Sau khi sinh mổ, vì tâm lý chủ quan nên nhiều chị em không phòng ngừa khi quan hệ để lại tiếp tục mang thai. Lúc này, không ít người đã nghĩ đến việc uống thuốc để bỏ thai do tình trạng sức khỏe cũng như hoàn cảnh gia đình. Vậy sau khi vừa sinh mổ có phá thai bằng thuốc được không? Thực hiện phương pháp phá thai bằng thuốc sau khi sinh mổ có được không? Vấn đề này sẽ được chúng tôi giải đáp ngay dưới đây để chị em nắm rõ.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Bác sĩ giải đáp: Sau khi chị em sinh mổ có phá thai bằng thuốc được không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, sau khi trải qua quá trình sinh nở người mẹ cần khoảng thời gian ít nhất là từ 6 – 8 tuần để cơ thể và sức khỏe dần hồi phục trở lại. Đặc biệt, sau khi sinh mổ, chị em phụ nữ cần nhiều thời gian hơn để phục hồi sức khỏe và chị em sau khi sinh mổ phải kiêng ít nhất từ 1,5 năm – 2 năm mới có thể sinh em bé tiếp theo. Tuy nhiên, thực tế có rất nhiều trường hợp có thai ngoài ý muốn sau khi sinh mổ 3 tháng, nhiều chị em đã quyết định lựa chọn phương pháp phá thai bằng thuốc. Vậy sinh mổ 3 tháng có bầu có dùng được thuốc phá thai hay không? Sau khi chị em sinh mổ có phá thai bằng thuốc được không? Sau khi thực hiện thủ thuật đẻ mổ có phá thai bằng thuốc được không?

Thực tế việc tránh thai sau khi sinh mổ khá đơn giản, không tốn nhiều chi phí cũng như công sức. Tuy nhiên, vẫn có không ít trường hợp mang thai ngoài ý muốn sau khi sinh mổ, lúc này các chị em thường sẽ lựa chọn phá thai bằng cách uống thuốc. Vậy chị em nữ giới sau khi sinh mổ có phá thai bằng thuốc được không?

Giải đáp thắc mắc sinh mổ có phá thai bằng thuốc được không, các bác sĩ chuyên khoa cho biết: Sau khi sinh mổ mà trót lỡ mang thai ngoài ý muốn thì các chị em hoàn toàn có thể phá thai bằng thuốc được nếu đáp ứng đủ điều kiện để thực hiện.

Việc sử dụng thuốc để phá thai có tác dụng cản trở quá trình trứng làm tổ trong buồng tử cung khi thụ tinh và bám chắc vào niêm mạc tử cung. Đồng thời, tăng cường co bóp cơ tử cung để kích thích tống thai ra ngoài. 

Sinh mổ có phá thai bằng thuốc được không?

Sinh mổ có phá thai bằng thuốc được không?

Quy trình uống thuốc phá thai

 • Bước 1: Thai phụ sẽ được bác sĩ chuyên khoa tiến hành siêu âm xác định tuổi thai, thực hiện các bước kiểm tra và có mục xét nghiệm cần thiết nhằm đánh giá sức khỏe thai phụ cũng như xác định chính xác tuổi thai, vị trí thai để đánh giá xem trường hợp này sau khi sinh mổ có phá thai bằng thuốc được không.
 • Bước 2: Sau khi thăm khám, nếu đủ điều kiện thực hiện phá thai bằng thuốc thì thai phụ sẽ được bác sĩ chuyên khoa cho uống viên thuốc phá thai thứ nhất để can thiệp khiến thai ngừng phát triển và làm bong túi thai ra khỏi niêm mạc tử cung.
 • Bước 3: Sau khi uống viên thuốc phá thai đầu tiên, 48 giờ sau thai phụ sẽ quay lại cơ sở y tế để được bác sĩ tiếp tục cho uống viên thuốc phá thai tiếp theo dưới sự hướng dẫn cụ thể của bác sĩ. Lúc này, thai phụ cần nằm viện để bác sĩ có thể theo dõi được quá trình đẩy thai ra ngoài cũng như tình trạng sức khoẻ của thai phụ một cách tốt nhất.
 • Bước 4: Sau 14 ngày thai phụ cần quay lại tái khám, bác sĩ sẽ siêu âm lại, kiểm tra kết quả phá thai bằng thuốc thành công hay chưa. Trường hợp nếu phát hiện tim thai vẫn đập hay thai còn sót thì bắt buộc sẽ áp dụng một phương pháp phá thai khác để loại bỏ thai ra ngoài, không được giữ thai.

Ưu điểm của phương pháp phá thai bằng thuốc

Sau khi sinh mổ có phá thai bằng thuốc được không? Câu trả lời là có. Phương pháp phá thai bằng thuốc sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội sau:

 • So với phương pháp nạo hút thai, thực hiện phá thai bằng thuốc mang lại sự an toàn cao hơn nhiều vì không có sự can thiệp của thủ thuật. Đặc biệt, áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc sẽ giúp âm đạo sạch sẽ, không cần dùng kháng sinh dự phòng.
 • Do chỉ cần sử dụng thuốc là có thể co bóp đẩy tử cung ra ngoài nên ít gây đau đớn cũng như gây tổn thương tâm lý cho thai phụ.
 • Áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc giảm thiểu được những rủi ro khi thực hiện phương pháp nạo hút thai như thủng tử cung, tách tử cung.
 • Uống thuốc phá thai tránh được biến chứng nhiễm trùng cũng như giúp chị em tiết kiệm chi phí.
 • Tuy nhiên, các bác sĩ cũng khuyến cáo các chị em rằng, phá thai bằng thuốc chỉ thực sự đáng tin cậy và an toàn khi được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín hoặc các phòng khám chuyên khoa lớn. Tuyệt đối, không được tự ý phá thai ở nhà bằng thuốc vì có thể gặp phải những sự cố nguy hiểm như sót nhau thai, nhiễm trùng, băng huyết…

Nguy hiểm của phương pháp phá thai bằng thuốc

 • Khi chưa được thăm khám, kiểm tra, siêu âm, xét nghiệm và tự ý sử dụng thuốc phá thai tại nhà sẽ dẫn tới hậu quả tử vong hoặc vô sinh.
 • Thuốc phá thai khi sử dụng với liều lượng cao có thể gây ra một số biến chứng về nhau thai, ảnh hưởng đến khả năng mang thai sau này, hỏng nội mạc tử cung,…
 • Thuốc phá thai sử dụng không đúng cách, không đảm bảo an toàn có thể dẫn tới nhiễm trùng, khả năng phục hồi nội mạc tử cung kém, ra huyết trong thời gian dài.
 • Khi dùng thuốc phá thai tại nhà hoặc phá thai thai tại cơ sở không uy tín dẫn đến phá thai không thành công có thể dẫn tới tình trạng thai chưa được đẩy ra hết, bị sót lại. Lúc này, thai phụ bắt buộc phải áp dụng phương pháp nạo hút thai, gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và khả năng sinh sản sau này.

Lưu ý khi áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc

 • Để biết sinh mổ có phá thai bằng thuốc được không, các chị em nên lựa chọn đến những bệnh viện, phòng khám phá thai an toàn, có các bác sĩ trình độ chuyên môn cao để được thăm khám và đưa ra chỉ định phù hợp.
 • Theo dõi biến chứng trong quá trình phá thai cũng như kiểm tra chính xác tình trạng sức khỏe, tuổi thai nhi xem có đủ điều kiện áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc này hay không.
 • Tái khám theo lịch hẹn để bác sĩ chuyên khoa kiểm tra quá trình phá thai bằng thuốc đã thành công hay chưa.
 • Khi xuất hiện các triệu chứng bất thường sau khi thực hiện phá thai bằng thuốc như sốt, ớn lạnh, buồn nôn, ra máu âm đạo nhiều, đau bụng kéo dài cần đến cơ sở y tế để thăm khám ngay.
 • Vệ sinh vùng kín đảm bảo sạch sẽ mỗi ngày để tránh tình trạng viêm nhiễm.
 • Không quan hệ tình dục trong khoảng 1 tháng sau khi vừa thực hiện phá thai bằng thuốc.
 • Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng trong thực đơn hàng ngày để nhanh chóng phục hồi sức khỏe.
 • Sau khi uống thuốc phá thai, thai phụ lưu ý không làm việc nặng trong vài tuần.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tìm hiểu những trường hợp không được phá thai bằng thuốc sau sinh mổ

Chị em phụ nữ sau sinh mổ có phá thai bằng thuốc được không? Như đã chia sẻ ở trên là hoàn toàn có thể thực hiện được. Tuy nhiên, không phải bất kì ai cũng nên áp dụng phương pháp phá thai này. Nếu chị em thuộc các đối tượng sau đây thì tuyệt đối không nên thực hiện phá thai bằng thuốc để tránh những rủi ro nguy hiểm:

Những trường hợp không được phá thai bằng thuốc

Những trường hợp không được phá thai bằng thuốc

Thai nhi đã quá 7 tuần tuổi

Để đảm bảo an toàn cho thai phụ, trong bất cứ phương pháp phá thai nào thì số tuần tuổi thai nhi cũng luôn cần được đặt lên hàng đầu. Bởi nếu thai đã phát triển quá lớn mà thực hiện phá thai có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thậm chí là tính mạng của người mẹ. Và trường hợp phá thai bằng thuốc sau khi sinh mổ cũng không ngoại lệ. Phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng đối với những trường hợp thai nhi dưới 7 tuần tuổi và thai đã nằm trong tử cung. Nếu thai nhi đã trên 7 tuần tuổi hoặc chưa di chuyển vào nằm bên trong tử cung thì các chị em tuyệt đối không được phá thai bằng thuốc. 

Người mẹ quá độ tuổi quy định

Thai phụ lớn tuổi sau khi sinh mổ có phá thai bằng thuốc được không? Theo các chuyên gia, những chị em nữ giới tương đối lớn tuổi khi phá thai bằng thuốc rất nguy hiểm, nhất là những chị em đã trải qua những tiểu phẫu của ca sinh mổ. Vì vậy, tốt nhất khi chị em phụ nữ đã quá 34 tuổi thì không nên thực hiện phương pháp phá thai bằng thuốc sau khi sinh mổ.

Tử cung bị tổn thương, dị dạng

Thai phụ bị dị dạng, tổn thương tử cung thì sau khi sinh mổ có phá thai bằng thuốc được không? Với các chị em có tử cung dị dạng hoặc đã thực hiện nạo hút thai khoảng 6 tháng trở lại thì tuyệt đối không nên áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc sau khi sinh mổ.

Mắc chứng bệnh rối loạn đông máu

Phá thai bằng thuốc được khuyến cáo với nhược điểm có thể gây ra tình trạng băng huyết. Đây là trường hợp vô cùng nguy hiểm có thể xảy ra với những chị em phụ nữ mắc chứng rối loạn đông máu. Do đó, nếu bị rối loạn đông máu, chị em tuyệt đối không được phá thai bằng thuốc.

Thể trạng cơ thể yếu

Tình trạng sức khỏe của chị em là yếu tố đặt lên hàng đầu khi cần nhắc sinh mổ có phá thai bằng thuốc được không. Đặc biệt là khi chị em phụ nữ có sức khỏe không tốt, thường xuyên bị chóng mặt, đau đầu. Khi đó nếu có thai ngoài ý muốn thì chị em cũng không được phá thai bằng thuốc.

Ngoài ra, phá thai bằng thuốc sau khi sinh mổ cũng không phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau như những thai phụ có tiền sử bệnh về gan thận, bị thiếu máu trầm trọng, mang thai ngoài tử cung, người đang điều trị glucocorticoid, đang điều trị kháng đông, đang dùng corticoid trong thời gian dài, đang đặt vòng tránh thai…

Giới thiệu địa chỉ phá thai sau khi sinh mổ an toàn tại Đồng Nai

Trong vô vàn các địa chỉ thăm khám và thực hiện phá thai hiện nay tại khu vực Đồng Nai thì Phòng khám đa khoa Thái Dương Biên Hòa được đánh giá là địa chỉ thực hiện phá thai chất lượng, an toàn, có độ tin cậy cao, các chị em phụ nữ có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn khi có nhu cầu bỏ thai ngoài ý muốn sau khi sinh mổ.

Phá thai sau khi sinh mổ an toàn tại Phòng khám Thái Dương Biên Hòa

Phá thai sau khi sinh mổ an toàn tại Phòng khám Thái Dương Biên Hòa

Sở dĩ, phòng khám Đa khoa Thái Dương tại Biên Hòa nhận được sự tin tưởng của đông đảo chị em như vậy là bởi vì phòng khám đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của một địa chỉ đình chỉ thai tốt và chất lượng. Cụ thể đó là:

Phòng khám được cấp phép hoạt động

Phòng khám đa khoa Thái Dương Biên Hòa là địa chỉ y tế được Sở y tế tỉnh Đồng Nai cấp phép hoạt động nên đảm bảo đủ điều kiện khám chữa bệnh, do đó chị em có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn đến đây thăm khám và thực hiện đình chỉ thai.

Đội ngũ y bác sĩ giỏi

Phòng khám đa khoa Thái Dương Biên Hòa từ lâu đã được biết đến là nơi hội tụ đội ngũ bác sĩ, chuyên gia giỏi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản phụ khoa, đã từng công tác thời gian dài ở nhiều bệnh viện có tiếng trong cả nước. Do đó, khi tới đây, các chị em hoàn toàn không phải lo lắng bất cứ điều gì về mức độ hiệu quả và an toàn.

Máy móc tân tiến

Trang thiết bị của phòng khám đa khoa Thái Dương được nhập khẩu nguyên chiếc từ các nước có nền y học phát triển trên thế giới, giúp đưa ra những chẩn đoán chính xác về tuổi thai cũng như tình trạng sức khỏe của thai phụ, từ đó các bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra chẩn đoán sau khi sinh mổ có phá thai bằng thuốc được không, nếu không thì sẽ chỉ định cách phá thai khác phù hợp và đảm bảo an toàn nhất với thai phụ.

Cơ sở vật chất rất hiện đại

Phòng khám đa khoa Thái Dương Biên Hòa được đầu tư xây dựng quy mô lớn, cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại, với đầy đủ các phòng chức năng khang trang, tiện nghi như: Phòng chờ, phòng xét nghiệm, phòng tiểu phẫu, phòng hồi sức… Trong đó, phòng tiểu phẫu của phòng khám cùng các dụng cụ y tế đều đảm bảo được vô trùng an toàn.

Quy trình thực hiện phá thai bằng thuốc an toàn

Trước khi áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc, các thai phụ đều được bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám thăm khám một cách kỹ lưỡng tình trạng sức khỏe để tư vấn cụ thể, đảm bảo quá trình phá thai bằng thuốc diễn ra suôn sẻ, an toàn, đạt hiệu quả cao nhất.

Sử dụng thuốc phá thai chất lượng

Phòng khám đa khoa Thái Dương sử dụng thuốc phá thai có xuất xứ rõ ràng, chất lượng và được phép lưu hành nên đảm bảo phá thai bằng thuốc an toàn, hiệu quả và nhanh chóng.

Phương pháp phá thai an toàn, không đau

Ngoài phương pháp phá thai bằng thuốc, Phòng khám đa khoa Thái Dương hiện đang áp dụng các phương pháp phá thai tiên tiến khác theo đúng quy trình đạt chuẩn, mang lại tỷ lệ thành công cao, không gây đau đớn cho thai phụ, bảo vệ tử cung, tránh sót thai, nhiễm trùng, giúp các chị em có khả năng hồi phục sức khỏe nhanh chóng, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

Chi phí hợp lý

Có nhiều chị em phụ nữ tốn khá nhiều thời gian trong việc lựa chọn địa chỉ thăm khám và đình chỉ thai chỉ vì sợ chi phí cao. Và đã có không ít chị em phụ nữ liều mình lựa chọn các phòng khám kém chất lượng chỉ vì chi phí rẻ, muốn tiết kiệm chi phí mà bỏ qua tính an toàn của nó. Đến với Phòng khám đa khoa Thái Dương tại Biên Hòa Đồng Nai, chị em sẽ xóa bỏ được mọi lo lắng, băn khoăn hay áp lực về vấn đề chi phí, bởi mọi khoản phí đều được phòng khám Thái Dương niêm yết rõ ràng và đầy đủ, chi phí đảm bảo hợp lý, phù hợp với “túi tiền” của phần lớn các chị em phụ nữ trên địa bàn.

Dịch vụ chất lượng

Thái độ phục vụ của nhân viên vô cùng thân thiện, chu đáo, thủ tục hành chính thực hiện nhanh gọn, đơn giản, thời gian làm việc linh hoạt, thông tin được bảo mật… cũng là những điểm cộng của phòng khám đa khoa Thái Dương giúp các chị em tin tưởng và lựa chọn.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về vấn đề sinh mổ có phá thai bằng thuốc được không, hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với các chị em. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc chưa rõ, các chị em vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua Hotline: 037.891.5690 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được các chuyên viên tư vấn hỗ trợ giải đáp miễn phí.