Hầu hết các cặp đôi trẻ đều có chung thắc mắc quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không? Thực tế, việc quan hệ tình dục bên ngoài có thể khiến nữ giới mang thai, song tỷ lệ thụ thai cho trường hợp này không cao và còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong nội dung bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn nắm rõ tỷ lệ mang thai khi quan hệ tình dục chỉ cọ xát bên ngoài. 

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Giải đáp: Quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không?

Quan hệ tình dục đóng vai trò rất quan trọng trong việc giữ lửa hạnh phúc và phát triển mối quan hệ của cả hai. Thực hiện chuyện ấy đều đặn với tần suất hợp lý sẽ giúp các cặp đôi gắn kết tình trạng, giải tỏa các năng lượng tiêu cực và giữ tâm trạng vui vẻ, thoải mái hơn.

Chính vì thế, chuyện chăn gối là nhu cầu không thể thiếu của một số nam và nữ giới khi yêu nhau. Nhưng trong một vài trường hợp, khi cả hai chưa sẵn sàng làm bố mẹ hoặc muốn lâm trận mà không dùng biện pháp bảo vệ thì họ sẽ chọn quan hệ chỉ cọ xát bên ngoài để giải tỏa ham muốn tình dục, thỏa mãn được nhu cầu sinh lý. Vậy, việc quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không?

Quan hệ chỉ cọ xát bên ngoài có thai không phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Quan hệ chỉ cọ xát bên ngoài có thai không phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Với thắc mắc này, các chuyên gia cho biết quan hệ chỉ cọ xát bên ngoài vẫn có khả năng mang thai nhưng tỷ lệ rất thấp và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cụ thể như sau:

Quan hệ cọ xát bên ngoài và có mặc quần áo

Khi cả hai quan hệ tình dục chỉ cọ xát bên ngoài và vẫn còn mặc quần áo lót thì rất khó để mang thai, đặc biệt là những bạn nữ mặc đồ lót làm từ chất liệu dày. Nhưng đối với những loại đồ lót mỏng thì vẫn có khả năng tinh trùng di chuyển qua lớp vải mỏng và xâm nhập vào âm đạo. 

Quan hệ cọ xát bên ngoài và không mặc đồ lót

Trường hợp cả hai quan hệ tình dục cọ xát bên ngoài nhưng không mặc đồ lót và có tiết dịch nhầy thì khả năng mang thai tương đối cao. Khi chất dịch nhầy ở dương vật chảy ra, cọ xát vào gần khu vực âm đạo nữ giới, lúc này âm đạo cũng tiết ra dịch nhầy sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng đi vào bên trong tử cung gặp trứng và xảy ra quá trình thụ thai. 

Quan hệ cọ xát bên ngoài không xuất tinh

Quan hệ tình dục cọ xát bên ngoài nhưng không xuất tinh và không tiết dịch nhầy thì khả năng mang thai gần như bằng 0. Bởi vì, lúc này tinh trùng không được tiết ra để có thể di chuyển vào trong cơ quan sinh sản nữ giới tìm gặp trứng và thụ tinh. 

Xem thêmQuan hệ xong đau bụng dưới cảnh báo điều gì?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tỷ lệ mang thai khi quan hệ chỉ cọ xát bên ngoài

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng tỷ lệ thụ thai ở phụ nữ khi quan hệ cọ xát bên ngoài sẽ được quyết định bởi các yếu tố sau đây: 

Tỷ lệ có thai khi quan hệ chỉ cọ xát bên ngoài bao nhiêu?

Tỷ lệ có thai khi quan hệ chỉ cọ xát bên ngoài bao nhiêu?

✜ Thời gian rụng trứng: Ngày rụng trứng ở nữ giới thường diễn ra vào giữa chu kỳ kinh nguyệt. Nếu quan hệ vào thời gian này mà không dùng biện pháp tránh thai thì khả năng mang thai là rất cao. 

✜ Chất lượng trứng: Đây là một trong các yếu tố tác động trực tiếp và quyết định đến việc nữ giới có thụ thai thành công hay không? Trong trường hợp chất lượng tinh trùng đảm bảo thì khả năng mang thai sẽ cao hơn so với bình thường.

✜ Mật độ và chất lượng tinh trùng: Tình trạng được sản xuất với mật độ nhỏ, chất lượng yếu và không đảm bảo thì sẽ rất khó thụ thai. Ngược lại, lượng tinh trùng sản sinh nhiều và mạnh thì tỷ lệ đậu thai khi quan hệ cọ xát bên ngoài nhưng có xuất tinh là tương đối cao. 

 Môi trường âm đạo: Ngoài những yếu tố trên thì môi trường âm đạo cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến việc mang thai ở nữ giới. Nếu người phụ nữ mắc phải các bệnh viêm phụ khoa như: viêm phần phụ, viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung… sẽ rất khó đậu thai bởi môi trường vùng kín liên tục thay đổi, gây cản trở sự di chuyển của tinh trùng đến gặp trứng để thụ tinh.

Như vậy, việc quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không, tỷ lệ có thai khá thấp và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Mặc dù quan hệ chỉ cọ xát bên ngoài khó mang thai nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ mắc bệnh lây lan qua đường tình dục như lậu, giang mai, sùi mào gà, HIV… Do đó, tốt nhất các cặp đôi nên sử dụng biện pháp tránh thai an toàn để bảo vệ sức khỏe của mình.

Nếu còn thắc mắc gì về sức khỏe tình dục, vui lòng gọi vào Hotline: 037.891.5690 hoặc để lại lời nhắn ở khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<<, các bác sĩ giàu kinh nghiệm của phòng khám Đa khoa Thái Dương sẽ ngay lập tức hỗ trợ tận tình.