Địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ uy tín tại Đồng Nai

Xếp hạng: 4.7 / 5 ( 0 lượt đánh giá)

Xét nghiệm tinh dịch đồ thường được dùng để đánh giá chức năng sinh sản của nam giới, nhất là với những cặp vợ chồng gặp khó khăn khi thụ thai. Muốn có kết quả nhanh chóng và chính xác, việc lựa chọn địa chỉ xét nghiệm uy tín là vô cùng quan trọng. Cùng tìm hiểu địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ uy tín tại Đồng Nai trong nội dung bài viết sau đây.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Xét nghiệm tinh dịch đồ là gì?

Xét nghiệm tinh dịch chính là xét nghiệm dành cho các nam giới nhằm kiểm tra chất lượng tinh trùng.

Tinh dịch đồ hay còn gọi là phân tích tinh dịch, là một xét nghiệm tinh dịch tươi được thực hiện sau khi nam giới vừa mới xuát tinh. Cách lấy mẫu xét nghiệm tinh dịch đồ thường thực hiện bằng cách tự kích thích bằng tay.

Nhờ vào xét nghiệm này, bác sĩ chuyên khoa sẽ đánh giá được chất lượng tinh dịch bao gồm hình dạng tinh trùng, số lượng tinh trùng và khả năng di động của tinh trùng dưới kính hiển vi, để đưa ra kết luận về khả năng sinh sản của nam giới.

Tuy nhiên, chỉ thông qua việc thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ thì không thể xác định chắc chắn nam giới có bị vô sinh hay không mà cần phải kết hợp với các kiểm tra khác và theo dõi tình trạng cơ thể.

Hiện nay, để đánh giá chất lượng tinh trùng của nam giới, người ta sẽ cần dựa vào quy định của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Giá trị tinh dịch đồ của WHO được dựa trên chỉ số của những nam giới có khả năng sinh sản bình thường khi người vợ của họ có con trong vòng 12 tháng. 

Xét nghiệm tinh dịch đồ giúp đánh giá chức năng sinh sản của nam giới

Xét nghiệm tinh dịch đồ giúp đánh giá chức năng sinh sản của nam giới

Thông qua thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ, sẽ cho chúng ta biết những vấn đề bao gồm:

 • Sự ly giải (hóa lỏng) và độ nhớt của tinh dịch.
 • Thể tích của tinh dịch.
 • Số lượng của tinh trùng.
 • Tính di động (chính là khả năng di chuyển của tinh trùng).
 • Hình thái (chính là hình dạng của tinh trùng).
 • Tỷ lệ tinh trùng sống, độ pH và lượng bạch cầu có trong tinh dịch.

Khi nào nam giới được chỉ định thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ? 

Trong một số trường hợp sau đây nam giới được khuyên nên thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ:

 • Xét nghiệm tiền hôn nhân, thăm khám sức khỏe sinh sản ở nam giới.
 • Các trường hợp bị vô sinh, hiếm muộn, xét nghiệm này thực hiện trước khi áp dụng các phương pháp hỗ trợ sinh sản.
 • Đánh giá khả năng sinh sản cũng như dự đoán tình trạng vô sinh ở nam giới.
 • Nam giới nghi ngờ mắc các bệnh lý tinh hoàn, đường niệu đạo, tuyến tiền liệt.

Trước khi xét nghiệm tinh dịch đồ cần lưu ý những điều gì?

Để đảm bảo kết quả xét nghiệm chính xác nhất, loại trừ những tác nhân gây ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm thì trước khi tiến hành xét nghiệm tinh dịch đồ, nam giới cần lưu ý những điều sau:

 • Trước khi tiến hành xét nghiệm từ 3 – 5 ngày, nam giới không nên quan hệ tình dục. Bởi vì việc này sẽ gây ảnh hưởng đến số lượng cũng như khả năng di động của tinh dịch.
 • Nam giới kiêng quan hệ quá 5 ngày trước khi xét nghiệm cũng không tốt vì đây có thể là nguyên nhân gia tăng số lượng tinh trùng bị dị dạng hoặc chết, đồng thời làm giảm khả năng di động của tinh trùng.
 • Giữ cho tâm lý thoải mái, tránh căng thẳng, áp lực vì khi tâm trạng và tinh thần không tốt sẽ tác động đến quá trình lấy tinh trùng, gây ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm.
 • Cần đảm bảo bộ phận sinh dục và tay đã được vệ sinh sạch sẽ trước khi bắt đầu lấy mẫu xét nghiệm.
 • Trước khi tiến hành xét nghiệm, nam giới nên uống thật nhiều nước để hạn chế tình trạng tinh dịch bị cô đặc.
 • Chất kích thích, đồ uống có cồn như rượu bia, thuốc lá cũng sẽ gây ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm. Chính vì thế, nam giới nên kiêng trước khi tiến hành xét nghiệm hoặc không thực hiện xét nghiệm nếu đang có những chất kích thích trong người.
 • Những nam giới đang mắc bệnh, sốt, bị viêm nhiễm cần thông báo trước với bác sĩ chuyên khoa, có thể sẽ phải thay đổi thời gian xét nghiệm để tránh tình trạng kết quả không chính xác.
 • Thông thường, để có sự so sánh đem lại kết quả xét nghiệm chính xác nhất, bác sĩ chuyên khoa khuyên nam giới nên tiến hành thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ ít nhất 2 lần và 2 lần xét nghiệm này thường cách nhau khoảng 1 – 3 tuần.

Thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ như thế nào?

Nam giới sẽ được nhận một lọ đựng mẫu xét nghiệm sạch, vô khuẩn. Sau đó, nam giới sẽ lấy tinh dịch bằng cách thủ dâm, rồi hứng toàn bộ lượng tinh dịch lấy được vào lọ đựng đã đưa, không lấy tinh dịch từ bao cao su thông thường (bởi vì có chất bôi trơn, chất diệt tinh trùng). Trong trường hợp nam giới không thể thủ dâm, có thể sử dụng bao cao su chuyên dụng để quan hệ tình dục (không chất bôi trơn, không chất diệt tinh trùng). Trước khi lấy mẫu xét nghiệm, nam giới sẽ được bác sĩ yêu cầu kiêng quan hệ trong một khoảng thời gian nhất định, thường ít nhất 2 ngày.

Khoảng thời gian mà nam giới được yêu cầu kiêng không quan hệ có thể thay đổi, tuy nhiên không quá 7 ngày kể từ lần quan hệ tình dục cuối cùng. Những trường hợp nam giới không thể lấy mẫu tại nơi làm xét nghiệm, có thể lấy tại nhà hoặc ở những nơi khác.. Tuy nhiên, mẫu xét nghiệm phải được bảo quản ở nhiệt độ từ 20-37 độ C và chuyển ngay đến phòng xét nghiệm không quá 1 giờ kể từ lúc nam giới xuất tinh.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Các xét nghiệm trong tinh dịch đồ

Những xét nghiệm trong tinh dịch đồ ở nam giới bao gồm:

Sự ly giải, độ nhớt

Tinh dịch của nam giới sau khi phóng tính sẽ tự hóa lỏng ở nhiệt độ 37 độ C, hiện tượng này gọi là sự ly giải. Thời gian ly giải lâu hoặc trường hợp không ly giải thường do sự bất thường của tuyến tiền liệt. Thời gian ly giải bình thường khoảng 15 phút.

Độ nhớt hay độ quánh. Tinh dịch của nam giới có độ nhớt cao sẽ gây khó khăn cho việc đánh giá tỷ lệ di động cũng như mật độ của tinh trùng.

Thể tích tinh dịch

Tinh dịch gồm có tinh trùng cùng với tinh tương. Phần lớn tinh dịch của nam giới được sản xuất bởi các tuyến sinh dục phụ, cụ thể là túi tinh, tuyến tiền liệt. Phần còn lại là do tinh hoàn, mào tinh cùng với tuyến hành niệu đạo tiết ra. Đo lượng tinh dịch được xuất tinh cũng là một phần của xét nghiệm phân tích tinh dịch. Mỗi lần nam giới xuất tinh được khoảng từ 2 - 5 ml tinh dịch.

Số lượng tinh trùng

Hay mật độ tinh trùng. Việc đếm số lượng tinh trùng trong một đơn vị thể tích tinh dịch được xuất tinh cũng là một phần của các phân tích tinh dịch. Mật độ tinh trùng chính là số lượng tinh trùng trong 1 ml của tinh dịch.

Tính di động của tinh trùng

Khả năng của tinh trùng bơi, khả năng di chuyển tự nhiên của tinh trùng. Số lượng tinh trùng di chuyển so với số lượng tinh trùng không di động được ghi nhận theo tỷ lệ phần trăm trên tổng số tinh trùng.

Hình thái tinh trùng

Hình dạng tinh trùng bình thường khi đầu, cổ, phần giữa và đuôi đều bình thường. Đầu tinh trùng bình thường có hình bầu dục với đường nét rõ ràng, cực đầu chiếm 40 - 70% thể tích vùng đầu, không có không bào. Phần giữa bình thường khi thon, gắn thẳng với trục đầu. Phần đuôi bình thường phải thẳng, đều, thon hơn phần giữa, không cuộn, dài gấp 10 lần so với chiều dài đầu. Tất cả tinh trùng có hình dạng không giống mô trả trên đều được coi là tinh trùng bất thường.

PH tinh dịch

Đo độ PH xem tinh dịch có tính axit hay kiềm. Tinh dịch bình thường hơi kiềm. Tinh dịch bị axit hóa kết hợp cùng với số lượng tinh dịch thấp có thể do tắc nghẽn trong các ống dẫn tinh hoặc bất sản ống dẫn tinh/túi tinh.

Các tế bào lạ

Đôi khi tinh dịch có sự hiện diện của những tế bào không phải tinh trùng, vài loại trong đó có liên quan đến bệnh lý. Các tế bào lạ còn được gọi là tế bào tròn như tế bào biểu mô, bạch cầu, tinh trùng non và hồng cầu. 

Đánh giá các kháng thể kháng tinh trùng trong tinh dịch

Đây là một xét nghiệm quan trọng, thường được tiến hành tại các phòng thí nghiệm chuyên biệt dùng những phương pháp được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công nhận. Kháng thể kháng tinh trùng có thể xảy ra khi hệ thống miễn dịch của nam giới coi tinh trùng của chính mình là một tác nhân lạ và sản xuất ra kháng thể chống lại. Kháng thể kháng tinh trùng thường xuất hiện sau khi nam giới phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh, viêm tuyến tiền liệt cấp và mãn tính, suy giảm miễn dịch... Kháng thể bám dính vào thân tinh trùng của nam giới sẽ làm giảm chuyển động của tinh trùng. Tinh trùng bị dính thành cụm khiến nó gặp khó khăn trong việc đi qua các chất nhầy ở cổ tử cung nữ giới. Ngoài ra, trong quá trình thụ tinh, trứng và tinh trùng nhận ra nhau bằng các chất trên bề mặt (thụ thể). Nếu kháng thể dính với tinh trùng, bao phủ các thụ thể và ngăn cản các tinh trùng bám vào trứng.

Kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ bình thường là như thế nào?

Để xác định kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ bình thường hay không cần dựa vào một số giá trị tối thiểu của tinh dịch đồ bình thường theo WHO 2010:

Kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ bình thường

Kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ bình thường

 • Thời gian ly giải: Lúc mới xuất tinh, tinh dịch của nam giới có chứa những hạt thạch giống như hạt rau câu, nhưng sau khoảng 15 phút chúng sẽ ly giải (hay hoá lỏng) hoàn toàn. Nếu quá 60 phút tinh dịch vẫn không hóa lỏng thì đây là dấu hiệu của sự bất thường.
 • Tinh dịch đồ bình thường của nam giới có pH tinh dịch: ≥ 7,2
 • Thể tích tinh dịch của nam giới cho một lần xuất tinh phải từ 1,5 ml trở lên.
 • Tổng số tinh trùng của nam giới bình thường: ≥ 39 triệu.
 • Mật độ tinh trùng bình thường: ≥15 triệu
 • Khả năng di động của tinh trùng: ≥ 40% tinh trùng phải di động hoặc ≥ 32% tinh trùng di động tiến tới.
 • Hình dạng tinh trùng bình thường: ≥ 4% tinh trùng của nam giới có hình dạng bình thường.
 • Tỉ lệ tinh trùng của nam giới sống: ≥ 58% tinh trùng sống trở lên.
 • Tế bào lạ: Trong tinh dịch của nam giới ngoài tinh trùng còn có các tế bào khác. Các tế bào lạ là các tế bào tròn, hiện diện trong tinh dịch với mật độ ≤ 1 triệu tế bào/ml.

Nếu kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ bình thường thì các nam giới có thể yên tâm, không cần lo lắng. Nếu kết quả xét nghiệm có bất thường, cần thực hiện xét nghiệm thêm 2 - 3 lần trong khoảng từ 2 - 3 tháng để xác nhận tình trạng bất thường này có diễn ra liên tục hay không.

Cần chú ý thêm rằng tinh dịch đồ của nam giới bình thường có thể có kết quả bất thường trong những khoảng thời gian xét nghiệm khác nhau, do đó, chỉ thực hiện một xét nghiệm duy nhất có ý nghĩa rất ít. Do có sự biến động tự nhiên về số lượng cũng như chất lượng tinh trùng, nhiều bác sĩ chuyên khoa yêu cầu kiểm tra hai hoặc ba mẫu trong khoảng thời gian 1-3 tuần.

Việc đo lường tất cả các phần của mẫu tinh dịch cho bác sĩ chuyên khoa một số gợi ý về mức độ khả năng sinh sản. Kết quả lượng tinh trùng thấp không đồng nghĩa với việc không có cơ hội thụ thai. Một số nam giới có số lượng tinh trùng thấp nhưng khả năng di động và hình dạng của tinh trùng bình thường vẫn có thể thụ thai.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ bao nhiêu tiền?

Nhiều người khi có nhu cầu thực hiện xét nghiệm kiểm tra chất lượng tinh trùng nhưng vẫn băn khoăn, lưỡng lự bởi lo lắng về vấn đề chi phí, không biết xét nghiệm tinh dịch đồ bao nhiêu tiền.

Các chuyên gia cho biết, xét nghiệm tinh dịch đồ bao nhiêu tiền phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ

Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ

Cơ sở y tế thực hiện

Mỗi cơ sở y tế thường sẽ có mức giá xét nghiệm tinh dịch đồ khác nhau. Nam giới nên cân nhắc lựa chọn những cơ sở có uy tín, chất lượng, đi đôi với đó sẽ là mức chi phí xét nghiệm cao hơn nhưng lại đảm bảo kết quả xét nghiệm chính xác và nhanh chóng. Không nên lựa chọn những cơ sở y tế có điều kiện vật chất không đảm bảo, kém chất lượng vì ham rẻ để tránh tình trạng “tiền mất, tật mang”. 

Phương pháp xét nghiệm

Để đánh giá chính xác số lượng và chất lượng tinh trùng phải trải qua nhiều bước xét nghiệm. Do đó, mức giá xét nghiệm có thể chênh lệch khi sử dụng các phương pháp, kỹ thuật phân tích hiện đại,  tiến tiến so với các phương pháp xét nghiệm truyền thống trước đây.

Thuốc và phác đồ điều trị

Bác sĩ sẽ dựa vào kết quả xét nghiệm để đưa ra đánh giá và chẩn đoán. Trong trường hợp cần thiết, người bệnh có thể được bác sĩ chỉ định dùng thuốc và tham gia phác đồ điều trị. Tùy từng người mà phác đồ điều trị và đơn thuốc được kê cũng sẽ không giống nhau, từ đó dẫn đến sự khác biệt về chi phí. 

Thời gian nhận kết quả

Một số người muốn nhận kết quả xét nghiệm sớm hơn thời gian quy định thì thường sẽ phải trả thêm một khoản phí nhất định. 

Như vậy, có thể thấy việc xét nghiệm tinh dịch đồ bao nhiêu tiền còn do nhiều yếu tố quyết định. Vì vậy, khi có nhu cầu làm xét nghiệm tinh dịch đồ tốt nhất nam giới nên trực tiếp đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được tư vấn cụ thể hơn. 

Giới thiệu địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ uy tín tại Đồng Nai

Xét nghiệm tinh dịch đồ rất quan trọng với sức khỏe sinh sản của nam giới. Do đó, nam giới cần lựa chọn địa chỉ có uy tín để thực hiện.

Hiện nay, tại khu vực Đồng Nai có Phòng khám đa khoa Thái Dương Biên Hòa đang thực hiện khám tiền hôn nhân nhằm khuyến khích các cặp đôi nên kiểm tra sức khỏe tổng quát trước khi kết hôn để đánh giá khả năng sinh sản cũng như phát hiện sớm nguyên nhân có thể dẫn tới nguy cơ hiếm muộn - vô sinh, trong đó có thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ cho nam giới. 

Phòng khám Thái Dương - Địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ uy tín tại Đồng Nai

Phòng khám Thái Dương - Địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ uy tín tại Đồng Nai

Thực hiện khám tiền hôn nhân, xét nghiệm tinh dịch đồ tại Phòng khám Thái Dương Biên Hòa có nhiều ưu việt nổi bật:

Cơ sở y tế chuyên khoa uy tín: Phòng khám Thái Dương Biên Hòa là cơ sở y tế chuyên khoa hiện đại hàng đầu tại khu vực Đồng Nai, được xây dựng và áp dụng quy trình hỗ trợ điều trị phối hợp thăm khám toàn diện, kết hợp cả nam khoa cũng như sản phụ khoa để đưa ra phương án tối ưu cho từng trường hợp bệnh nhân.

Bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm: Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ tại Phòng khám Thái Dương đều là những người giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, đảm bảo thực hiện thăm khám xét nghiệm đúng quy trình, kỹ thuật, cho kết quả chẩn đoán chính xác.

Máy móc hiện đại: Phòng khám trang bị các trang thiết bị hiện đại, đồng bộ với labo đạt chuẩn quốc tế, giúp thực hiện xét nghiệm nhanh chóng, độ chính xác cao..

Môi trường phòng khám sạch sẽ: Hệ thống phòng chức năng tại đây rất khang trang và sạch sẽ đã được kiểm định và đạt tiêu chuẩn, giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái và yên tâm.

Dịch vụ y tế chuyên nghiệp: Nhân viên y tế phục vụ và chăm sóc bệnh nhân chu đáo, tận tình. Đảm bảo trọn vẹn sự an toàn cũng như riêng tư cho bệnh nhân. Bên cạnh đó, các thủ tục thăm khám được đơn giản hóa, giúp bệnh nhân tiết kiệm nhiều thời gian.

Chi phí công khai, hợp lý: Tất cả chi phí thăm khám, xét nghiệm và điều trị tại phòng khám đều được niêm yết công khai rõ ràng theo đúng quy định đề ra.

Trên đây là những thông tin chia sẻ xoay quanh vấn đề địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ uy tín tại Đồng Nai, hy vọng sẽ hữu ích đối với các nam giới. Mọi vấn đề thắc mắc liên quan xin vui lòng gọi nhanh đến Hotline 037 891 5690 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hỗ trợ miễn phí.


Từ khóa:

Xét nghiệm tinh dịch đồ, Xét nghiệm tinh dịch đồ bao nhiêu tiền, Kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ bình thường, Cách lấy mẫu xét nghiệm tinh dịch đồ, Địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ uy tín tại Đồng Nai

Bài viết liên quan
Khám hiếm muộn cần chuẩn bị những gì

10-08-2020
Khám hiếm muộn là việc kiểm tra các vấn đề về sinh sản ở cả nam và nữ. Đây là...

Địa chỉ chữa trị bệnh xuất tinh ngược ở Biên Hòa uy tín và hiệu quả

09-12-2019
Những thông tin về địa chỉ chữa trị bệnh xuất tinh ngược ở Biên Hòa - Đồng Nai uy...

Chữa vô sinh bằng Đông y ở đâu tốt

11-12-2019
Với nền y học ngày càng phát triển, bệnh vô sinh đã có rất nhiều phương pháp hỗ...

7 loại thuốc chữa yếu sinh lý nam tốt nhất hiện nay

14-11-2022
Sử dụng thuốc chữa yếu sinh lý là lựa chọn của nhiều cánh mày râu để cải thiện...