Sau khi sinh mổ, cơ thể chị em phụ nữ còn rất yếu, cần một khoảng thời gian để hồi phục, ổn định các cơ quan cũng như làm dịu dần vết đau. Quan hệ tình dục quá sớm sau khi sinh mổ có thể dẫn đến tình trạng viêm nhiễm phụ khoa, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chị em. Vậy phụ nữ sau mổ đẻ bao lâu thì được quan hệ?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

[Trả lời] Sau mổ đẻ bao lâu thì được quan hệ?

Về thắc mắc sau sinh bao lâu thì quan hệ được hay sinh mổ xong bao lâu thì quan hệ được, các chuyên gia sản phụ khoa cho biết:

Thông thường, sau khi sinh khoảng 4 – 6 tuần, sản dịch đã hết sạch hoàn toàn thì các chị em phụ nữ có thể quan hệ trở lại bình thường. Tuy nhiên, đối với những phụ nữ sinh mổ thì sẽ mất nhiều thời gian để hồi phục hơn so với những trường hợp sinh thường, do đó, thời gian kiêng quan hệ sau sinh mổ cũng kéo dài hơn.

Sau mổ đẻ bao lâu thì được quan hệ?

Sinh mổ tuy không phải thực hiện tầng sinh môn nhưng người phụ nữ lại phải chịu đau đớn từ vết mổ cũng như những áp lực, thay đổi cơ thể nghiêm trọng do ảnh hưởng của phẫu thuật. Lúc này, người phụ nữ cần có thời gian nghỉ ngơi, chờ vết thương lành lại. Vết mổ sau sinh cũng rất dễ bị viêm nhiễm, bục, rách nên chị em cần kiêng cữ thật cẩn thận. Các chuyên gia khuyên chị em phụ nữ nên kiêng quan hệ sau phẫu thuật mổ lấy thai ít nhất 3 tháng để đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên, vấn đề sau mổ đẻ bao lâu thì được quan hệ ở mỗi người là khác nhau, tùy thuộc vào thể trạng, chăm sóc sau sinh của mỗi người. Khi chị em nữ giới thấy cơ thể thật sự khỏe mạnh, không còn cảm giác đau và đã có cảm hứng trong chuyện chăn gối thì có thể quan hệ tình dục trở lại. Tuyệt đối không nên vì chiều chồng mà quan hệ tình dục quá sớm khi vết mổ sau sinh còn chưa lành, cơ thể chưa sẵn sàng. Điều này không chỉ gây đau rát, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mà còn gây ám ảnh tâm lý cho cả hai vợ chồng trong những lần quan hệ tình dục sau.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Những tác hại khi quan hệ sớm sau khi sinh mổ

Nếu quan hệ tình dục quá sớm, khi vết mổ chưa lành, sẽ gây ra rất nhiều nguy hại cho chị em như:

Đau rát âm đạo

Dù sinh mổ không phải khâu tầng sinh môn nhưng sau sinh hormone estrogen vẫn ở mức thấp khiến âm đạo của chị em khô và giảm tính đàn hồi nên quan hệ có thể bị đau rát, khó chịu.

Tổn thương vết mổ

Việc quan hệ sớm sau sinh mổ có thể vô tình tác động khiến vết mổ bị tổn thương, đau rát, viêm nhiễm, thậm chí là gây bục vết mổ.

Quan hệ sớm sau khi sinh mổ có thể gây tổn thương vết mổ

Tăng nguy cơ viêm nhiễm, mắc bệnh lây qua đường tình dục

Cơ thể người phụ nữ sau khi sinh còn rất yếu, bộ phận sinh dục, tử cung… bị tổn thương nên rất dễ bị vi khuẩn tấn công gây viêm nhiễm.

Nếu quan hệ quá sớm sau sinh, chị em có thể mắc các bệnh hậu sản như: viêm nhiễm âm đạo, ra huyết, sản giật… ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng mang thai lần sau.

Ảnh hưởng đến tâm lý

Sau khi sinh, cơ thể mệt mỏi, vết mổ đau đớn, cùng với đó là phải chăm con nhỏ, thức đêm khiến tâm lý của các chị em thường xuyên căng thẳng, dễ bị tổn thương. Nếu quan hệ sớm, đặc biệt là khi chị em chưa thực sự sẵn sàng sẽ tạo nên gánh nặng tâm lý, sợ hãi chuyện chăn gối.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về vấn đề phụ nữ sau mổ đẻ bao lâu thì được quan hệ. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy gọi ngay đến Hotline: 037.891.5690 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được tư vấn cụ thể.