Rách âm đạo là tình trạng rất thường gặp trong quá trình chuyển dạ và sinh thường theo ngả âm đạo, đặc biệt là ở các chị em phụ nữ sinh con đầu lòng. Lúc này khâu phục hồi rách âm đạo là việc làm rất cần thiết. Cùng tìm hiểu địa chỉ khâu hồi phục rách âm đạo uy tín thông qua nội dung bài viết sau đây.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Rách âm đạo là gì?

Trước khi tìm hiểu về kỹ thuật cũng như địa chỉ khâu hồi phục rách âm đạo, hãy cùng tìm hiểu một số thông tin về tình trạng rách âm đạo ở chị em là như thế nào nhé.

Rách âm đạo là một vết rách bất ngờ xảy ra ở vùng đáy chậu của chị em phụ nữ hay còn gọi là tầng sinh môn (khu vực nằm ở giữa âm đạo và trực tràng) khi sinh thường theo ngả âm đạo. Trong suốt quá trình sinh con, âm đạo của thai phụ phải kéo giãn đủ rộng để em bé có thể đi ra ngoài một cách dễ dàng. Đối với một số chị em phụ nữ, việc kéo giãn âm đạo sẽ không gây nên bất cứ vấn đề gì, nhưng cũng có chị em gặp phải tình huống rách âm đạo.

Rách âm đạo là tình huống thường gặp khi chị em sinh thường

Hầu hết các thai phụ sinh con đầu lòng đều có 95% khả năng gặp phải vấn đề rách âm đạo, vì các mô ở bộ phận sinh dục ở những thai phụ này ít linh hoạt so với những chị em đã từng sinh con. Những yếu tố khác g khiến âm đạo bị rách khi sinh là vì việc thai phụ quá thừa cân hoặc chuyển dạ nhanh khiến các mô có rất ít thời gian để thích ứng cũng như kéo giãn khi em bé di chuyển đi ra ngoài. Ngôi thai cũng là một yếu tố góp phần gây nên tình trạng rách âm đạo ở chị em, đặc biệt là trong trường hợp thai ngôi mông với đầu hướng lên trên, mông hướng xuống dưới gây quá nhiều sức ép lên vùng âm đạo của thai phụ.

Việc sử dụng máy hút, kẹp forceps hoặc thời gian chuyển dạ kéo dài có thể dẫn đến tình trạng sưng âm đạo nặng làm tăng nguy cơ rách âm đạo. Tuy nhiên, sau khi sinh lần đầu tiên, âm đạo của chị em thường sẽ trở nên linh hoạt hơn. Vì vậy, nguy cơ rách âm đạo sẽ ít hơn.

Các chuyên gia cho biết, tùy theo mức độ tổn thương, rách âm đạo được chia ra thành 4 loại là:

+ Mức độ 1: Vết rách chỉ đến thành âm đạo, không ảnh hưởng đến phần cơ. Thông thường, các bác sĩ sẽ chỉ định khâu vùng âm đạo bằng một vài mũi.

+ Mức độ 2: Đây là vết rách thường xuyên nhất, gây ảnh hưởng đến thành âm đạo nữ giới và sâu hơn một chút vào mô của âm đạo. Chị em cần được khâu hồi phục rách âm đạo nhiều mũi hơn.

+ Mức độ 3: Vết rách âm đạo đi sâu hơn vào âm đạo và các cơ thắt hậu môn. Các bác sĩ sẽ chỉ định khâu hồi phục rách âm đạo từng lớp riêng biệt, đặc biệt lưu ý khâu kín lớp cơ hỗ trợ cơ thắt hậu môn.

+ Mức độ 4: Vết rách này đi sâu hơn, bao gồm tình trạng của 3 mức độ ở trên và còn mở rộng qua thành ruột, kèm theo rách cùng đồ. Vết rách này cần được khâu hồi phục rách âm đạo cực kỳ tỉ mỉ và cẩn thận. Tình trạng rách âm đạo này rất ít khi xảy ra.

Rách âm đạo dù ở mức độ nào cũng đều khiến chị em cảm thấy rất đau, khó có thể ngồi thẳng lưng, gặp khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày. Nếu vết rách âm đạo quá nghiêm trọng còn có nguy cơ dẫn đến rối loạn chức năng khung chậu, sa tử cung, gặp khó khăn khí bài tiết và sinh hoạt tình dục… Chính vì vậy, chị em cần tiến hành khâu hồi phục rách âm đạo kịp thời.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Phòng khám Thái Dương – Địa chỉ khâu hồi phục rách âm đạo uy tín tại Đồng Nai

Nếu chị em đang sinh sống tại khu vực Đồng Nai và không biết khâu hồi phục rách âm đạo ở đâu thì có thể lựa chọn đến Phòng khám đa khoa Thái Dương để được thực hiện khâu rách âm đạo an toàn, hiệu quả.

Phòng khám đa khoa Thái Dương từ lâu đã được biết đến là địa chỉ khám chữa bệnh phụ khoa uy tín, được Sở Y Tế cấp phép hoạt động công khai. Những chị em từng thực hiện thủ thuật khâu rách âm đạo tại phòng khám đa khoa Thái Dương đều có kết quả như ý, cảm thấy rất hài lòng.

Phòng khám Thái Dương – Địa chỉ khâu hồi phục rách âm đạo uy tín tại Đồng Nai

Bác sĩ thẩm mỹ vùng kín giỏi

Trực tiếp phụ trách các ca thủ thuật khâu rách âm đạo tại Phòng khám đa khoa Thái Dương đều là những bác sĩ có chuyên môn cao, dày dạn kinh nghiệm, thao tác thực hiện chính xác, cẩn thận, tỉ mỉ… đảm bảo an toàn, mang lại hiệu quả hoàn hảo.

Môi trường y tế hiện đại

Phòng khám đa khoa Thái Dương đầu tư hệ thống phòng chức năng đầy đủ, rất khang trang, phòng thủ thuật được vô trùng an toàn, sạch sẽ, trang thiết bị y tế hiện đại được phòng khám nhập khẩu từ nước ngoài… nhờ đó giúp nâng cao hiệu quả, đảm bảo tính chính xác và độ an toàn cho thủ thuật.

Phương pháp khâu rách âm đạo tiên tiến

Phòng khám đa khoa Thái Dương đang áp dụng thành công phương pháp khâu rách âm đạo hiện đại được đông đảo chị em đánh giá cao và lựa chọn vì không gây đau, thực hiện nhanh chóng, tính thẩm mỹ cao…

Thông tin cá nhân bảo mật

Để giúp chị em phụ nữ cảm thấy yên tâm, không e ngại khi đi làm thủ thuật ở vùng kín, phòng khám Thái Dương cam kết bảo mật thông tin cá nhân và kết quả thủ thuật của chị em phụ nữ an toàn.

Chi phí thực hiện hợp lý

Chi phí khâu rách âm đạo tại phòng khám đa khoa Thái Dương được niêm yết rõ ràng, công khai. Bác sĩ luôn trao đổi với chị em về chi phí trước khi tiến hành thực hiện thủ thuật, thu phí công khai có hóa đơn cụ thể, đảm bảo tính hợp lý nên chị em không cần lo lắng.

Quy trình khâu hồi phục rách âm đạo tại Phòng khám Thái Dương

Quy trình khâu hồi phục rách âm đạo do rạch tầng sinh môn khi sinh thường hoặc dùng dụng cụ hỗ trợ tại Phòng khám đa khoa Thái Dương được diễn ra như sau:

Quy trình khâu hồi phục rách âm đạo tại Phòng khám Thái Dương

icon mũi tên xanh Đầu tiên, các y tá sẽ giữ van bộc lộ âm đạo trong khi bác sĩ chuyên khoa khoa giàu kinh nghiệm tại Phòng khám Thái Dương tiến hành sát trùng âm đạo, tầng sinh môn và thông tiểu.

icon mũi tên xanh Thực hiện gây tê tại chỗ để giảm cảm giác đau đớn cũng như khó chịu cho chị em trong quá trình khâu rách âm đạo, nhưng nếu chị em phụ nữ đã được gây tê ngoài màng cứng để giảm đau trong và sau khi sinh thì không cần áp dụng thực hiện tăng thêm liều.

icon mũi tên xanh Tiến hành khâu lại vết rách âm đạo từ trên xuống dưới.

icon mũi tên xanh Nếu rách âm đạo nông thì bác sĩ sẽ thực hiện khâu 1 lớp khâu vắt bằng chỉ vicryl hoặc các loại chỉ tự tan khác. Trường hợp nếu rách âm đạo sâu và phức tạp thì bác sĩ chuyên khoa phải khâu nhiều lớp, mũi rời bằng chỉ tự tan.

icon mũi tên xanh Sau khi khâu hồi phục rách âm đạo, khâu rách cùng đồ xong cần sát trùng lại vùng âm đạo để tránh nhiễm trùng.

icon mũi tên xanh Bác sĩ kiểm tra xem có khâu vào trực tràng hay không bằng cách cho 1 ngón tay vào hậu môn, nếu có thì cần phải cắt chỉ và thực hiện khâu lại.

icon mũi tên xanh Bước cuối cùng là thực hiện sát trùng lại hậu môn.

icon mũi tên xanh Trong quá trình khâu phục hồi rách âm đạo cần lưu ý lớp trên phải chồng lên lớp dưới để tránh máu tụ. Khâu lớp dưới đòi hỏi bác sĩ phải thực hiện  vừa sát qua đáy của tổn thương, điều này không chỉ giúp đề phòng máu tụ mà còn tránh nguy cơ khâu vào trực tràng.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về địa chỉ khâu hồi phục rách âm đạo uy tín, hi vọng sẽ giúp chị em có được sự lựa chọn đúng đắn. Nếu còn điều gì thắc mắc, xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến Hotline: 037.891.5690 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hỗ trợ miễn phí.