Quan hệ lâu ra hay tình trạng xuất tinh chậm khiến cho phái mạnh bị suy giảm thể lực và khó thăng hoa trong “cuộc yêu”. Nhiều nam giới hoang mang, lo lắng cho rằng đây chính là một biểu hiện của bệnh yếu sinh lý. Để biết chính xác vấn đề hỏi đáp: quan hệ lâu ra có phải yếu sinh lý không, mời bạn đọc theo dõi những thông tin trong bài viết sau đây. 

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Thời gian quan hệ bao nhiêu phút được xem là lý tưởng?

Thời gian quan hệ tình dục là một trong những yếu tố phản ánh tình trạng sức khỏe sinh lý của người đàn ông. Tuy nhiên, thời gian quan hệ ở từng người là khác nhau do chịu ảnh hưởng từ nhiều yếu tố. Do đó, trên thực tế thì hiện nay không có một chuẩn mực chung về thời gian quan hệ lý cho tất cả các trường hợp. 

Nhiều nam giới có suy nghĩ rằng, thời gian quan hệ càng lâu càng chứng tỏ sự khỏe mạnh, kỹ năng giường chiếu và bản lĩnh đàn ông. Thế nhưng, đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm vì thời gian quan hệ của nam giới nhiều nhất cũng chỉ kéo dài trong khoảng 20 – 30  phút. Việc kéo dài thời gian quan hệ hơn nữa hầu hết đều là do phóng đại hoặc cộng dồn cả thời gian cho màn dạo đầu. 

Theo các chuyên gia, thời gian trung bình của đa số nam giới trên toàn thế giới khi giao hợp kéo dài trong 5 – 7 phút. Đây là khoảng thời gian đủ ổn định và chứng minh cánh mày râu có sức khỏe sinh tốt. Cụ thể về thời gian quan hệ tình dục lý tưởng như sau: 

  • Màn dạo đầu: Không nên xem thường màn dạo đầu và càng không nên bỏ qua bước quan trọng ngày. Màn dạo đầu lý tưởng nên kéo dài từ 5 đến 30 phút. Đây là khoảng thời gian 2 người trao đổi cho nhau những hành động âu yếu, cử chỉ thân mật, lời nói ngọt ngào để có thể sẵn sàng “lâm trận”. 

  • Thời gian giao hợp: Được tính từ khi nam giới đưa dương vật xâm nhập vào âm đạo của nữ giới đến khi xuất tinh. Thời gian lý tưởng cho giai đoạn này là khoảng 7 – 15 phút. Ở những người xuất tinh sớm, thời gian giao hợp chỉ kéo dài khoảng 2 phút. Còn những trường hợp quan hệ lâu ra, hơn 15 phút cũng được đánh giá là dấu hiệu bệnh lý hoặc do nam giới đã sử dụng thuốc kích dục. 

  • Kết thúc: Sau khi kết thúc giai đoạn “lâm trận”, 2 bên nên dùng tử 5 – 10 phút để tận hưởng dư âm của “cuộc yêu” bằng những hành động thân mật, âu yếm đối phương. 

[Chuyên gia tư vấn] Quan hệ lâu ra có phải yếu sinh lý không?

Với những thông tin đề cập ở trên có thể thấy rằng một người đàn ông có sinh lý khỏe mạnh sẽ có thời gian giao hợp và xuất tinh phù hợp, ít nhất 5 phút và lâu nhất là 15 phút. Trường hợp “cuộc yêu” kéo dài hơn mốc thời gian này thì được xem là quan hệ lâu ra hay xuất tinh chậm. Vậy, tình trạng quan hệ lâu ra có phải yếu sinh lý không?

Xuất tinh muộn và yếu sinh lý là hai bệnh lý độc lập 

Xuất tinh muộn và yếu sinh lý là hai bệnh lý độc lập 

Yếu sinh lý là căn bệnh dùng để chỉ chung những trạng thái rối loạn chức năng tình dục như xuất tinh ngược dòng, xuất tinh sớm, xuất tinh chậm, rối loạn cương dương, đau buốt khi quan hệ, suy giảm ham muốn, xuất tinh không đạt khoái cảm,…

Dựa trên góc độ y học, xuất tinh chậm và yếu sinh lý là hai bệnh lý độc lập. Tuy nhiên những người bị yếu sinh lý có thể đi kèm với tình trạng xuất tinh chậm. Nhưng ngược lại, nam giới chỉ đơn thuần quan hệ lâu ra thì không được xem là yếu sinh lý. 

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Các nguyên nhân khiến nam giới quan hệ lâu ra

Có nhiều nguyên nhân khiến cánh mày râu quan hệ lâu ra, trong đó phổ biến nhất là do yếu tố tâm lý hoặc bệnh lý và cũng có một số trường hợp kết hợp nhiều nguyên nhân cùng lúc. 

Do yếu tố tâm lý

 Trầm cảm, rối loạn lo âu

Nhiều nam giới kiềm chế sự xuất tinh vì sợ bạn gái mang thai ngoài ý muộn hoặc e ngại vì kỹ năng chăn gối của mình còn yếu kém. Tuy nhiên, đây chính là nguyên nhân khiến bộ não hình thành nên phản xạ ngừng xuất tinh khi nam giới đạt cực khoái. Nếu kéo dài, tình trạng này cũng có thể gây ảnh hưởng lớn tới tâm lý cũng như sức khỏe của cánh mày râu. 

 Tâm lý bị ức chế

Không ít nam giới xem việc quan hệ tình dục như một nhiệm vụ và cần phải thực hiện nó một cách trọn vẹn. Tuy nhiên, chính suy nghĩ này lại tạo ra áp lực cho chính bản thân nam giới và ảnh hưởng đến tình trạng xuất tinh khi quan hệ tình dục. 

Bên cạnh đó, một số trường hợp còn coi tình dục là một hành động thiếu lành mạnh, đúng đắn, thậm chí giống như đang làm việc có lỗi,… vì thế họ xảy ra những ức chế về tâm lý và ảnh hưởng tới quá trình xuất tinh. 

Lý do vì sao nam giới bị xuất tinh muộn?

Lý do vì sao nam giới bị xuất tinh muộn?

Do yếu tố bệnh lý

➽ Lạm dụng thuốc

Khi dùng thuốc, nam giới phải tuyệt đối tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ. Nếu lạm dụng thuốc, nhất là một số loại thuốc lợi tiểu, thuốc chống trầm cảm, thuốc điều trị huyết áp cao thuốc cường dương có thể gây ảnh hưởng đến nội tiết tố nam, làm suy giảm chức năng sinh lý, trong đó bao gồm cả tình trạng chậm xuất tinh. 

➽ Sử dụng chất kích thích

Một số phái mạnh lầm tưởng việc sử dụng chất kích thích chính là bí quyết để giúp họ kéo dài thời gian quan hệ. Tuy nhiên, việc lạm dụng chất kích thích chỉ khiến nam giới bị suy giảm ham muốn và gặp các vấn đề về chức năng sinh lý, quá trình xuất tinh. 

➽ Các tổn thương ở dương vật

Khi dương vật bị tổn thương, các dây thần kinh giao cảm cũng yếu đi và ảnh hưởng đến phản xạ kích thích, trong đó bao gồm cả tình trạng quan hệ lâu ra. 

Xem thêm: 5 loại thuốc tăng cường sinh lý nam tốt trên thị trường

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí  

Làm sao để khắc phục tình trạng quan hệ lâu ra ở nam?

Sau khi đã biết được quan hệ lâu ra có phải yếu sinh lý không thì nam giới nên tìm cách khắc phục tình trạng xuất tinh chậm để đảm bảo đời sống tình dục, ngăn ngừa nguy cơ ảnh hưởng đến khả năng có con sau này.

Theo các chuyên gia, nam giới muốn nhanh chóng lấy lại sự chủ động về thời gian “lâm trận” và kiểm soát tốt khả năng xuất tinh của mình để cuộc yêu thăng hoa hơn thì có thể áp dụng các biện pháp như: 

Màn dạo đầu không nên kéo dài

Những nam giới bị xuất tinh chậm không nên thực hiện màn dạo đầu kéo dài quá 30 phút vì nó sẽ khiến dương vật quen với cảm giác kích thích và lâu xuất tinh khi thực sự quan hệ. Tốt nhất chỉ nên có màn dạo đầu trong 10 – 15 phút vừa đủ để khơi gợi sự ham muốn của cả hai. 

Thay đổi nhiều tư thế quan hệ

Tư thế quan hệ ảnh hưởng rất nhiều tới thời gian quan hệ và cảm giác thăng hoa của cả hai. Ở người bị xuất tinh chậm, các chuyên gia khuyến khích nên chọn lựa những tư thế quan hệ có tính ma sát cao để làm tăng khoái cảm và nhanh xuất tinh sớm. Chẳng hạn như tư thế vác cày qua núi, tư thế Doggy,…

Bên cạnh đó, các cặp đôi cũng nên thay đổi nhiều tư thế khác nhau khi quan hệ tình dục. Đặc biệt, lưu ý không nên kéo dài quãng thời gian nghỉ giữa các lần thay đổi tư thế, tránh đợi quá lâu vì điều này sẽ làm giảm sự kích thích, kìm hãm hưng phấn khiến phái mạnh cứ quan hệ liên tục nhưng lại khó xuất tinh. 

Cả hai nên thay đổi nhiều tư thế để kéo dài thời gian quan hệ 

Cả hai nên thay đổi nhiều tư thế để kéo dài thời gian quan hệ 

Vận động, tập thể dục đều đặn

Việc tập luyện thể dục thể thao đều đặn mỗi ngày sẽ giúp nam giới có một sức khỏe cường tráng và cải thiện hiệu quả tình trạng quan hệ lâu ra. Tập thể dục không chỉ giúp cơ thể dẻo dai mà còn giúp phần tăng cường sản xuất testosterone nội sinh, tăng ham muốn và kích thích cảm xúc tình dục, dễ dàng kiểm soát quá trình xuất tinh như ý muốn. 

Một số bài tập hỗ trợ tăng cường sinh lý nam và khắc phục chứng xuất tinh muộn như yoga, đi bộ, kegel, bơi lội, thiền,… 

Quan hệ tình dục điều độ

Theo các chuyên gia, tần suất quan hệ cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian “lâm trận”. Cụ thể, khi quan hệ tình dục quá thường xuyên, nhiều lần trong một ngày sẽ làm suy giảm sức khỏe, bào mòn thể lực của nam giới. 

Không chỉ vậy, quan hệ tình dục liên tục còn khiến phái mạnh giảm bớt ham muốn, không còn cảm xúc hưng phấn như ban đầu nên dễ rơi vào trạng thái khó xuất tinh hoặc xuất tinh chậm. 

Đi thăm khám nam khoa

Nếu đã áp dụng hết các biện pháp kể trên nhưng tình trạng xuất tinh chậm không được cải thiện hoặc nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do các bệnh lý thực thể liên quan đến dương vật, tuyến tiền liệt,… thì nam giới hãy chủ động đi thăm khám càng sớm càng tốt. 

Lúc này, bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành khám, chẩn đoán xác định nguyên nhân, mức độ bệnh, từ đó tư vấn cụ thể quan hệ lâu ra có phải yếu sinh lý không và lên phương án điều trị phù hợp nhất cho nam giới. 

Với các thông tin trên đây, hy vọng bạn đã có được câu trả lời thỏa đáng cho vấn đề hỏi đáp: quan hệ lâu ra có phải yếu sinh lý không và một số gợi ý về cách khắc phục tình trạng này để lấy lại phong độ và bản lĩnh đàn ông. 

Để được giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề sinh lý và có nhu cầu đặt lịch thăm khám với các chuyên gia Nam khoa hàng đầu, mời bạn liên hệ đến phòng khám Đa khoa Thái Dương thông qua Hotline: 037.891.5690 hoặc nhắn tin vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<<.