Ngoài sử dụng bao cao su, dùng thuốc thì xuất tinh ngoài âm đạo cũng là một trong những biện pháp tránh thai truyền thống đang được rất nhiều cặp đôi áp dụng. Nhưng việc khi quan hệ xuất tinh ra ngoài có thai không? Xuất tinh ra ngoài âm đạo có ảnh hưởng gì không? vẫn có nhiều người chưa biết và hiểu rõ. Do đó, ở bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp xuất tinh ngoài có thai không và các thắc mắc xoay quanh phương pháp ngừa thai xuất tinh ngoài âm đạo tới bạn đọc. 

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tìm hiểu xuất tinh ngoài khi quan hệ là gì?

Xuất tinh ngoài là hiện tượng khi nam và nữ giới phát sinh quan hệ tình dục mà không sử dụng bao cao su, khi chàng chuẩn bị đạt đỉnh cực khoái sẽ đưa dương vật ra khỏi âm đạo bạn tình và xuất tinh. Thực hiện xuất tinh ra ngoài âm đạo giúp ngăn chặn quá trình thụ tinh xảy ra. Cụ thể, khi nam giới xuất tinh ra ngoài, tinh trùng sẽ không thể di chuyển vào bên trong tử cung để tìm gặp trứng, qua đó giảm thiểu nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.

Xuất tinh ngoài âm đạo khi quan hệ là gì?

Xuất tinh ngoài âm đạo khi quan hệ là gì?

Người xưa còn gọi xuất tinh ra ngoài là giao hợp ngắt quãng, toàn bộ quá trình quan hệ tình dục vẫn diễn ra bình thường cho đến giây phút nam giới lên đỉnh và muốn phóng tinh. Lúc này, cuộc yêu sẽ phải đột ngột dừng lại, trong khi cả hai vẫn chưa có ý định muốn nhưng lại.

Thực tế, cho đến hiện tại xuất tinh ngoài âm đạo vẫn được xem là một trong những phương pháp phòng tránh thai an toàn, gần như không gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của cả nam lẫn nữ giới. 

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Trong lúc quan hệ xuất tinh ngoài có thai không?

Mặc dù xuất tinh ngoài âm đạo được đánh giá là biện pháp ngừa thai an toàn. Thế nhưng, thực tế vẫn có các cặp đôi mang thai bình thường khi áp dụng phương pháp tránh thai xuất tinh ngoài âm đạo. Điều này khiến cho nhiều người nghi ngờ về hiệu quả ngừa thai của biện pháp này và lo lắng mỗi khi quan hệ tình dục mà xuất tinh ra ngoài. 

Với vấn đề xuất tinh ngoài có thai không? Các chuyên gia giàu kinh nghiệm cho biết, xuất tinh ngoài âm đạo hoàn toàn vẫn có thể mang thai, tuy nhiên tỷ lệ rất thấp. Và tùy vào từng trường hợp nam giới xuất tinh ở vị trí nào, thời điểm đưa dương vật ra ngoài… mà khả năng mang thai khi xuất tinh ra ngoài cao hay thấp. Cụ thể như sau:

Trường hợp xuất tinh ra ngoài không mang thai

Để quá trình thụ thai xảy ra thì tinh trùng của nam giới cần vượt qua môi trường khắc nghiệt ở âm đạo nữ và gặp được trứng. Trứng sau khi rụng sẽ ở bên trong cơ quan sinh dục nữ và chờ đợi tinh trùng trong vòng vài giờ đồng hồ. 

Nếu lúc này, tinh trùng có tinh dịch của nam giới và đi sâu vào âm đạo nữ qua dương vật, cộng với tinh trùng có khỏe mạnh thì khả năng mang thai là rất cao. Còn nếu nam giới cho xuất tinh ngoài âm đạo, cụ thể ở trên bụng nữ, vào quần áo, ga trải giường… thì tỷ lệ dính bầu gần như bằng không.

Xuất tinh ngoài vẫn có thể mang thai nhưng tỷ lệ khá thấp

Xuất tinh ngoài vẫn có thể mang thai nhưng tỷ lệ khá thấp

Trường hợp xuất tinh ra ngoài vẫn mang thai

Có không ít các cặp đôi áp dụng biện pháp xuất tinh ngoài nhưng vẫn mang thai ngoài ý muốn. Nguyên nhân dẫn đến xuất tinh ngoài có thai không? có thể mang thai thường là do nam giới không thể kiềm chế được đỉnh cực khoái, dẫn đến xuất một lượng nhỏ tinh dịch vào bên trong âm đạo nữ rồi mới đưa ra ngoài. 

Bên cạnh đó, ngay từ khi nam giới được kích thích, bắt đầu nhập “cuộc yêu” thì đã tiết ra một ít chất nhờn với tác dụng bôi trơn, giúp dương vật dễ dàng xâm nhập vào âm đạo nữ và ở phần dịch nhờn này có thể dính số lượng ít tinh trùng. Nếu tinh trùng khỏe mạnh và quan hệ ngay đúng ngày rụng trứng thì khó tránh khỏi việc dính bầu dù đã xuất tinh ra ngoài. 

Một nguyên nhân nữa khiến cặp đôi xuất tinh ngoài nhưng vẫn mang thai là do nam giới xuất quá gần với âm đạo nữ, tinh trùng có thể thuận lợi bơi vào bên trong âm đạo và xảy ra quá trình thụ thai. 

Xem thêm: Các loại thuốc tránh thai an toàn nhất hiện nay

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Chuyên gia giải đáp các thắc mắc về biện pháp tránh thai xuất tinh ngoài

Vấn đề xuất tinh ra ngoài rồi quan hệ tiếp có thai không? Hay xuất tinh ngoài gần ngày rụng trứng có mang thai không? Cũng là những thắc mắc liên quan đến biện pháp xuất tinh ngoài âm đạo của các cặp đôi bên cạnh xuất tinh ngoài có thai không, tỷ lệ dính bầu bao nhiêu?

Về những vấn đề này, các bác sĩ chuyên khoa thai sản và kế hoạch hóa gia đình giàu kinh nghiệm lý giải như sau:

Nếu xuất tinh ra ngoài rồi quan hệ tiếp có thai không?

Tỷ lệ có thai khi xuất tinh ngoài rồi quan hệ tiếp cao hơn rất nhiều lần so với việc xuất tinh ngoài âm đạo lần đầu. Bởi vì, khi dương vật nam giới đưa ra ngoài âm đạo thì chất dịch nhầy có chứa tinh trùng ở lần xuất tinh trước có thể vẫn còn dính trên “cậu nhỏ”. Lúc này, nếu nam giới đưa dương vật vào sâu “cô bé” sẽ tạo điều kiện để tinh trùng di chuyển sâu vào cơ quan sinh sản nữ và tìm gặp trứng để thụ thai. 

Khi quan hệ xuất tinh ngoài gần ngày rụng trứng có thai không?

Ngày rụng trứng chính là khoảng thời gian dễ thụ thai nhất trong một chu kỳ kinh nguyệt. Bên cạnh đó, xuất tinh ngoài âm đạo được coi là biện pháp tránh thai kém hiệu quả, vấn có thể mang thai bình thường. Do đó, xuất tinh ngoài gần ngày rụng trứng có thai không, câu trả lời là hoàn toàn có thể dính bầu. 

Tuy nhiên, việc có thai khi xuất tinh ngoài gần ngày rụng trứng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tốc độ đưa dương vật ra ngoài, môi trường làm tổ của tinh trùng, sức khỏe của tinh trùng…

Xuất tinh ngoài có thể dẫn đến nhiều tác hại khôn lường

Xuất tinh ngoài có thể dẫn đến nhiều tác hại khôn lường

Xuất tinh ngoài âm đạo khi quan hệ có ảnh hưởng gì không?

Xuất tinh ngoài âm đạo là biện pháp ngừa thai đơn giản, không tốn kém nên rất nhiều cặp đôi áp dụng. Thế nhưng, việc xuất tinh ngoài khi quan hệ diễn ra thường xuyên sẽ dẫn đến rất nhiều tác hại khôn lường cho các cặp đôi như:

 Dễ lây nhiễm nhiều bệnh qua đường tình dục

Xuất tinh ngoài thì dương vật vẫn tiếp xúc với âm đạo nữ giới, vì vậy khó tránh khỏi việc bị lây nhiễm các bệnh xã hội nguy hiểm qua đường tình dục như lậu, mụn rộp sinh dục, giang mai, sùi mào gà, HIV…

● Có nguy cơ cao bị chứng di tinh

Vì phải dừng lại đột ngột khi chuẩn bị lên đỉnh có thể khiến phái mạnh mắc bệnh rối loạn cương dương, suy giảm ham muốn tinh dục, đặc biệt là gặp phải chứng di tinh. Đây là hiện tượng tinh dịch chảy ra ngoài bất thường, khi nam giới không có sự kích thích tình dục hoặc dương vật không cương lên. Di tinh có thể xảy ra trong lúc nam giới đang ngủ (gọi là mộng di) và khi thức dậy (gọi là hoạt di)

Nguyên nhân khiến cánh mày râu bị di tinh là vì khi sắp đến cực khoái, huyết áp của nam giới sẽ tăng cao và tim đập nhanh hơn. Lúc này, do phải dừng lại đột ngột nên khiến hệ thần kinh trung ương điều khiển việc lên đỉnh bị rối loạn, tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến chứng di tinh.

● Làm gián đoạn, giảm chất lượng cuộc yêu

Việc nam giới phải đưa dương vật ra khỏi âm đạo khi đạt đỉnh cực khoái để tránh dính bầu có thể khiến cho cả hai không đạt được sự thăng hoa, đê mê và sung sương mà tình dục mang lại. Về lâu về dài, cả nam và nữ giới sẽ cảm thấy mất hứng thú với chuyện ấy, gây ảnh hưởng đến tình cảm, hạnh phúc hôn nhân.

Như vậy, khi quan hệ xuất tinh ra ngoài có thai không vẫn có thể mang thai nhưng tỷ lệ không cao. Tuy nhiên, để tránh nguy cơ có thai ngoài ý muốn tuyệt đối thì các cặp đôi nên tìm hiểu và sử dụng các biện pháp ngừa thai an toàn khác như đặt vòng, cấy que tránh thai, uống thuốc tránh thai hàng ngày…

Nếu còn điều gì chưa rõ hay cần tư vấn thêm về các phương pháp kế hoạch hóa gia đình, bạn hãy gọi vào Hotline: 037.891.5690 hoặc nhắn tin ở khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên gia y tế của phòng khám Đa khoa Thái Dương Biên Hòa giải đáp tận tình và chu đáo. Toàn bộ cuộc trò chuyện được giữ kín nghiêm ngặt nên bạn có thể yên tâm, thoải mái chia sẻ cùng chuyên gia nhé.