Trong chuyện ân ái, các cặp đôi có vô vàn vấn đề quan tâm đến. Nhưng ở bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết thắc mắc: Tinh trùng dính bên ngoài có thai không? Trường hợp nào thì tinh trùng dính bên ngoài có bầu? đến các cặp đôi. 

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Giải đáp: Tinh trùng dính bên ngoài có thai không?

Về vấn đề là tinh trùng dính bên ngoài có thai không? Các chuyên gia cho biết, trên lý thuyết, chỉ cần duy nhất một tinh trùng xâm nhập được bên trong ống dẫn trứng và gặp trứng là đã có thể mang thai. Thế nhưng, để tinh trùng gặp được trứng thì lại là một quá trình hết sức gian nan. Bởi tinh trùng phải vượt qua được âm đạo có tính chất axit (môi trường có thể tiêu diệt tinh trùng), sau đó đi vào tử cung tìm gặp trứng để tiến hành thụ thai. 

Nếu tinh dịch dính ở ngoài âm đạo thì tinh trùng phải bơi qua âm đạo, cổ tử cung, tử cung và đây là một quãng đường không phải ngắn. Trên đường di chuyển, tinh trùng có thể bị chết vì kiệt sức do môi trường âm đạo có tính axit cao, cấu trúc cơ quan sinh dục nữ bất thường…

Tinh trùng dính bên ngoài âm đạo cho khả năng mang thai thấp

Tinh trùng dính bên ngoài âm đạo cho khả năng mang thai thấp

Điều này cho thấy rằng, tinh trùng được xuất vào sâu bên trong âm đạo và khỏe mạnh thì mới có khả năng thụ thai. Còn trường hợp, tinh trùng dính bên ngoài âm đạo thì tỷ lệ mang thai là rất thấp, có thể nói gần như bằng không.

Mặc dù vậy, tinh trùng dính bên ngoài âm đạo vẫn có thể mang thai nếu như tinh trùng gặp dịch âm đạo ở nữ tại vị trí đó. Nhưng nếu tinh trùng chỉ dính bên ngoài âm đạo, không tiếp xúc với dịch nhầy thì việc nữ giới có bầu rất khó xảy ra. 

Tóm lại, tinh trùng dính bên ngoài có thai không? Thì câu trả lời là trong điều kiện bình thường rất khó để có quá trình thụ thai diễn ra. Nhưng trong những điều kiện thuận lợi thì nữ giới có thể bị dính bầu, tuy nhiên tỷ lệ xảy ra là cực kỳ thấp. 

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Vậy, tinh trùng dính bên ngoài khi nào thì mang thai?

Như đã nhắc đến ở trên, trong điều kiện thuận lợi, tinh trùng dính bên ngoài có thai không? là hoàn toàn có thể xảy ra, cụ thể trong những trường hợp sau đây:

Quan hệ không dùng bao cao su và xuất ra bên ngoài

Khi ân ái, mặc dù các cặp đôi xuất tinh ra ngoài và không mang bao cao su thì tinh trùng vẫn có thể bị rỉ theo tinh dịch với một lượng nhỏ. Bên cạnh đó, khi bắt đầu màn dạo đầu, ở nam và nữ sẽ tiết ra dịch bôi trơn để giúp quá trình giao hợp được thuận lợi, trong dịch bôi trơn của phái mạnh có thể kèm theo tinh trùng. Đến khi dương vật xâm nhập vào âm đạo sẽ tạo điều kiện cho tinh dịch đi sâu vào bên trọng. 

Do đó, ngay cả khi quan hệ tình dục không dùng biện pháp phòng tránh là bao cao su và không xuất vào trong thì vẫn có thể mang thai. 

Tinh trùng dính bên ngoài khi nào thì có bầu?

Tinh trùng dính bên ngoài khi nào thì có bầu?

Quan hệ trúng ngày rụng trứng

Tinh trùng khi thuận lợi đi sâu vào tử cung sẽ tồn tại ở đây từ 3 ngày – 5 ngày để chờ trứng rụng. Nếu quan hệ vợ chồng không sử dụng bao cao su, lượng tinh dịch kèm tinh trùng ít nhưng tinh trùng khỏe mạnh thì nữ giới vẫn có thể mang thai bình thường,

Khoảng cách giữa các lần quan hệ quá gần

 Nếu các cặp đôi quan hệ và xuất tinh ra ngoài, sau đó tiếp tục làm tình mà không áp dụng bất cứ biện pháp ngừa thai nào thì tinh trùng kém tinh dịch đọng lại trên dương vật lúc trước có thể đi vào bên trong âm đạo nữ. Từ đó, khiến cho nữ giới mang thai mặc dù nam giới đã xuất tinh hoàn toàn ra bên ngoài.

Tay dính tinh trùng và đưa vào âm đạo

Câu trả lời tinh trùng dính bên ngoài có thai không? là vẫn mang thai nếu tinh trùng dính trên tay và sau đó đưa tay vào sâu bên trong âm đạo. Lúc này, tinh trùng có thể dễ dàng di chuyển vào ống dẫn trứng để tìm gặp trứng thụ thai. 

Xem thêmGiải đáp: Sau quan hệ bao lâu thì có thể thử thai?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Phương pháp tránh thai an toàn – Chị em đã biết chưa?

Nhiều người cho rằng việc xuất tinh ra ngoài khi quan hệ là cách phòng tránh thai hiệu quả. Thế nhưng với những trường hợp tinh trùng dính bên ngoài có thai không? vẫn có thể dính bầu bình thường đề cập ở trên thì tốt nhất các cặp đôi nên áp dụng các biện pháp ngừa thai. Tùy vào kế hoạch sinh con mà các cặp đôi lựa chọn một trong những cách tránh thai an toàn sau đây.

Tránh thai bằng bao cao su

Đây là phương pháp tránh thai phổ biến nhất, đang được nhiều cặp đôi ưu tiên sử dụng. Bởi vì, bao cao su không chỉ cho hiệu quả tránh thai tới 99% mà còn dễ sử dụng và chi phí thấp hơn các biện pháp còn lại. Ngoài ra, bao cao su còn cho tác dụng phòng tránh lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục rất tốt.

Dùng thuốc ngừa thai dạng uống hàng ngày

Thuốc tránh thai hàng ngày cho tác dụng làm chậm quá trình rụng trứng và ngăn cản tinh trùng cùng trứng gặp nhau. Với biện pháp tránh thai này, nữ giới sẽ uống mỗi ngày một viên cho đến khi có dự định sinh con thì dừng dùng thuốc lại.

Để thuốc phát huy tối đa hiệu quả 95%, nữ giới nên uống vào một thời gian cố định. Khi lỡ quên uống thuốc thì hãy bổ sung ngay khi nhớ ra. Đồng thời, nữ giới nên đến gặp bác sĩ tư vấn chu đáo và tìm hiểu cơ thể có bị dị ứng với các thành phần của thuốc tránh thai hàng ngày hay không. 

Đặt vòng là phương pháp tránh thai cho thời gian dài lâu nhất

Đặt vòng là phương pháp tránh thai cho thời gian dài lâu nhất

Đặt vòng để tránh thai trong nhiều năm

Đặt vòng là cách tránh thai dài lâu, hiệu quả đang được nữ giới lựa chọn. Hiện tại, vòng tránh thai đa dạng về chất liệu và kích thước. Cho nên, thời gian ngừa thai của từng loại vòng là không giống nhau. Trong đó, vòng tránh thai nội tiết cho thời gian tránh thai từ 3 năm – 5 năm. Còn, nếu chị em chưa có kế hoạch sinh con lên đến 10 năm thì có thể đặt vòng tránh thai bằng đồng. 

Tránh có bầu ngoài kế hoạch bằng cách cấy que tránh thai

Cấy que tránh thai cũng là một cách ngừa thai an toàn, hiệu quả (99.95%). Khi muốn có con con, nữ giới chỉ cần ngừng cấy que và bồi bổ cơ thể là được. Tuy nhiên, trong thời gian đầu vừa dừng sử dụng que tránh thai, nữ giới có thể bị rong kinh, chóng mặt, căng ngực và buồn nôn. 

Tránh mang thai bằng cách dựa vào chu kỳ kinh nguyệt

Đây là phương pháp tránh thai truyền thống mà chị em phụ nữ xưa thường hay áp dụng. Cho đến hiện tại thì vẫn còn nhiều nữ giới sử dụng cách tránh thai dựa vào chu kỳ nguyệt san này. 

Theo đó, trung bình một vòng chu kỳ kinh ở nữ diễn ra khoảng 28 ngày – 35 ngày. Và ngày rụng trứng rơi vào thời  gian ngày thứ 14 đến ngày thứ 17 (tính từ ngày đầu tiên hành kinh). Trứng sau khi rụng sẽ nằm ở ống dẫn trứng từ 1 ngày – 2 ngày và tinh trùng vào âm đạo sẽ tồn tại tầm 3 ngày. 

Các cặp đôi nếu chưa muốn sinh con thì nên tránh quan hệ tình dục vào những ngày trứng rụng. Tuy nhiên, cách ngừa thai dựa vào kỳ kinh thường chỉ hiệu quả với những phái nữ có kinh nguyệt đều đặn hàng tháng. 

Như vậy, thắc mắc: Tinh trùng dính bên ngoài có thai không? Nếu tinh trùng dính lên quần áo và không tiếp xúc gần với âm đạo nữ giới thì khả năng có bầu gần như bằng không. Tuy nhiên, trong một số trường hợp tinh trùng dính bên ngoài vẫn có thể mang thai. Vì thế, nếu chưa có kế hoạch sinh con thì các cặp đôi nên áp dụng những biện pháp tránh thai an toàn được đề cập trong bài viết này.

Mọi thắc mắc về kế hoạch hóa đình và chăm sóc sức khỏe sinh sản, vui lòng liên hệ đến Hotline: 037.891.5690 hoặc nhắn tin ở khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên gia phòng khám Đa khoa Thái Dương hỗ trợ tận tình và miễn phí.