không tiết lộ ra bên ngoài.

Trên đây là những thông tin giải đáp về thắc mắc thai 2 tuần tuổi phá như thế nào hiệu quả và an toàn nhất. Nếu còn điều gì chưa rõ thì vui lòng liên hệ đến Hotline: 037.891.5690 hoặc nhấn vào >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.