Soi cổ tử cung là một phương pháp được các bác sĩ chuyên khoa sử dụng để phát hiện sớm các bệnh lý bất thường ở cổ tử cung của chị em phụ nữ, đặc biệt là bệnh ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên, với những chị em lần đầu thực hiện kỹ thuật này thì thương có chung thắc mắc soi cổ tử cung hết bao nhiêu tiền. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để được giải đáp tường tận.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Soi cổ tử cung có tác dụng gì?

Trước khi đi vào giải đáp vấn đề soi cổ tử cung hết bao nhiêu tiền, chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích về thủ thuật soi cổ tử cung để các chị em nắm rõ.

Soi cổ tử cung là một thủ thuật được thực hiện nhằm quan sát vùng cổ tử cung của chị em phụ nữ, thủ thuật này thường được thực hiện thông qua một thiết bị phóng đại đặc biệt, thiết bị này được gọi là máy soi âm đạo. Khi tiến hành thủ thuật soi cổ tử cung, máy soi sẽ chiếu một luồng ánh sáng vào âm đạo và vào cổ tử cung của người phụ nữ. Qua đó, hình ảnh truyền về qua máy soi cổ tử cung sẽ được phóng đại lên rất nhiều lần. Thủ thuật soi cổ tử cung này cho phép các bác sĩ tìm ra những vấn đề bất thường xảy ra ở xung quanh khu vực cổ tử cung của các chị em phụ nữ mà mắt thường thậm chí không thể nhìn thấy được.

Soi cổ tử cung là kỹ thuật để chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh lý cổ tử cung

Soi cổ tử cung nên được thực hiện khi chị em có kết quả xét nghiệm sàng lọc ung thư cổ tử cung cho thấy có sự thay đổi bất thường đối với các tế bào cổ tử cung. Lúc này, thủ thuật soi cổ tử cung sẽ cung cấp thêm thông tin để bác sĩ chuyên khoa có thể nhận định chính xác hơn về các tế bào bất thường ở cổ tử cung. Ngoài ra, kỹ thuật soi cổ tử cung còn được sử dụng để đánh giá chi tiết hơn đối với các vấn đề sức khỏe khác, bao gồm:

– Viêm cổ tử cung.

– Mụn cóc sinh dục ở cổ tử cung.

– Các tế bào tăng sinh lành tính (không phải là ung thư cổ tử cung), chẳng hạn như polyp cổ tử cung.

– Xuất huyết ở cổ tử cung.

– Xuất hiện các cơn đau bất thường.

Đôi khi thủ thuật soi cổ tử cung sẽ được bác sĩ chỉ định thực hiện nhiều lần. Bên cạnh đó, thủ thuật soi cổ tử cung cũng được bác sĩ chuyên khoa sử dụng để theo dõi kết quả điều trị các bệnh phụ khoa, đặc biệt là bệnh cổ tử cung.

Thủ thuật soi cổ tử cung thực hiện như thế nào?

Đây cũng là vấn đề được rất nhiều chị em tìm hiểu bên cạnh thắc mắc soi cổ tử cung hết bao nhiêu tiền

Thủ thuật soi cổ tử cung nên được thực hiện khi chị em phụ nữ không có kinh nguyệt, đó cũng là thời điểm phù hợp nhất để tiến hành soi cổ tử cung. Bởi vì lúc đó, bác sĩ chuyên khoa sẽ quan sát khu vực cổ tử cung rõ hơn và không bị ảnh hưởng bởi kinh nguyệt, từ đó cho kết quả chẩn đoán chính xác nhất. Trong vòng ít nhất 24 giờ trước khi thực hiện thủ thuật soi cổ tử cung, các chị em phụ nữ không nên:

– Quan hệ tình dục.

– Thụt rửa âm đạo.

– Sử dụng tampon, băng vệ sinh.

– Dùng thuốc đặt âm đạo.

Tương tự như khi thực hiện thăm khám vùng chậu, bác sĩ chuyên khoa sẽ yêu cầu chị em nằm ngửa, hai chân chị em được nâng lên cao và bàn chân được đặt lên giá đỡ. Sau đó, bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng một dụng cụ y khoa gọi là mỏ vịt để thực hiện mở rộng âm đạo, từ đó bác sĩ chuyên khoa mới có thể quan sát khu vực bên trong cổ tử cung của chị em. Máy soi cổ tử cung được đặt ngay bên ngoài âm đạo của chị em.

Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành thoa một loại dung dịch vào khu vực cổ tử cung và âm đạo của chị em bằng tăm bông hoặc bông gòn. Dung dịch này có tác dụng giúp cho các tế bào bất thường trên cổ tử cung của chị em dễ nhìn thấy hơn. Trong quá trình thực hiện, chị em có thể cảm thấy hơi bỏng nhẹ.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Chi phí soi cổ tử cung hết bao nhiêu tiền?

Soi cổ tử cung là kỹ thuật cần thiết phải thực hiện để giúp bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh lý liên quan đến cổ tử cung của các chị em. Từ đó sẽ đưa ra những phương pháp điều trị bệnh phù hợp nhất, nhằm nâng cao hiệu quả điều trị và phục hồi sức khỏe nhanh chóng cho người bệnh. Tuy vậy không ít chị em lại lo lắng về vấn đề chi phí soi cổ tử cung.

Trên thực tế, việc thực hiện thủ thuật soi cổ tử cung thực chất không mất quá nhiều tiền như bạn nghĩ. Tuy nhiên, ở mỗi cơ sở y tế lại có mức chi phí khác nhau nên không thể nói chính xác được chi phí soi cổ tử cung bao nhiêu tiền.

Soi cổ tử cung hết bao nhiêu tiền?

Các chuyên gia giàu kinh nghiệm cho biết, soi cổ tử cung hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào những yếu tố sau đây:

icon Kỹ thuật soi cổ tử cung

Nếu các chị em thực hiện soi cổ tử cung bằng mắt thường thì chắc chắn mức chi phí soi cổ tử cung trong trường hợp này sẽ thấp hơn so với việc soi cổ tử cung bằng máy. Tuy nhiên, phương pháp soi cổ tử cung bằng mắt thường có độ nhạy và hiệu quả không cao, kết quả chẩn đoán có thể không chính xác, từ đó ảnh hưởng đến việc điều trị bệnh. Trong khi đó, thực hiện bằng máy soi hiện đại sẽ mang lại độ chính xác cao, nhanh chóng, có hình ảnh cụ thể rõ ràng giúp đưa ra phác đồ điều trị bệnh hiệu quả.

icon Trang thiết bị dùng nội soi

Đây cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến việc soi cổ tử cung hết bao nhiêu tiền. Vì có một số cơ sở y tế dùng thiết bị, máy móc cũ kỹ, lạc hậu thì mức giá soi cổ tử cung sẽ thấp hơn so với những cơ sở y tế ứng dụng thiết bị, máy móc hiện đại, nhập khẩu từ nước ngoài về. Tất nhiên, thực hiện soi cổ tử cung với thiết bị tân tiến sẽ đảm bảo an toàn cho chị em, đồng thời cho kết quả chẩn đoán chính xác, nhanh chóng.

icon Địa chỉ thực hiện soi cổ tử cung 

Soi cổ tử cung hết bao nhiêu tiền cũng phụ thuộc rất nhiều vào cơ sở y tế mà bạn lựa chọn. Bởi thông thường, ở những cơ sở y tế kém chất lượng, hoạt động chui thì chi phí soi cổ tử cung có thể sẽ thấp hơn so với các địa chỉ soi cổ tử cung đảm bảo uy tín, chất lượng, máy móc hiện đại, có kỹ thuật tối tân, bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm… Bên cạnh đó, hiện nay tại một số địa chỉ y tế không có sự đồng nhất về mức phí trước khi soi cổ tử cung, dẫn đến việc các chị em thường phải trả thêm những khoản chi phí phát sinh khác. 

Soi cổ tử cung ở đâu chính xác, chi phí phải chăng?

Để không phải lo lắng về vấn đế soi cổ tử cung hết bao nhiêu tiền và có kết quả chẩn đoán chính xác thì chị em có thể tìm đến phòng khám đa khoa Thái Dương. Phòng khám từ lâu đã được chuyên gia đánh giá cao và đông đảo chị em tin chọn khi có nhu cầu khám chữa phụ khoa. Chị em thực hiện soi cổ tử cung tại đây sẽ được trải nghiệm dịch vụ y tế chất lượng cao với:

Soi cổ tử cung chính xác, chi phí hợp lý tại Đa khoa Thái Dương

Đội ngũ bác sĩ sản phụ khoa giỏi, nhiều kinh nghiệm trong nghề trực tiếp thực hiện soi cổ tử cung, giúp chẩn đoán bệnh chính xác, đưa ra phương án điều trị bệnh hiệu quả cao.

Thực hiện soi cổ tử cung bằng hệ thống máy móc kỹ thuật tiên tiến, hiện đại, đảm bảo không gây đau hay khó chịu cho chị em.

Thực hiện soi cổ tử cung đúng quy trình tiêu chuẩn, dụng cụ và thiết bị y tế dùng để cổ tử cung đều được vô trùng an toàn.

Chi phí soi cổ tử cung tại phòng khám được thu hợp lý theo đúng quy định của Sở Y tế, niêm yết và công khai minh bạch rõ ràng. 

Thủ tục thăm khám được thực hiện nhanh chóng, đơn giản, không mất thời gian chờ đợi, thông tin bảo mật…

Trên đây là những thông tin giải đáp về thắc mắc soi cổ tử cung hết bao nhiêu tiền. Nếu còn điều gì băn khoăn chưa rõ hãy gọi đến Hotline: 037.891.5690 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hỗ trợ tư vấn nhanh chóng.