Giãn tĩnh mạch thừng tinh là bệnh lý hình thành ở vị trí nhạy cảm nên thường khiến cho người bệnh vô cùng lo lắng. Nhất là nỗi băn khoăn về vấn đề nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh có con được không? Để hiểu rõ hơn về bệnh nam khoa thường gặp này, bạn đọc hãy tham khảo những thông tin hữu ích được chia sẻ ở bài viết sau đây. 

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Giãn tĩnh mạch thừng tinh và các cấp độ của bệnh

Trong cơ thể nam giới, các giãn tĩnh mạch thừng tinh được bố trí nằm ở vị trí của tinh hoàn. Do đó, những bất thường ở hệ thống tĩnh mạch thừng tinh gây ảnh hưởng lớn đến chức năng của cơ quan tinh hoàn. 

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là tình trạng các tĩnh mạch có biểu hiện giãn to, dài hơn và ngoằn ngoèo một cách bất thường. Hiện tượng này có thể xảy ra ở cả hai tinh hoàn nhưng thường ít gặp ở tinh hoàn bên phải hơn. 

Theo chia sẻ từ các bác sĩ nam khoa, bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh chia thành 5 cấp độ với những biểu hiện lâm sàng khác nhau. 

 Cấp độ 0: Ở giai đoạn này, bệnh đã xuất hiện nhưng hoàn toàn không gây ra bất kỳ triệu chứng nào. Không thể phát hiện được bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh khi thăm khám mà chỉ phát hiện được khi thực hiện siêu âm. 

✜ Cấp độ 1: Giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể nhìn thấy/sờ thấy khi thực hiện nghiệm pháp gắng sức (hay còn được gọi là nghiệm pháp Valsava).

✜ Cấp độ 2: Ở cấp độ này, nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh hoàn toàn có thể sờ thấy nhưng không nhìn thấy búi tĩnh mạch trong tư thế đứng thẳng và không cần tiến hành nghiệm pháp Valsava.

✜ Cấp độ 3: Các búi tĩnh mạch giãn đã nổi lên bề mặt da nên người bệnh có thể nhìn thấy rõ ràng không qua mắt thường với tư thế đứng thẳng. 

 Cấp độ 4: Đây là giai đoạn cuối cùng và nguy hiểm nhất của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh. Các búi tĩnh mạch bị giãn dài và nằm ngoằn ngoèo bên dưới lớp da bìu. Do đó, người bệnh có thể dễ dàng quan sát rõ chúng cả khi đứng hoặc nằm. 

Ở mỗi giai đoạn giãn tĩnh mạch thừng tinh xuất hiện những triệu chứng khác nhau

Ở mỗi giai đoạn giãn tĩnh mạch thừng tinh xuất hiện những triệu chứng khác nhau

Giải đáp: Giãn tĩnh mạch thừng tinh có quan hệ được không?

Nam giới bị mắc bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh thường không thấy có các triệu chứng đau đớn, khó chịu hay gặp các vấn đề về nội tiết tố trong những giai đoạn đầu. Do đó, quá trình giao hợp vẫn có thể được thực hiện và đạt khoái cảm tình dục bình thường. 

Tuy nhiên, nếu bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh ở giai đoạn nặng và kèm theo nhiều triệu chứng đau rát ở vùng bìu thì khó có thể quan hệ tình dục. Thậm chí nam giới không thể cương cứng, mất đi hứng thú tình dục và khó đạt đỉnh cực khoái. 

Nếu đang mắc bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh mà nam giới quan hệ tình dục quá nhiều lần hoặc quan hệ mạnh bạo sẽ khiến tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn. Điều này là do khi quan hệ, lượng máu dồn xuống tinh hoàn nhiều hơn bình thường, áp lực lên các tĩnh mạch tăng lên làm tác động đến hai tinh hoàn. Lúc này, tình trạng giãn tĩnh mạch thừng tinh không chỉ xấu đi mà người bệnh còn phải lo lắng về vấn đề giãn tĩnh mạch thừng tinh có con được không và có chữa khỏi không?

Xem thêm: Chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng Đông y có hiệu quả không?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Vậy, bị bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh có con được không?

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh không chỉ ảnh hưởng tới chất lượng đời sống tình dục mà còn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác, trong đó có khả năng sinh sản. Vậy, nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh có con được không?

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh gây ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản của nam giới

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh gây ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản của nam giới

Theo thống kê, trong số các trường hợp nam giới mắc bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh thì có khoảng 35% – 44% bị vô sinh nguyên phát (là tình trạng các cặp vợ chồng đã cố gắng sau 12 tháng nhưng vẫn chưa có dấu hiệu thụ thai thành công) và từ 45% – 81% bị vô sinh thứ phát (đã từng thụ thai 1 lần nhưng hiện tại không còn khả năng thụ thai tự nhiên).

Mặc dù làm suy giảm khả năng sinh sản của người bệnh nhưng những nam giới bị bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh vẫn có thể sinh con được. Thường là ở những trường hợp mắc bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh ở giai đoạn đầu, chưa gây ra triệu chứng lâm sàng gây ảnh hưởng đến đời sống tinh dục và chất lượng tinh trùng.

Những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới khi bị bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể là do:

  • Lượng máu ở tinh hoàn tăng lên làm nhiệt độ tại hai bên tinh hoàn cũng tăng cao, khiến quá trình sản xuất tinh trùng bị giảm xuống.

  • Tình trạng ứ máu tại tinh hoàn khiến quá trình chuyển hóa ở cơ quan này bị ứ đọng lại, quá trình đào thải khỏi tinh hoàn cũng bị chậm gây ngộ độc cho tinh trùng. 

  • Mạch máu nuôi tinh hoàn bị suy giảm do ứ máu tại động mạch, tĩnh mạch tinh hoàn cũng khiến gây ảnh hưởng đến dinh dưỡng nuôi tinh hoàn và chất lượng tinh trùng.

  • Nam giới bị rối loạn nội tiết tố làm ảnh hưởng tới trục đồi thị, tuyến yên gây ảnh hưởng đến chức năng của các bộ phận ở cơ quan sinh dục. 

Như vậy, bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh không chỉ gây tác hại tiêu cực đến sinh hoạt, sức khỏe, đời sống tinh dục mà còn làm gia tăng nguy cơ vô sinh ở nam giới. Do đó, người bệnh nên chủ động đến cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám và điều trị sớm khi có dấu hiệu của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Giới thiệu địa chỉ y tế khám chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh uy tín

Nếu nam giới đang tìm kiếm một địa chỉ y tế điều trị bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh chất lượng, hiệu quả tại Đồng Nai thì có thể tham khảo phòng khám Đa khoa Thái Dương. Đây là một trong những cơ sở y tế chuyên khám chữa bệnh nam khoa uy tín, đang được đông đảo bệnh nhân gần xa tin tưởng và lựa chọn, lý do là vì:

Khám chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh hiệu quả, an toàn tại Đa khoa Thái Dương

Khám chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh hiệu quả, an toàn tại Đa khoa Thái Dương

✦ Phòng khám Thái Dương Biên Hòa có không gian rộng rãi, thoáng đãng, sạch sẽ, tiện nghi và phòng chức năng lắp đặt đầy đủ trang thiết bị, máy móc y khoa hiện đại nhất, đảm bảo vô trùng kỹ càng.

✦ Các khoản chi phí thăm khám và chữa trị bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh đảm bảo công khai minh bạch, rõ ràng với người bệnh. Đồng thời, chi phí khám chữa bệnh tại  Đa khoa Thái Dương còn cam kết niêm yết theo đúng quy định từ Sở y tế ban hành. 

✦ Đa khoa Thái Dương được biết đến là nơi quy tụ đội ngũ y bác sĩ tài giỏi, có chuyên môn vững vàng, từng đi tu nghiệp ở nước ngoài và nhiều năm làm việc tại các bệnh viện lớn trong nước. 

✦ Khi đến phòng khám Đa khoa Thái Dương, người bệnh không phải e ngại, mệt mỏi về tình trạng chờ đợi quá lâu. Bởi vì phòng khám đã tối ưu hóa quy trình thăm khám bệnh trở nên khoa học với thủ tục đơn giản, thực hiện nhanh gọn và có nhân viên y tế hướng dẫn tường tận.

 Đa khoa Thái Dương có hỗ trợ thăm khám bệnh nam khoa ngoài giờ hành chính và làm việc không có ngày nghỉ. Điều này tạo sự thuận tiện cho người bệnh trong việc sắp xếp thời gian và đi lại, đặc biệt là những bệnh nhân ở xa.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chia sẻ cho vấn đề giãn tĩnh mạch thừng tinh là bệnh gì? Và nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh có con được không? Hi vọng sẽ giúp nam giới có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong việc chăm sóc sức khỏe và phòng ngừa bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh. 

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh, vui lòng gọi trực tiếp đến Hotline: 037.891.5690 hoặc nhắn tin ở khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên gia y tế giải đáp tận tình và nhanh chóng nhất.